Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.


Join the forum, it's quick and easy

Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.
Ẩm Thực Cho Mọi Người
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» TIÊU ĐEN XAY - TIÊU ĐEN CHẤT LƯỢNG
CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD EmptyYesterday at 15:02 by SanPhamMikiri

» Nâng tầm thương hiệu với bao bì mỹ phẩm sang trọng, ấn tượng
CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD EmptyYesterday at 14:19 by MKT

» TƯƠNG ME MIKIRI - XỐT TƯƠNG ĂN LIỀN HẤP DẪN
CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD EmptyFri 17 May - 15:47 by SanPhamMikiri

» Giải pháp bao bì chả trọn gói, tiết kiệm chi phí
CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD EmptyFri 17 May - 14:34 by MKT

» Những lưu ý khi làm cổng nhôm đúc
CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD EmptyFri 17 May - 13:41 by Nhã Vị

» Ăn ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe - Thử ngay Bún Gạo Xào
CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD EmptyFri 17 May - 10:27 by SanPhamMikiri

» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD EmptyFri 17 May - 10:21 by SanPhamMikiri

» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD EmptyThu 16 May - 16:11 by Nhã Vị

» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD EmptyThu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri

» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD EmptyThu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri

» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD EmptyThu 16 May - 13:22 by MKT

» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD EmptyThu 16 May - 9:36 by Xoanvpccnh165

» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD EmptyWed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri

» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD EmptyWed 15 May - 14:07 by Nhã Vị

» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD EmptyWed 15 May - 13:26 by MKT

» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD EmptyWed 15 May - 10:12 by tuanztc

» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD EmptyWed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri

» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD EmptyTue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri

» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD EmptyTue 14 May - 14:19 by MKT

» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD EmptyTue 14 May - 11:02 by Nhã Vị

» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD EmptyMon 13 May - 16:06 by MKT

» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD EmptyMon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri

» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD EmptyMon 13 May - 9:56 by Nhã Vị

» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD EmptyMon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri

» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD EmptySat 11 May - 16:27 by MKT

» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD EmptyFri 10 May - 15:41 by MKT

» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD EmptyFri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri

» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD EmptyFri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri

» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD EmptyThu 9 May - 15:28 by Nhã Vị

» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD EmptyThu 9 May - 15:00 by MKT

Top posters
online123OK (1541)
CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD 68013CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD 68013CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD Vote_rcap 
SanPhamMikiri (985)
CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD 68013CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD 68013CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD Vote_rcap 
meoden1211 (396)
CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD 68013CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD 68013CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD Vote_rcap 
Admin (202)
CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD 68013CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD 68013CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD Vote_rcap 
truonganhthuat (145)
CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD 68013CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD 68013CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD Vote_rcap 
Mimi_tham_ăn (101)
CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD 68013CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD 68013CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD Vote_rcap 
Gmark (77)
CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD 68013CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD 68013CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD Vote_rcap 
MKT (77)
CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD 68013CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD 68013CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD Vote_rcap 
lothithuyhoa (71)
CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD 68013CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD 68013CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD Vote_rcap 
donbaclieu (60)
CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD 68013CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD 68013CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD Vote_rcap 

Statistics
Diễn Đàn hiện có 792 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Tuấn Đinh

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5060 in 2871 subjects

CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN BẰNG NCKD

Go down

CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN  BẰNG NCKD Empty CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN BẰNG NCKD

Bài gửi by miu_miu Mon 30 May - 15:21

#Bánh dứa Đài Loan NCKD

Chắc hẳn món BÁNH DỨA ĐÀI LOAN không còn xa lạ với mọi người đúng không ạ!
Mỗi người sẽ có những công thức và bí quyết riêng. Hôm nay, em xin chia sẻ công thức bánh dứa cùng những kinh nghiệm em đúc kết được khi làm món bánh này bằng NCKD ạ.

🌻🌻🌻 CÁCH LÀM

📣 Phần nhân dứa: riêng phần nhân này sẵn bỏ công sên nên em sên nhiều luôn, nếu không sử dụng hết có thể bỏ vào hộp bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh phần nhân vẫn dẻo không bị đông đá nên khi nào thòm thèm thì có sẵn nhân dứa để làm luôn😋
+ Nguyên liệu:
4 quả dứa chín
Đường cát (lượng đường tuỳ thuộc vào độ chua hay ngọt của dứa và khẩu vị của từng người nên mọi người canh theo khẩu vị của mình nhé. Nhưng không nên cho nhiều đường quá vì phần vỏ cũng có vị ngọt nhẹ rồi, nếu bánh ngọt quá sẽ không còn ngon nữa ạ)
30g mạch nha

🍀 Cách làm:
Mọi người có thể mua dứa gọt sẵn về đỡ mất công gọt cũng được nha
Dứa sau khi rửa sạch để ráo, cắt quả dứa làm tư rồi thái lát mỏng sau đó đem xay. Mọi người xay nhẹ cho dứa vừa nát đều không cần xay quá kỹ phần nhân sẽ mất ngon. Em hay làm cách này vì nhanh hơn và phần nhân vẫn có sợi nhé nhưng không dài thượt thôi 😊
Hoặc có thể dùng nĩa bào dứa ra cũng được luôn ạ.

Cho dứa vào chảo chống dính, cho đường và mạch nha vào và đảo đều đun với lửa vừa, khi nước gần cạn dứa chuyển màu đậm hơn thì hạ lửa nhỏ. Tiếp tục đảo đều tay đến khi nhân dứa dẻo lại, chuyển màu sẫm hơn, vo thử nhân không bị chảy là được.
Mọi người lưu ý khi sên nhân không nên để nhân còn quá ướt, cũng không nên sên nhân quá khô nhân sẽ bị cứng.

Phần nhân sên xong thì để nguội, vo tròn thành từng viên 15g, bọc màng bọc thực phẩm lại rồi để trong ngăn mát tủ lạnh.

📣 Phần vỏ bánh
+ Nguyên liệu:
100g bơ lạt để ở nhiệt độ phòng
50g đường bột
1 quả trứng gà
35g sữa đặc
190g bột mì
30g bột bắp
30g bột sư tử
1g muối

🍀  Cách làm:
Cho bơ vào tô, bỏ phần đường bột vào đánh đều cho đường và bơ hoà quyện, cho tiếp phần sữa đặc vào đánh đều, bơ chuyển sang màu trắng nhạt thì rây tiếp phần bột sư tử vào và đánh cho hỗn hợp hoà quyện. Cho 1 quả trứng gà vào và đánh tiếp cho bơ và trứng mịn mượt là được.

Rây bột mì, bột bắp, muối vào tô rồi trộn đều. Tiếp theo rây phần bột này vào hỗn hợp bơ đã đánh ban đầu. Dùng phới trộn đến khi hỗn hợp vừa quyện nhưng vẫn còn hơi khô và tơi. Sau đó dùng tay trộn nhẹ nhàng cho bột hoà quyện thành khối. Không nên nhào quá lâu bột sẽ bị chai mất nhé mọi người.

Trích ra 50g bột từ phần bột vừa mới nhào, bỏ thêm ít bột trà xanh rồi nhào thật đều để làm phần lá. Bọc kín rồi để trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút đến 1 tiếng.

Phần bột còn lại cũng bọc kín và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho khối bột cứng lại thì đem ra chia bột.
Chia bột thành từng viên 20g. Giữ lại từ 5-10 viên để nặn bánh, còn lại bọc kín và để trong ngăn mát tủ lạnh khi nào xong thì lấy ra nặn tiếp cho đến hết.

Lấy phần nhân dứa đã vo viên sẵn trong tủ mát ra, dùng viên bột bọc kín nhân bánh.
Chuẩn bị ít bột bắp để làm bột áo. Dùng cọ lông mềm quét một lớp mỏng vào khuôn và mặt mịn của viên bột để đóng bánh đỡ dính khuôn và nét hơn.

Lấy 1g phần bột màu xanh nhấn chặt vào phần lá của khuôn trước, sau đó cho viên bột đã bọc nhân vào rồi dùng tay ấn nhẹ phần bột cho dàn đều ra. Sau đó, đóng bánh vào khay có lót giấy chống dính.

Sau lần thứ N làm món bánh này thì mình rút ra được khi đóng bánh mọi người nên đóng thật mạnh, chặt tay thì bánh mới nét được. Mỗi lần em đóng bánh là thiếu điều muốn ngồi lên cái khuôn luôn í ạ 😂
Sau mỗi lần đóng bánh, dùng tăm để lấy phần bột thừa còn dính trong khuôn ra.

Sau khi ép khuôn bánh xong, bỏ bánh vào trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút trước khi nướng.

Làm nóng NCKD ở 130 độ trong 10 phút
Nướng bánh lần 1 nhiệt độ 130 độ trong 10 phút. Để bánh thật nguội thì quét mặt bánh bằng 1 lòng đỏ trứng gà pha với 1 muỗng canh sữa tươi không đường. Quét 1 lần 1 lớp thật mỏng bằng cọ lông mềm, nên dùng cọ lông thỏ nhé.
Để mặt bánh sau khi quét khô thì nướng lần 2 ở nhiệt độ 130 độ trong 10 phút, lấy bánh ra để nguội, tiếp tục quét mặt bánh 1 lớp thật mỏng rồi lặp lại lần nướng thứ 3 ở nhiệt độ 110 độ trong 5-10 phút.

⭐Mách nhỏ: Nếu phần lá bị rơi ra, mọi người dùng lòng trắng trứng quét một lớp mỏng rồi gắn phần lá lại là được.

Sau khi nướng lần cuối xong để bánh nguội bớt rồi lấy bánh ra nhẹ nhàng vì bánh mới nướng rất dễ vỡ. Để bánh nguội hẳn thì cho vào hộp bảo quản.

Với công thức này phần bột của mình khi bỏ trong ngăn mát thời gian lâu bột không bị quá cứng. Bánh sau khi nướng xong không quá bở, bánh thơm nức, không quá ngọt hoà quyện với phần nhân dứa chua chua ngọt ngọt ăn rất bắt miệng.

Chúc cả nhà sẽ làm thành công món bánh dứa  với công thức của em để làm phong phú thêm mâm bánh trái ngày Tết sắp tới ạ I love you

Cre: Hương Trần

Mọi người có thể mua nguyên liệu tại #dungculambanhanphu
CỬA HÀNG AN PHÚ:.
- Địa chỉ: 108/48 Trần Quang Diệu, Phường 14. Quận 3 – Tp. Hồ chí Minh

- Hotline:. 098 263 6618 (ZALO, GỌI, NHẮN TIN) – MAI (HẬU)

miu_miu

Tổng số bài gửi : 25

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết