Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (974) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 791 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: anhd389
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5036 in 2847 subjects
Không Lò Nướng – Bánh Trung Thu Ngàn Lớp Trứng Chảy
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Không Lò Nướng – Bánh Trung Thu Ngàn Lớp Trứng Chảy
Mùa trung thu sắp đến rồi, cùng #dungculambanhanphuhttps://amthuc.forumvi.com/t1406-topic?highlight=l%C3%A0m+b%C3%A1nh học cách làm bánh trung thu ngàn lớp nhân trứng chảy nhé. Tùy sở thích mà mọi người có thể thay đổi màu sắc vỏ bánh để bắt mắt hơn nha.
**Công thức làm được 10 bánh**
Bột vỏ:
- 110gr bột mì đa dụng
- 15gr bơ lạt ở nhiệt độ phòng
- 15gr dầu ăn
- 20gr đường
- 55gr nước
Trộn đều và nhồi sơ để nguyên liệu hoà quyện, ko nhồi kĩ bột sẽ bị chai. Đem ủ 30', bột sẽ mịn màng hơn.
Bột dầu:
- 55gr bột mì đa dụng
- 35gr bột số 8
- 3-5gr bột trà xanh
- 25gr bơ lạt ở nhiệt độ phòng
- 25gr dầu ăn
Cũng trộn và nhồi sơ để nguyên liệu kết dính, tạo thành khối rồi đem ủ 30'
Nhân trứng muối chảy:
- 40gr lòng đỏ trứng muối nướng hoặc hấp chín rồi nghiền nhuyễn
- 30gr bơ lạt
- 60gr sữa tươi ko đường
- 60gr whipping cream (hoặc dùng hoàn toàn bằng sữa tươi)
- 4gr gelatine
- 15gr bột sư tử
- 30gr đường
Ngâm gelatine trong sữa. Đun cách thuỷ cho gelatine tan hết.
Trộn đều các hỗn hợp lại với nhau. Đun trên lửa nhỏ để sốt sệt lại rồi cho vào ngăn đông, đợi đóng bánh thì lấy ra.
Đóng bánh:
- Chia bột nước thành 5 phần khoảng 42gr/viên
- Chia bột dầu thành 5 viên khoảng 30gr/viên
- Bọc bột dầu vào bên trong bột nước, cán mỏng nhẹ tay để bột ko bị rách. Rồi cuộn lại. Tiếp tục cán và cuộn lại thêm lần nữa. Để bột nghỉ 5-10', đậy lại bằng màn bọc thực phẩm để bột ko bị khô.
- Cắt đôi mỗi cục bột, sẽ được 10 viên. Cán mỏng và cho nhân trứng muối vào, gói kín lại, ép chặt lại để ko có không khí bên trong bánh.
Nướng bánh:
- Làm nóng NCKD 170 độ 10'
- Cho bột vào nướng 170 độ 20-25' là xong.
==============================
Công thức + hình ảnh: Đan Vy
------------------------------------------------------------------
Các nguyên liệu và dụng cụ làm bánh hiện có sẵn tại #dungculambanhanphu với giá tốt. Mọi người có thể ghé mua nha.
Địa chỉ: 108/46 Trần Quang Diệu, Phường 14. Quận 3 – Tp. Hồ chí Minh - Hotline: 098 263 6618
Mimi_tham_ăn- Tổng số bài gửi : 101
Similar topics
» Không cần lò nướng: Làm bánh tart trứng ngàn lớp KFC
» Cách làm bánh Donut nhân kem trứng mềm mịn thơm ngon không cần lò nướng
» CÔNG THỨC BÁNH BROWNIE SIÊU DỄ: KHÔNG MÁY ĐÁNH TRỨNG, KHÔNG BỘT NỔI
» Mì trứng Mikiri - Mì trứng không phẩm màu an toàn
» Mì trứng Mikiri - Mì trứng tươi không phẩm màu
» Cách làm bánh Donut nhân kem trứng mềm mịn thơm ngon không cần lò nướng
» CÔNG THỨC BÁNH BROWNIE SIÊU DỄ: KHÔNG MÁY ĐÁNH TRỨNG, KHÔNG BỘT NỔI
» Mì trứng Mikiri - Mì trứng không phẩm màu an toàn
» Mì trứng Mikiri - Mì trứng tươi không phẩm màu
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Yesterday at 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Yesterday at 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Yesterday at 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT
» Bánh phồng Mikiri - Bạn đã thử chưa?
Thu 9 May - 9:59 by SanPhamMikiri
» Cách Sử Dụng Bàn Thao Tác Đúng Cách
Thu 9 May - 9:43 by Nhã Vị
» Giữ thực phẩm tươi ngon, an toàn với túi đựng thịt thông minh!
Wed 8 May - 15:26 by MKT
» Bánh tráng không nhúng nước Mikiri thương hiệu chất lượng cho mọi nhà
Wed 8 May - 9:57 by SanPhamMikiri
» Bao bì gia vị - Hơn cả sự bảo vệ: Nâng tầm thương hiệu và chinh phục khách hàng
Tue 7 May - 13:57 by MKT
» Cổng Nhôm Đúc Có Bền Không ?
Tue 7 May - 10:16 by Nhã Vị
» Khám phá Châu Á cùng du thuyền MSC
Mon 6 May - 16:00 by Nhã Vị
» BAO BÌ KHẨU TRANG
Mon 6 May - 15:36 by MKT
» Muối tiêu - Muối chấm quốc dân đơn giản mà hấp dẫn
Mon 6 May - 15:32 by SanPhamMikiri
» Green Paradise Cocktail - "Thiên đường xanh" giữa trời tháng 5 của Rex Hotel Saigon!
Mon 6 May - 9:59 by trangtruong190694
» Khám Phá Bắc Châu Âu Cùng Du Thuyền Msc
Mon 6 May - 9:59 by Nhã Vị
» BAO BÌ MỨT (MỨT DỪA, MỨT ME, MỨT GỪNG)
Sat 4 May - 16:16 by MKT
» Bánh tráng cuốn ram - Bí quyết giòn tan cho chả ram
Sat 4 May - 14:33 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ CHẢ (CHẢ GIÒ, CHẢ CÁ, CHẢ LỤA)
Fri 3 May - 14:56 by MKT
» BÁNH TRÁNG KHÔNG NHÚNG NƯỚC MIKIRI - SIÊU MỎNG DẺO CHO MÓN CUỐN
Fri 3 May - 13:58 by SanPhamMikiri
» Bí Quyết Chọn Bánh Tráng Mỏng Chuẩn Vị cho Bữa Tiệc Gia Đình
Fri 3 May - 8:44 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ ĐÓNG GÓI
Thu 2 May - 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Thu 2 May - 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Thu 2 May - 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri