Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.


Join the forum, it's quick and easy

Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.
Ẩm Thực Cho Mọi Người
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» TIÊU ĐEN XAY - TIÊU ĐEN CHẤT LƯỢNG
Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á EmptyYesterday at 15:02 by SanPhamMikiri

» Nâng tầm thương hiệu với bao bì mỹ phẩm sang trọng, ấn tượng
Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á EmptyYesterday at 14:19 by MKT

» TƯƠNG ME MIKIRI - XỐT TƯƠNG ĂN LIỀN HẤP DẪN
Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á EmptyFri 17 May - 15:47 by SanPhamMikiri

» Giải pháp bao bì chả trọn gói, tiết kiệm chi phí
Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á EmptyFri 17 May - 14:34 by MKT

» Những lưu ý khi làm cổng nhôm đúc
Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á EmptyFri 17 May - 13:41 by Nhã Vị

» Ăn ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe - Thử ngay Bún Gạo Xào
Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á EmptyFri 17 May - 10:27 by SanPhamMikiri

» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á EmptyFri 17 May - 10:21 by SanPhamMikiri

» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á EmptyThu 16 May - 16:11 by Nhã Vị

» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á EmptyThu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri

» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á EmptyThu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri

» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á EmptyThu 16 May - 13:22 by MKT

» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á EmptyThu 16 May - 9:36 by Xoanvpccnh165

» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á EmptyWed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri

» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á EmptyWed 15 May - 14:07 by Nhã Vị

» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á EmptyWed 15 May - 13:26 by MKT

» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á EmptyWed 15 May - 10:12 by tuanztc

» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á EmptyWed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri

» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á EmptyTue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri

» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á EmptyTue 14 May - 14:19 by MKT

» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á EmptyTue 14 May - 11:02 by Nhã Vị

» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á EmptyMon 13 May - 16:06 by MKT

» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á EmptyMon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri

» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á EmptyMon 13 May - 9:56 by Nhã Vị

» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á EmptyMon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri

» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á EmptySat 11 May - 16:27 by MKT

» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á EmptyFri 10 May - 15:41 by MKT

» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á EmptyFri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri

» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á EmptyFri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri

» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á EmptyThu 9 May - 15:28 by Nhã Vị

» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á EmptyThu 9 May - 15:00 by MKT

Top posters
online123OK (1541)
Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á 68013Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á 68013Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á Vote_rcap 
SanPhamMikiri (985)
Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á 68013Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á 68013Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á Vote_rcap 
meoden1211 (396)
Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á 68013Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á 68013Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á Vote_rcap 
Admin (202)
Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á 68013Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á 68013Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á Vote_rcap 
truonganhthuat (145)
Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á 68013Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á 68013Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á Vote_rcap 
Mimi_tham_ăn (101)
Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á 68013Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á 68013Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á Vote_rcap 
Gmark (77)
Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á 68013Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á 68013Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á Vote_rcap 
MKT (77)
Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á 68013Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á 68013Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á Vote_rcap 
lothithuyhoa (71)
Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á 68013Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á 68013Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á Vote_rcap 
donbaclieu (60)
Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á 68013Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á 68013Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á Vote_rcap 

Statistics
Diễn Đàn hiện có 792 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Tuấn Đinh

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5060 in 2871 subjects

Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á

Go down

Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á Empty Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á

Bài gửi by bomber50 Fri 2 Apr - 16:03

https://i.servimg.com/u/f49/20/32/41/68/hng_do14.jpg" alt="" />

Hiện tại, hầu hết các trang mạng xã hội có rất nhiều nội dung hướng dẫn cách chưng yến, thế nhưng không phải phương pháp chế biến tổ yến nào cũng đảm bảo được hương vị thơm ngon tự nhiên và gìn giữ được thành phần dưỡng chất. Bài viết sau đây là tổng hợp lại các cách chưng yến mà Nguyên Sa có được trong quá trình chế biến và kinh doanh.


1. Bước đầu tiên sơ chế, làm sạch tổ yến trước khi chưng

Công đoạn sơ chế tổ yến là bước cực kỳ quan trọng để bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong quá trình sử dụng. Các loại tổ yến thô thường mất khá nhiều thời gian để nhặt lông và loại bỏ tạp chất. Đối với những bạn khá bận rộn với công việc, không có thời gian nhiều, tốt nhất nên lựa chọn những dòng sản phẩm tổ yến tinh chế để tiết kiệm thời gian chế biến hoặc có thể tham khảo phương pháp làm sạch tổ yến còn lông dưới đây.


1.1 Tổ yến thô
Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á Hng_do15

Là loại tổ yến nguyên chất, vẫn còn các tạp chất và lông yến với ưu điểm có mùi thơm, hương vị đặc trưng nên khó làm giả. Sợi yến khi chưng lên sẽ nở lớn và giai. Tổ yến thô do chưa qua khâu xử lý nên cần nhiều thời gian để làm sạch. Các bước làm sạch tổ yến còn lông dưới đây:

* Chuẩn bị:
1 chén nước sạch
1 cây nhíp để nhặt lông
1 cái rây lọc hoặc rổ nhỏ
1 cái dĩa sạch màu trắng

*Các bước thực hiện:
Bước 1: Cho tổ yến thô vào chén nước sạch ngâm từ 45 phút đến 2 giờ đồng hồ cho đến khi sợi yến mềm ra.
Bước 2: Sau khi sợi yến đã mềm ra ta dùng rây vớt tổ yến để ráo nước rồi cho ra dĩa sạch.
Bước 3: Dùng tay (nhớ bao tay bằng nilon) tách các sợi yến và dùng nhíp để nhặt sạch lông, tạp chất.

1.2 Tổ yến tinh chế

Yến tinh chế là sản phẩm đã qua bước làm sạch nên rất dễ sử dụng cho người tiêu dùng. Nên nhớ, trước khi chế biến, yến sào tinh chế chỉ cần ngâm vào nước sạch cho mềm. Thời gian ngâm sẽ ngắn hơn so với tổ yến thô. Cụ thể:
+ Ngâm yến sào trong chén nước sạch từ 30-45 phút cho đến khi thấy tổ yến mềm ra.
+ Lấy tay tách các sợi yến, xem xét kỹ và làm sạch nốt tạp chất còn sót.
+ Đổ yến vào rổ cho ráo nước trước khi mang đi chưng.

Sau khi sơ chế, tiếp theo chúng ta sẽ tiến đến bước chế biến. Vậy hôm nay, chúng ta sẽ chưng yến với gì?

2.Bước hai, hướng dẫn cách chưng yến

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, tổ yến chưng đường phèn là phương pháp chế biến yến đơn giản nhất và đem lại hàm lượng cao dưỡng chất được lưu giữ lại sau quá trình chưng nấu. Sau đây là cách chưng yến tại nhà đơn giản:

2.1 Hướng dẫn cách chưng yến bằng nồi điện tử chuyên dụng
Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á Hng_do16

Ngày nay, do nhu cầu sử dụng yến trên thị trường đang tăng dần nên nồi chưng yến ra đời để phục vụ người tiêu dùng. Nồi chưng yến có cách dùng khá đơn giản, mọi người có thể mua tại các cửa hàng, điện máy.

Bước 1: Cân tổ yến để đo được lượng yến phù hợp với nhu cầu bạn dùng (tốt nhất là 3-5g), ngâm tổ yến từ 30-45’ sau đón đổ ra rây/rổ cho ráo nước.
Bước 2: Cho tổ yến đã được làm ngâm vào nồi chưng, đổ nước sạch vào sao cho nước vừa ngập ¾ nồi (không nên đổ đầy, vì khi sôi, tổ yến và nước yến sẽ bị trào ra).
Bước 3: Cài đặt thời gian chưng là 45 phút – 1h15’. (Thời gian này tuỳ vào từng hãng sản xuất, người dùng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm nồi chưng điện)
Bước 4: Sau 45 phút nước bắt đầu sôi, đợi thêm 20 phút nữa là yến chín.
Bước 5: Tầm 5 phút, trước khi lấy yến chưng ra thì cho đường phèn tán nhuyễn vào nồi trộn đều.

Thành phẩm yến chưng bằng nồi điện tử sẽ rất đẹp, dưỡng chất giữ lại cao, có hương thơm tự nhiên, nước sánh, sợi yến dai mềm.

>>> Xem Thêm Cách Làm Chè Yến Hạt Sen
2.2 Hướng dẫn cách chưng yến bằng bếp ga, nồi

Đối với nhiều bạn không có nồi chưng điện tử hoặc không sử dụng yến lâu dài, mà được biếu tặng vẫn có thể thưởng thức món tổ yến chưng đường phèn với dụng cụ chế biến là nồi và bếp ga. Các bước chưng tổ yến đúng cách cụ thể như sau:
Bước 1: Cho phần yến sào đã ngâm nở vào tô và trộn đường phèn tán nhuyễn, thêm nước ngập 3/4.
Bước 2: Bắc nồi chưng lên bếp, đặt tô đựng yến vào, đổ nước vào nồi ngập đến 1/3 tô đựng yến.
Bước 3: Đậy nắp nồi và bật lửa to, đun cho đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa.
Bước 4: Đun thêm 25 phút là có thể tắt bếp và hoàn tất thành phẩm.

* Lưu ý:
Tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng để có liều lượng dùng yến thích hợp. (Lượng yến người trưởng thành hấp thụ tối đa là 5gr/ngày)

3. Lời bình

Với các cách chưng yến mà Nguyên Sa đã đúc kết lại. Mong rằng bạn thành công với cách chưng tổ yến phù hợp nhé!

Lưu ý, nếu như bạn là người không có nhiều thời gian cho việc nấu nướng, không tự tin lắm trong việc chế biến các món ăn từ yến sào thì có thể tham khảo các món ngon từ tổ yến như chè yến, cháo yến, nước yến tươi của thương hiệu Nguyên Sa: TẠI Đ Y
Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á Sen_ph10


Mọi sản phẩm của Nguyên Sa đều được sản xuất 100% từ yến sào thiên nhiên, với quy trình tiên tiến, đảm bảo chất lượng hàng đầu.

bomber50

Tổng số bài gửi : 8

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết