Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.
Latest topics
» Quán cafe xem world cup 2018 ở Hà Nội
Tue 15 May - 22:31 by duchoang2110

» Cá Kho Niêu Đất Làng Vũ Đại
Mon 23 Apr - 14:53 by duchoang2110

» Cho thuê địa điểm tổ chức lễ ăn hỏi ở Hà Nội
Fri 20 Apr - 14:06 by duchoang2110

» MUA CHẢ RAM TÔM ĐẤT BÌNH ĐỊNH TẠI HỒ CHÍ MINH
Thu 19 Apr - 11:18 by chả ram tôm đất bình định

» KHU PHỨC HỢP NGHỈ DƯỠNG ĐƯỢC ĐỖ MẠNH CƯỜNG LỰA CHỌN LÀ NƠI TRÌNH LÀNG BST XUÂN – HÈ 2018
Thu 19 Apr - 10:24 by manliennguyet

» Bán Bột CaCao Nguyên Chất Tại Hà Nội
Tue 17 Apr - 17:32 by duchoang2110

» Chuối Ngự Đại Hoàng Đặc Sản Trái Cây Miền Bắc
Fri 13 Apr - 17:46 by duchoang2110

» Cách làm mực chiên nước mắm
Fri 6 Apr - 23:58 by thoxam

» KOMBO khuyến mãi 5K/niêu BBQ ăn thả ga chào hè rực rỡ
Fri 6 Apr - 10:48 by kombo

» Bán Bột CaCao Nguyên Chất Tại Hà Nội
Mon 2 Apr - 10:56 by duchoang2110

» Đặc sản miền trung đã có mặt tại Sài Gòn
Mon 2 Apr - 9:12 by thanh nhân

» Thực đơn những món ăn dễ làm dùng đãi tiệc, đãi khách
Sat 31 Mar - 12:13 by mamcomviet

» Chả ram tôm đất Bình Định - Đặc sản miền trung
Fri 30 Mar - 10:29 by thanh nhân

» Vọc Long Tửu - Rượu Nấu Men Làng Vọc
Wed 28 Mar - 10:33 by duchoang2110

» Chuối Ngự Tiến Vua - Chuối Ngự Đại Hoàng
Tue 27 Mar - 14:53 by duchoang2110

» Cá Kho Niêu Đất Làng Vũ Đại
Mon 26 Mar - 14:22 by duchoang2110

» KOMBO KHUYẾN MÃI BAO NHIÊU TUỔI GIẢM BẤY NHIÊU % TẠI KOMBO 26 KIM ĐỒNG
Tue 20 Mar - 10:18 by kombo

» Phim hoạt hình 3D ý nghĩa về ngày Tết khiến dân mạng thích thú
Tue 27 Feb - 15:39 by manliennguyet

» Làm mứt vỏ bưởi ngon
Fri 9 Feb - 10:46 by nvhung247z

» Tuyệt chiêu làm mứt xoài chín thơm ngon
Thu 8 Feb - 13:50 by nvhung247z

» Cách làm mứt khoai lang đón tết Nguyên Đán đẳng cấp
Tue 6 Feb - 10:56 by nvhung247z

» cách làm mứt chuối khô ngọt ngào
Tue 6 Feb - 10:51 by lambanh365

» Nấu Cỗ 29- Dịch vụ nấu cỗ chuyên nghiệp tại Hà Nội
Tue 6 Feb - 10:51 by lambanh365

» Cách làm mứt dừa mà xanh ngon thơm mùi lá dứa
Tue 6 Feb - 10:50 by lambanh365

» Cách làm sushi Nhật biến tấu theo cách đơn giản
Tue 6 Feb - 10:49 by lambanh365

» 5 tiêu chí chọn thực phẩm giúp bạn sẵn sàng đón Tết
Tue 6 Feb - 10:48 by lambanh365

» Làm mứt gừng đơn giản
Tue 6 Feb - 10:47 by lambanh365

» Bí kíp đánh bật nỗi sợ bếp núc của nàng dâu ngày Tết
Tue 6 Feb - 10:46 by lambanh365

» Tết này, mua thực phẩm ở đâu tươi ngon, đảm bảo an toàn?
Tue 6 Feb - 10:46 by lambanh365

» Học cách làm mứt bí đao trắng tuyệt ngon
Tue 6 Feb - 10:45 by lambanh365

Top posters
online123OK (1541)
 
meoden1211 (396)
 
