Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (985) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
MKT (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 792 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Tuấn Đinh
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5060 in 2871 subjects
Cách làm Bột chiên ngon “nhức nách”
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách làm Bột chiên ngon “nhức nách”
#dungculambanhanphu có học được công thức này từ 1 bạn chia sẻ trên mạng xã hội (thành thật xin lỗi vì không nhớ tên fb bạn để ghi nguồn). Hôm nay #dungculambanhanphu chia sẻ lại công thức này để mọi người có thể làm, thi thoảng thay đổi chống ngán cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu cho 4 phần ăn
Bột chiên:
- 140g bột gạo
- 15g bột bắp (có thể dùng hoàn toàn bột năng)
- 15g bột năng
- 370g nước lọc
- 1 muỗng canh dầu ăn
- ¼ muỗng cà phê muối
- ½ muỗng canh hắc xì dầu/xì dầu ngọt (để riêng) * Hắc xì dầu có thể mua tại các cửa hàng bán đồ làm bánh, đây là mùi vị khá đặc trưng, nhưng nếu không mua được thì có thể dùng xì dầu thường.
Topping:
- 4 quả trứng
- Hành lá cắt nhỏ
Đồ chua:
- 100g củ cải trắng nạo sợi
- 100g cà rốt nạo sợi
- 3 muỗng canh đường
- 3 muỗng canh dấm
- ¼ muỗng cà phê muối
Nước chấm:
- 3 muỗng canh nước
- 3 muỗng canh nước tương
- 1-2 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng canh dấm
Dụng cụ:
- Nồi nấu
- Phới lồng
- Khuôn hình chữ nhật (hình đính kèm dưới bài để mọi người dễ hình dung). Hoặc có thể sử dụng khuôn tròn có sẵn, tuy nhiên sẽ không được đẹp mắt như khuôn chữ nhật
- Giấy nến (giấy nướng bánh)
Cách làm:
Bột chiên:
1. Cho bột gạo, bột bắp, bột năng và muối vào nồi, vừa đổ từ từ nước vào vừa khuấy đều cho bột không bị vón cục. Có thể rây lại để bột mịn hoàn toàn.
2. Bắc nồi lên bếp ở lửa nhỏ, dùng phới khuấy đều tay để phần bột dưới đáy nồi không bị dính và cháy khét. Khuấy cho tới khi trong nồi có 1 phần bột hơi sệt lại nhưng vẫn còn 1 phần bột lỏng . Bắc nồi ra khỏi bếp, thêm dầu ăn, dùng phới lồng khuấy nhanh tay cho tới khi bột hoà quyện hết với nhau, tạo thành hỗn hợp bột mịn và dẻo.
3. Dùng khuôn vuông đường kính 16cm. Quét 1 lớp dầu ăn vào khuôn, cho bột vào khuôn và dàn mịn mặt bột. Dùng giấy nến đậy sát mặt bột để khi hấp bột không bị dính nước.
4. Đun sôi nước để hấp bánh. Khi nước đã sôi, cho khuôn bột vào và hấp bánh trong vòng 25 phút. Thử bột chín bằng cách xiên thử tăm, nếu bột không dính tăm là đã chín. * Nếu bạn dùng khuôn nhỏ, bánh dày hơn thì thời gian hấp sẽ lâu hơn.
5. Để bột nguội hẳn tại nhiệt độ phòng rồi để tủ lạnh khoảng 1 tiếng tới khi bột lạnh, cắt bánh sẽ dễ hơn.
6. Khi bột đã lạnh, lấy bột ra khỏi khuôn, cắt bột thành miếng quân cờ vừa ăn. Nhẹ nhàng trộn đều miếng bột với hắc xì dầu
Đồ chua:
Xóc đều củ cải và cà rốt với đường, dấm và muối. Để ngấm trong khoảng 30p là có thể dùng được.
*** Nếu không sử dụng củ cải trắng thì có thể sử dụng đu đủ xanh bào sợi thì đồ chua ăn sẽ giòn hơn.
Hoàn thiện:
1. Cho khoảng 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi thả miếng bột vào chiên ở lửa vừa-lớn. Chiên tới khi miếng bột cho vàng giòn cả 2 mặt.
2. Đổ trứng đã đánh tan lên mặt bột, dàn đều. Rắc thêm hành lá xắt nhỏ, lật bột và chiên tiếp cho tới khi trứng chín.
3. Dùng khi còn nóng với đồ chua và nước chấm
------------------------------------------------------------------
Hình khuôn chữ nhật #dungculambanhanphu sử dụng:
Nếu không có thời gian chuẩn bị nguyên liệu, mọi người có thể ghé #dungculambanhanphu để tìm mua nhé.
Mimi_tham_ăn- Tổng số bài gửi : 101
Similar topics
» Cách làm món ngon từ bơ trứng nương ngon đúng điệu
» Cách làm mực chiên nước mắm
» Review 3 cách chiên bánh phồng tôm Mikiri chuẩn vị
» Cách làm món gà xào sa tế ngon mê ly
» Cách làm bánh gối ngon
» Cách làm mực chiên nước mắm
» Review 3 cách chiên bánh phồng tôm Mikiri chuẩn vị
» Cách làm món gà xào sa tế ngon mê ly
» Cách làm bánh gối ngon
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 15:02 by SanPhamMikiri
» Nâng tầm thương hiệu với bao bì mỹ phẩm sang trọng, ấn tượng
Yesterday at 14:19 by MKT
» TƯƠNG ME MIKIRI - XỐT TƯƠNG ĂN LIỀN HẤP DẪN
Fri 17 May - 15:47 by SanPhamMikiri
» Giải pháp bao bì chả trọn gói, tiết kiệm chi phí
Fri 17 May - 14:34 by MKT
» Những lưu ý khi làm cổng nhôm đúc
Fri 17 May - 13:41 by Nhã Vị
» Ăn ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe - Thử ngay Bún Gạo Xào
Fri 17 May - 10:27 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Fri 17 May - 10:21 by SanPhamMikiri
» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Thu 16 May - 16:11 by Nhã Vị
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Thu 16 May - 13:22 by MKT
» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Thu 16 May - 9:36 by Xoanvpccnh165
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Wed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri
» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Wed 15 May - 14:07 by Nhã Vị
» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Wed 15 May - 13:26 by MKT
» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Wed 15 May - 10:12 by tuanztc
» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Wed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Tue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri
» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Tue 14 May - 14:19 by MKT
» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Tue 14 May - 11:02 by Nhã Vị
» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Mon 13 May - 16:06 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Mon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Mon 13 May - 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Mon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Fri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT