Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (954) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) | ||||
MKT (57) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 786 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: TrangAnhDoan
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 4986 in 2797 subjects
CHOCOLATE BỈ – SỐ 1 THẾ GIỚI
Trang 1 trong tổng số 1 trang
CHOCOLATE BỈ – SỐ 1 THẾ GIỚI
Vương quốc Bỉ, khu trung tâm thủ đô – Brussels Downtown, nơi những con phố bán chocolate nổi tiếng bậc nhất vương quốc này luôn đông ngìn nghịt khách. Nơi đây, tập trung những thương hiệu chocolate ngon và đắt nhất tại Bỉ. Chocolate của Bỉ khác hẳn với chocolate của những nước khác bởi công thức riêng độc đáo của nó và luôn là lựa chọn hàng đầu của những người đam mê chocolate, khó tính và sành ăn.
Chocolate của Bỉ không màu mè, cũng không chạy theo các sản phẩm trào lưu, và chỉ khi nếm thử người ta mới có thể cảm nhận thấy sự khác biệt. Từ dark-chocolate (socola đen) đến white-chocolate (socola trắng) hay fresh-chocolate (socola tươi), tất cả đều ngon đến ngỡ ngàng. Chocolate Bỉ luôn được bầu chọn là loại chocolate ngon nhất thế giới từ trước đến nay.
Bỉ không chỉ nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc độc đáo như Cung điện Hoàng Gia hay khối Atomium mà còn được mệnh danh là thủ đô chocolate của thế giới với 16 bảo tàng về chocolate và hơn 2.000 cửa hàng bán chocolate. Khắp nước Bỉ, đâu đâu người ta cũng có thể bắt gặp trường dậy làm chocolate với các khóa học từ sơ cấp cho đến trung và cao cấp.
Người Bỉ thành công nhất thế giới với chocolate cũng theo cách mà người Đức đã sản xuất ra những chiếc ô tô tốt nhất thế giới hay người Nhật làm được sushi ngon hơn bất kỳ nước nào khác: đó là công thức, bí quyết nghiêm ngặt được truyền từ đời này sang đời khác.
Chocolate ở Bỉ thường được làm THỦ CÔNG chứ không sản xuất hàng loạt với số lượng lớn theo kiểu công nghiệp và những người thợ chocolate luôn tìm tòi sáng tạo trong khi sản xuất.
Nguồn gốc, chất lượng hạt cacao, kỹ thuật rang xay và tỷ lệ bơ cacao góp phần quyết định chất lượng của chocolate. Ở Bỉ, CHOCOLATE PHẢI ĐƯỢC LÀM TỪ 100% BƠ CACAO NGUYÊN CHẤT, không pha hay thay thế bằng bất kỳ loại chất béo nào khác cho dù là một tỷ lệ rất nhỏ, tỷ lệ bơ cacao ở mức khoảng 35 đến 50%. Bên cạnh đó, độ mịn của chocolate Bỉ đạt 15-18 micron, dưới độ cảm nhận của lưỡi nên khi thưởng thức sẽ luôn cảm thấy chocolate tan nhanh hoàn toàn trong cổ.
Và, sự sáng tạo của những người thợ bậc thầy mang đến công thức chế biến chocolate đặc trưng riêng của nước Bỉ– FRESH CHOCOLATE – có vỏ chocolate cứng bao chặt lấy lớp nhân mềm bên trong một cách hoàn hảo, đảm bảo chất lượng chocolate bên ngoài mà vẫn giữ được chất lượng nhân tươi bên trong. Nhân bên trong làm từ các loại hạt xay, rượu hoặc hoa quả tươi, thảo mộc,… làm nên Praline Chocolate hay còn gọi là Fresh Chocolate.
Mỗi năm, nước Bỉ sản xuất ra khoảng gần 700 nghìn tấn chocolate, trong đó khoảng 80% dành cho xuất khẩu, như vậy tính trung bình mỗi người Bỉ ăn khoảng 6kg chocolate, tỷ lệ thuộc loại cao nhất thế giới. Đến với văn hóa nước Bỉ, ngoài việc biết đến chú bé Manneken Pis, quả cầu Atomium nổi tiếng, hay những trung tâm lịch sử, kiến trúc đặc sắc, thì mọi du khách đều không thể bỏ qua thưởng thức và chia sẻ với người thân những hộp chocolate Bỉ, sản phẩm đã đi cùng lịch sử và văn hóa nước Bỉ suốt hàng trăm năm qua.
Và giờ đây, thay vì phải đến tận Brussel hoặc Brugge, bạn có thể thưởng thức Fresh Belgian Chocolate tươi mới ngay tại các Chocolatier Belcholat. Trong suốt gần hai thập kỷ qua, những người thợ tài hoa của Belcholat, với niềm đam mê chocolate mãnh liệt vẫn âm thầm và cần mẫn ngày đêm đem đến cho người tiêu dùng Việt một sản phẩm chocolate đích thực Bỉ.