Admin (202)
 
truonganhthuat (145)
 
quangminhpro (46)
 
donbaclieu (45)
 
jindo (43)
 
teddy (42)
 
tieuhuuhanh (38)
 
tournhatrang (35)
 

Statistics
Diễn Đàn hiện có 417 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: moingaysite

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 3168 in 1018 subjects

Bánh cuốn – tinh hoa dân tộc

Go down

default Bánh cuốn – tinh hoa dân tộc

Bài gửi by Admin on Thu 9 Apr - 22:38



Có ai đó đã từng nói rằng, một ngày xa Việt Nam, chỉ một ngày thôi cũng thấy nhớ lắm những món ăn của dân tộc. Khi còn ở nhà, có lẽ chẳng ai trong mỗi chúng ta nghĩ rằng vì sao mình yêu thích ẩm thực Việt Nam đến thế?. Chỉ tới khi xa quê, mới thấy nhớ tới nao lòng, thèm một đĩa bánh cuốn có lớp bánh tráng mỏng tang như tờ giấy lụa bao lấy chút nhân thơm ngọt ở phía trong.


Người bán bánh cuốn dễ nhận ra lắm, bởi có gì đâu, họ đến với cuộc sống thường ngày bằng hình ảnh người phụ nữ ngồi bên chiếc nồi bốc hơi nghi ngút, tay liên tục tráng những chiếc bánh mỏng tang bằng những muôi bột mịn màng. Hàng bánh cuốn chỉ có vài cái bàn con con và dăm ba chiếc ghế nhựa, ấy vậy mà sáng nào cũng đông khách, chẳng còn chỗ ngồi cho những ai làm biếng muốn ngủ thêm chút nữa.




Muốn ăn bánh cuốn, bạn phải dậy từ sớm, ra cửa để hít căng vào lồng ngực cái không khí trong lành quện với hương bánh cuốn từ xa đưa lại. Bánh cuốn được tráng bằng loại gạo tẻ thơm, nhưng phải làm bằng cách thủ công thì mới ngon. Ăn bánh cuốn, bạn phải chờ, hồi hộp đếm từng lát bánh mỏng manh xuất hiện sau mỗi làn hơi nóng. Người bán hàng khéo léo trải lớp bánh ra một cái mẹt, nhanh tay bỏ vào đó chút nhân mộc nhĩ, hành phi thơm với thịt, rồi cuộn lại xếp ra đĩa. Nếu ăn bánh mà không chờ, bạn sẽ không cảm nhận được hết cái ngon, ngọt của món ăn này.



Nước chấm của bánh cuốn gần giống như nước chấm bún chả, chỉ không có những bông hoa đu đủ, hay cà rốt được tỉa khéo nổi chìm trong bát. Loại nước chấm này được pha âm ấm, có vị chua chua ngọt ngọt rất đặc biệt. Thêm vào đó là chút hành khô được phi thơm lừng, vàng rộm. Với những ai muốn ăn cay, có thể thêm vài ba lát ớt đỏ tươi đủ làm tê tê nơi đầu lưỡi. Người sành ăn bánh cuốn thì bát nước chấm không thể thiếu hương vị của tinh dầu cà cuống được. Bát nước chấm thơm mùi quế của tinh dầu cà cuống, “thoảng nhẹ như một nghi ngờ” khiến cho một món ăn bình dân trở thành độc đáo lạ thường.




Ngày trước, Hà Nội nổi tiếng với bánh cuốn Thanh Trì không có nhân. Nhưng bây giờ, nhu cầu ẩm thực của con người đã chút thay đổi. Một đĩa bánh cuốn chay như thế thường không được yêu thích bằng đĩa bánh cuốn béo ngậy thơm mùi hành phi. Cách thưởng thức bánh cuốn của người dân bây giờ cũng khác, khi ăn, họ có thể yêu cầu chủ quán cho thêm vài lát chả quế hoặc một quả trứng để thay đổi khẩu vị.




Ăn bánh cuốn và thưởng thức nghệ thuật làm bánh cuốn nhiều khi cũng là cái thú mà chẳng phải ở đâu cũng có. Có như thế ta mới thấy hết tinh hoa dân tộc trong từng món ăn của đất Việt yêu thương.

(Sưu Tầm)

--------------------
avatar
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 202

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết