Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.
Latest topics
» Các quán bia ngon nổi tiếng ở Hà Nội
Fri 1 Jun - 13:00 by amthucvanho

» 05 bước đơn giản làm khoai deo Quảng Bình
Mon 28 May - 15:04 by khoaideoqb

» Quán cafe xem world cup 2018 ở Hà Nội
Tue 15 May - 22:31 by duchoang2110

» Cá Kho Niêu Đất Làng Vũ Đại
Mon 23 Apr - 14:53 by duchoang2110

» Cho thuê địa điểm tổ chức lễ ăn hỏi ở Hà Nội
Fri 20 Apr - 14:06 by duchoang2110

» MUA CHẢ RAM TÔM ĐẤT BÌNH ĐỊNH TẠI HỒ CHÍ MINH
Thu 19 Apr - 11:18 by chả ram tôm đất bình định

» KHU PHỨC HỢP NGHỈ DƯỠNG ĐƯỢC ĐỖ MẠNH CƯỜNG LỰA CHỌN LÀ NƠI TRÌNH LÀNG BST XUÂN – HÈ 2018
Thu 19 Apr - 10:24 by manliennguyet

» Bán Bột CaCao Nguyên Chất Tại Hà Nội
Tue 17 Apr - 17:32 by duchoang2110

» Chuối Ngự Đại Hoàng Đặc Sản Trái Cây Miền Bắc
Fri 13 Apr - 17:46 by duchoang2110

» Cách làm mực chiên nước mắm
Fri 6 Apr - 23:58 by thoxam

» KOMBO khuyến mãi 5K/niêu BBQ ăn thả ga chào hè rực rỡ
Fri 6 Apr - 10:48 by kombo

» Bán Bột CaCao Nguyên Chất Tại Hà Nội
Mon 2 Apr - 10:56 by duchoang2110

» Đặc sản miền trung đã có mặt tại Sài Gòn
Mon 2 Apr - 9:12 by thanh nhân

» Thực đơn những món ăn dễ làm dùng đãi tiệc, đãi khách
Sat 31 Mar - 12:13 by mamcomviet

» Chả ram tôm đất Bình Định - Đặc sản miền trung
Fri 30 Mar - 10:29 by thanh nhân

» Vọc Long Tửu - Rượu Nấu Men Làng Vọc
Wed 28 Mar - 10:33 by duchoang2110

» Chuối Ngự Tiến Vua - Chuối Ngự Đại Hoàng
Tue 27 Mar - 14:53 by duchoang2110

» Cá Kho Niêu Đất Làng Vũ Đại
Mon 26 Mar - 14:22 by duchoang2110

» KOMBO KHUYẾN MÃI BAO NHIÊU TUỔI GIẢM BẤY NHIÊU % TẠI KOMBO 26 KIM ĐỒNG
Tue 20 Mar - 10:18 by kombo

» Phim hoạt hình 3D ý nghĩa về ngày Tết khiến dân mạng thích thú
Tue 27 Feb - 15:39 by manliennguyet

» Làm mứt vỏ bưởi ngon
Fri 9 Feb - 10:46 by nvhung247z

» Tuyệt chiêu làm mứt xoài chín thơm ngon
Thu 8 Feb - 13:50 by nvhung247z

» Cách làm mứt khoai lang đón tết Nguyên Đán đẳng cấp
Tue 6 Feb - 10:56 by nvhung247z

» cách làm mứt chuối khô ngọt ngào
Tue 6 Feb - 10:51 by lambanh365

» Nấu Cỗ 29- Dịch vụ nấu cỗ chuyên nghiệp tại Hà Nội
Tue 6 Feb - 10:51 by lambanh365

» Cách làm mứt dừa mà xanh ngon thơm mùi lá dứa
Tue 6 Feb - 10:50 by lambanh365

» Cách làm sushi Nhật biến tấu theo cách đơn giản
Tue 6 Feb - 10:49 by lambanh365

» 5 tiêu chí chọn thực phẩm giúp bạn sẵn sàng đón Tết
Tue 6 Feb - 10:48 by lambanh365

» Làm mứt gừng đơn giản
Tue 6 Feb - 10:47 by lambanh365

» Bí kíp đánh bật nỗi sợ bếp núc của nàng dâu ngày Tết
Tue 6 Feb - 10:46 by lambanh365

Top posters
online123OK (1541)
 
meoden1211 (396)
 
Admin (202)
 
truonganhthuat (145)
 
quangminhpro (46)
 
donbaclieu (45)
 
jindo (43)
 
teddy (42)
 
tieuhuuhanh (38)
 
tournhatrang (35)
 

Statistics
Diễn Đàn hiện có 419 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: amthucvanho

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 3170 in 1020 subjects

Làm bánh bông lan chuối mềm thơm ăn một lần là mê

Go down

default Làm bánh bông lan chuối mềm thơm ăn một lần là mê

Bài gửi by hieudau on Sun 20 Aug - 14:37

Làm bánh bông lan chuối mềm thơm ăn một lần là mêBữa sáng chỉ cần chiếc bánh bông lan chuối mềm thơm cùng 1 ly sữa tươi là đủ năng lượng để bắt đầu ngày mới rồi.

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

- 150g bột mì gluten cao
- 80g chuối
- 30g sữa tươi hoặc sữa đậu nành
- 10g đường
- 1g muối
- 10g bơ lạt
- 2g men nở khô

Phần kem:

- 2 lòng đỏ trứng
- 10g đường
- 25g tinh bột ngô
- 200g sữa tươi
- 5g bột sữa trứng (bột custard)

Cách làm:

Bước 1
Chuối bóc vỏ, cho vào bát ghiền nát, thêm sữa, muối và đường vào trộn đều. Cho bột mì vào thùng trộn, đổ sữa chuối cùng với men nở vào nhào thành khối bột đồng nhất. Tiếp đó thêm bơ lạt vào nhào chung.



Bước 2
Sau khi nhào thành khối bột đồng nhất thì lấy khối bột ra âu, bọc màng bọc thực phẩm và ủ bột nở gấp đôi. Trong lúc ủ bột bạn làm nhân kem. Cho sữa, lòng đỏ trứng, đường, tinh bột ngô, bột custard vào nồi trộn đều. Cho nồi lên bếp đun nhỏ lửa và khuấy liên tục cho đến khi nhân kem cạn nước, sánh lại thì tắt bếp.



Bước 3
Bạn vẫn tiếp tục khuấy cho đến khi nhân kem nguội. Cho nhân kem ra âu bọc màng bọc thực phẩm rồi để trong tủ lạnh. Sau khi bột nở gấp đôi bạn nhào qua lại.



Bước 4
Chia khối bột thành 5 phần bằng nhau rồi viên tròn lại. Dùng thanh cán cán từng viên bột thành tấm hình chữ nhật. Lúc này bạn lấy phần nhân kem ra cho vào túi bắt kem và bắt vào tấm bột. Bạn cuộn mép tấm bột lại. (Bạn nhớ để lại một ít nhân kem để trang trí).



Bước 5
Uốn chiếc bánh thành hình giống quả chuối rồi đặt vào khay nướng có lót giấy nướng. Bạn đặt khay bánh vào lò nướng cùng với bát nước để ủ bánh nở lần thứ 2 (bạn ủ khoảng 45 phút). Sau khi bánh nở bạn bắt nhân kem lên trên bề mặt bánh. Bạn cho bánh vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 15 phút rồi lấy bánh ra, bạn quét một lớp lòng đỏ lên trên bề mặt bánh và nướng thêm khoảng 5 phút cho bánh chín vàng là được.



Nếu bạn là tín đồ của những chiếc bánh ngọt thì món bánh bông lan chuối dễ thương này chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Bánh có độ xốp mềm thêm chút vị ngọt thanh của chuối chút béo ngậy của nhân kem khiến ai đã ăn rồi là lại muốn ăn thêm nữa. Nếu bạn chưa tin thì hãy thử làm ngay để tận hưởng hương vị nhé.



Chúc bạn ngon miệng!

hieudau

Tổng số bài gửi : 27

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết