Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (984) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
MKT (76) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 792 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Tuấn Đinh
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5058 in 2869 subjects
Bánh bèo bằng chén đựng bánh tart trứng!
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bánh bèo bằng chén đựng bánh tart trứng!
- 150gr bột gạo
- 25gr bột năng
- Một xíu muối
- 200ml nước lạnh
- 250ml nước sôi
- 1 muỗng cf dầu ăn
- Khay nhôm sử dụng 1 lần
Cách làm:
- Trộn bột gạo với bột năng. Cho 200ml nước lạnh vào tô, thêm xíu muối, dùng phới lồng khuấy đều cho tan hết bột.
- Để bột nghỉ ít nhất 45'
- Trong thời gian bột nghỉ, mình chuyển qua làm nhân tôm thịt xay nhuyễn và mỡ hành.
- Xào tôm thịt với dầu vừa dùng để phi hành cho thơm, nêm gia vị vừa ăn. Cho ít nước xâm xấp mặt thịt, đun lửa liu riu. Cho bột năng hoà nước vào để tạo độ sánh cho nhân. Thêm dầu màu điều hoặc dầu gấc để tạo màu bắt mắt cho nhân.
- Bột nghỉ đủ thời gian, cho 250ml nước sôi vào để bột không có mùi, và tạo xoáy khi đổ bánh dễ dàng hơn.
- Xếp khay nhôm vào xửng, đun trên lửa lớn trong 5' để khay thật nóng thì bánh mới có xoáy.
- Đổ bột vào, đậy nắp và chờ từ 7-10' tuỳ khay to hay nhỏ, đổ bánh dày hay mỏng.
- Nước mắm pha theo tỷ lệ 3 nước : 2 đường : 1 mắm và thêm nước cốt chanh. Băm nhuyễn ớt cho vào nước mắm.
- Bánh chín lấy ra cho tí nhân, tí mỡ hành. Rưới nước mắm lên và ăn thôi.
--------------------------------------------------------
Khay nhôm sử dụng 1 lần (lốc 50 cái) tiện sử dụng, giá chỉ 25k. Mọi người có thể ghé mua tại #dungculambanhanphu nhé: https://amthuc.forumvi.com/t1370-topic#3544
Mimi_tham_ăn- Tổng số bài gửi : 101
Similar topics
» Bánh kem cuộn phô mai BẰNG CHẢO
» Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Phô Mai bằng Nồi Chiên Không Dầu
» Làm Bánh Trung Thu Thật Dễ với Nhân Bánh Cấp Đông
» Công Thức Bánh Tart Trái Cây Bất Bại
» Không Lò Nướng – Bánh Trung Thu Ngàn Lớp Trứng Chảy
» Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Phô Mai bằng Nồi Chiên Không Dầu
» Làm Bánh Trung Thu Thật Dễ với Nhân Bánh Cấp Đông
» Công Thức Bánh Tart Trái Cây Bất Bại
» Không Lò Nướng – Bánh Trung Thu Ngàn Lớp Trứng Chảy
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 15:47 by SanPhamMikiri
» Giải pháp bao bì chả trọn gói, tiết kiệm chi phí
Today at 14:34 by MKT
» Những lưu ý khi làm cổng nhôm đúc
Today at 13:41 by Nhã Vị
» Ăn ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe - Thử ngay Bún Gạo Xào
Today at 10:27 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Today at 10:21 by SanPhamMikiri
» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Yesterday at 16:11 by Nhã Vị
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Yesterday at 15:06 by SanPhamMikiri
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Yesterday at 15:06 by SanPhamMikiri
» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Yesterday at 13:22 by MKT
» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Yesterday at 9:36 by Xoanvpccnh165
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Wed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri
» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Wed 15 May - 14:07 by Nhã Vị
» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Wed 15 May - 13:26 by MKT
» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Wed 15 May - 10:12 by tuanztc
» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Wed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Tue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri
» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Tue 14 May - 14:19 by MKT
» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Tue 14 May - 11:02 by Nhã Vị
» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Mon 13 May - 16:06 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Mon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Mon 13 May - 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Mon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Fri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT
» Bánh phồng Mikiri - Bạn đã thử chưa?
Thu 9 May - 9:59 by SanPhamMikiri
» Cách Sử Dụng Bàn Thao Tác Đúng Cách
Thu 9 May - 9:43 by Nhã Vị