Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (910) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) | ||||
quangminhpro (46) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 776 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: antoannamviet01
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 4903 in 2714 subjects
05 bước đơn giản làm khoai deo Quảng Bình
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
05 bước đơn giản làm khoai deo Quảng Bình
Khoai deo Hải Ninh Quảng Bình mộc mạc giản dị được chế biến từ củ khoai lang. Khoai lang người ta có thể chế biến đang dạng làm nhiều món ăn như: luộc, nấu canh, nấu chè, mứt, chiên… Bằng kinh nghiệm nhiều năm, người dân Hải Ninh đã sáng tạo ra món khoai deo độc đáo, chất lượng, lạ miệng, thu hút du khách gần xa.
Để chế biến món khoai deo đúng chất, đúng vị, bạn có thể tiến hành các bước sau:
Bước 1: Chọn khoai lang
Muốn khoai deo được ngon và ngọt thì phải tìm và trồng giống khoai đỏ, nhất là loại khoai được trồng trên cát. Để làm khoai deo phải chọn những củ khoai lang còn tươi, căng mộng không được mộc mầm (vì khoai lang mộc mầm ăn sẽ rất độc).
Bước 2: Sơ chế khoai lang
Sau khi chọn khoai lang đạt yêu cầu ta không nên chế biến ngay mà phải rửa sạch để ráo nước và phơi 3 nắng (phơi khoảng 3 ngày) để cho khoai săn lại. Khi bề ngoài củ không còn căng mọng thì đem rửa sạch rồi luộc chín.
Bước 3:
Luộc khoai lang
Trong quá trình luộc, nước phải luôn ngập củ khoai vì nếu không thì khoai sẽ khô nứt, khi xắt sẽ bị vỡ ra. Thời gian luộc từ 2 đến 3 giờ.
Bước 4: Chế biến khoai deo
Khi khoai chín, mềm ta thái khoai thành từng lát mỏng theo chiều dọc. Chú ý việc thái lát mỏng phải khéo léo, của
khoai nấu chín mềm dễ vỡ nên lưỡi dao phải sắc bén, lúc ấn xuống nhẹ nhàng. Bạn nên thái với một tay cầm khoai, một tay cầm dao, không nên thái với thớt rất dễ hỏng.
Bước 5: Phơi khoai deo
Sau khi thái xong, tiến hành phơi ngoài nắng to từ 7 đến 9 ngày. Chú ý khi phơi trên chỗ cao ráo, dễ trở và không dính vào giá đỡ. Khi lát khoai dẻo quẹo, nhìn có màu giống mật ong, ngửi có mùi thơm, ăn có vị ngọt thì các bạn đã hoàn thành cách chế biến khoai deo Hải Ninh Quảng Bình đúng vị.
Chúc các bạn thành công./.
Để chế biến món khoai deo đúng chất, đúng vị, bạn có thể tiến hành các bước sau:
Bước 1: Chọn khoai lang
Muốn khoai deo được ngon và ngọt thì phải tìm và trồng giống khoai đỏ, nhất là loại khoai được trồng trên cát. Để làm khoai deo phải chọn những củ khoai lang còn tươi, căng mộng không được mộc mầm (vì khoai lang mộc mầm ăn sẽ rất độc).
Bước 2: Sơ chế khoai lang
Sau khi chọn khoai lang đạt yêu cầu ta không nên chế biến ngay mà phải rửa sạch để ráo nước và phơi 3 nắng (phơi khoảng 3 ngày) để cho khoai săn lại. Khi bề ngoài củ không còn căng mọng thì đem rửa sạch rồi luộc chín.
Bước 3:
Luộc khoai lang
Trong quá trình luộc, nước phải luôn ngập củ khoai vì nếu không thì khoai sẽ khô nứt, khi xắt sẽ bị vỡ ra. Thời gian luộc từ 2 đến 3 giờ.
Bước 4: Chế biến khoai deo
Khi khoai chín, mềm ta thái khoai thành từng lát mỏng theo chiều dọc. Chú ý việc thái lát mỏng phải khéo léo, của
khoai nấu chín mềm dễ vỡ nên lưỡi dao phải sắc bén, lúc ấn xuống nhẹ nhàng. Bạn nên thái với một tay cầm khoai, một tay cầm dao, không nên thái với thớt rất dễ hỏng.
Bước 5: Phơi khoai deo
Sau khi thái xong, tiến hành phơi ngoài nắng to từ 7 đến 9 ngày. Chú ý khi phơi trên chỗ cao ráo, dễ trở và không dính vào giá đỡ. Khi lát khoai dẻo quẹo, nhìn có màu giống mật ong, ngửi có mùi thơm, ăn có vị ngọt thì các bạn đã hoàn thành cách chế biến khoai deo Hải Ninh Quảng Bình đúng vị.
Chúc các bạn thành công./.
khoaideoqb- Tổng số bài gửi : 1
Similar topics
» Làm Nước Gạo Rang Hàn Quốc Với 3 Bước Đơn Giản
» Mứt khoai lang handmade đơn giản
» Cửa lưới chống muỗi và giàn phơi thông minh Quang Minh
» Bánh Khoai Mè Phô Mai Ăn Vặt Cho Các Bé
» Bật Mí Các Bước Nấu Cháo Yến Thịt Bằm Dành Cho Bé
» Mứt khoai lang handmade đơn giản
» Cửa lưới chống muỗi và giàn phơi thông minh Quang Minh
» Bánh Khoai Mè Phô Mai Ăn Vặt Cho Các Bé
» Bật Mí Các Bước Nấu Cháo Yến Thịt Bằm Dành Cho Bé
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 14:21 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG MỎNG DẺO CHẤT LƯỢNG
Today at 14:13 by SanPhamMikiri
» BÁNH PHỒNG CUA MIKIRI - MÓN BÁNH PHỒNG CHẤT LƯỢNG
Yesterday at 14:20 by SanPhamMikiri
» IN TÚI BẠC
Yesterday at 13:42 by MKT
» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - SỢI BÁNH CANH BỘT GẠO CHẤT LƯỢNG
Sat 16 Mar - 8:50 by SanPhamMikiri
» Nui gạo cao cấp - Thực đơn đổi mới cho bữa ăn dinh dưỡng
Fri 15 Mar - 15:43 by SanPhamMikiri
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - NGUYÊN LIỆU CUỐN BÁNH TRÁNG CHẤT LƯỢNG
Fri 15 Mar - 13:59 by SanPhamMikiri
» TÚI XỐP ĐỰNG LY
Fri 15 Mar - 13:44 by MKT
» Thương hiệu chao ngon, cao cấp tại Hồ Chí Minh
Thu 14 Mar - 16:35 by SanPhamMikiri
» TÚI TRỒNG CÂY
Thu 14 Mar - 14:14 by MKT
» HỦ TIẾU MIKIRI - VỊ DAI NGON KHÓ CƯỠNG
Thu 14 Mar - 14:10 by SanPhamMikiri
» CỒI SÒ ĐIỆP CÓ TỐT CHO SỨC KHOẺ KHÔNG?
Wed 13 Mar - 15:30 by Gmark
» TÚI HD
Wed 13 Mar - 13:32 by MKT
» Sốt ớt chanh cao cấp - Vị chua cay thắm nồng cho món ăn
Tue 12 Mar - 14:48 by SanPhamMikiri
» IN TÚI ĐỰNG THỰC PHẨM
Tue 12 Mar - 14:16 by MKT
» TIÊU ĐEN MIKIRI - GIA VỊ ĐẶC SẢN QUÊ NHÀ
Tue 12 Mar - 13:56 by SanPhamMikiri
» Bún gạo cao cấp Mikiri - Tinh tuý trong từng hạt gạo
Mon 11 Mar - 15:11 by SanPhamMikiri
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG TÂY NINH - THỨC QUÀ GIÒN TAN
Mon 11 Mar - 13:58 by SanPhamMikiri
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG TÂY NINH - THỨC QUÀ GIÒN TAN
Mon 11 Mar - 13:57 by SanPhamMikiri
» TÚI ĐỰNG LY
Mon 11 Mar - 10:00 by MKT
» Cốt me cao cấp - Me chua tự nhiên nấu món gì cũng ngon
Sat 9 Mar - 15:39 by SanPhamMikiri
» BÁNH TRÁNG CHẢ RAM MIKIRI - CHO CÁC CUỐN CHẢ RAM GIÒN TAN
Sat 9 Mar - 14:05 by SanPhamMikiri
» TÚI ZIPPER TRẮNG
Sat 9 Mar - 13:09 by MKT
» Bánh tráng nướng - Siêu phẩm ăn liền, tiện lợi hàng đầu
Fri 8 Mar - 14:14 by SanPhamMikiri
» PHỒNG TÔM MIKIRI - THỨC QUÀ QUÊ TRUYỀN THỐNG
Fri 8 Mar - 14:00 by SanPhamMikiri
» TÚI PP
Fri 8 Mar - 11:26 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG TÂY NINH - VỊ GIÒN TAN ĐẦY KÍCH THÍCH
Thu 7 Mar - 14:00 by SanPhamMikiri
» IN TÚI HỘT XOÀI
Thu 7 Mar - 13:23 by MKT
» Mì trứng - Nguyên liệu gần gũi với bữa ăn gia đình bạn
Thu 7 Mar - 11:13 by SanPhamMikiri
» Cuốn chả ram - Món ăn truyền thống vươn đến ẩm thực thế giới
Wed 6 Mar - 15:43 by SanPhamMikiri