Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.


Join the forum, it's quick and easy

Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.
Ẩm Thực Cho Mọi Người
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Bánh cốm EmptyToday at 13:55 by SanPhamMikiri

» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Bánh cốm EmptyToday at 11:01 by Nhã Vị

» Muối tôm Mikiri đậm đà đặc sản Tây Ninh
Bánh cốm EmptyToday at 10:19 by SanPhamMikiri

» Bánh tráng không nhúng nước - Siêu tiện dụng, siêu chất lượng
Bánh cốm EmptyYesterday at 14:17 by SanPhamMikiri

» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
Bánh cốm EmptyYesterday at 10:12 by SanPhamMikiri

» Cách Làm Mơ Ngâm Đường Giải Cơn Khát Ngày Hè
Bánh cốm EmptyWed 17 Apr - 15:25 by Nhã Vị

» Đường đến Xóm Lèo Đà Lạt và thời gian ngắm hoàng hôn đẹp nhất
Bánh cốm EmptyWed 17 Apr - 10:38 by tuanztc

» CHAO MIKIRI - CHAO NGON KÍCH THÍCH VỊ GIÁC
Bánh cốm EmptyTue 16 Apr - 15:29 by SanPhamMikiri

» Khám phá kiến trúc Tháp đôi Quy Nhơn mang dấu ấn văn hóa Chăm cổ đại
Bánh cốm EmptyTue 16 Apr - 10:05 by tuấn ztc

» Bánh tráng gạo mè đen nhúng không dính Mikiri
Bánh cốm EmptyTue 16 Apr - 9:53 by SanPhamMikiri

» Du lịch Tà Đùng – Khám phá vẻ đẹp đại ngàn ở Đắk Nông
Bánh cốm EmptyTue 16 Apr - 9:47 by tuanztc

» Mì trứng không phẩm màu - Sợi mì chất lượng, nấu nhiều món ngon
Bánh cốm EmptyMon 15 Apr - 15:55 by SanPhamMikiri

» “Đắm chìm” vào lâu đài rượu vang RD tại thành phố biển Phan Thiết
Bánh cốm EmptyMon 15 Apr - 14:40 by tuấn ztc

» TƯƠNG ME MIKIRI - XỐT CHẤM ĐỘC QUYỀN HẤP DẪN
Bánh cốm EmptyMon 15 Apr - 13:43 by SanPhamMikiri

» 3 ngày du hí cùng tour đi Vinpearl Nha Trang cho các cặp đôi
Bánh cốm EmptyMon 15 Apr - 11:36 by tuanztc

» Thay đổi bữa ăn hằng ngày với Nui Mikiri
Bánh cốm EmptyMon 15 Apr - 10:12 by SanPhamMikiri

» Linh UK Go Global - hệ thống tư vấn du học chuyên nghiệp tại Hà Nội
Bánh cốm EmptySat 13 Apr - 0:27 by xoaimuoivn

» Cách làm Ô Mai Mơ Xào Gừng Chua Ngọt
Bánh cốm EmptyFri 12 Apr - 15:31 by Nhã Vị

» Chao đậu, chao môn - Sản phẩm chất lượng, người tiêu dùng tin tưởng
Bánh cốm EmptyFri 12 Apr - 14:59 by SanPhamMikiri

» BÚN XÀO MIKIRI CHO MÓN XÀO CHAY CHẤT LƯỢNG
Bánh cốm EmptyFri 12 Apr - 14:53 by SanPhamMikiri

» Rosemary Cocktail - Đậm đà và tinh tế đến từ các “nghệ nhân” pha chế đến từ REX!!
Bánh cốm EmptyFri 12 Apr - 13:53 by trangtruong190694

» Nông trại cún Puppy Farm Đà Lạt - Ngôi nhà của những người bạn 4 chân siêu dễ thương
Bánh cốm EmptyFri 12 Apr - 10:06 by tuấn ztc

» Hồ Bánh xe - Đôi mắt ngọc đầy huyền bí, ảo diệu của Phú Quý
Bánh cốm EmptyFri 12 Apr - 9:46 by tuanztc

» Mùa mơ vào tháng mấy?
Bánh cốm EmptyThu 11 Apr - 16:11 by Nhã Vị

» Muối tôm Tây Ninh - Gia vị chấm mà ai cũng yêu thích
Bánh cốm EmptyThu 11 Apr - 16:10 by SanPhamMikiri

» Cảnh đẹp như mơ tại thành phố biển Phan Thiết
Bánh cốm EmptyThu 11 Apr - 14:21 by tuấn ztc

» QUE GARDEN - Điểm sống ảo đậm chất Nhật Bản
Bánh cốm EmptyThu 11 Apr - 10:25 by tuanztc

» Cuốn chả ram - Món ăn vị truyền thống ngon khó cưỡng
Bánh cốm EmptyWed 10 Apr - 15:48 by SanPhamMikiri

» BÁNH TRÁNG CUỐN RAM MIKIRI - LỰA CHỌN CHẤT LƯỢNG CHO MÓN RAM
Bánh cốm EmptyWed 10 Apr - 14:09 by SanPhamMikiri

» Trải nghiệm tận hưởng không gian xanh mát và không khí trong lành trên du thuyền MSC
Bánh cốm EmptyWed 10 Apr - 13:56 by Nhã Vị

Top posters
online123OK (1541)
Bánh cốm 68013Bánh cốm 68013Bánh cốm Vote_rcap 
SanPhamMikiri (954)
Bánh cốm 68013Bánh cốm 68013Bánh cốm Vote_rcap 
meoden1211 (396)
Bánh cốm 68013Bánh cốm 68013Bánh cốm Vote_rcap 
Admin (202)
Bánh cốm 68013Bánh cốm 68013Bánh cốm Vote_rcap 
truonganhthuat (145)
Bánh cốm 68013Bánh cốm 68013Bánh cốm Vote_rcap 
Mimi_tham_ăn (101)
Bánh cốm 68013Bánh cốm 68013Bánh cốm Vote_rcap 
Gmark (77)
Bánh cốm 68013Bánh cốm 68013Bánh cốm Vote_rcap 
lothithuyhoa (71)
Bánh cốm 68013Bánh cốm 68013Bánh cốm Vote_rcap 
donbaclieu (60)
Bánh cốm 68013Bánh cốm 68013Bánh cốm Vote_rcap 
MKT (57)
Bánh cốm 68013Bánh cốm 68013Bánh cốm Vote_rcap 

Statistics
Diễn Đàn hiện có 786 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: TrangAnhDoan

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 4986 in 2797 subjects

Bánh cốm

Go down

Bánh cốm Empty Bánh cốm

Bài gửi by haichef Thu 9 Apr - 11:02

Đây được coi là đặc sản của đất Hà thành. Bánh cốm thơm hương vị của lúa non và hoa bưởi. Khi ăn bánh cốm thường kèm với nước chè mạn.

Nguyên liệu:

- Bột bánh: 200 gr cốm dẹp xanh

- 100 gr đường trắng

Nhân bánh:

- 50 gr đậu xanh cà đãi vỏ

- 50 gr đường trắng

- Nước hoa bưởi

- 50 gr mứt bí, cắt nhuyễn

- Khuôn bánh

- Bao nilon

- Dầu ăn

Thực hiện:

- Nhân bánh: đậu xanh nấu chín, xay nhuyễn, sên đường. Trộn đều đậu xanh, mứt bí, nước hoa bưởi. Chia nhân làm 5 phần.

- Bột bánh: Cốm nhặt sạch, nhúng nước rửa nhanh, đem hấp khoảng 10-15 phút. Nấu 100 gr đường với 50 gr nước cho tan đường, cho ngay cốm đã hấp vào sên, để lửa nhỏ cho đến khi hơi se lại. Tắt bếp, cho 01 lít nước có hương hoa bưởi vào trộn đều, chia 10 phần.

- Đóng bánh: Trải nilon ra thoa dầu. Cho 1 phần cốm vào nilon ép mỏng cho vào khuôn đã được thoa dầu, ép phần bột bánh tải đều. Sau đó cho 1 phần nhân vào khuôn lại tiếp tục ép. Cuối cùng là 1 phần cốm, tải đều phần bột cốm và ép khuôn cho đều.
haichef
haichef
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 28

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết