Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (974) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 791 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: anhd389
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5036 in 2847 subjects
Làm bánh Tiramisu cheesecake hấp dẫn KHÔNG LÒ NƯỚNG
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Làm bánh Tiramisu cheesecake hấp dẫn KHÔNG LÒ NƯỚNG
Tada…Cuối tuần lại đến, hôm nay #dungculambanhanphu sẽ chia sẻ cách làm bánh Tiramisu cheesecake béo ngậy, cực hấp dẫn để các chị em cùng làm và thưởng thức nhé.
Đặc biệt, món bánh hấp dẫn này KHÔNG CẦN SỬ DỤNG LÒ NƯỚNG nên rất tiện để các chị em làm cho gia đình, bạn bè thưởng thức.
Phần bạt bánh gato:
Công thức kem tiramisu bên dưới dùng cho 1 cốt bánh khoảng 4 trứng khuôn tròn 20-22cm tùy thích, có thể tăng hoặc giảm tùy theo khẩu vị. Nếu bạn ngại nướng cốt bánh, có thể sử dụng bánh Sampa cho tiện nha.
Phần rượu cà phê quét bánh
• 40 ml (3 muỗng cà phê) cà phê đặc
• 20 ml (1-1/2 muỗng cà phê) rượu Rhum
• 3 ml (1/2 muỗng cà phê) va-ni chiết xuất
• 5 gram (1 muỗng cà phê) đường
Phần kem Tiramisu
• 200 gram kem phô mai (creamcheese) để ở nhiệt độ phòng
• 70 gram đường
• 300 ml kem tươi (35 – 40% béo) – để lạnh
• 15 ml rượu Rhum
• 5 ml va-ni chiết xuất
Dụng cụ:
• Thìa đong
• Khuôn bánh
• Âu (Thố) đựng
• Máy đánh trứng
• Phới vét bột
Lưu ý:
- Nếu không có lò nướng, các bạn có thể dùng cốt bánh ga-tô nồi cơm điện hoặc thay bằng bánh lady fingers (bánh sampa, món bánh khoái khẩu của nhiều 8x, 9x đó ạ).
– Thông thường bánh tiramisu sẽ sử dụng Mascarpone, tuy nhiên, chúng ta có thể thay thế bằng kem phô mai (cream cheese) nhé cả nhà. Đặc trưng của kem phô mai là sẽ ngoài vị béo thì sẽ có thêm chút vị mặn và chua đặc trưng của phô mai.
Cách làm:
1. Chuẩn bị bạt bánh ga-tô Hồng Kông hoặc chọn một loại bạt bánh ga-tô tuỳ thích. Dùng khuôn tròn đường kính 20 – 22 cm. Để bánh nguội hoàn toàn. Cắt làm 3 lớp
*** Trường hợp không dùng bạt bánh ga-tô thì sử dụng khoảng 200g bánh sampa (1 túi bánh) nhé.
2. Trong khi đợi nướng bánh, có thể chuẩn bị phần kem Tiramisu:
– Cho kem phô mai và đường vào âu, đánh ở tốc độ chậm trong 1 – 2 phút tới khi kem mềm mịn nhuyễn. Kem phô mai cần được để hết lạnh hoàn toàn nếu không sẽ khó mịn nhuyễn được.
– Cho kem tươi, va-ni và rượu vào đánh cùng với kem phô mai. Đánh ở tốc độ cao tới khi kem đặc lại, xuất hiện vân trên mặt âu kem khi chạy máy thì hạ tốc độ xuống nhỏ nhất.
– Đánh từ từ và theo dõi, khi kem vừa đủ cứng, nhấc que đánh lên thấy chóp nhọn thẳng đứng, nghiêng âu hầu như kem không xê dịch thì dừng lại ngay. Không đánh quá lâu kem sẽ bị tách nước và lổn nhổn.
– Để cả âu kem vào ngăn mát tủ lạnh trong tối thiểu 30 phút để kem đặc hơn, khi trét bánh sẽ mượt và dễ hơn.
Ráp bánh:
– Đặt bạt bánh thứ nhất lên đế bánh, chuẩn bị một vài mảnh giấy nhỏ lót ở dưới đế bánh, giấy chườm ra ngoài và che đế bánh. Giấy giúp cho kem không bị dính vào và làm bẩn đế bánh.
– Pha các nguyên liệu trong phần 2. Dùng chổi quét phần rượu cà phê lên mặt bánh (với bánh sampa thì nhúng thật nhanh tay). Lấy 1/4 lượng kem trét lên bánh. Lặp lại các bước này với bạt bánh thứ 2.
– Với bạt bánh cuối cùng, sau khi làm ẩm bằng rượu cà phê, ta lấy một lượng kem nhỏ trét lên toàn bộ bên ngoài bánh. Sau đó để bánh vào tủ lạnh trong tối thiểu 30 phút để kem đông lại. Việc này giúp tạo ra một lớp nền để khi tiếp tục phủ kem lên, lớp kem mới sẽ đẹp hơn và không bị dính vụn bánh.
– Phủ nốt phần kem còn lại lên bánh. Rắc bột cacao lên mặt bánh, trang trí tuỳ thích. Bạn có thể chọn các loại cốc đựng khác nhau hay đơn giản sáng tạo ra các rắc bột cacao theo “kiểu lạ” để chiếc bánh tiramisu làm ra trở nên bắt mắt hơn.
– Bảo quản bánh trong tủ lạnh, dùng trong 1 – 2 ngày. Bột cacao chỉ nên rắc lên mặt bánh ngay trước khi ăn, tránh cho bột cacao bị ẩm và ướt
----------------------------------------------
Đính kèm theo hình ảnh 1 số nguyên liệu để mọi người dễ hình dung ạ. Mọi người cũng có thể tìm mua các nguyên liệu, dụng cụ tại #dungculambanhanphu nhé:
Kem phô mai (cream cheese)
Bánh lady finger (bánh sampa)
Chiết xuất vani
Mimi_tham_ăn- Tổng số bài gửi : 101
Similar topics
» Cách Làm Bánh CheeseCake Nướng Chảo Và Không Dùng Khuôn
» Bánh Castella Phô Mai Không Dùng Lò Nướng, Không Nồi Cơm Điện
» Bữa Sáng Nhanh Gọn Với Bánh Mì Không Cần Lò Nướng!
» Bánh tráng nướng cà khịa - Món ăn vặt không thể bỏ lỡ
» Top món ăn ngon bánh tráng nướng ăn kèm không thể bỏ lỡ
» Bánh Castella Phô Mai Không Dùng Lò Nướng, Không Nồi Cơm Điện
» Bữa Sáng Nhanh Gọn Với Bánh Mì Không Cần Lò Nướng!
» Bánh tráng nướng cà khịa - Món ăn vặt không thể bỏ lỡ
» Top món ăn ngon bánh tráng nướng ăn kèm không thể bỏ lỡ
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Fri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT
» Bánh phồng Mikiri - Bạn đã thử chưa?
Thu 9 May - 9:59 by SanPhamMikiri
» Cách Sử Dụng Bàn Thao Tác Đúng Cách
Thu 9 May - 9:43 by Nhã Vị
» Giữ thực phẩm tươi ngon, an toàn với túi đựng thịt thông minh!
Wed 8 May - 15:26 by MKT
» Bánh tráng không nhúng nước Mikiri thương hiệu chất lượng cho mọi nhà
Wed 8 May - 9:57 by SanPhamMikiri
» Bao bì gia vị - Hơn cả sự bảo vệ: Nâng tầm thương hiệu và chinh phục khách hàng
Tue 7 May - 13:57 by MKT
» Cổng Nhôm Đúc Có Bền Không ?
Tue 7 May - 10:16 by Nhã Vị
» Khám phá Châu Á cùng du thuyền MSC
Mon 6 May - 16:00 by Nhã Vị
» BAO BÌ KHẨU TRANG
Mon 6 May - 15:36 by MKT
» Muối tiêu - Muối chấm quốc dân đơn giản mà hấp dẫn
Mon 6 May - 15:32 by SanPhamMikiri
» Green Paradise Cocktail - "Thiên đường xanh" giữa trời tháng 5 của Rex Hotel Saigon!
Mon 6 May - 9:59 by trangtruong190694
» Khám Phá Bắc Châu Âu Cùng Du Thuyền Msc
Mon 6 May - 9:59 by Nhã Vị
» BAO BÌ MỨT (MỨT DỪA, MỨT ME, MỨT GỪNG)
Sat 4 May - 16:16 by MKT
» Bánh tráng cuốn ram - Bí quyết giòn tan cho chả ram
Sat 4 May - 14:33 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ CHẢ (CHẢ GIÒ, CHẢ CÁ, CHẢ LỤA)
Fri 3 May - 14:56 by MKT
» BÁNH TRÁNG KHÔNG NHÚNG NƯỚC MIKIRI - SIÊU MỎNG DẺO CHO MÓN CUỐN
Fri 3 May - 13:58 by SanPhamMikiri
» Bí Quyết Chọn Bánh Tráng Mỏng Chuẩn Vị cho Bữa Tiệc Gia Đình
Fri 3 May - 8:44 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ ĐÓNG GÓI
Thu 2 May - 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Thu 2 May - 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Thu 2 May - 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri