Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (952) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) | ||||
MKT (57) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 786 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: TrangAnhDoan
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 4983 in 2794 subjects
Cách làm mứt cà rốt sợi
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách làm mứt cà rốt sợi
Bạn là fan của các món mứt, nhưng lại lo lắng mứt được bày bán chứa nhiều chất bảo quản hoặc phẩm màu không tốt cho sức khỏe? Vậy hãy cùng lambanh365.com vào bếp để tự làm mứt cà rốt sợi ngon hơn ngoài hàng nhé!
Nguyên liệu làm mứt cà rốt sợi
400gr cà rốt.
1 quả cam.
300gr đường.
100ml nước lạnh.
1,5 tbsp vôi.
1 tsp muối.
Dụng cụ làm mứt cà rốt sợi
Dao.
Âu.
Rổ.
Chảo.
Cách làm mứt cà rốt sợi
Bước 1:
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi.
Cam rửa sạch, bào lấy vỏ.
Học cách làm mứt khoai lang siêu ngon !
Bước 2:
Hòa vôi và muối với 2 lít nước lạnh, sau đó gạn lấy phần nước vôi trong.
Bước 3:
Ngâm cà rốt đã bào sợi vào nước vôi trong khoảng 6 – 8 tiếng. Sau đó xả cà rốt thật sạch rồi để ra rổ cho ráo hết nước.
Bước 4:
Ướp cà rốt với vỏ cam, đường và nước lạnh trong khoảng 30 phút để đường ngấm đều vào các sợi cà rốt.
Bước 5:
Trút hỗn hợp cà rốt ở bước 4 vào chảo, đun với lửa vừa. Khi nước đường sôi khoảng 5 phút thì vặn nhỏ lửa lại, thỉnh thoảng đảo đều để các sợi cà rốt thấm đều được. Khi nước đường cạn gần hết thì bạn vặn lửa xuống mức thấp nhất và đảo liên tục để đường kết tinh và áo đều quanh các sợi cà rốt là hoàn thành!
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt cà rốt sợi ngon hơn ngoài hàng này nhé!
Nguồn: http://lambanh365.com/cach-lam/tu-lam-mut-ca-rot-soi-ngon-hon-ngoai-hang/
Nguyên liệu làm mứt cà rốt sợi
400gr cà rốt.
1 quả cam.
300gr đường.
100ml nước lạnh.
1,5 tbsp vôi.
1 tsp muối.
Dụng cụ làm mứt cà rốt sợi
Dao.
Âu.
Rổ.
Chảo.
Cách làm mứt cà rốt sợi
Bước 1:
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi.
Cam rửa sạch, bào lấy vỏ.
Học cách làm mứt khoai lang siêu ngon !
Bước 2:
Hòa vôi và muối với 2 lít nước lạnh, sau đó gạn lấy phần nước vôi trong.
Bước 3:
Ngâm cà rốt đã bào sợi vào nước vôi trong khoảng 6 – 8 tiếng. Sau đó xả cà rốt thật sạch rồi để ra rổ cho ráo hết nước.
Bước 4:
Ướp cà rốt với vỏ cam, đường và nước lạnh trong khoảng 30 phút để đường ngấm đều vào các sợi cà rốt.
Bước 5:
Trút hỗn hợp cà rốt ở bước 4 vào chảo, đun với lửa vừa. Khi nước đường sôi khoảng 5 phút thì vặn nhỏ lửa lại, thỉnh thoảng đảo đều để các sợi cà rốt thấm đều được. Khi nước đường cạn gần hết thì bạn vặn lửa xuống mức thấp nhất và đảo liên tục để đường kết tinh và áo đều quanh các sợi cà rốt là hoàn thành!
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt cà rốt sợi ngon hơn ngoài hàng này nhé!
Nguồn: http://lambanh365.com/cach-lam/tu-lam-mut-ca-rot-soi-ngon-hon-ngoai-hang/
nvhung247z- Tổng số bài gửi : 26
Similar topics
» Cách bảo quản bánh Biscotti đúng cách ai cũng làm được?
» Cách sử dụng dao nĩa
» Cách chọn sốt muối ớt chanh đúng cách
» Cách ăn sữa chua đúng cách tốt cho sức khỏe. Đói bụng có nên ăn sữa chua không?
» Phân loại các loại mũi khoan và cách sử dụng mũi khoan đúng cách
» Cách sử dụng dao nĩa
» Cách chọn sốt muối ớt chanh đúng cách
» Cách ăn sữa chua đúng cách tốt cho sức khỏe. Đói bụng có nên ăn sữa chua không?
» Phân loại các loại mũi khoan và cách sử dụng mũi khoan đúng cách
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 14:17 by SanPhamMikiri
» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
Yesterday at 10:12 by SanPhamMikiri
» Cách Làm Mơ Ngâm Đường Giải Cơn Khát Ngày Hè
Wed 17 Apr - 15:25 by Nhã Vị
» Đường đến Xóm Lèo Đà Lạt và thời gian ngắm hoàng hôn đẹp nhất
Wed 17 Apr - 10:38 by tuanztc
» CHAO MIKIRI - CHAO NGON KÍCH THÍCH VỊ GIÁC
Tue 16 Apr - 15:29 by SanPhamMikiri
» Khám phá kiến trúc Tháp đôi Quy Nhơn mang dấu ấn văn hóa Chăm cổ đại
Tue 16 Apr - 10:05 by tuấn ztc
» Bánh tráng gạo mè đen nhúng không dính Mikiri
Tue 16 Apr - 9:53 by SanPhamMikiri
» Du lịch Tà Đùng – Khám phá vẻ đẹp đại ngàn ở Đắk Nông
Tue 16 Apr - 9:47 by tuanztc
» Mì trứng không phẩm màu - Sợi mì chất lượng, nấu nhiều món ngon
Mon 15 Apr - 15:55 by SanPhamMikiri
» “Đắm chìm” vào lâu đài rượu vang RD tại thành phố biển Phan Thiết
Mon 15 Apr - 14:40 by tuấn ztc
» TƯƠNG ME MIKIRI - XỐT CHẤM ĐỘC QUYỀN HẤP DẪN
Mon 15 Apr - 13:43 by SanPhamMikiri
» 3 ngày du hí cùng tour đi Vinpearl Nha Trang cho các cặp đôi
Mon 15 Apr - 11:36 by tuanztc
» Thay đổi bữa ăn hằng ngày với Nui Mikiri
Mon 15 Apr - 10:12 by SanPhamMikiri
» Linh UK Go Global - hệ thống tư vấn du học chuyên nghiệp tại Hà Nội
Sat 13 Apr - 0:27 by xoaimuoivn
» Cách làm Ô Mai Mơ Xào Gừng Chua Ngọt
Fri 12 Apr - 15:31 by Nhã Vị
» Chao đậu, chao môn - Sản phẩm chất lượng, người tiêu dùng tin tưởng
Fri 12 Apr - 14:59 by SanPhamMikiri
» BÚN XÀO MIKIRI CHO MÓN XÀO CHAY CHẤT LƯỢNG
Fri 12 Apr - 14:53 by SanPhamMikiri
» Rosemary Cocktail - Đậm đà và tinh tế đến từ các “nghệ nhân” pha chế đến từ REX!!
Fri 12 Apr - 13:53 by trangtruong190694
» Nông trại cún Puppy Farm Đà Lạt - Ngôi nhà của những người bạn 4 chân siêu dễ thương
Fri 12 Apr - 10:06 by tuấn ztc
» Hồ Bánh xe - Đôi mắt ngọc đầy huyền bí, ảo diệu của Phú Quý
Fri 12 Apr - 9:46 by tuanztc
» Mùa mơ vào tháng mấy?
Thu 11 Apr - 16:11 by Nhã Vị
» Muối tôm Tây Ninh - Gia vị chấm mà ai cũng yêu thích
Thu 11 Apr - 16:10 by SanPhamMikiri
» Cảnh đẹp như mơ tại thành phố biển Phan Thiết
Thu 11 Apr - 14:21 by tuấn ztc
» QUE GARDEN - Điểm sống ảo đậm chất Nhật Bản
Thu 11 Apr - 10:25 by tuanztc
» Cuốn chả ram - Món ăn vị truyền thống ngon khó cưỡng
Wed 10 Apr - 15:48 by SanPhamMikiri
» BÁNH TRÁNG CUỐN RAM MIKIRI - LỰA CHỌN CHẤT LƯỢNG CHO MÓN RAM
Wed 10 Apr - 14:09 by SanPhamMikiri
» Trải nghiệm tận hưởng không gian xanh mát và không khí trong lành trên du thuyền MSC
Wed 10 Apr - 13:56 by Nhã Vị
» Du hí Tour Bình Hưng Bình Lập cho dịp lễ 30/4 – 1/5
Wed 10 Apr - 9:29 by tuấn ztc
» Mì trứng không phẩm màu - Nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon
Tue 9 Apr - 15:36 by SanPhamMikiri
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG MỎNG DẺO CHẤT LƯỢNG
Tue 9 Apr - 15:28 by SanPhamMikiri