Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.


Join the forum, it's quick and easy

Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.
Ẩm Thực Cho Mọi Người
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» TIÊU ĐEN XAY - TIÊU ĐEN CHẤT LƯỢNG
Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây EmptySat 18 May - 15:02 by SanPhamMikiri

» Nâng tầm thương hiệu với bao bì mỹ phẩm sang trọng, ấn tượng
Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây EmptySat 18 May - 14:19 by MKT

» TƯƠNG ME MIKIRI - XỐT TƯƠNG ĂN LIỀN HẤP DẪN
Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây EmptyFri 17 May - 15:47 by SanPhamMikiri

» Giải pháp bao bì chả trọn gói, tiết kiệm chi phí
Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây EmptyFri 17 May - 14:34 by MKT

» Những lưu ý khi làm cổng nhôm đúc
Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây EmptyFri 17 May - 13:41 by Nhã Vị

» Ăn ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe - Thử ngay Bún Gạo Xào
Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây EmptyFri 17 May - 10:27 by SanPhamMikiri

» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây EmptyFri 17 May - 10:21 by SanPhamMikiri

» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây EmptyThu 16 May - 16:11 by Nhã Vị

» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây EmptyThu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri

» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây EmptyThu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri

» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây EmptyThu 16 May - 13:22 by MKT

» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây EmptyThu 16 May - 9:36 by Xoanvpccnh165

» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây EmptyWed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri

» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây EmptyWed 15 May - 14:07 by Nhã Vị

» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây EmptyWed 15 May - 13:26 by MKT

» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây EmptyWed 15 May - 10:12 by tuanztc

» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây EmptyWed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri

» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây EmptyTue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri

» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây EmptyTue 14 May - 14:19 by MKT

» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây EmptyTue 14 May - 11:02 by Nhã Vị

» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây EmptyMon 13 May - 16:06 by MKT

» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây EmptyMon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri

» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây EmptyMon 13 May - 9:56 by Nhã Vị

» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây EmptyMon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri

» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây EmptySat 11 May - 16:27 by MKT

» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây EmptyFri 10 May - 15:41 by MKT

» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây EmptyFri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri

» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây EmptyFri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri

» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây EmptyThu 9 May - 15:28 by Nhã Vị

» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây EmptyThu 9 May - 15:00 by MKT

Top posters
online123OK (1541)
Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây 68013Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây 68013Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây Vote_rcap 
SanPhamMikiri (985)
Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây 68013Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây 68013Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây Vote_rcap 
meoden1211 (396)
Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây 68013Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây 68013Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây Vote_rcap 
Admin (202)
Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây 68013Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây 68013Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây Vote_rcap 
truonganhthuat (145)
Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây 68013Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây 68013Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây Vote_rcap 
Mimi_tham_ăn (101)
Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây 68013Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây 68013Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây Vote_rcap 
Gmark (77)
Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây 68013Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây 68013Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây Vote_rcap 
MKT (77)
Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây 68013Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây 68013Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây Vote_rcap 
lothithuyhoa (71)
Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây 68013Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây 68013Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây Vote_rcap 
donbaclieu (60)
Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây 68013Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây 68013Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây Vote_rcap 

Statistics
Diễn Đàn hiện có 792 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Tuấn Đinh

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5060 in 2871 subjects

Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây

Go down

Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây Empty Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây

Bài gửi by kho1nang Sat 14 Aug - 9:44


Khô cá sặc bán trên thị trường vừa quá mặn, lại hay có ruồi nhặng bên trong, hoặc có chất bảo quản độc hại. Hãy xem cách làm khô cá sặc tại nhà này nhé, vô cùng đơn giản mà đảm bảo sức khỏe. Hãy cùng MuaKhoCa tìm hiểu cách làm món cá khô hấp dẫn này nhé!
Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây Kho-ca-sac8
Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây
Là người thích ăn khô cá sặc bởi vị béo bùi của món cá khô này rất dễ ăn với cơm, cũng như món nhâm nhi cùng bạn bè. Nhưng bạn sợ mua bên ngoài khô cá sặc sẽ không được đảm bảo, cũng như độ mặn quá cao không tốt cho sức khỏe? hãy làm theo cách này bạn sẽ có món khô cá sặc tuyệt vời tại nhà, lại đảm bảo sức khỏe mang đến bữa cơm ấm áp.
Mua khô cá sặc Bổi - cá sặc rằn tại đây
Nguyên liệu làm 1kg Khô cá sặc
  • 2kg Cá sặc tươi (loại 5 con 1kg)
    Rượu trắng 2 muỗng canh
    Dầu ăn 200 ml
    Nước mắm 2 muỗng canh
    Hạt nêm 3 muỗng cà phê
    Đường 1 muỗng cà phê
    Muối hột 40g

Cách chọn cá sặc tươi ngon
Phần lớn khô cá sặc rằn hay cá sặc bổi đều làm từ cá nuôi kích thước to, nhưng nếu có điều kiện bạn hãy tìm mua cá săc tự nhiên có chất thịt ngọt hơn và giàu dinh dưỡng.
Chọn cá có bề ngoài đen đậm, cá còn tươi rói, thân cá săn chắc không bị ươn.
Cá càng to sẽ càng khó phơi khô, hãy đảm bảo những con cá loại vừa bằng bàn tay.
Ngoài ra vẽ bề ngoài của cá cũng rất quan trọng, đừng chọn cá bị tróc vẩy, có đóm đỏ hoặc ghẻ lỡ trên da.
Cách chế biến Khô cá sặc ngon tại nhà
Để chế biến cá sặc khô ngon bằng cách làm truyền thống của người miền tây Nam Bộ, nguyên liệu phải là cá tươi, chọn con vừa ăn đừng thì lúc phơi sẽ dễ khô. Gia vị muối cũng không nên quá mặn dễ ảnh hưởng sức khỏe của anh chị.
Bước 1: Sơ chế cá sặc
Làm sạch cá sặc , khử mùi tanh cá
Bạn nên cắt vây lưng cá để tránh gai nhọn đâm, sau đó cạo vẩy, bỏ phần ruột. Sau đó rửa sạch nhiều lần với nước.
Dùng muối hạt chà sát vào mang cá và khoang bụng để khử mùi tanh, cũng như khử khuẩn những bộ phận dễ bị ruồi nhặng bâu vào.
Cá sặc sau khi làm sạch, bỏ ruột thì 2kg cá tươi sẽ còn lại 1,7kg. Bạn mang đi ướp với 2 muỗng canh rượu trắng, bóp đều cá với rượu trong khoảng 5 đến 10 phút. Sau đó vớt cá ra để ráo nước và đừng rửa lại thêm nữa.
Rượu trắng sẽ giúp khử mùi tanh của cá, lúc phơi khô không bị ruồi bâu vào, và tránh thịt cá bị bủn tốt nhất.
Bước 2 Pha hỗn hợp ướp cá sặc
Trộn hỗn hợp gia vị vào thố to với 50ml nước ấm, với tỷ lệ 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường.
Cho cá sặc đã làm sạch vào hỗn hợp, mang bao tay thực phẩm và tiến hành chà bóp cho cá thấm đều gia vị, để trong 30 phút là có thể mang ra phơi.
Pha nước muối ướp cá sặc làm khô
Bước 3: Phơi cá từ 1 - 3 nắng
Chọn vị trí khô thoáng rộng rải phơi khô cá sặc

Cá sặc sau khi ướp xong sẽ đem đi phơi nắng, bạn có thể xỏ xâu hoặc phơi trên mâm, rổ tùy theo không gian phơi của bạn.
Khô sẽ được phơi trong vòng từ 1 đến 3 nắng cho đến khi cá được khô theo ý muốn của bạn là được.
Hãy đậy kín phần cá khô bằng vải mùng để tránh ruồi nhặng và bụi bẩn bám vào, nếu hôm nay là ngày nắng yếu thì tốt nhất bạn nên bỏ cá vào trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ngăn đá để bảo quản đợi khi có nắng to thì mang ra phơi tiếp bạn nhé.

Thành phẩm là những con khô cá sặc thơm ngon đảm bảo vệ sinh, lại có thể dự trữ cho mùa dịch Covid phải cách ly tại nhà, hoặc để ăn dần vào những ngày không thể ra chợ. Chỉ cần chiên lên hoặc nướng là bạn đã có ngay một món ăn cực kì hao cơm.


Cách bảo quản khô cá sặc để lâu không bị mất mùi vị
Để giúp cho cá sặc khô có thể bảo quản được lâu và giữ nguyên hương vị thơm ngon như ban đầu, bạn cần lưu ý những điều sau:

Cách 1: Trường hợp nếu nhà có tủ lạnh: Bạn cho khô cá vào túi nilon và bịt kín lại sau đó cho vào tủ lạnh để cất, bạn có thể để ở ngăn mát hoặc ngăn đông đều được, nhưng tủ đông sẽ giúp cá khô bảo quản được lâu hơn (khoảng 6 tháng).

Cách 2: Trường hợp không có tủ lạnh: Cá khô sau khi mua về thì bạn nên mang khô đi phơi 1-2 năng để cá thật khô và dùng giấy báo bọc nhiều lớp sau đó cho vào túi nilon và có thể mang đi cất. Để cá không bị ẩm mốc thì khoảng 1 tuần bạn có thể mang khô phơi nắng và bảo quản lại như bình thường.

Cách 3: Hút chân không cho sản phẩm: Trong trường hợp nhà bạn có điều kiện có thể hút chân không cho cá khô thì đây chính là cách bảo quản cá khô tốt và lâu nhất đó nhé (khoảng 6 tháng - 1 năm).


kho1nang

Tổng số bài gửi : 3

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết