Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (986) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
MKT (78) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 794 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: lenhuthoai
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5064 in 2875 subjects
Cách làm Bánh Bò Thốt Nốt Ai Cũng Mê
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách làm Bánh Bò Thốt Nốt Ai Cũng Mê
Bánh bò đường thốt nốt hay Báng bò lá dứa không chỉ người lớn thích ăn mà trẻ con cũng rất thích bởi mùi thơm, bánh mềm mềm dai dai.
Nguyên liệu chuẩn bị cho 1 chiếc bánh bò đường thốt nốt vừa 1 khuôn bánh:
_150gr đường thốt nốt
_160ml cốt dừa
_120gr bột năng
_10gr bột gạo
_3 quả trứng gà
_Dầu ăn hoặc dầu dừa
_5gr Bột nở (Baking powder)
Cách làm:
- Cho lên bếp hỗn hợp đường thốt nốt và nước cốt dừa Khuấy đều đến khi sôi.
- Tắt bếp và Để hỗn hợp nguội khoảng 30độ, rây 120gr bột năng + 10gr bột gạo vào hỗn hợp trên rồi khuấy đều .
- Cho 3 quả trứng gà vào rây nhẹ nhàng vào hỗn hợp
- Cho thêm 2 muỗng dầu dừa hoặc dầu ăn và khuấy đều bột.
- Để bột nghỉ tầm 15phút.
- Quét vào khuôn 1 ít dầu ăn hoặc dầu dừa hoặc bơ.
- Trong khi bột nghỉ thì mở nồi chiên không dầu/ lò nướng cho khuôn vào làm nóng 10 phút 170độ
- Cho 5gr bột nở vào hỗn hợp bột khuấy đều
- Lấy khuôn ra. Cho bột vào khuôn và nhẹ nhàng cho vào nồi chiên không dầu nướng 170độ trong vòng 20 phút. Sau đó hạ lửa xuống 160độ nướng thêm 30 phút.
- Tắt lò, úp khuôn bánh xuống dưới và mở hé cửa lò khoảng 30 phút hoặc đến khi nguội.
- Lấy bánh ra cắt sẽ không bị xẹp, mềm mềm dai dai.
======================
Các nguyên liệu và dụng cụ làm bánh hiện có sẵn tại #dungculambanhanphu với giá tốt. Mọi người có thể ghé mua nha.
Mimi_tham_ăn- Tổng số bài gửi : 101
Similar topics
» Cách bảo quản bánh Biscotti đúng cách ai cũng làm được?
» Cách làm Bánh Red Velvet – Bánh Nhung Đỏ Đơn giản & Ngon miệng
» Bánh biscotti là gì? bật mí cách làm bánh từ các nhà bếp chuyên nghiệp
» Địa chỉ cung cấp bánh tráng mỏng - bánh tráng nướng - bánh chả ram uy tín
» Cách làm Bánh rán Doraemon
» Cách làm Bánh Red Velvet – Bánh Nhung Đỏ Đơn giản & Ngon miệng
» Bánh biscotti là gì? bật mí cách làm bánh từ các nhà bếp chuyên nghiệp
» Địa chỉ cung cấp bánh tráng mỏng - bánh tráng nướng - bánh chả ram uy tín
» Cách làm Bánh rán Doraemon
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 15:34 by MKT
» Tương ớt Mikiri - Tín đồ mê gà rán đồ chiên tìm kiếm
Yesterday at 11:48 by SanPhamMikiri
» Tại sao giá thành cổng nhôm đúc lại cao hơn các vật liệu khác?
Yesterday at 10:29 by Nhã Vị
» HONY FRUIT
Yesterday at 8:16 by HONY FRUIT
» TIÊU ĐEN XAY - TIÊU ĐEN CHẤT LƯỢNG
Sat 18 May - 15:02 by SanPhamMikiri
» Nâng tầm thương hiệu với bao bì mỹ phẩm sang trọng, ấn tượng
Sat 18 May - 14:19 by MKT
» TƯƠNG ME MIKIRI - XỐT TƯƠNG ĂN LIỀN HẤP DẪN
Fri 17 May - 15:47 by SanPhamMikiri
» Giải pháp bao bì chả trọn gói, tiết kiệm chi phí
Fri 17 May - 14:34 by MKT
» Những lưu ý khi làm cổng nhôm đúc
Fri 17 May - 13:41 by Nhã Vị
» Ăn ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe - Thử ngay Bún Gạo Xào
Fri 17 May - 10:27 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Fri 17 May - 10:21 by SanPhamMikiri
» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Thu 16 May - 16:11 by Nhã Vị
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Thu 16 May - 13:22 by MKT
» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Thu 16 May - 9:36 by Xoanvpccnh165
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Wed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri
» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Wed 15 May - 14:07 by Nhã Vị
» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Wed 15 May - 13:26 by MKT
» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Wed 15 May - 10:12 by tuanztc
» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Wed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Tue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri
» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Tue 14 May - 14:19 by MKT
» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Tue 14 May - 11:02 by Nhã Vị
» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Mon 13 May - 16:06 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Mon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Mon 13 May - 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Mon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT