Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (984) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
MKT (76) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 792 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Tuấn Đinh
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5058 in 2869 subjects
Cách làm mắm tép chưng thịt ngon
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách làm mắm tép chưng thịt ngon
Mắm tép chưng thịt là món ăn ngon rất dễ làm và chế biến. Các nguyên liệu lại vô cùng phổ biến vì vậy bạn có thể tìm thấy tại bất cứ chợ hoặc siêu thị nào. Hãy cùng chúng tôi học cách chế biến món ăn này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Sơ chế nguyên liệu:
Cách chưng thịt cùng mắm tép ngon, chuẩn vị nhất
Chúc các bạn sẽ thành công với món ăn này!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500g thịt nạc vai hoặc ba chỉ tươi
- 3-4 củ hành tím,
- 2 nhánh sả tươi,
- 5 muỗng mắm tép ( Để món ăn ngon tuyệt vời, lưu ý bạn nên sử dụng loại ngon nhé )
- 1 củ riềng
- 2 củ tỏi,
- Gia vị,đường, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay…
Sơ chế nguyên liệu:
- Trước hết để món ăn được ngon. Phần thịt bạn nên chọn phần có cả một chút mỡ nhưng không nên chọn nhiều mỡ quá vì nếu nhiều quá sẽ bị ngấy, ngược lại không có mỡ thì rất khô khi ăn không có cảm giác ngon.
- Thịt khi mua về bạn rửa sạch với nước muối nhạt có thể trần qua nước sôi hoặc luộc qua cho bớt mùi hôi, thái miếng to rồi cho vào máy xay thịt, chỉ xay vừa tránh trường hợp xay quá nhuyễn.
- Sả bạn rửa sạch tước bớt bẹ già bên ngoài đập dập rồi băm cho thật nhuyễn ra, tương tự tỏi, hành tím cũng bóc vỏ rồi băm hoặc say nhuyễn. Riềng bạn cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch và dùng dao băm cho nhỏ.
- Sau đó ướp thịt vừa xay với 3 muỗng đường, 5 muỗng mắm tép, thêm vào riềng, sả băm và một ít tiêu xay. Trộn đều cho thịt ngấm gia vị và ướp trong khoảng 1 tiếng. Chà chà, đến đây là món ăn của bạn sắp hoàn thành rồi đấy. Hãy cùng đến bước cuối cùng nào!
Cách chưng thịt cùng mắm tép ngon, chuẩn vị nhất
- Cho chảo lên bếp cùng với chút dầu ăn vào rồi cho hành tỏi sau đó phi thơm lên đến khi ngả sang màu vàng,tiếp đó thêm thịt xay vào đảo đều cho thịt tơi ra khi thịt bắt đầu săn lại bạn cho mắm tép vào và đảo cùng , với mắm tép thì bạn lưu ý nên cho từ từ bởi vì nó nguyên chất sẽ mặn và do bị lên men bởi thính nên sẽ rất nồng vì thế tuỳ theo khẩu vị của gia đình mà bạn cho ít hay nhiều.
- Bạn đảo đều tay cho đến khi thịt ra nước rồi tiếp tục đun ở lửa vừa đến khi nước thịt cạn. Khi thịt chín, bạn nêm gia vị cho vừa ăn rồi cho sả băm vào, tránh để riềng, sả bám trên chảo bị cháy. Lúc này mùi của các gia vị sẽ hoà quyện cùng mùi mắm tép sẽ có một mùi thơm lan toả khắp nơi. Sau đó bạn 2-3 phút rồi tắt bếp, trong quá trình nấu, nếu bạn thấy thịt khô quá có thể cho thêm một chút dầu ăn.
- Với món này nếu đảo càng lâu thì sẽ càng lên màu đậm tuy nhiên cũng phải chú ý không nên để bị khô hay cháy quá, nếu gia đình bạn thích ăn cay thì cũng có thể bỏ thêm ớt vào đảo.
- Khi thành phẩm xong xuôi món mắm tép chưng thịt thơm ngon sẽ có một hương vị vô cùng đặc trưng mà bạn chắc chắn không thể tìm thấy ở món ăn nào cả.
- Nếu chế biến với số lượng nhiều bạn để nguội hoàn toàn rồi cho vào hộp thuỷ tinh cho vào tủ lạnh và dùng dần. Món ăn này sẽ là cực phẩm trong các loại cực phẩm khi được ăn cùng với cơm trắng hoặc xôi dẻo đấy.
Chúc các bạn sẽ thành công với món ăn này!
NatuFood- Tổng số bài gửi : 5
Similar topics
» Nằm lòng 3 cách làm thịt chưng mắm tép ngon, chuẩn vị
» Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á
» Cách làm món thịt de xào lăn thơm ngon tại nhà
» Cách làm món thịt ba chỉ xào dưa cải chua thơm ngon
» Top 8 cách nấu canh thịt bò ngon chuẩn vị dễ làm
» Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Tại Nhà Từ A đến Á
» Cách làm món thịt de xào lăn thơm ngon tại nhà
» Cách làm món thịt ba chỉ xào dưa cải chua thơm ngon
» Top 8 cách nấu canh thịt bò ngon chuẩn vị dễ làm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 15:47 by SanPhamMikiri
» Giải pháp bao bì chả trọn gói, tiết kiệm chi phí
Today at 14:34 by MKT
» Những lưu ý khi làm cổng nhôm đúc
Today at 13:41 by Nhã Vị
» Ăn ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe - Thử ngay Bún Gạo Xào
Today at 10:27 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Today at 10:21 by SanPhamMikiri
» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Yesterday at 16:11 by Nhã Vị
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Yesterday at 15:06 by SanPhamMikiri
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Yesterday at 15:06 by SanPhamMikiri
» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Yesterday at 13:22 by MKT
» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Yesterday at 9:36 by Xoanvpccnh165
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Wed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri
» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Wed 15 May - 14:07 by Nhã Vị
» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Wed 15 May - 13:26 by MKT
» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Wed 15 May - 10:12 by tuanztc
» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Wed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Tue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri
» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Tue 14 May - 14:19 by MKT
» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Tue 14 May - 11:02 by Nhã Vị
» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Mon 13 May - 16:06 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Mon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Mon 13 May - 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Mon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Fri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT
» Bánh phồng Mikiri - Bạn đã thử chưa?
Thu 9 May - 9:59 by SanPhamMikiri
» Cách Sử Dụng Bàn Thao Tác Đúng Cách
Thu 9 May - 9:43 by Nhã Vị