Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (984) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
MKT (76) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 792 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Tuấn Đinh
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5058 in 2869 subjects
Cách làm bánh Bông Lan Bơ Mềm Thơm cho các bé
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách làm bánh Bông Lan Bơ Mềm Thơm cho các bé
Hôm nay #dungculambanhanphu gửi đến mọi người công thức làm Bánh Bông Lan Bơ Mềm cho các bé. Bánh vừa mềm lại vừa thơm nên các bé thích lắm nha.
Nguyên liệu đơn giản lắm:
50g Bột mì + 20g bột Bắp
40g bơ lạt + 40ml sữa tươi không đường
30-40g đường trắng (cho bé, mẹ nào làm cho người lớn thì tăng lượng đường lên 60g nhé)
3 trứng gà
1 miếng chanh nhỏ
Chút xíu muối
Dụng cụ:
Khuôn bánh
Giấy nến (giấy nướng bánh)
Máy đánh trứng
Phới trộn (dùng phới trộn thì hỗn hợp nguyên liệu sẽ đều hơn)
Cách làm:
- Bơ và sữa bỏ lò vi sóng 30 giây cho ấm tan bơ.
- Tách trứng thành 2 phần lòng đỏ và trắng riêng.
- Rây bột mì và bột bắp, thêm 10g đường và đổ phần lòng đỏ trứng vào trộn đều.
- Đổ phần bơ sữa ấm vào phần bột vừa rây. Phần bột sau khi trộn chỉ cần đều màu bơ, mềm là được. Lưu ý không trộn bơ quá nóng chín bột nhé.
- Vắt nước cốt chanh và thêm xíu muối vào phần lòng trắng trứng vừa tách ban nãy, rồi dùng máy đánh trứng đánh bông. Lưu ý nên điều chỉnh mức phải để bánh sẽ có độ ổn định sau đó.
- Thêm đường thành 2-3 đợt vào trong khi đang đánh phần lòng trắng trứng.
- Phần lòng trắng trứng sau khi đánh mịn có độ ổn định, khi rút máy đánh trứng ra nghiêng thố phần bánh mịn khó chảy xuống là được.
- Trộn phần lòng trắng trứng và phần bột trộn lòng đỏ vào nhau cho đều.
- Đổ bột vào khuôn có lót giấy cho đều. Nên chọn khuôn thành thấp thôi nhé. Nện khuôn bột xuống bàn vài cái cho bớt các bọt khí rồi đặt vào nướng cách thuỷ.
• Nhiệt độ nướng bánh tuỳ nồi/ bếp nướng. Mình dùng nồi chiên không dầu 12l lock& lock tầm 150 độ 40 phút.
- Sau khi nướng xong để yên trong lò nướng 1 lúc cho bánh tự xẹp xuống.
- Lấy khuôn bánh ra và nện khuôn xuống bàn vài cái cho bánh nong khỏi khuôn rồi lấy bánh ra.
- Bánh ăn ngon hơn sau khi bỏ tủ lạnh nhé, bơ sẽ dậy mùi thơm và ngậy hơn.
==============================
Các nguyên liệu & dụng cụ làm bánh hiện có sẵn tại #dungculambanhanphu với mức giá tốt ạ.
Mimi_tham_ăn- Tổng số bài gửi : 101
Similar topics
» Cách làm bánh Donut nhân kem trứng mềm mịn thơm ngon không cần lò nướng
» Cách làm Bánh Bông Lan Phô Mai Nhật Bản Mịn Xốp
» Cách làm Bánh Cheesecake Sữa Chua Thơm Ngon, Béo Mịn
» Cách làm Bánh mì nhân trứng sữa (Custard) thơm mềm ngọt
» Cách làm bánh khoai lang sữa dừa thơm ngon bằng nồi cơm điện
» Cách làm Bánh Bông Lan Phô Mai Nhật Bản Mịn Xốp
» Cách làm Bánh Cheesecake Sữa Chua Thơm Ngon, Béo Mịn
» Cách làm Bánh mì nhân trứng sữa (Custard) thơm mềm ngọt
» Cách làm bánh khoai lang sữa dừa thơm ngon bằng nồi cơm điện
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 15:47 by SanPhamMikiri
» Giải pháp bao bì chả trọn gói, tiết kiệm chi phí
Today at 14:34 by MKT
» Những lưu ý khi làm cổng nhôm đúc
Today at 13:41 by Nhã Vị
» Ăn ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe - Thử ngay Bún Gạo Xào
Today at 10:27 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Today at 10:21 by SanPhamMikiri
» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Yesterday at 16:11 by Nhã Vị
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Yesterday at 15:06 by SanPhamMikiri
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Yesterday at 15:06 by SanPhamMikiri
» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Yesterday at 13:22 by MKT
» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Yesterday at 9:36 by Xoanvpccnh165
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Wed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri
» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Wed 15 May - 14:07 by Nhã Vị
» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Wed 15 May - 13:26 by MKT
» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Wed 15 May - 10:12 by tuanztc
» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Wed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Tue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri
» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Tue 14 May - 14:19 by MKT
» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Tue 14 May - 11:02 by Nhã Vị
» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Mon 13 May - 16:06 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Mon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Mon 13 May - 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Mon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Fri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT
» Bánh phồng Mikiri - Bạn đã thử chưa?
Thu 9 May - 9:59 by SanPhamMikiri
» Cách Sử Dụng Bàn Thao Tác Đúng Cách
Thu 9 May - 9:43 by Nhã Vị