Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (985) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
MKT (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 792 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Tuấn Đinh
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5060 in 2871 subjects
Nằm lòng 3 cách làm thịt chưng mắm tép ngon, chuẩn vị
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Nằm lòng 3 cách làm thịt chưng mắm tép ngon, chuẩn vị
Thịt chưng mắm tép là một món ăn phổ biến trong mỗi gia đình Việt Nam bởi cách chế biến đơn giảm, không quá cầu kỳ. Ngày nay thật dễ dàng để bạn có thể tìm kiếm và mua sản phẩm này trên thị trường. Tuy nhiên nếu bạn là một người yêu bếp, tại sao không thử áp dụng 3 cách chế biến dưới đây của NatuFood để chế biến một món ăn thật sự xuất sắc cho gia đình nào
Bên cạnh đó, nếu không có thời gian để chế biến, bạn có thể tham khảo thêm món mắm tép chưng thịt tuyệt hảo được chế biến sẵn của NatuFood theo đường link này: https://natufood.com.vn/products/mam-tep-chung-thit-300g
Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm nấu ăn tuyệt vời với những gợi ý của chúng tôi!
Cách làm thịt chưng mắm tép chuẩn vị Hàng Bè
Ngày nay, đi cùng với sự phát triển của xã hội và đời sống. Có rất nhiều những đơn vị, nhà cung cấp bán sản phẩm này trên thị trường. Tuy nhiên thịt chưng mắm tép của chợ Hàng Bè vẫn là một thứ gì đó khiến bao thực khách say đắm và mê mẩn. Giờ đây bạn chỉ việc áp dụng đúng những công thức dưới này là đã có thể chế biến được một món ăn ngon vị thịt, đậm vị truyền thống rồi đó. Cùng khám phá nào!Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt nạc 500gram
- Mỡ phần 500gram
- Điều đỏ 100gram
- Sả băm nhuyễn 4 cây
- Riềng 150gram ( băm nhuyễn sau đó vắt lấy nước )
- Hành tím băm nhuyễn 4 cây
- 1 quả khế băm nhuyễn
- Mắm tép 1 muỗng
- Mắm tôm 4 muỗng
- Các loại gia vị thông dụng : hạt nêm, dầu hào, mỳ chính, hạt tiêu
Cách chế biến mắm tép chưng thịt
- Để bắt đầu món ăn: bạn hãy làm sạch phần mỡ phần sau đó chưng mỡ để lấy phần mỡ
- Sử dụng 200ml dầu ăn để đảo cùng điều đỏ để lấy dầu màu điều ( Lưu ý trong quá trình làm dầu điều bạn nên chưng lửa nhỏ )
- Chuẩn bị xong dầu màu điều thì trộn với thịt băm
- Lấy phần mỡ đã chuẩn bị sau đó phi các loại sả băm, hành tím và cho thịt vào đảo cùng
- Sau khi hạt thịt săn, cho tiếp nước riềng, khế, mắm tép và mắm tôm vào đun vừa lửa trong khoảng 15-20 phút
- Cuối cùng bỏ ra đĩa và thưởng thức thôi nào
Cách làm thịt chưng mắm tép theo hướng dẫn của Tuấn Nguyễn Food
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt Lơn 500g
- Mỡ lơn 400g
- Riềng 150g
- Sả 3 củ
- Hành tím 3 củ
- Quất 2 quả ( Vắt lấy nước )
- Mắm tép 2 thìa
- Mắm tôm 2 thìa
- Đường 2 thìa
- Bột ngọt 1/2 thìa
- Dầu hào 1 thìa
- Dầu mầu điều 3 thìa
Chế biến món ăn
- Tiếp tục với công đoạn làm sạch và chưng mỡ phần lấy mỡ
- Trộn thịt băm với dầu màu điều
- Lấy phần mỡ đã chuẩn bị sau đó phi các loại sả băm, hành tím và cho thịt vào đảo cùng
- Sau khi hạt thịt săn, cho tiếp nước riềng, mắm tép và mắm tôm và phần nước quất đã vắt. Tiếp tục đun vừa lửa trong khoảng 15-20 phút
- Trước khi bỏ thịt ra thì rắc thêm chút hạt tiêu đen để món ăn thêm hấp dẫn
Cách làm mắm tép chưng thịt đơn giản nhất
Nếu có thể đối với bạn, các cách làm kia quá cầu kỳ và khâu chuẩn bị nguyên liệu khiến bạn phải nản lòng. Vậy hãy áp dụng cách chế biến này của nhà NatuFood nhé. Đảm bảo với bạn rằng món ăn khi làm xong sẽ có hương vị cũng vô cùng thơm ngon mà thời gian chế biến chỉ bằng một nửa so với những cách trên đó. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp ngay nào!Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt Lơn 500g
- Riềng 150g ( vắt lấy nước )
- Sả 3 củ , Ớt cay 2 quả ( tùy khẩu vị gia đình )
- Hành tím 3 củ
- Mắm tép 3 thìa
- Đường 4 thìa
- Bột ngọt 1/2 thìa
- Dầu hào 1 thìa
- Hạt Tiêu
Chế biến món ăn
- Cho khoảng 200ml dầu ăn sau đó phi thơm sả, ớt, hành tím
- Cho thịt vào đảo cùng và nêm nếm thêm chút dầu hào, đường vào cùng
- Đến khi miếng thịt săn lại, bạn hòa phần mắm tép đã chuẩn bị với khoảng 100ml nước và 50ml nước riềng sau đó đổ vào phần thịt đang rang
- Cuối cùng đun trong khoảng 15-20 để thịt được ngấm gia vị và cạn nước
- Trước khi tắt bếp, rắc thêm tiêu đen để món ăn dậy mùi và hấp dẫn hơn
Bên cạnh đó, nếu không có thời gian để chế biến, bạn có thể tham khảo thêm món mắm tép chưng thịt tuyệt hảo được chế biến sẵn của NatuFood theo đường link này: https://natufood.com.vn/products/mam-tep-chung-thit-300g
Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm nấu ăn tuyệt vời với những gợi ý của chúng tôi!
NatuFood- Tổng số bài gửi : 5
Similar topics
» Cách làm mắm tép chưng thịt ngon
» Top 8 cách nấu canh thịt bò ngon chuẩn vị dễ làm
» Học ngay cách làm ruốc thịt siêu ngon của người Đài Loan
» Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây
» Cách làm món thịt de xào lăn thơm ngon tại nhà
» Top 8 cách nấu canh thịt bò ngon chuẩn vị dễ làm
» Học ngay cách làm ruốc thịt siêu ngon của người Đài Loan
» Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây
» Cách làm món thịt de xào lăn thơm ngon tại nhà
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Sat 18 May - 15:02 by SanPhamMikiri
» Nâng tầm thương hiệu với bao bì mỹ phẩm sang trọng, ấn tượng
Sat 18 May - 14:19 by MKT
» TƯƠNG ME MIKIRI - XỐT TƯƠNG ĂN LIỀN HẤP DẪN
Fri 17 May - 15:47 by SanPhamMikiri
» Giải pháp bao bì chả trọn gói, tiết kiệm chi phí
Fri 17 May - 14:34 by MKT
» Những lưu ý khi làm cổng nhôm đúc
Fri 17 May - 13:41 by Nhã Vị
» Ăn ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe - Thử ngay Bún Gạo Xào
Fri 17 May - 10:27 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Fri 17 May - 10:21 by SanPhamMikiri
» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Thu 16 May - 16:11 by Nhã Vị
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Thu 16 May - 13:22 by MKT
» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Thu 16 May - 9:36 by Xoanvpccnh165
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Wed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri
» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Wed 15 May - 14:07 by Nhã Vị
» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Wed 15 May - 13:26 by MKT
» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Wed 15 May - 10:12 by tuanztc
» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Wed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Tue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri
» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Tue 14 May - 14:19 by MKT
» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Tue 14 May - 11:02 by Nhã Vị
» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Mon 13 May - 16:06 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Mon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Mon 13 May - 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Mon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Fri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT