Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (985) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
MKT (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 792 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Tuấn Đinh
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5060 in 2871 subjects
KHOAI TÂY CHIÊN GIÒN và SỐT PHÔ MAI
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
KHOAI TÂY CHIÊN GIÒN và SỐT PHÔ MAI
Một tác phẩm nuông chiều bản thân khá nhẹ nhàng cho những ngày cuối tuần, những ngày nghỉ Lễ sắp đến ạ
Món này các bé nhỏ sẽ thích lắm nè. Cùng #dungculambanhanphu bắt tay vào làm nhé!
Chuẩn bị:
Khoai tây chiên:
2 - 3 củ khoai tây
1/2 muỗng cà phê muối
2 muỗng bột bắp (bột ngô)
Sốt phô mai:
20g bơ lạt
1/2 muỗng bột mì
1/2 muỗng tương ớt
120ml sữa tươi không đường
100g phô mai lát
Trang trí:
Lá mùi tây
Bột ớt
Cách làm:
Khoai tây chiên:
- Khoai tây cắt thành từng thẻ vừa ăn. Nếu bạn cắt khoai dày, bên ngoài sẽ giòn và bên trong sẽ ẩm như khoai tây mình làm. Nếu bạn cắt mỏng hơn như ngoài hàng, nó sẽ giòn hơn một chút nhưng dễ gãy nếu không cẩn thận.
- Ngâm khoai tây vừa cắt xong với 1/2 muỗng cà phê muối trong 20- 30 phút.
- Vớt khoai ra và cho vào nồi nước đang sôi, luộc 5 phút.
- Sau khi luộc 5 phút sẽ vớt ra rổ để ráo (dội lên 1 ít nước lạnh)
- Sau đó đổ khoai ra một chiếc khay và dùng khăn giấy thấm cho khoai thật sự ráo hết nước.
- Tiếp theo cho khoai vào thau sạch và cho 2 muỗng bột ngô vào đảo đều (cẩn thận để khoai không bị gãy nè)
- Tiếp theo lấy khoai ra một chiếc thau khác để không bị bám quá nhiều bột (chỉ cần bột bắp bám đều xung quanh bề mặt miếng khoai là chuẩn ạ)
- Chiên khoai 2 lần. Lần 1 chiên vừa phải, lần 2 chiên cho đến khi nào khoai vàng đều và giòn thật giòn.
Sốt phô mai:
- Cho 20g bơ lạt vào chảo cho đến khi bơ tan ra
- Tiếp tục cho 1/2 muỗng bột mì vào đảo đều
- Cho tiếp 1/2 muỗng tương ớt vào đảo đều
- Cuối cùng là cho 120ml sữa + 100g phô mai lát
-Khuấy cho đến khi nào sốt sánh lại và thơm lừng
=======================================
#Dungculambanhanphu chuyên cung cấp nguyên liệu &dụng cụ làm bánh chất lượng tốt, giá cả phải chăng. Hân hạnh đón tiếp ạ.
Mimi_tham_ăn- Tổng số bài gửi : 101
Similar topics
» KHOAI TAY CHIEN THIT MUOI
» Bánh Khoai Mè Phô Mai Ăn Vặt Cho Các Bé
» Trứng Vịt lộn Chiên Giòn
» Cách làm bánh khoai mỡ nhân đậu xanh giòn ngon hấp dẫn
» Salad gà chiên thơm giòn ăn ngon mà không sợ béo
» Bánh Khoai Mè Phô Mai Ăn Vặt Cho Các Bé
» Trứng Vịt lộn Chiên Giòn
» Cách làm bánh khoai mỡ nhân đậu xanh giòn ngon hấp dẫn
» Salad gà chiên thơm giòn ăn ngon mà không sợ béo
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Sat 18 May - 15:02 by SanPhamMikiri
» Nâng tầm thương hiệu với bao bì mỹ phẩm sang trọng, ấn tượng
Sat 18 May - 14:19 by MKT
» TƯƠNG ME MIKIRI - XỐT TƯƠNG ĂN LIỀN HẤP DẪN
Fri 17 May - 15:47 by SanPhamMikiri
» Giải pháp bao bì chả trọn gói, tiết kiệm chi phí
Fri 17 May - 14:34 by MKT
» Những lưu ý khi làm cổng nhôm đúc
Fri 17 May - 13:41 by Nhã Vị
» Ăn ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe - Thử ngay Bún Gạo Xào
Fri 17 May - 10:27 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Fri 17 May - 10:21 by SanPhamMikiri
» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Thu 16 May - 16:11 by Nhã Vị
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Thu 16 May - 13:22 by MKT
» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Thu 16 May - 9:36 by Xoanvpccnh165
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Wed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri
» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Wed 15 May - 14:07 by Nhã Vị
» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Wed 15 May - 13:26 by MKT
» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Wed 15 May - 10:12 by tuanztc
» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Wed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Tue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri
» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Tue 14 May - 14:19 by MKT
» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Tue 14 May - 11:02 by Nhã Vị
» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Mon 13 May - 16:06 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Mon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Mon 13 May - 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Mon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Fri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT