Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (975) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 792 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Tuấn Đinh
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5038 in 2849 subjects
Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the
#dungculambanhanphu giới thiệu thêm 1 món ngon đến mọi người ạ.
*Khẩu phần cho 6 người. Mọi người gia giảm tùy số lượng người nhé.
- Bột gạo tẻ 200 gr
- Bột năng 200 gr
- Nước 1200 ml
- Muối 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 60 ml
- Dầu mè 30 ml
- Thịt heo xay 300 gr
- Mộc nhĩ 10 gr
- Nấm hương khô 10 gr
- Hành hương 20 gr
- Trứng cút 20 quả ( không bắt buộc)
- Chả quế ( không bắt buộc)
- Nước mắm 100 ml
- Nước cốt chanh 3 quả
- Đường 150 gr
- Muối 1 muỗng cafe
- Tiêu 1 muỗng cafe
- Ngò rí 100 gr
* Cách chế biến bánh đúc:
1 . Pha bột:
- Dùng nồi to để quấy bánh đúc. Cho vào nồi 200 gram bột gạo tẻ, 200 gram bột năng, 1/2 thìa café muối và 1200 ml nước.
- Dùng đũa hoặc phới lồng quấy thật đều tới khi bột tan hết, có thể lọc qua rây để loại bỏ hoàn toàn bột vón cục.
- Để ngâm bột khoảng 1 – 1.5 giờ cho bột lắng xuống đáy. Nhẹ nhàng múc bớt phần nước trên mặt sang một bát khác. Đong một lượng nước đúng bằng phần nước này, đổ vào nồi, quấy đều (nước ngâm cũ bỏ đi).
2. Nấu bột :
- Bắc nồi bột lên bếp, để lửa ở mức trung bình-cao, dùng đũa hoặc phới quấy đều liên tục trong quá trình nấu để hỗn hợp không bị bén đáy nồi. Sau khoảng 2~3 phút, khi hỗn hợp bắt đầu sệt và đặc dần lại, hạ lửa xuống mức thấp hơn.
- Đến khi hỗn hợp rất đặc và bắt đầu ngả màu trắng đục, chỉnh lửa xuống mức thấp nhất của bếp, cho 60ml dầu ăn( 1 muôi canh), 30ml dầu mè vào trộn đều.
- Hỗn hợp ban đầu sẽ hơi lổn nhổn, tách thành mảng, nhưng sau khi trộn khoảng 1 phút sẽ mịn và đồng nhất trở lại. Hỗn hợp lúc này vẫn sẽ dính dẻo, kéo thành sợi dài và còn mùi bột sống.
- Tiếp tục quấy ở mức lửa thấp nhất trong khoảng 10 phút đến khi bột bắt đầu trong. Hỗn hợp lúc này dẻo quánh, nhưng khi nhấc phới/đũa lên thì bột sẽ đứt thành đoạn. Bột như vậy là đạt. Tắt bếp, bắc nồi khỏi bếp để ngăn không cho bột bánh bén đáy nồi. Đậy hé vung để bánh không bị khô mặt nếu chưa ăn ngay.
3. Làm phần thịt và trứng ăn kèm:
- Trộn đều thịt xay với nấm hương và mộc nhĩ( đã xay nhuyễn hoặc cắt nhỏ). Nêm chút muối hoặc gia vị vừa ăn. Láng một chút dầu ăn lên chảo, để lửa vừa. Cho hành hương vào phi thơm, rồi cho thịt xay với các loại nấm khô vào xào săn.
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ .
4. Nước mắm chua ngọt chan bánh:
- Pha nước cốt chanh với đường và nước theo tỉ lệ 1: 1: 1. Điều chỉnh lại theo khẩu vị . - Từ từ thêm nước mắm tới khi nước chấm có độ mặn như mong muốn.
- Rửa sạch ngò rí (rau mùi), thái nhỏ. Có thể phi hành khô nếu thích.
Tới mục thưởng thức đây:
- Múc bánh đúc vào bát, xúc phần thịt xào, trứng cút và chả quế lên bánh, chan nước mắm chua ngọt, rắc rau mùi thái nhỏ lên và thưởng thức.
- Bánh đúc có thể quấy nhiều một lúc rồi cất trong hộp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được 2 ngày. Khi ăn, chỉ cần múc lên đĩa, đậy kín cho vào lò vi sóng quay nóng lên là bạn sẽ có ngay món bánh đúc hấp dẫn nóng hổi.
--------------------------------------
Nguyên liệu dễ tìm và cách làm cũng đơn giản. Mọi người có thể làm thử để thay đổi thực đơn cho gia đình nhé.
Mọi người cũng có thể tìm mua các nguyên liệu bột tại #dungculambanhanphu tại 108/46 Trần Quang Diệu, Phường 14. Quận 03 – TP Hồ Chí Minh nhé. Cám ơn mọi người đã quan tâm theo dõi ạ.
Mimi_tham_ăn- Tổng số bài gửi : 101
Similar topics
» CÔNG THỨC NẤU 30 MÓN NGON TỪ THỊT HEO - ĂN VÀO LÀ MÊ ^ ^(Phần II)
» CÔNG THỨC NẤU 30 MÓN NGON TỪ THỊT HEO - ĂN VÀO LÀ MÊ ^ ^(Phần I)
» Công Thức Làm Bánh Cheesecake Matcha Bắt Mắt, Ngon Miệng
» CÔNG THỨC LÀM BÁNH TÁO
» Công Thức Lẩu Cá Hồi Thơm Ngon Hấp Dẫn
» CÔNG THỨC NẤU 30 MÓN NGON TỪ THỊT HEO - ĂN VÀO LÀ MÊ ^ ^(Phần I)
» Công Thức Làm Bánh Cheesecake Matcha Bắt Mắt, Ngon Miệng
» CÔNG THỨC LÀM BÁNH TÁO
» Công Thức Lẩu Cá Hồi Thơm Ngon Hấp Dẫn
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Today at 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Fri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT
» Bánh phồng Mikiri - Bạn đã thử chưa?
Thu 9 May - 9:59 by SanPhamMikiri
» Cách Sử Dụng Bàn Thao Tác Đúng Cách
Thu 9 May - 9:43 by Nhã Vị
» Giữ thực phẩm tươi ngon, an toàn với túi đựng thịt thông minh!
Wed 8 May - 15:26 by MKT
» Bánh tráng không nhúng nước Mikiri thương hiệu chất lượng cho mọi nhà
Wed 8 May - 9:57 by SanPhamMikiri
» Bao bì gia vị - Hơn cả sự bảo vệ: Nâng tầm thương hiệu và chinh phục khách hàng
Tue 7 May - 13:57 by MKT
» Cổng Nhôm Đúc Có Bền Không ?
Tue 7 May - 10:16 by Nhã Vị
» Khám phá Châu Á cùng du thuyền MSC
Mon 6 May - 16:00 by Nhã Vị
» BAO BÌ KHẨU TRANG
Mon 6 May - 15:36 by MKT
» Muối tiêu - Muối chấm quốc dân đơn giản mà hấp dẫn
Mon 6 May - 15:32 by SanPhamMikiri
» Green Paradise Cocktail - "Thiên đường xanh" giữa trời tháng 5 của Rex Hotel Saigon!
Mon 6 May - 9:59 by trangtruong190694
» Khám Phá Bắc Châu Âu Cùng Du Thuyền Msc
Mon 6 May - 9:59 by Nhã Vị
» BAO BÌ MỨT (MỨT DỪA, MỨT ME, MỨT GỪNG)
Sat 4 May - 16:16 by MKT
» Bánh tráng cuốn ram - Bí quyết giòn tan cho chả ram
Sat 4 May - 14:33 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ CHẢ (CHẢ GIÒ, CHẢ CÁ, CHẢ LỤA)
Fri 3 May - 14:56 by MKT
» BÁNH TRÁNG KHÔNG NHÚNG NƯỚC MIKIRI - SIÊU MỎNG DẺO CHO MÓN CUỐN
Fri 3 May - 13:58 by SanPhamMikiri
» Bí Quyết Chọn Bánh Tráng Mỏng Chuẩn Vị cho Bữa Tiệc Gia Đình
Fri 3 May - 8:44 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ ĐÓNG GÓI
Thu 2 May - 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Thu 2 May - 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Thu 2 May - 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT