Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (910) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) | ||||
quangminhpro (46) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 776 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: antoannamviet01
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 4903 in 2714 subjects
Làm mứt gừng đơn giản
2 posters
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Làm mứt gừng đơn giản
Trên mâm bánh kẹo ngày tết chắc hẳn chẳng thể nào thiếu được khay mứt gừng khô nồng ấm. Tết này, bạn sẽ không còn phải chen chúc ngoài siêu thị, hàng quán để mua những túi mứt gừng chẳng mấy đảm bảo vệ sinh vì lambanh365.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm mứt gừng khô ngon đơn giản tại nhà!
Nguyên liệu làm mứt gừng khô ngon đơn giản
1.2 lít nước sôi.
500gr gừng tươi .
Nước cốt của 1 quả chanh.
250gr đường.
Dụng cụ làm mứt gừng khô ngon đơn giản
Tô.
Nồi.
Chảo
Đĩa.
Cách làm mứt gừng khô ngon đơn giản
Bước 1: Gừng mua về bạn nên ngâm gừng trong nước khoảng 30 phút rồi rửa sạch với nước. Gọt bỏ vỏ gừng và thái thành từng lát
Bước 2: Đặt 1 cái nồi lên bếp, sau đó cho vào nồi 600ml nước sôi cùng 500gr gừng tươi thái lát rồi đun sôi trong vòng 20 phút.
Bước 3: Sau 20 phút thì chắt bỏ nước luộc gừng rồi cho nốt 600ml nước sôi còn lại vào đun cùng. Cho thêm nước cốt chanh vào đun thêm 20 phút nữa thì chắt bỏ nước.
Bước 4: Trộn đều gừng cùng 250gr đường và ướp như vậy trong vòng 3-4 tiếng.
Bước 5: Cho hỗn hợp gừng (bao gồm gừng và nước đường) vào chảo, đun với lửa nhỏ cho đến khi nước cạn hết và đường khô lại, kết tinh thành 1 lớp màu trắng bám đều quanh miếng gừng là hoàn thành!
Vậy là bạn đã hoành thành cách làm mứt gừng khô rồi đó! Để mứt nguội và đem đi bảo quản và sử dụng dần. Cách bảo quản mứt gừng tốt nhất thì bạn nên để mứt trong nọ thủy tinh nhé. Tránh để mứt gừng tiếp xúc với ánh nắng trược tiếp và tránh để tiếp xúc với không khí.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt gừng khô ngon đơn giản này nhé!
Còn vô số cách làm mứt Tết độc đáo tại: lambanh365.com/tag/mut-tet
Nguồn: http://lambanh365.com/cach-lam/cach-lam-mut-gung-kho-ngon-don-gian-2/
Nguyên liệu làm mứt gừng khô ngon đơn giản
1.2 lít nước sôi.
500gr gừng tươi .
Nước cốt của 1 quả chanh.
250gr đường.
Dụng cụ làm mứt gừng khô ngon đơn giản
Tô.
Nồi.
Chảo
Đĩa.
Cách làm mứt gừng khô ngon đơn giản
Bước 1: Gừng mua về bạn nên ngâm gừng trong nước khoảng 30 phút rồi rửa sạch với nước. Gọt bỏ vỏ gừng và thái thành từng lát
Bước 2: Đặt 1 cái nồi lên bếp, sau đó cho vào nồi 600ml nước sôi cùng 500gr gừng tươi thái lát rồi đun sôi trong vòng 20 phút.
Bước 3: Sau 20 phút thì chắt bỏ nước luộc gừng rồi cho nốt 600ml nước sôi còn lại vào đun cùng. Cho thêm nước cốt chanh vào đun thêm 20 phút nữa thì chắt bỏ nước.
Bước 4: Trộn đều gừng cùng 250gr đường và ướp như vậy trong vòng 3-4 tiếng.
Bước 5: Cho hỗn hợp gừng (bao gồm gừng và nước đường) vào chảo, đun với lửa nhỏ cho đến khi nước cạn hết và đường khô lại, kết tinh thành 1 lớp màu trắng bám đều quanh miếng gừng là hoàn thành!
Vậy là bạn đã hoành thành cách làm mứt gừng khô rồi đó! Để mứt nguội và đem đi bảo quản và sử dụng dần. Cách bảo quản mứt gừng tốt nhất thì bạn nên để mứt trong nọ thủy tinh nhé. Tránh để mứt gừng tiếp xúc với ánh nắng trược tiếp và tránh để tiếp xúc với không khí.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt gừng khô ngon đơn giản này nhé!
