Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (910) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) | ||||
quangminhpro (46) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 776 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: antoannamviet01
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 4903 in 2714 subjects
Học cách làm mứt bí đao trắng tuyệt ngon
2 posters
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Học cách làm mứt bí đao trắng tuyệt ngon
Bạn nào là fan của các món ngọt thì tuyệt không thể bỏ qua công thức làm món mứt bí đao đơn giản mà ngon lành này đâu đấy! Cùng lambanh365.com vào bếp để học cách làm mứt bí đao trắng tuyệt ngon nhé!
Nguyên liệu làm mứt bí đao trắng
– 1 kg bí đao.
– 350 – 400gr đường.
– 1 tbsp vôi.
– 1 viên phèn chua nhỏ.
– 1 tsp dầu hoa bưởi.
Dụng cụ làm mứt bí đao trắng
– Âu.
– Dao.
– Nồi.
– Rổ.
– Chảo.
Cách làm mứt bí đao trắng
Bước 1:
– Hòa vôi vào 1.5 lít nước, sau đó gạn lấy phần nước trong rồi cho phèn chua vào.
Có thể bạn sẽ thích cách làm mứt cà rốt sợi thơm ngon này nữa!
Bước 2:
– Bí đao rửa sạch, gọt vỏ, cắt bỏ phần ruột mềm và thái bí đao thành những miếng có chiều dài và chiều rộng bằng cỡ ngón tay.
Bước 3:
– Ngâm bí vào âu nước vôi phèn chua ở bước 1 ít nhất 8 tiếng hoặc để qua đêm.
Bước 4:
– Sau khi ngâm đủ thời gian thì vớt bí đao ra và rửa dưới vòi nước xả cho thật sạch.
Bước 5:
– Trải bí ra khay, hong gió hoặc dùng giấy (khăn) lau khô bí.
Bước 6:
– Đặt 1 cái nồi lên bếp, cho vào nồi 700ml nước lạnh cùng 150gr đường, đun sôi rồi cho bí đao vào luộc với lửa nhỏ.
Bước 7:
– Luộc đến khi bí chín thì vớt ra, xếp vào khay rồi đem ra phơi nắng 1 – 2 tiếng.
Bước 8:
– Đặt 1 cái chảo lên bếp, cho nốt số đường còn lại vào nồi cùng 100ml nước vào chảo và đun với lửa nhỏ. Khi nước đường sôi khoảng 2 phút thì cho bí đao đã phơi nắng vào sên cho đến khi đường hơi sánh lại thì cho nước hoa bưởi vào.
Bước 9:
– Tiếp tục sên cho đến khi đường khô ráo, kết tinh và bám đều xung quanh miếng bí là được.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt bí đao ngọt lịm tuyệt ngon này nhé!
http://lambanh365.com/cach-lam/cach-lam-mut-bi-dao-va-bi-xanh-ngon-va-don-gian/
Nguyên liệu làm mứt bí đao trắng
– 1 kg bí đao.
– 350 – 400gr đường.
– 1 tbsp vôi.
– 1 viên phèn chua nhỏ.
– 1 tsp dầu hoa bưởi.
Dụng cụ làm mứt bí đao trắng
– Âu.
– Dao.
– Nồi.
– Rổ.
– Chảo.
Cách làm mứt bí đao trắng
Bước 1:
– Hòa vôi vào 1.5 lít nước, sau đó gạn lấy phần nước trong rồi cho phèn chua vào.
Có thể bạn sẽ thích cách làm mứt cà rốt sợi thơm ngon này nữa!
Bước 2:
– Bí đao rửa sạch, gọt vỏ, cắt bỏ phần ruột mềm và thái bí đao thành những miếng có chiều dài và chiều rộng bằng cỡ ngón tay.
Bước 3:
– Ngâm bí vào âu nước vôi phèn chua ở bước 1 ít nhất 8 tiếng hoặc để qua đêm.
Bước 4:
– Sau khi ngâm đủ thời gian thì vớt bí đao ra và rửa dưới vòi nước xả cho thật sạch.
Bước 5:
– Trải bí ra khay, hong gió hoặc dùng giấy (khăn) lau khô bí.
Bước 6:
– Đặt 1 cái nồi lên bếp, cho vào nồi 700ml nước lạnh cùng 150gr đường, đun sôi rồi cho bí đao vào luộc với lửa nhỏ.
Bước 7:
– Luộc đến khi bí chín thì vớt ra, xếp vào khay rồi đem ra phơi nắng 1 – 2 tiếng.
Bước 8:
– Đặt 1 cái chảo lên bếp, cho nốt số đường còn lại vào nồi cùng 100ml nước vào chảo và đun với lửa nhỏ. Khi nước đường sôi khoảng 2 phút thì cho bí đao đã phơi nắng vào sên cho đến khi đường hơi sánh lại thì cho nước hoa bưởi vào.
Bước 9:
– Tiếp tục sên cho đến khi đường khô ráo, kết tinh và bám đều xung quanh miếng bí là được.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt bí đao ngọt lịm tuyệt ngon này nhé!
http://lambanh365.com/cach-lam/cach-lam-mut-bi-dao-va-bi-xanh-ngon-va-don-gian/
nvhung247z- Tổng số bài gửi : 26
Re: Học cách làm mứt bí đao trắng tuyệt ngon
Tuyệt vời ông mặt trời hi hi
lambanh365- Tổng số bài gửi : 10
Similar topics
» Học cách làm mít sấy khô ngon tuyệt
» Tuyệt chiêu làm mứt xoài chín thơm ngon
» Cách làm món cá nục nướng giấy bạc ngon tuyệt
» BÁNH TRÁNG CHẢ RAM MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN RAM GIÒN NGON
» Bánh tráng gạo Mikiri - Nguyên liệu cuốn trên cả tuyệt vời
» Tuyệt chiêu làm mứt xoài chín thơm ngon
» Cách làm món cá nục nướng giấy bạc ngon tuyệt
» BÁNH TRÁNG CHẢ RAM MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN RAM GIÒN NGON
» Bánh tráng gạo Mikiri - Nguyên liệu cuốn trên cả tuyệt vời
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 14:21 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG MỎNG DẺO CHẤT LƯỢNG
Today at 14:13 by SanPhamMikiri
» BÁNH PHỒNG CUA MIKIRI - MÓN BÁNH PHỒNG CHẤT LƯỢNG
Yesterday at 14:20 by SanPhamMikiri
» IN TÚI BẠC
Yesterday at 13:42 by MKT
» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - SỢI BÁNH CANH BỘT GẠO CHẤT LƯỢNG
Sat 16 Mar - 8:50 by SanPhamMikiri
» Nui gạo cao cấp - Thực đơn đổi mới cho bữa ăn dinh dưỡng
Fri 15 Mar - 15:43 by SanPhamMikiri
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - NGUYÊN LIỆU CUỐN BÁNH TRÁNG CHẤT LƯỢNG
Fri 15 Mar - 13:59 by SanPhamMikiri
» TÚI XỐP ĐỰNG LY
Fri 15 Mar - 13:44 by MKT
» Thương hiệu chao ngon, cao cấp tại Hồ Chí Minh
Thu 14 Mar - 16:35 by SanPhamMikiri
» TÚI TRỒNG CÂY
Thu 14 Mar - 14:14 by MKT
» HỦ TIẾU MIKIRI - VỊ DAI NGON KHÓ CƯỠNG
Thu 14 Mar - 14:10 by SanPhamMikiri
» CỒI SÒ ĐIỆP CÓ TỐT CHO SỨC KHOẺ KHÔNG?
Wed 13 Mar - 15:30 by Gmark
» TÚI HD
Wed 13 Mar - 13:32 by MKT
» Sốt ớt chanh cao cấp - Vị chua cay thắm nồng cho món ăn
Tue 12 Mar - 14:48 by SanPhamMikiri
» IN TÚI ĐỰNG THỰC PHẨM
Tue 12 Mar - 14:16 by MKT
» TIÊU ĐEN MIKIRI - GIA VỊ ĐẶC SẢN QUÊ NHÀ
Tue 12 Mar - 13:56 by SanPhamMikiri
» Bún gạo cao cấp Mikiri - Tinh tuý trong từng hạt gạo
Mon 11 Mar - 15:11 by SanPhamMikiri
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG TÂY NINH - THỨC QUÀ GIÒN TAN
Mon 11 Mar - 13:58 by SanPhamMikiri
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG TÂY NINH - THỨC QUÀ GIÒN TAN
Mon 11 Mar - 13:57 by SanPhamMikiri
» TÚI ĐỰNG LY
Mon 11 Mar - 10:00 by MKT
» Cốt me cao cấp - Me chua tự nhiên nấu món gì cũng ngon
Sat 9 Mar - 15:39 by SanPhamMikiri
» BÁNH TRÁNG CHẢ RAM MIKIRI - CHO CÁC CUỐN CHẢ RAM GIÒN TAN
Sat 9 Mar - 14:05 by SanPhamMikiri
» TÚI ZIPPER TRẮNG
Sat 9 Mar - 13:09 by MKT
» Bánh tráng nướng - Siêu phẩm ăn liền, tiện lợi hàng đầu
Fri 8 Mar - 14:14 by SanPhamMikiri
» PHỒNG TÔM MIKIRI - THỨC QUÀ QUÊ TRUYỀN THỐNG
Fri 8 Mar - 14:00 by SanPhamMikiri
» TÚI PP
Fri 8 Mar - 11:26 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG TÂY NINH - VỊ GIÒN TAN ĐẦY KÍCH THÍCH
Thu 7 Mar - 14:00 by SanPhamMikiri
» IN TÚI HỘT XOÀI
Thu 7 Mar - 13:23 by MKT
» Mì trứng - Nguyên liệu gần gũi với bữa ăn gia đình bạn
Thu 7 Mar - 11:13 by SanPhamMikiri
» Cuốn chả ram - Món ăn truyền thống vươn đến ẩm thực thế giới
Wed 6 Mar - 15:43 by SanPhamMikiri