Ảnh: Chantal de Bruijne, Koverninska Olga, Hit1912, Elena Pominova/ShutterStock.com
Chocolate của Bỉ không màu mè, cũng không chạy theo các sản phẩm trào lưu, và chỉ khi nếm thử người ta mới có thể cảm nhận thấy sự khác biệt. Từ dark-chocolate (socola đen) đến white-chocolate (socola trắng) hay fresh-chocolate (socola tươi), tất cả đều ngon đến ngỡ ngàng. Chocolate Bỉ luôn được bầu chọn là loại chocolate ngon nhất thế giới từ trước đến nay.
Bỉ không chỉ nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc độc đáo như Cung điện Hoàng Gia hay khối Atomium mà còn được mệnh danh là thủ đô chocolate của thế giới với 16 bảo tàng về chocolate và hơn 2.000 cửa hàng bán chocolate. Khắp nước Bỉ, đâu đâu người ta cũng có thể bắt gặp trường dậy làm chocolate với các khóa học từ sơ cấp cho đến trung và cao cấp.
Người Bỉ thành công nhất thế giới với chocolate cũng theo cách mà người Đức đã sản xuất ra những chiếc ô tô tốt nhất thế giới hay người Nhật làm được sushi ngon hơn bất kỳ nước nào khác: đó là công thức, bí quyết nghiêm ngặt được truyền từ đời này sang đời khác.
Chocolate ở Bỉ thường được làm THỦ CÔNG chứ không sản xuất hàng loạt với số lượng lớn theo kiểu công nghiệp và những người thợ chocolate luôn tìm tòi sáng tạo trong khi sản xuất.
Nguồn gốc, chất lượng hạt cacao, kỹ thuật rang xay và tỷ lệ bơ cacao góp phần quyết định chất lượng của chocolate. Ở Bỉ, CHOCOLATE PHẢI ĐƯỢC LÀM TỪ 100% BƠ CACAO NGUYÊN CHẤT, không pha hay thay thế bằng bất kỳ loại chất béo nào khác cho dù là một tỷ lệ rất nhỏ, tỷ lệ bơ cacao ở mức khoảng 35 đến 50%. Bên cạnh đó, độ mịn của chocolate Bỉ đạt 15-18 micron, dưới độ cảm nhận của lưỡi nên khi thưởng thức sẽ luôn cảm thấy chocolate tan nhanh hoàn toàn trong cổ.
Và, sự sáng tạo của những người thợ bậc thầy mang đến công thức chế biến chocolate đặc trưng riêng của nước Bỉ– FRESH CHOCOLATE – có vỏ chocolate cứng bao chặt lấy lớp nhân mềm bên trong một cách hoàn hảo, đảm bảo chất lượng chocolate bên ngoài mà vẫn giữ được chất lượng nhân tươi bên trong. Nhân bên trong làm từ các loại hạt xay, rượu hoặc hoa quả tươi, thảo mộc,… làm nên Praline Chocolate hay còn gọi là Fresh Chocolate.
Mỗi năm, nước Bỉ sản xuất ra khoảng gần 700 nghìn tấn chocolate, trong đó khoảng 80% dành cho xuất khẩu, như vậy tính trung bình mỗi người Bỉ ăn khoảng 6kg chocolate, tỷ lệ thuộc loại cao nhất thế giới. Đến với văn hóa nước Bỉ, ngoài việc biết đến chú bé Manneken Pis, quả cầu Atomium nổi tiếng, hay những trung tâm lịch sử, kiến trúc đặc sắc, thì mọi du khách đều không thể bỏ qua thưởng thức và chia sẻ với người thân những hộp chocolate Bỉ, sản phẩm đã đi cùng lịch sử và văn hóa nước Bỉ suốt hàng trăm năm qua.
Và giờ đây, thay vì phải đến tận Brussel hoặc Brugge, bạn có thể thưởng thức Fresh Belgian Chocolate tươi mới ngay tại các Chocolatier Belcholat. Trong suốt gần hai thập kỷ qua, những người thợ tài hoa của Belcholat, với niềm đam mê chocolate mãnh liệt vẫn âm thầm và cần mẫn ngày đêm đem đến cho người tiêu dùng Việt một sản phẩm chocolate đích thực Bỉ.
Ảnh: Chantal de Bruijne, Koverninska Olga, Hit1912, Elena Pominova/ShutterStock.com
Chocoholic- Tổng số bài gửi : 1
Similar topics
» chocolate cakes
» Bánh chocolate cookies
» Món kem cà phê chocolate thơm ngậy với kem sữa béo
» Bánh chocolate mousse
» Bánh cherry chocolate hình trái tim
» Bánh chocolate cookies
» Món kem cà phê chocolate thơm ngậy với kem sữa béo
» Bánh chocolate mousse
» Bánh cherry chocolate hình trái tim
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 13:55 by SanPhamMikiri
» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Today at 11:01 by Nhã Vị
» Muối tôm Mikiri đậm đà đặc sản Tây Ninh
Today at 10:19 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng không nhúng nước - Siêu tiện dụng, siêu chất lượng
Yesterday at 14:17 by SanPhamMikiri
» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
Yesterday at 10:12 by SanPhamMikiri
» Cách Làm Mơ Ngâm Đường Giải Cơn Khát Ngày Hè
Wed 17 Apr - 15:25 by Nhã Vị
» Đường đến Xóm Lèo Đà Lạt và thời gian ngắm hoàng hôn đẹp nhất
Wed 17 Apr - 10:38 by tuanztc
» CHAO MIKIRI - CHAO NGON KÍCH THÍCH VỊ GIÁC
Tue 16 Apr - 15:29 by SanPhamMikiri
» Khám phá kiến trúc Tháp đôi Quy Nhơn mang dấu ấn văn hóa Chăm cổ đại
Tue 16 Apr - 10:05 by tuấn ztc
» Bánh tráng gạo mè đen nhúng không dính Mikiri
Tue 16 Apr - 9:53 by SanPhamMikiri
» Du lịch Tà Đùng – Khám phá vẻ đẹp đại ngàn ở Đắk Nông
Tue 16 Apr - 9:47 by tuanztc
» Mì trứng không phẩm màu - Sợi mì chất lượng, nấu nhiều món ngon
Mon 15 Apr - 15:55 by SanPhamMikiri
» “Đắm chìm” vào lâu đài rượu vang RD tại thành phố biển Phan Thiết
Mon 15 Apr - 14:40 by tuấn ztc
» TƯƠNG ME MIKIRI - XỐT CHẤM ĐỘC QUYỀN HẤP DẪN
Mon 15 Apr - 13:43 by SanPhamMikiri
» 3 ngày du hí cùng tour đi Vinpearl Nha Trang cho các cặp đôi
Mon 15 Apr - 11:36 by tuanztc
» Thay đổi bữa ăn hằng ngày với Nui Mikiri
Mon 15 Apr - 10:12 by SanPhamMikiri
» Linh UK Go Global - hệ thống tư vấn du học chuyên nghiệp tại Hà Nội
Sat 13 Apr - 0:27 by xoaimuoivn
» Cách làm Ô Mai Mơ Xào Gừng Chua Ngọt
Fri 12 Apr - 15:31 by Nhã Vị
» Chao đậu, chao môn - Sản phẩm chất lượng, người tiêu dùng tin tưởng
Fri 12 Apr - 14:59 by SanPhamMikiri
» BÚN XÀO MIKIRI CHO MÓN XÀO CHAY CHẤT LƯỢNG
Fri 12 Apr - 14:53 by SanPhamMikiri
» Rosemary Cocktail - Đậm đà và tinh tế đến từ các “nghệ nhân” pha chế đến từ REX!!
Fri 12 Apr - 13:53 by trangtruong190694
» Nông trại cún Puppy Farm Đà Lạt - Ngôi nhà của những người bạn 4 chân siêu dễ thương
Fri 12 Apr - 10:06 by tuấn ztc
» Hồ Bánh xe - Đôi mắt ngọc đầy huyền bí, ảo diệu của Phú Quý
Fri 12 Apr - 9:46 by tuanztc
» Mùa mơ vào tháng mấy?
Thu 11 Apr - 16:11 by Nhã Vị
» Muối tôm Tây Ninh - Gia vị chấm mà ai cũng yêu thích
Thu 11 Apr - 16:10 by SanPhamMikiri
» Cảnh đẹp như mơ tại thành phố biển Phan Thiết
Thu 11 Apr - 14:21 by tuấn ztc
» QUE GARDEN - Điểm sống ảo đậm chất Nhật Bản
Thu 11 Apr - 10:25 by tuanztc
» Cuốn chả ram - Món ăn vị truyền thống ngon khó cưỡng
Wed 10 Apr - 15:48 by SanPhamMikiri
» BÁNH TRÁNG CUỐN RAM MIKIRI - LỰA CHỌN CHẤT LƯỢNG CHO MÓN RAM
Wed 10 Apr - 14:09 by SanPhamMikiri
» Trải nghiệm tận hưởng không gian xanh mát và không khí trong lành trên du thuyền MSC
Wed 10 Apr - 13:56 by Nhã Vị