Còn vô số cách làm mứt Tết độc đáo tại: lambanh365.com/tag/mut-tet
Nguồn: http://lambanh365.com/cach-lam/cach-lam-mut-gung-kho-ngon-don-gian-2/
nvhung247z- Tổng số bài gửi : 26
Similar topics
» NƯỚC SỐT BÒ NÉ ĐƠN GIẢN DỄ LÀM
» Gian bếp thì cần làm gì
» Review 4 món bún xào ngon, đơn giản dễ làm tại nhà
» Đơn giản - Bởi vì - Tôi yêu
» NƯỚC SỐT BÒ NÉ ĐƠN GIẢN DỄ LÀM
» Gian bếp thì cần làm gì
» Review 4 món bún xào ngon, đơn giản dễ làm tại nhà
» Đơn giản - Bởi vì - Tôi yêu
» NƯỚC SỐT BÒ NÉ ĐƠN GIẢN DỄ LÀM
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 14:21 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG MỎNG DẺO CHẤT LƯỢNG
Today at 14:13 by SanPhamMikiri
» BÁNH PHỒNG CUA MIKIRI - MÓN BÁNH PHỒNG CHẤT LƯỢNG
Yesterday at 14:20 by SanPhamMikiri
» IN TÚI BẠC
Yesterday at 13:42 by MKT
» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - SỢI BÁNH CANH BỘT GẠO CHẤT LƯỢNG
Sat 16 Mar - 8:50 by SanPhamMikiri
» Nui gạo cao cấp - Thực đơn đổi mới cho bữa ăn dinh dưỡng
Fri 15 Mar - 15:43 by SanPhamMikiri
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - NGUYÊN LIỆU CUỐN BÁNH TRÁNG CHẤT LƯỢNG
Fri 15 Mar - 13:59 by SanPhamMikiri
» TÚI XỐP ĐỰNG LY
Fri 15 Mar - 13:44 by MKT
» Thương hiệu chao ngon, cao cấp tại Hồ Chí Minh
Thu 14 Mar - 16:35 by SanPhamMikiri
» TÚI TRỒNG CÂY
Thu 14 Mar - 14:14 by MKT
» HỦ TIẾU MIKIRI - VỊ DAI NGON KHÓ CƯỠNG
Thu 14 Mar - 14:10 by SanPhamMikiri
» CỒI SÒ ĐIỆP CÓ TỐT CHO SỨC KHOẺ KHÔNG?
Wed 13 Mar - 15:30 by Gmark
» TÚI HD
Wed 13 Mar - 13:32 by MKT
» Sốt ớt chanh cao cấp - Vị chua cay thắm nồng cho món ăn
Tue 12 Mar - 14:48 by SanPhamMikiri
» IN TÚI ĐỰNG THỰC PHẨM
Tue 12 Mar - 14:16 by MKT
» TIÊU ĐEN MIKIRI - GIA VỊ ĐẶC SẢN QUÊ NHÀ
Tue 12 Mar - 13:56 by SanPhamMikiri
» Bún gạo cao cấp Mikiri - Tinh tuý trong từng hạt gạo
Mon 11 Mar - 15:11 by SanPhamMikiri
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG TÂY NINH - THỨC QUÀ GIÒN TAN
Mon 11 Mar - 13:58 by SanPhamMikiri
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG TÂY NINH - THỨC QUÀ GIÒN TAN
Mon 11 Mar - 13:57 by SanPhamMikiri
» TÚI ĐỰNG LY
Mon 11 Mar - 10:00 by MKT
» Cốt me cao cấp - Me chua tự nhiên nấu món gì cũng ngon
Sat 9 Mar - 15:39 by SanPhamMikiri
» BÁNH TRÁNG CHẢ RAM MIKIRI - CHO CÁC CUỐN CHẢ RAM GIÒN TAN
Sat 9 Mar - 14:05 by SanPhamMikiri
» TÚI ZIPPER TRẮNG
Sat 9 Mar - 13:09 by MKT
» Bánh tráng nướng - Siêu phẩm ăn liền, tiện lợi hàng đầu
Fri 8 Mar - 14:14 by SanPhamMikiri
» PHỒNG TÔM MIKIRI - THỨC QUÀ QUÊ TRUYỀN THỐNG
Fri 8 Mar - 14:00 by SanPhamMikiri
» TÚI PP
Fri 8 Mar - 11:26 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG TÂY NINH - VỊ GIÒN TAN ĐẦY KÍCH THÍCH
Thu 7 Mar - 14:00 by SanPhamMikiri
» IN TÚI HỘT XOÀI
Thu 7 Mar - 13:23 by MKT
» Mì trứng - Nguyên liệu gần gũi với bữa ăn gia đình bạn
Thu 7 Mar - 11:13 by SanPhamMikiri
» Cuốn chả ram - Món ăn truyền thống vươn đến ẩm thực thế giới
Wed 6 Mar - 15:43 by SanPhamMikiri