Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (986) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
MKT (78) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 793 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: HONY FRUIT
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5064 in 2875 subjects
Cách làm Bánh Purple Cheesecake Tím Lịm Tìm Sim
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách làm Bánh Purple Cheesecake Tím Lịm Tìm Sim
Một phiên bản khác của món bánh cheesecake hấp dẫn đây ạ. Vừa đẹp mắt lại không kém phần ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 300g Blueberry
- 250g cream cheese
- 250ml whipping cream
- 90g đường
- 3g vanilla
- 11g gelatin
- 60ml sữa chua không đường
- 40ml sữa tươi không đường
- 1-2 trái chanh
- 100g cookies chocolate (hoặc bánh oreo đen)
- 40g bơ chảy
Dụng cụ:
- Khuôn đế rời
- Giấy nến
-
Cách làm:
Phần làm puree:
- 300g blueberry cho vào nồi cùng 30g đường và nước cốt 1 trái chanh. Bắc bếp nấu lên cho sôi lửa vừa tầm 2-3 phút cho đường tan hết và blueberry mềm ra
- Cho 40ml nước nóng và 4g gelatin vào quậy cho tan rồi đổ vào hỗn hợp blueberry
- Đổ hỗn hợp blueberry vào máy xay nhuyễn để nguội
Phần làm cheese cake:
- 250g cream cheese trộn 60g đường quết nhuyễn. Cho tiếp 60ml sữa chua không đường, 3g vanilla vào quậy lên cho nhuyễn.
- 40ml sữa tươi không đường và 7g gelatin hoà chung trong chén và hâm nóng chén cho gelatin hoà tan trong sữa. Sau đó đổ vào hỗn hợp cheese
- 250ml whipping đánh bông rồi cho vào hỗn hợp cheese
- Vắt hơn nửa trái chanh vào hỗn hợp cheese quậy lên
Phần làm đáy:
- Cho 100g cookies chocolate cán nhuyễn trộn vào cùng với 40g bơ chảy cho vào khuôn đáy rời 16cm hoặc 15cm có lót giấy nến bên dưới đáy. Dằn đều và cho vào ngăn đá 10p
Công đoạn làm loang màu
- Chia hỗn hợp cheese thành 5 phần ra 5 ly : 180 - 150 - 120 - 90 - 60 (có thể chia làm 6,7 ly tuỳ ý thích theo thứ tự giảm dần)
- Chia phần puree thành 5 phần bằng nhau cho vào mỗi ly cheese quậy đều
- Cho ly nhiều nhất vào đầu tiên, rồi lần lượt cho các ly khác vào theo thứ tự ly ít dần, lưu ý đổ nhẹ nhàng 1 vị trí duy nhất là tâm giữa khuôn.
Để bánh trong tủ lạnh ngăn mát 6 tiếng rồi gỡ khuôn dùng raspberry và blueberry trang trí tuỳ thích lên mặt bánh.
--------------------
Hình + công thức: Vân Tuyết Vũ
==============
Mọi người có thể tìm mua các nguyên liệu và dụng cụ làm bánh tại #dungculambanhanphu với mức giá tốt ạ. Cám ơn mọi người đã theo dõi bài viết ^^
Mimi_tham_ăn- Tổng số bài gửi : 101
Similar topics
» Cách làm Bánh Cheesecake Sữa Chua Thơm Ngon, Béo Mịn
» Cách Làm Bánh Cheesecake Thanh Long Đỏ Ngon Xoắn Lưỡi
» Cách làm Bánh Red Velvet – Bánh Nhung Đỏ Đơn giản & Ngon miệng
» Cách bảo quản bánh Biscotti đúng cách ai cũng làm được?
» Bánh Cheesecake Dưa Hấu Dâu Tây Mát Lạnh
» Cách Làm Bánh Cheesecake Thanh Long Đỏ Ngon Xoắn Lưỡi
» Cách làm Bánh Red Velvet – Bánh Nhung Đỏ Đơn giản & Ngon miệng
» Cách bảo quản bánh Biscotti đúng cách ai cũng làm được?
» Bánh Cheesecake Dưa Hấu Dâu Tây Mát Lạnh
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 15:34 by MKT
» Tương ớt Mikiri - Tín đồ mê gà rán đồ chiên tìm kiếm
Today at 11:48 by SanPhamMikiri
» Tại sao giá thành cổng nhôm đúc lại cao hơn các vật liệu khác?
Today at 10:29 by Nhã Vị
» HONY FRUIT
Today at 8:16 by HONY FRUIT
» TIÊU ĐEN XAY - TIÊU ĐEN CHẤT LƯỢNG
Sat 18 May - 15:02 by SanPhamMikiri
» Nâng tầm thương hiệu với bao bì mỹ phẩm sang trọng, ấn tượng
Sat 18 May - 14:19 by MKT
» TƯƠNG ME MIKIRI - XỐT TƯƠNG ĂN LIỀN HẤP DẪN
Fri 17 May - 15:47 by SanPhamMikiri
» Giải pháp bao bì chả trọn gói, tiết kiệm chi phí
Fri 17 May - 14:34 by MKT
» Những lưu ý khi làm cổng nhôm đúc
Fri 17 May - 13:41 by Nhã Vị
» Ăn ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe - Thử ngay Bún Gạo Xào
Fri 17 May - 10:27 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Fri 17 May - 10:21 by SanPhamMikiri
» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Thu 16 May - 16:11 by Nhã Vị
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Thu 16 May - 13:22 by MKT
» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Thu 16 May - 9:36 by Xoanvpccnh165
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Wed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri
» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Wed 15 May - 14:07 by Nhã Vị
» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Wed 15 May - 13:26 by MKT
» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Wed 15 May - 10:12 by tuanztc
» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Wed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Tue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri
» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Tue 14 May - 14:19 by MKT
» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Tue 14 May - 11:02 by Nhã Vị
» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Mon 13 May - 16:06 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Mon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Mon 13 May - 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Mon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT