Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (984) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
MKT (76) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 792 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Tuấn Đinh
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5058 in 2869 subjects
Làm Bánh Bông Lan bằng NỒI CƠM ĐIỆN
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Thắc Mắc Biết Hỏi Ai
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Làm Bánh Bông Lan bằng NỒI CƠM ĐIỆN
Với chiếc nồi cơm điện nhà nhà đều có thì chúng ta đã có thể làm ra chiếc #bánh bông lan thơm ngon, nở xốp như nướng bằng lò chuyên dụng nha. Tin nổi không? Cùng #dungculambanhanphu bắt tay vào làm món bánh hấp dẫn này nha.
***Nguyên liệu:
- 5 quả trứng gà
- 50g bột mì số 8 hay bột mì đa dụng
- 50g bột bắp
- 100g đường xay
- 40ml dầu ăn
- 40ml sữa tươi
- 1/4 muỗng tinh chất vani
- 1 chút muối
- 1/2 muỗng nước cốt chanh
***Cách làm:
- Làm nóng nồi với chế độ nấu cơm.
- Tách lòng đỏ và lòng trắng ra hai âu khác nhau.
- Lòng đỏ đánh lên cùng muối, vanila, dầu ăn, sữa. Rây bột mì, bột bắp và trộn đều hỗn hợp trên cho đến khi sánh mịn.
- Lòng trắng trứng đánh bằng máy đánh trứng mức độ 1 (máy nhà mình 5 mức độ). Khi trứng nổi bọt như xà phòng thì thêm chanh. Tiếp tục đánh ở mức số 3 thấy bọt nhỏ dần thì thêm đường. Đường cho thành 3 lần, đánh ở mức cao nhất trong 7’ (thấy chóp hình móc câu là được)
- Chia phần lòng trắng trứng đã đánh bông thành 4 là phần. Lấy 1/4 trộn đều với hỗn hợp lòng đỏ (trộn đều cho hỗn hợp loãng hơn, không cần kĩ thuật). Tiếp tục lấy 1/3 lòng trắng trộn theo kĩ thuật fold, sau khi thấy đều, lấy tiếp 1/2 lòng trắng trộn fold. Đổ hỗ hợp đã trộn vào âu lòng trắng để trộn fold. Chú ý trộn đều tay, làm chậm nếu không sẽ xẹp bọt khí.
- Phết bơ hoặc dầu ăn ở đáy và thành nồi để tránh bị dính nồi.
- Đổ vào nồi bật chế độ cook lần 1. Chú ý đổ bột cao tay để bọt khí được thoát hết ra ngoài.
- Hết lần 1, bật cook lần 2 mỗi lần khoảng 20’ tuỳ nồi ạ.
- Sau khi bánh chín, để bánh trong nồi 20’ rồi mới lấy ra rack để nguội.
---------------------------------------------
Mọi người có thể tìm mua các nguyên liệu và dụng cụ làm bánh tại #dungculambanhanphu với giá tốt nhé <3
Mimi_tham_ăn- Tổng số bài gửi : 101
Similar topics
» Cách làm bánh socola đơn giản bằng nồi cơm điện
» Cách làm bánh khoai lang sữa dừa thơm ngon bằng nồi cơm điện
» Máy tính bảng điện dung - Cảm nhận sự khác biệt
» Bánh bèo bằng chén đựng bánh tart trứng!
» Cách chụp hình đồ ăn đẹp lung linh bằng điện thoại
» Cách làm bánh khoai lang sữa dừa thơm ngon bằng nồi cơm điện
» Máy tính bảng điện dung - Cảm nhận sự khác biệt
» Bánh bèo bằng chén đựng bánh tart trứng!
» Cách chụp hình đồ ăn đẹp lung linh bằng điện thoại
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Thắc Mắc Biết Hỏi Ai
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 15:47 by SanPhamMikiri
» Giải pháp bao bì chả trọn gói, tiết kiệm chi phí
Today at 14:34 by MKT
» Những lưu ý khi làm cổng nhôm đúc
Today at 13:41 by Nhã Vị
» Ăn ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe - Thử ngay Bún Gạo Xào
Today at 10:27 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Today at 10:21 by SanPhamMikiri
» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Yesterday at 16:11 by Nhã Vị
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Yesterday at 15:06 by SanPhamMikiri
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Yesterday at 15:06 by SanPhamMikiri
» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Yesterday at 13:22 by MKT
» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Yesterday at 9:36 by Xoanvpccnh165
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Wed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri
» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Wed 15 May - 14:07 by Nhã Vị
» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Wed 15 May - 13:26 by MKT
» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Wed 15 May - 10:12 by tuanztc
» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Wed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Tue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri
» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Tue 14 May - 14:19 by MKT
» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Tue 14 May - 11:02 by Nhã Vị
» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Mon 13 May - 16:06 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Mon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Mon 13 May - 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Mon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Fri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT
» Bánh phồng Mikiri - Bạn đã thử chưa?
Thu 9 May - 9:59 by SanPhamMikiri
» Cách Sử Dụng Bàn Thao Tác Đúng Cách
Thu 9 May - 9:43 by Nhã Vị