Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (985) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
MKT (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 792 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Tuấn Đinh
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5060 in 2871 subjects
6 LOẠI SUSHI CƠ BẢN TRONG ẨM THỰC NHẬT BẢN!
Trang 1 trong tổng số 1 trang
6 LOẠI SUSHI CƠ BẢN TRONG ẨM THỰC NHẬT BẢN!
6 LOẠI SUSHI CƠ BẢN TRONG ẨM THỰC NHẬT BẢN!
Sushi là món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Nhật bản với nguyên liệu chính là cơm kèm thêm các nguyên liệu khác như thịt, cá, rau. Dưới đôi bàn tay tài hoa của người đầu bếp Nhật, hàng trăm món sushi với đủ loại hình dáng và hương vị đã ra đời, nhưng tiêu biểu nhất vẫn là 6 loại sau:
Makimono Sushi
Đây là món sushi đã quá đỗi quen thuộc với người Việt và dễ dàng thực hiện ngay trong bữa cơm gia đình của quý vị. Maki nghĩa là “cuộn” và Maki Sushi nghĩa là “cơm cuộn”. Chỉ cần một lá rong biển to, phết một lớp cơm, trên cùng là thức ăn hoặc rau củ, cuộn lại và thái thành miếng là chúng ta đã có Maki Sushi để thưởng thức rồi.
Nigiri Sushi
Nigiri Sushi được tạo thành từ lớp cơm nén bên dưới, phết một ít wasabi, trên cùng là cá sống hoặc hải sản. Nigiri Sushi thường có dáng nhỏ, thon dài, khi ăn chấm cùng nước tương nhé.
Uramaki
Uramaki có thể gọi vui là món “cơm cuộn lộn ngược”. Thay vì lá rong biển được cuốn bên ngoài thì với Uramaki, lá rong biển cùng nhân thịt cá được đặt bên trong lòng, ngoài cùng là lớp cơm cuộn.
Gunkan
Với Gunkan, thay vì để nhân ở giữa như Makimono, trứng cá hồi hay thức ăn được đặt ở trên đầu của miếng sushi.
Oshizushi
Đây là một loại sushi được đóng bằng khuôn. Các đầu bếp sẽ cho một lớp cơm dày phía dưới, một lớp thức ăn mỏng phía trên rồi nén lại, sau đó cắt thành từng miếng hình vuông hoặc chữ nhật. Oshizushi có thể chỉ có hai lớp là cơm và thức ăn hoặc cũng có thể có nhiều lớp cơm và thức ăn xen kẽ.
Chirashi Sushi
Đây là một dạng cơm thố kiểu Nhật. Thay vì cơm và thức ăn được trộn lẫn như bibimbap của Hàn Quốc thì với món Chirashi Sushi, lớp cơm trộn cùng gia vị được đặt ở dưới cùng của bát, phía trên phủ một lớp thức ăn kèm rau củ. Người đầu bếp sẽ khéo léo sắp xếp sao cho thố cơm nhìn thật đầy đặn nhưng trông vẫn bắt mắt và ngon miệng.
🥢Khi dùng bữa tại AB Sushi, thực khách sẽ được trải nghiệm 1 không gian ấm cúng và hương vị đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản. Đối với AB Sushi mỗi món ăn như một tác phẩm nghệ thuật được làm bằng tất cả tâm huyết của đội ngũ nhân viên. Từ vị ngon thanh khiết, mùi hương hấp dẫn, cho tới cách bày trí cầu kì, hài hoà để mỗi món ăn khi đến với thực khách được hoàn hảo, tươi ngon nhất.
Cảm xúc càng trở nên trọn vẹn khi được tận hưởng những món ăn Nhật Bản giữa không gian thiên nhiên gần gũi tại thành phố Xanh Ecopark. Hãy cùng gia đình, bạn bè, người thân trong không gian ấm cúng và chậm rãi hưởng thụ sự tinh tế trong từng món ăn của AB SUSHI hẳn sẽ là một trải nghiệm thú vị.
------------------------
#AB_Sushi
Japanese Cuisine
ⓕ FB: fb.com/absushi.ecopark
回 Insta: instagram.com/absushi.ecopark/
► Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCa4caMb86sU6LLcezsmnZaw
Tripadvisors: https://www.tripadvisor.com.vn/Restaurant_Review-g293924...
0867 622 669
11:00 - 14:30 & 17:30 - 21:30
Tầng 2 Cafe Điện Báo - 01 Thuỷ Nguyên, Ecopark
Sushi là món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Nhật bản với nguyên liệu chính là cơm kèm thêm các nguyên liệu khác như thịt, cá, rau. Dưới đôi bàn tay tài hoa của người đầu bếp Nhật, hàng trăm món sushi với đủ loại hình dáng và hương vị đã ra đời, nhưng tiêu biểu nhất vẫn là 6 loại sau:
Makimono Sushi
Đây là món sushi đã quá đỗi quen thuộc với người Việt và dễ dàng thực hiện ngay trong bữa cơm gia đình của quý vị. Maki nghĩa là “cuộn” và Maki Sushi nghĩa là “cơm cuộn”. Chỉ cần một lá rong biển to, phết một lớp cơm, trên cùng là thức ăn hoặc rau củ, cuộn lại và thái thành miếng là chúng ta đã có Maki Sushi để thưởng thức rồi.
Nigiri Sushi
Nigiri Sushi được tạo thành từ lớp cơm nén bên dưới, phết một ít wasabi, trên cùng là cá sống hoặc hải sản. Nigiri Sushi thường có dáng nhỏ, thon dài, khi ăn chấm cùng nước tương nhé.
Uramaki
Uramaki có thể gọi vui là món “cơm cuộn lộn ngược”. Thay vì lá rong biển được cuốn bên ngoài thì với Uramaki, lá rong biển cùng nhân thịt cá được đặt bên trong lòng, ngoài cùng là lớp cơm cuộn.
Gunkan
Với Gunkan, thay vì để nhân ở giữa như Makimono, trứng cá hồi hay thức ăn được đặt ở trên đầu của miếng sushi.
Oshizushi
Đây là một loại sushi được đóng bằng khuôn. Các đầu bếp sẽ cho một lớp cơm dày phía dưới, một lớp thức ăn mỏng phía trên rồi nén lại, sau đó cắt thành từng miếng hình vuông hoặc chữ nhật. Oshizushi có thể chỉ có hai lớp là cơm và thức ăn hoặc cũng có thể có nhiều lớp cơm và thức ăn xen kẽ.
Chirashi Sushi
Đây là một dạng cơm thố kiểu Nhật. Thay vì cơm và thức ăn được trộn lẫn như bibimbap của Hàn Quốc thì với món Chirashi Sushi, lớp cơm trộn cùng gia vị được đặt ở dưới cùng của bát, phía trên phủ một lớp thức ăn kèm rau củ. Người đầu bếp sẽ khéo léo sắp xếp sao cho thố cơm nhìn thật đầy đặn nhưng trông vẫn bắt mắt và ngon miệng.
🥢Khi dùng bữa tại AB Sushi, thực khách sẽ được trải nghiệm 1 không gian ấm cúng và hương vị đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản. Đối với AB Sushi mỗi món ăn như một tác phẩm nghệ thuật được làm bằng tất cả tâm huyết của đội ngũ nhân viên. Từ vị ngon thanh khiết, mùi hương hấp dẫn, cho tới cách bày trí cầu kì, hài hoà để mỗi món ăn khi đến với thực khách được hoàn hảo, tươi ngon nhất.
Cảm xúc càng trở nên trọn vẹn khi được tận hưởng những món ăn Nhật Bản giữa không gian thiên nhiên gần gũi tại thành phố Xanh Ecopark. Hãy cùng gia đình, bạn bè, người thân trong không gian ấm cúng và chậm rãi hưởng thụ sự tinh tế trong từng món ăn của AB SUSHI hẳn sẽ là một trải nghiệm thú vị.
------------------------
#AB_Sushi
Japanese Cuisine
ⓕ FB: fb.com/absushi.ecopark
回 Insta: instagram.com/absushi.ecopark/
► Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCa4caMb86sU6LLcezsmnZaw
Tripadvisors: https://www.tripadvisor.com.vn/Restaurant_Review-g293924...
0867 622 669
11:00 - 14:30 & 17:30 - 21:30
Tầng 2 Cafe Điện Báo - 01 Thuỷ Nguyên, Ecopark
huykhanh0809- Tổng số bài gửi : 26
Similar topics
» 6 LOẠI SUSHI CƠ BẢN TRONG ẨM THỰC NHẬT BẢN!
» 6 LOẠI SUSHI CƠ BẢN TRONG ẨM THỰC NHẬT BẢN!
» Sushi Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Bữa Ăn Của Người Nhật
» Sushi Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Bữa Ăn Của Người Nhật
» Ab Sushi Tinh Hoa Ẩm Thực Nhật Bản
» 6 LOẠI SUSHI CƠ BẢN TRONG ẨM THỰC NHẬT BẢN!
» Sushi Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Bữa Ăn Của Người Nhật
» Sushi Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Bữa Ăn Của Người Nhật
» Ab Sushi Tinh Hoa Ẩm Thực Nhật Bản
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 15:02 by SanPhamMikiri
» Nâng tầm thương hiệu với bao bì mỹ phẩm sang trọng, ấn tượng
Yesterday at 14:19 by MKT
» TƯƠNG ME MIKIRI - XỐT TƯƠNG ĂN LIỀN HẤP DẪN
Fri 17 May - 15:47 by SanPhamMikiri
» Giải pháp bao bì chả trọn gói, tiết kiệm chi phí
Fri 17 May - 14:34 by MKT
» Những lưu ý khi làm cổng nhôm đúc
Fri 17 May - 13:41 by Nhã Vị
» Ăn ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe - Thử ngay Bún Gạo Xào
Fri 17 May - 10:27 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Fri 17 May - 10:21 by SanPhamMikiri
» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Thu 16 May - 16:11 by Nhã Vị
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Thu 16 May - 13:22 by MKT
» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Thu 16 May - 9:36 by Xoanvpccnh165
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Wed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri
» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Wed 15 May - 14:07 by Nhã Vị
» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Wed 15 May - 13:26 by MKT
» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Wed 15 May - 10:12 by tuanztc
» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Wed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Tue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri
» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Tue 14 May - 14:19 by MKT
» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Tue 14 May - 11:02 by Nhã Vị
» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Mon 13 May - 16:06 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Mon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Mon 13 May - 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Mon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Fri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT