Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.
Latest topics
» Các quán bia ngon nổi tiếng ở Hà Nội
Fri 1 Jun - 13:00 by amthucvanho

» 05 bước đơn giản làm khoai deo Quảng Bình
Mon 28 May - 15:04 by khoaideoqb

» Quán cafe xem world cup 2018 ở Hà Nội
Tue 15 May - 22:31 by duchoang2110

» Cá Kho Niêu Đất Làng Vũ Đại
Mon 23 Apr - 14:53 by duchoang2110

» Cho thuê địa điểm tổ chức lễ ăn hỏi ở Hà Nội
Fri 20 Apr - 14:06 by duchoang2110

» MUA CHẢ RAM TÔM ĐẤT BÌNH ĐỊNH TẠI HỒ CHÍ MINH
Thu 19 Apr - 11:18 by chả ram tôm đất bình định

» KHU PHỨC HỢP NGHỈ DƯỠNG ĐƯỢC ĐỖ MẠNH CƯỜNG LỰA CHỌN LÀ NƠI TRÌNH LÀNG BST XUÂN – HÈ 2018
Thu 19 Apr - 10:24 by manliennguyet

» Bán Bột CaCao Nguyên Chất Tại Hà Nội
Tue 17 Apr - 17:32 by duchoang2110

» Chuối Ngự Đại Hoàng Đặc Sản Trái Cây Miền Bắc
Fri 13 Apr - 17:46 by duchoang2110

» Cách làm mực chiên nước mắm
Fri 6 Apr - 23:58 by thoxam

» KOMBO khuyến mãi 5K/niêu BBQ ăn thả ga chào hè rực rỡ
Fri 6 Apr - 10:48 by kombo

» Bán Bột CaCao Nguyên Chất Tại Hà Nội
Mon 2 Apr - 10:56 by duchoang2110

» Đặc sản miền trung đã có mặt tại Sài Gòn
Mon 2 Apr - 9:12 by thanh nhân

» Thực đơn những món ăn dễ làm dùng đãi tiệc, đãi khách
Sat 31 Mar - 12:13 by mamcomviet

» Chả ram tôm đất Bình Định - Đặc sản miền trung
Fri 30 Mar - 10:29 by thanh nhân

» Vọc Long Tửu - Rượu Nấu Men Làng Vọc
Wed 28 Mar - 10:33 by duchoang2110

» Chuối Ngự Tiến Vua - Chuối Ngự Đại Hoàng
Tue 27 Mar - 14:53 by duchoang2110

» Cá Kho Niêu Đất Làng Vũ Đại
Mon 26 Mar - 14:22 by duchoang2110

» KOMBO KHUYẾN MÃI BAO NHIÊU TUỔI GIẢM BẤY NHIÊU % TẠI KOMBO 26 KIM ĐỒNG
Tue 20 Mar - 10:18 by kombo

» Phim hoạt hình 3D ý nghĩa về ngày Tết khiến dân mạng thích thú
Tue 27 Feb - 15:39 by manliennguyet

» Làm mứt vỏ bưởi ngon
Fri 9 Feb - 10:46 by nvhung247z

» Tuyệt chiêu làm mứt xoài chín thơm ngon
Thu 8 Feb - 13:50 by nvhung247z

» Cách làm mứt khoai lang đón tết Nguyên Đán đẳng cấp
Tue 6 Feb - 10:56 by nvhung247z

» cách làm mứt chuối khô ngọt ngào
Tue 6 Feb - 10:51 by lambanh365

» Nấu Cỗ 29- Dịch vụ nấu cỗ chuyên nghiệp tại Hà Nội
Tue 6 Feb - 10:51 by lambanh365

» Cách làm mứt dừa mà xanh ngon thơm mùi lá dứa
Tue 6 Feb - 10:50 by lambanh365

» Cách làm sushi Nhật biến tấu theo cách đơn giản
Tue 6 Feb - 10:49 by lambanh365

» 5 tiêu chí chọn thực phẩm giúp bạn sẵn sàng đón Tết
Tue 6 Feb - 10:48 by lambanh365

» Làm mứt gừng đơn giản
Tue 6 Feb - 10:47 by lambanh365

» Bí kíp đánh bật nỗi sợ bếp núc của nàng dâu ngày Tết
Tue 6 Feb - 10:46 by lambanh365

Top posters
online123OK (1541)
 
meoden1211 (396)
 
Admin (202)
 
truonganhthuat (145)
 
quangminhpro (46)
 
donbaclieu (45)
 
jindo (43)
 
teddy (42)
 
tieuhuuhanh (38)
 
tournhatrang (35)
 

Statistics
Diễn Đàn hiện có 419 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: amthucvanho

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 3170 in 1020 subjects

Chia sẻ bí quyết cho bạn một nồi lẩu ngon

Go down

default Chia sẻ bí quyết cho bạn một nồi lẩu ngon

Bài gửi by Docquan on Wed 1 Nov - 18:05

Lẩu luôn là một trong những món được mọi người rất yêu thích, thơm ngon nhưng không tạo cảm giác ngấy. Vậy, bí quyết gì giúp bạn có một nồi lẩu thơm ngon vào mùa đông này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bí quyết giúp bạn có một nồi lẩu hấp dẫn nhất từ những đầu bếp nổi tiếng của nhà hàng Độc quán nhé.
Thứ nhất: LỰA CHỌN NGUYÊN LIỆU, GIA VỊ VÀ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN NỒI NƯỚC DÙNG
Điều kiện đầu tiên để có nồi nước lẩu thật trong, ngọt là bạn phải chọn nguyên liệu thật tươi, ngon, tiếp đó là có kỹ thuật chế biến phù hợp. Chẳng hạn, với nước lẩu có nguyên liệu chính là gà và lợn bạn nên sử dụng xương hom và xương đuôi sẽ thích hợp hơn. Việc lựa chọn đúng loại xương và những nguyên liệu sẽ đem đến cho các bạn một nồi lẩu vừa ngọt vừa thơm. Ngược lại với việc sử dụng những loại xương đã nói trên, nếu các bạn dùng dùng xương đầu nấu sẽ hôi và sẽ khiến nồi nước dùng không được ngon lắm. Mỗi loại nước dùng cần gia vị đặc trưng, do đó tùy từng loại nguyên liệu mà có gia vị phù hợp kèm theo.

Lẩu gà có lẽ là món phổ biến và luôn được các bà nội trợ lựa chọn khi tổ chức một bữa tiệc gia đình hoặc một bữa liên hoan tại nhà. muốn có nồi lẩu gà ngon bạn phải chế biến nước lẩu bằng xương heo và xương gà, các bạn cũng không nên cho thêm vị chua ngọt vào nước lẩu vì khi nhúng ngải cứu sẽ không ngon. Trong quá trình chế biến nước lấu, bạn hãy nướng hành khô và gừng rồi đập dập bỏ vào, nêm nếm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng, thêm 1 – 2 cây sả, dứa, cà chua, cuối cùng thêm gói thuốc bắc và nấm hương ngâm nở, sa tế, ăn kèm rau ngải cứu, rau muống, cải thảo.

Lẩu khi chế biến cùng các loại gia súc cần có gừng, hành tím nướng, riềng, sả. Nồi lẩu bò không thể thiếu quế chi, thảo quả, hoa hồi, gừng, hành khô. Hành và gừng nướng cho chín nhưng không cháy vỏ (lớp vỏ đỏ của hành khô có tác dụng làm nước dùng trong, màu đẹp), hoa hồi bẻ từng cánh, quế bẻ nhỏ, thảo quả lấy hạt vàng khô thơm, dùng khăn chà xát cho sạch, giã nhỏ rồi gói bằng vải sạch, cho vào nồi nước lẩu. Trên nồi nước lẩu bò thường có lớp mỡ để giữ nhiệt và giữ được mùi các tinh dầu thơm.

Lẩu thập cẩm thì không nhất thiết phải cho thuốc bắc, ăn kèm rau muống, các loại rau cải. Cả hai loại lẩu này đều có thể ăn kèm thêm nấm tươi để tăng thêm hương vị khi ăn lẩu. Một vài lưu ý nhỏ khi ăn hải sản kèm với lẩu, đó là hải sản cần có dứa, gừng, sả, cần tây, sa tế… vị ăn tuỳ theo khẩu vị của từng gia đình. Lẩu hải sản thường hơi cay, chua và ngọt. Đặc biệt với lẩu cá, ngoài xương heo ra bạn bỏ luôn xương cá đã lọc thịt vào. Với nước lẩu này không cho sả và gừng nướng, tuy nhiên tăng vị chua so với những loại khác. Cá sau khi lọc, thái lát, nên ướp với gia vị, hạt nêm, gừng, sả đã băm nhỏ. Khi chế vào nồi lẩu bỏ thêm rau thì là, ăn kèm rau cần, cải cúc, dọc mùng, …
Thứ hai: CHÚ Ý TỚI THỜI GIAN ĐUN NƯỚC LẨU
Một nồi lẩu muốn ngon cần phải chú ý tới nước dùng (Ảnh minh hoạ)​
Để nấu nước lẩu ngon và trong, bạn hãy đun sôi nước với chút muối, cho xương vào trần đến khi nước sôi bùng lại thì bỏ nước đó, thay bằng nồi nước khác, cho xương vào đun lửa to cho sôi lại nhanh, sau đó hạ nhỏ lửa cho sôi lăn tăn vài phút để bọt cứng lại rồi hớt sạch, sau đó đun sôi liu riu cho xương nhừ, nước lẩu ngẩm đều gia vị.
Thời gian chế biến các loại nước lẩu cũng tùy thuộc vào từng loại nguyên liệu. Chẳng hạn, nước gà và lợn thường nấu 4-6 giờ, riêng nước dùng bò thì ninh lâu hơn, từ 8 – 10 giờ. Nước dùng lẩu hải sản không nên đun quá 45 phút, nếu không sẽ đục và chua. Với xương bò, nhất là xương ống, trước khi ninh cần nướng với nhiệt độ cao thì nước dùng thơm, trong và ngon hơn.
MẸO KHẮC PHỤC NƯỚC DÙNG BỊ ĐỤCNẾU KHÔNG MAY NỒI NƯỚC LẤU CỦA BẠN BỊ ĐỤC, ĐỪNG VỘI LO LẮNG MÀ HÃY THỬ KHẮC PHỤC BẰNG MỘT VÀI CÁCH SAU NHÉ:
Lòng trắng trứng đánh tan, cho vào nước dùng (lúc nguội), đặt lên bếp vừa đun vừa khuấy đều cho các vẩn đục bám hết vào trứng và vớt ra.
Băm thịt (nước dùng gì thì băm thịt ấy), trộn lòng trắng trứng, nấm hương cho vào nước dùng nguội sẽ làm nước dùng vừa trong vừa ngon hơn.
Nếu nấu nước gà bị đục, cho tiếp xương gà vào đun cũng làm nước trong và ngon hơn

Nếu bạn không có thời gian để cho công việc bếp tại gia thì có thể tới ngay Nhà hàng Độc quán tại Phan Kế Bính- Địa điểm gửi tới bạn những món lẩu tuyệt vời nhất.
THÔNG TIN LIÊN HỆ NHÀ HÀNG ĐỘC QUÁN PHAN KẾ BÍNH
Hotline: 024 73 080 088 hoặc 0978 815 895
Địa chỉ: Số 2, ngõ 254 đường Bưởi, Ba Đình, Hà Nội hoặc Phan Kế Bính kéo dài.

Docquan

Tổng số bài gửi : 3

Về Đầu Trang Go down

default Re: Chia sẻ bí quyết cho bạn một nồi lẩu ngon

Bài gửi by tramy96 on Tue 5 Dec - 11:42

Hay quá . Cảm ơn bạn đã chia sẻ nhé . Mình đã làm và ngon tuyệt Smile

tramy96

Tổng số bài gửi : 1

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết