Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.


Join the forum, it's quick and easy

Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.
Ẩm Thực Cho Mọi Người
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  EmptyToday at 9:56 by Nhã Vị

» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  EmptyToday at 9:46 by SanPhamMikiri

» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  EmptySat 11 May - 16:27 by MKT

» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  EmptyFri 10 May - 15:41 by MKT

» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  EmptyFri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri

» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  EmptyFri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri

» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  EmptyThu 9 May - 15:28 by Nhã Vị

» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  EmptyThu 9 May - 15:00 by MKT

» Bánh phồng Mikiri - Bạn đã thử chưa?
Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  EmptyThu 9 May - 9:59 by SanPhamMikiri

» Cách Sử Dụng Bàn Thao Tác Đúng Cách
Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  EmptyThu 9 May - 9:43 by Nhã Vị

» Giữ thực phẩm tươi ngon, an toàn với túi đựng thịt thông minh!
Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  EmptyWed 8 May - 15:26 by MKT

» Bánh tráng không nhúng nước Mikiri thương hiệu chất lượng cho mọi nhà
Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  EmptyWed 8 May - 9:57 by SanPhamMikiri

» Bao bì gia vị - Hơn cả sự bảo vệ: Nâng tầm thương hiệu và chinh phục khách hàng
Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  EmptyTue 7 May - 13:57 by MKT

» Cổng Nhôm Đúc Có Bền Không ?
Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  EmptyTue 7 May - 10:16 by Nhã Vị

» Khám phá Châu Á cùng du thuyền MSC
Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  EmptyMon 6 May - 16:00 by Nhã Vị

» BAO BÌ KHẨU TRANG
Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  EmptyMon 6 May - 15:36 by MKT

» Muối tiêu - Muối chấm quốc dân đơn giản mà hấp dẫn
Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  EmptyMon 6 May - 15:32 by SanPhamMikiri

» Green Paradise Cocktail - "Thiên đường xanh" giữa trời tháng 5 của Rex Hotel Saigon!
Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  EmptyMon 6 May - 9:59 by trangtruong190694

» Khám Phá Bắc Châu Âu Cùng Du Thuyền Msc
Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  EmptyMon 6 May - 9:59 by Nhã Vị

» BAO BÌ MỨT (MỨT DỪA, MỨT ME, MỨT GỪNG)
Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  EmptySat 4 May - 16:16 by MKT

» Bánh tráng cuốn ram - Bí quyết giòn tan cho chả ram
Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  EmptySat 4 May - 14:33 by SanPhamMikiri

» BAO BÌ CHẢ (CHẢ GIÒ, CHẢ CÁ, CHẢ LỤA)
Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  EmptyFri 3 May - 14:56 by MKT

» BÁNH TRÁNG KHÔNG NHÚNG NƯỚC MIKIRI - SIÊU MỎNG DẺO CHO MÓN CUỐN
Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  EmptyFri 3 May - 13:58 by SanPhamMikiri

» Bí Quyết Chọn Bánh Tráng Mỏng Chuẩn Vị cho Bữa Tiệc Gia Đình
Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  EmptyFri 3 May - 8:44 by SanPhamMikiri

» BAO BÌ ĐÓNG GÓI
Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  EmptyThu 2 May - 15:30 by MKT

» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  EmptyThu 2 May - 14:37 by SanPhamMikiri

» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  EmptyThu 2 May - 11:06 by SanPhamMikiri

» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  EmptyMon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694

» BAO BÌ BỘT TRÉT
Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  EmptySat 27 Apr - 15:31 by MKT

» BAO BÌ GẠO
Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  EmptySat 27 Apr - 15:09 by MKT

Top posters
online123OK (1541)
Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  68013Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  68013Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  Vote_rcap 
SanPhamMikiri (975)
Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  68013Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  68013Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  Vote_rcap 
meoden1211 (396)
Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  68013Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  68013Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  Vote_rcap 
Admin (202)
Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  68013Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  68013Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  Vote_rcap 
truonganhthuat (145)
Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  68013Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  68013Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  Vote_rcap 
Mimi_tham_ăn (101)
Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  68013Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  68013Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  Vote_rcap 
Gmark (77)
Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  68013Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  68013Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  Vote_rcap 
lothithuyhoa (71)
Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  68013Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  68013Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  Vote_rcap 
MKT (71)
Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  68013Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  68013Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  Vote_rcap 
donbaclieu (60)
Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  68013Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  68013Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  Vote_rcap 

Statistics
Diễn Đàn hiện có 792 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Tuấn Đinh

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5038 in 2849 subjects

Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the

Go down

Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  Empty Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the

Bài gửi by Mimi_tham_ăn Fri 10 Jun - 15:42

Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  6ohIC6YgXGzkmU_1_pjFO7l5DpbTKUsuLOgdjaEu9xob3lj5Jdy3fgkkJO2AIfNGAGcSa4xYcqImx1Z-Q9VxyuFF_WF6D5nAQnNh1IUKXg=w600

#dungculambanhanphu giới thiệu thêm 1 món ngon đến mọi người ạ.

*Khẩu phần cho 6 người. Mọi người gia giảm tùy số lượng người nhé.
- Bột gạo tẻ 200 gr
- Bột năng 200 gr
- Nước 1200 ml
- Muối 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 60 ml
- Dầu mè 30 ml
- Thịt heo xay 300 gr
- Mộc nhĩ 10 gr
- Nấm hương khô 10 gr
- Hành hương 20 gr
- Trứng cút 20 quả ( không bắt buộc)
- Chả quế ( không bắt buộc)
- Nước mắm 100 ml
- Nước cốt chanh 3 quả
- Đường 150 gr
- Muối 1 muỗng cafe
- Tiêu 1 muỗng cafe
- Ngò rí 100 gr


* Cách chế biến bánh đúc:
1 . Pha bột:


- Dùng nồi to để quấy bánh đúc. Cho vào nồi 200 gram bột gạo tẻ, 200 gram bột năng, 1/2 thìa café muối và 1200 ml nước.
- Dùng đũa hoặc phới lồng quấy thật đều tới khi bột tan hết, có thể lọc qua rây để loại bỏ hoàn toàn bột vón cục.
- Để ngâm bột khoảng 1 – 1.5 giờ cho bột lắng xuống đáy. Nhẹ nhàng múc bớt phần nước trên mặt sang một bát khác. Đong một lượng nước đúng bằng phần nước này, đổ vào nồi, quấy đều (nước ngâm cũ bỏ đi).

2. Nấu bột :

- Bắc nồi bột lên bếp, để lửa ở mức trung bình-cao, dùng đũa hoặc phới quấy đều liên tục trong quá trình nấu để hỗn hợp không bị bén đáy nồi. Sau khoảng 2~3 phút, khi hỗn hợp bắt đầu sệt và đặc dần lại, hạ lửa xuống mức thấp hơn.
- Đến khi hỗn hợp rất đặc và bắt đầu ngả màu trắng đục, chỉnh lửa xuống mức thấp nhất của bếp, cho 60ml dầu ăn( 1 muôi canh), 30ml dầu mè vào trộn đều.
- Hỗn hợp ban đầu sẽ hơi lổn nhổn, tách thành mảng, nhưng sau khi trộn khoảng 1 phút sẽ mịn và đồng nhất trở lại. Hỗn hợp lúc này vẫn sẽ dính dẻo, kéo thành sợi dài và còn mùi bột sống.
- Tiếp tục quấy ở mức lửa thấp nhất trong khoảng 10 phút đến khi bột bắt đầu trong. Hỗn hợp lúc này dẻo quánh, nhưng khi nhấc phới/đũa lên thì bột sẽ đứt thành đoạn. Bột như vậy là đạt. Tắt bếp, bắc nồi khỏi bếp để ngăn không cho bột bánh bén đáy nồi. Đậy hé vung để bánh không bị khô mặt nếu chưa ăn ngay.

3. Làm phần thịt và trứng ăn kèm:

- Trộn đều thịt xay với nấm hương và mộc nhĩ( đã xay nhuyễn hoặc cắt nhỏ). Nêm chút muối hoặc gia vị vừa ăn. Láng một chút dầu ăn lên chảo, để lửa vừa. Cho hành hương vào phi thơm, rồi cho thịt xay với các loại nấm khô vào xào săn.
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ .

4. Nước mắm chua ngọt chan bánh:

- Pha nước cốt chanh với đường và nước theo tỉ lệ 1: 1: 1. Điều chỉnh lại theo khẩu vị . - Từ từ thêm nước mắm tới khi nước chấm có độ mặn như mong muốn.
- Rửa sạch ngò rí (rau mùi), thái nhỏ. Có thể phi hành khô nếu thích.

Tới mục thưởng thức đây:
- Múc bánh đúc vào bát, xúc phần thịt xào, trứng cút và chả quế lên bánh, chan nước mắm chua ngọt, rắc rau mùi thái nhỏ lên và thưởng thức.
- Bánh đúc có thể quấy nhiều một lúc rồi cất trong hộp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được 2 ngày. Khi ăn, chỉ cần múc lên đĩa, đậy kín cho vào lò vi sóng quay nóng lên là bạn sẽ có ngay món bánh đúc hấp dẫn nóng hổi.

Công thức BÁNH ĐÚC ngon, không hàn the  NExKpClEx6CowRqk31The7X6FCotIIhL8bXiVFQGf5k_sHeAocPdegiHmw8830Vk-9Rb_Vl0s1vW2OJRLh9_W1e4JdkQwcQelBqjcwzp=w600
--------------------------------------
Nguyên liệu dễ tìm và cách làm cũng đơn giản. Mọi người có thể làm thử để thay đổi thực đơn cho gia đình nhé.
Mọi người cũng có thể tìm mua các nguyên liệu bột tại #dungculambanhanphu tại 108/46 Trần Quang Diệu, Phường 14. Quận 03 – TP Hồ Chí Minh nhé. Cám ơn mọi người đã quan tâm theo dõi ạ.

Mimi_tham_ăn

Tổng số bài gửi : 101

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết