Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (983) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
MKT (75) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 792 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Tuấn Đinh
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5055 in 2866 subjects
Cách nấu sữa bắp nếp đơn giản tại nhà không bị tách nước
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách nấu sữa bắp nếp đơn giản tại nhà không bị tách nước
Sữa bắp nếp có nguyên liệu rất dễ kiếm nên bạn có thể tự nấu sữa bắp tại nhà. Tuy nhiên, do trong bắp có tinh bột nên nếu nấu không đúng cách thì sữa bắp rất dễ bị hiện tượng kết tủa hay còn gọi là bị tách nước. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu sữa bắp nếp ngon và không bị hiện tượng tách nước nhé! Hãy theo dõi mình nhé!
Thành phần dinh dưỡng của Sữa Bắp Nếp như thế nào?
Sữa bắp nếp với thành phần chính là bắp nếp tươi và sữa tươi, tạo nên một thức uống vô cùng dinh dưỡng. Sữa bắp chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như: Vitamin A, vitamin nhóm B, lutein, Folate, vitamin E, zeaxanthin và nhiều chất dinh dưỡng khác rất tốt cho cơ thể.
Lợi ích của Sữa Bắp Nếp mang lại cho cơ thể là gì?
Sữa Bắp có tác dụng tốt với hệ tiêu hóa
Sữa Bắp có tác dụng tốt với mắt
Sữa Bắp tốt với phụ nữ mang thai và người thiếu máu
Sữa Bắp tốt cho tim mạch
Hỗ trợ ngăn ngừa lão hóa
Cách nấu Sữa Bắp Nếp đơn giản không bị tách nước
Nguyên liệu chuẩn bị
Ngô ngọt: 3 trái bắp nếp
Sữa tươi không đường: 400ml
Sữa đặc: 50ml
Lá dứa: 5-6 lá (có thể có hoặc không)
Đường trắng: 100ml (có thể tăng giảm tùy khẩu vị)
Nước lọc: 2 lít
Các bước nấu sữa ngô
Bước 1: Sơ chế và nấu nước ngô
Ngô bóc bẹ, nhặt râu để riêng ra. Bạn chọn lấy phần bẹ non rửa sạch để luộc cùng lấy nước. Dùng dao tách hạt, lấy con dao sắc cắt sát vào lõi dọc theo thân ngô.
Phần lõi ngô, râu ngô và bẹ cho vào nồi cùng 1 lít nước nấu khoảng 20 phút. Phần nước này rất ngọt và thơm. Sau khi luộc xong bạn lọc qua rây để loại bỏ hết cặn nhé. Để nước cho nguội.
Bước 2: Xay ngô
Phần hạt ngô vừa tách, cho vào máy xay cùng với nửa lít nước đã nấu ở bước 1. Bật nút chế độ cao nhất xay cho thật nhỏ mịn. Dùng rây hoặc túi vải lọc bỏ phần bã. Có thể dùng thêm nước lọc cho vào, lọc đến khi chỉ còn phần xác ngô, không còn chất sữa gì nữa thì thôi.
Bước 3: Nấu sữa ngô
Dùng nồi lớn, có thể dùng nồi đế dày để tránh sữa bị vón cục. Cho phần sữa ngô vừa lọc ở bước 2 vào, cho nước luộc ngô, sữa đặc, sữa tươi không đường, đường kính khuấy cho tan đều.
Đặt nồi lên bếp, nấu lửa nhỏ. Vừa nấu vừa khuấy đều tay để sữa không bị vón cục và bén nồi. Phần lá dứa rửa sạch, cuộn tròn lại rồi thả vào nấu cùng. Khi sữa bắt đầu nổi sủi tăm thì hạ lửa ở mức thấp nhất, không để sôi sùng sục. Khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Sữa ngô nấu xong có thể uống được luôn. Nếu muốn uống lạnh, bạn để sữa ngô thật nguội, cho vào chai thủy tinh rồi bảo quản tủ lạnh sử dụng được 2 ngày. Sữa ngô thành phẩm mịn, không bị lợn cợn, màu vàng đẹp mắt, vị béo ngậy, ngọt tự nhiên của ngô.
Lưu ý để làm sữa ngô không bị tách nước
Sữa ngô bị tách nước vẫn uống được như bình thường, tuy nhiên về hình thức không đẹp mắt và sữa cũng không bảo quản được lâu. Khi nấu sữa, bạn cần lưu ý một vài điểm sau
– Đun nhỏ lửa: Bật lửa nhỏ nhất khi đun, nhất là khi sữa bắt đầu sôi để hạn chế việc kết tủa. Nếu lửa quá to, sữa sôi lục bục chắc chắn sẽ bị tách lớp.
– Khuấy đều tay: Khi đun, lớp tinh bột sẽ lắng xuống đáy nồi. Nếu bạn không quấy đều tay thì sữa sẽ bị lợn cợn tạo nên kết tủa. Chính vì thế khi xay ngô, bạn phải xay thật mịn là lọc kĩ hết phần lợn cợn.
– Nấu đúng tỉ lệ ngô và nước: Nấu quá ít nước so với lượng ngô cũng là nguyên nhân làm cho sữa bị kết tủa
– Nấu đúng thời gian: Khi bạn đun sôi lâu quá thì thành phẩm sữa cũng dễ bị tách lớn. Còn nếu đun chưa kĩ thì sữa có mùi hăng của ngô sống, uống vào dễ bị đầy bụng.
>>> Xem thêm thông tin
Website: thaisonfoods.vn
Website đặt hàng: Shop Thái Sơn Foods
Fanpage: Sữa Bắp Nếp Thái Sơn
Xem thêm bài viết: Lợi ích của sữa bắp đối với cơ thể
Thành phần dinh dưỡng của Sữa Bắp Nếp như thế nào?
Sữa bắp nếp với thành phần chính là bắp nếp tươi và sữa tươi, tạo nên một thức uống vô cùng dinh dưỡng. Sữa bắp chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như: Vitamin A, vitamin nhóm B, lutein, Folate, vitamin E, zeaxanthin và nhiều chất dinh dưỡng khác rất tốt cho cơ thể.
Lợi ích của Sữa Bắp Nếp mang lại cho cơ thể là gì?
Sữa Bắp có tác dụng tốt với hệ tiêu hóa
Sữa Bắp có tác dụng tốt với mắt
Sữa Bắp tốt với phụ nữ mang thai và người thiếu máu
Sữa Bắp tốt cho tim mạch
Hỗ trợ ngăn ngừa lão hóa
Cách nấu Sữa Bắp Nếp đơn giản không bị tách nước
Nguyên liệu chuẩn bị
Ngô ngọt: 3 trái bắp nếp
Sữa tươi không đường: 400ml
Sữa đặc: 50ml
Lá dứa: 5-6 lá (có thể có hoặc không)
Đường trắng: 100ml (có thể tăng giảm tùy khẩu vị)
Nước lọc: 2 lít
Các bước nấu sữa ngô
Bước 1: Sơ chế và nấu nước ngô
Ngô bóc bẹ, nhặt râu để riêng ra. Bạn chọn lấy phần bẹ non rửa sạch để luộc cùng lấy nước. Dùng dao tách hạt, lấy con dao sắc cắt sát vào lõi dọc theo thân ngô.
Phần lõi ngô, râu ngô và bẹ cho vào nồi cùng 1 lít nước nấu khoảng 20 phút. Phần nước này rất ngọt và thơm. Sau khi luộc xong bạn lọc qua rây để loại bỏ hết cặn nhé. Để nước cho nguội.
Bước 2: Xay ngô
Phần hạt ngô vừa tách, cho vào máy xay cùng với nửa lít nước đã nấu ở bước 1. Bật nút chế độ cao nhất xay cho thật nhỏ mịn. Dùng rây hoặc túi vải lọc bỏ phần bã. Có thể dùng thêm nước lọc cho vào, lọc đến khi chỉ còn phần xác ngô, không còn chất sữa gì nữa thì thôi.
Bước 3: Nấu sữa ngô
Dùng nồi lớn, có thể dùng nồi đế dày để tránh sữa bị vón cục. Cho phần sữa ngô vừa lọc ở bước 2 vào, cho nước luộc ngô, sữa đặc, sữa tươi không đường, đường kính khuấy cho tan đều.
Đặt nồi lên bếp, nấu lửa nhỏ. Vừa nấu vừa khuấy đều tay để sữa không bị vón cục và bén nồi. Phần lá dứa rửa sạch, cuộn tròn lại rồi thả vào nấu cùng. Khi sữa bắt đầu nổi sủi tăm thì hạ lửa ở mức thấp nhất, không để sôi sùng sục. Khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Sữa ngô nấu xong có thể uống được luôn. Nếu muốn uống lạnh, bạn để sữa ngô thật nguội, cho vào chai thủy tinh rồi bảo quản tủ lạnh sử dụng được 2 ngày. Sữa ngô thành phẩm mịn, không bị lợn cợn, màu vàng đẹp mắt, vị béo ngậy, ngọt tự nhiên của ngô.
Lưu ý để làm sữa ngô không bị tách nước
Sữa ngô bị tách nước vẫn uống được như bình thường, tuy nhiên về hình thức không đẹp mắt và sữa cũng không bảo quản được lâu. Khi nấu sữa, bạn cần lưu ý một vài điểm sau
– Đun nhỏ lửa: Bật lửa nhỏ nhất khi đun, nhất là khi sữa bắt đầu sôi để hạn chế việc kết tủa. Nếu lửa quá to, sữa sôi lục bục chắc chắn sẽ bị tách lớp.
– Khuấy đều tay: Khi đun, lớp tinh bột sẽ lắng xuống đáy nồi. Nếu bạn không quấy đều tay thì sữa sẽ bị lợn cợn tạo nên kết tủa. Chính vì thế khi xay ngô, bạn phải xay thật mịn là lọc kĩ hết phần lợn cợn.
– Nấu đúng tỉ lệ ngô và nước: Nấu quá ít nước so với lượng ngô cũng là nguyên nhân làm cho sữa bị kết tủa
– Nấu đúng thời gian: Khi bạn đun sôi lâu quá thì thành phẩm sữa cũng dễ bị tách lớn. Còn nếu đun chưa kĩ thì sữa có mùi hăng của ngô sống, uống vào dễ bị đầy bụng.
>>> Xem thêm thông tin
Website: thaisonfoods.vn
Website đặt hàng: Shop Thái Sơn Foods
Fanpage: Sữa Bắp Nếp Thái Sơn
Xem thêm bài viết: Lợi ích của sữa bắp đối với cơ thể
thaisonfoods- Tổng số bài gửi : 22
Similar topics
» Trải nghiệm tận hưởng không gian xanh mát và không khí trong lành trên du thuyền MSC
» Cách làm sushi Nhật biến tấu theo cách đơn giản
» Giảm thiểu căng thẳng cho chó nhập viện – Không gian cần có bầu không khí yên tĩnh và không gây căng thẳng – Ở gần những con chó khác, chia sẻ thức ăn, v.v.
» Cách làm Bánh Mì Hoa Cúc với Nồi chiên không dầu - Không cần nhồi bột -
» NƯỚC SỐT BÒ NÉ ĐƠN GIẢN DỄ LÀM
» Cách làm sushi Nhật biến tấu theo cách đơn giản
» Giảm thiểu căng thẳng cho chó nhập viện – Không gian cần có bầu không khí yên tĩnh và không gây căng thẳng – Ở gần những con chó khác, chia sẻ thức ăn, v.v.
» Cách làm Bánh Mì Hoa Cúc với Nồi chiên không dầu - Không cần nhồi bột -
» NƯỚC SỐT BÒ NÉ ĐƠN GIẢN DỄ LÀM
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 10:27 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Today at 10:21 by SanPhamMikiri
» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Yesterday at 16:11 by Nhã Vị
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Yesterday at 15:06 by SanPhamMikiri
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Yesterday at 15:06 by SanPhamMikiri
» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Yesterday at 13:22 by MKT
» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Yesterday at 9:36 by Xoanvpccnh165
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Wed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri
» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Wed 15 May - 14:07 by Nhã Vị
» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Wed 15 May - 13:26 by MKT
» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Wed 15 May - 10:12 by tuanztc
» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Wed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Tue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri
» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Tue 14 May - 14:19 by MKT
» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Tue 14 May - 11:02 by Nhã Vị
» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Mon 13 May - 16:06 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Mon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Mon 13 May - 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Mon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Fri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT
» Bánh phồng Mikiri - Bạn đã thử chưa?
Thu 9 May - 9:59 by SanPhamMikiri
» Cách Sử Dụng Bàn Thao Tác Đúng Cách
Thu 9 May - 9:43 by Nhã Vị
» Giữ thực phẩm tươi ngon, an toàn với túi đựng thịt thông minh!
Wed 8 May - 15:26 by MKT
» Bánh tráng không nhúng nước Mikiri thương hiệu chất lượng cho mọi nhà
Wed 8 May - 9:57 by SanPhamMikiri
» Bao bì gia vị - Hơn cả sự bảo vệ: Nâng tầm thương hiệu và chinh phục khách hàng
Tue 7 May - 13:57 by MKT