Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (974) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 791 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: anhd389
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5036 in 2847 subjects
Công thức làm panna cotta dừa caramel ngọt ngào, tan ngay trong miệng
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Công thức làm panna cotta dừa caramel ngọt ngào, tan ngay trong miệng
Nguyên liệu
* 26g bột gelatin
* 100ml whipping cream
* 150ml nước cốt dừa
* 310ml sữa tươi không đường
* 65g đường
Cách làm
Bước 1: Ngâm gelatin và đun hỗn hợp sữa lần 1
Bạn cho 5g bột gelatin vào 25ml nước lạnh rồi khuấy đều và ngâm trong 10 phút để bột được nở ra.
Bạn bắc nồi lên bếp cho vào 150ml nước cốt dừa, 100ml sữa tươi không đường, 20g đường đun ở lửa vừa đến khi hỗn hợp bốc hơi nóng và đạt khoảng 80 độ C. Sau đó bạn cho bột gelatin đã ngâm nở trước đó vào rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp tan ra tạo thành hỗn hợp pudding sữa thì tắt bếp.
Bước 2: Đổ khuôn lần 1
Bạn chuẩn bị khuôn rồi đặt chúng lên một cái khay có khăn lót sẵn ở dưới. Sau đó đổ hỗn hợp pudding sữa vào, để trong ngăn đá tủ lạnh trong 1 giờ.
Bước 3: Ngâm gelatin và đun hỗn hợp sữa lần 2
Bạn cho 8g bột gelatin vào chén cùng với 40ml nước lạnh, rồi khuấy đều ngâm trong 10 phút cho bột nở.
Nấu 210ml sữa tươi không đường, 100ml whipping cream rồi đun sôi hỗn hợp đến khi bốc hơi nóng và đạt 80 độ C. Sau đó cho phần gelatin đã ngâm vào khuấy đều cho tan ra rồi tắt bếp.
Lấy một cái nồi khác, cho vào 30ml nước lọc, 35g đường đun ở lửa nhỏ đến đường chuyển sang màu caramel thì đổ hỗn hợp ở trên vào khuấy đều cho hoà quyện thì tắt bếp. Cuối cùng bạn lọc lại hỗn hợp qua rây, rồi để nguội.
Bước 4: Làm đường caramel
Bạn cho vào 5g bột gelatin khuấy đều và ngâm trong 10 phút để hỗn hợp được nở ra. Sau đó bắc nồi lên bếp cho vào 15ml nước, 10g đường đun đến khi đường tan và chuyển sang màu cánh gián.
Cuối cùng cho thêm vào 30ml nước cùng với phần gelatin đã ngâm, khuấy đều cho hỗn hợp hoà quyện lại với nhau rồi tắt bếp.
Bước 5: Đổ khuôn lần 2
Bạn lấy hỗn hợp sữa đã đổ vào khuôn trước đó ở ngăn đá tủ ra, rồi tiếp tục cho hỗn hợp caramel vào, để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút.
Sau khi bánh đã săn lại bạn rưới phần caramel lên trên bề mặt bánh rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng là ta có thể thưởng thức.
#dungculambanhanphu
CỬA HÀNG AN PHÚ:
- Địa chỉ: 108/48 Trần Quang Diệu, Phường 14. Quận 3 – Tp. Hồ chí Minh
- Hotline:. 098 263 6618 (ZALO, GỌI, NHẮN TIN) – MAI (HẬU)
* 26g bột gelatin
* 100ml whipping cream
* 150ml nước cốt dừa
* 310ml sữa tươi không đường
* 65g đường
Cách làm
Bước 1: Ngâm gelatin và đun hỗn hợp sữa lần 1
Bạn cho 5g bột gelatin vào 25ml nước lạnh rồi khuấy đều và ngâm trong 10 phút để bột được nở ra.
Bạn bắc nồi lên bếp cho vào 150ml nước cốt dừa, 100ml sữa tươi không đường, 20g đường đun ở lửa vừa đến khi hỗn hợp bốc hơi nóng và đạt khoảng 80 độ C. Sau đó bạn cho bột gelatin đã ngâm nở trước đó vào rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp tan ra tạo thành hỗn hợp pudding sữa thì tắt bếp.
Bước 2: Đổ khuôn lần 1
Bạn chuẩn bị khuôn rồi đặt chúng lên một cái khay có khăn lót sẵn ở dưới. Sau đó đổ hỗn hợp pudding sữa vào, để trong ngăn đá tủ lạnh trong 1 giờ.
Bước 3: Ngâm gelatin và đun hỗn hợp sữa lần 2
Bạn cho 8g bột gelatin vào chén cùng với 40ml nước lạnh, rồi khuấy đều ngâm trong 10 phút cho bột nở.
Nấu 210ml sữa tươi không đường, 100ml whipping cream rồi đun sôi hỗn hợp đến khi bốc hơi nóng và đạt 80 độ C. Sau đó cho phần gelatin đã ngâm vào khuấy đều cho tan ra rồi tắt bếp.
Lấy một cái nồi khác, cho vào 30ml nước lọc, 35g đường đun ở lửa nhỏ đến đường chuyển sang màu caramel thì đổ hỗn hợp ở trên vào khuấy đều cho hoà quyện thì tắt bếp. Cuối cùng bạn lọc lại hỗn hợp qua rây, rồi để nguội.
Bước 4: Làm đường caramel
Bạn cho vào 5g bột gelatin khuấy đều và ngâm trong 10 phút để hỗn hợp được nở ra. Sau đó bắc nồi lên bếp cho vào 15ml nước, 10g đường đun đến khi đường tan và chuyển sang màu cánh gián.
Cuối cùng cho thêm vào 30ml nước cùng với phần gelatin đã ngâm, khuấy đều cho hỗn hợp hoà quyện lại với nhau rồi tắt bếp.
Bước 5: Đổ khuôn lần 2
Bạn lấy hỗn hợp sữa đã đổ vào khuôn trước đó ở ngăn đá tủ ra, rồi tiếp tục cho hỗn hợp caramel vào, để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút.
Sau khi bánh đã săn lại bạn rưới phần caramel lên trên bề mặt bánh rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng là ta có thể thưởng thức.
#dungculambanhanphu
CỬA HÀNG AN PHÚ:
- Địa chỉ: 108/48 Trần Quang Diệu, Phường 14. Quận 3 – Tp. Hồ chí Minh
- Hotline:. 098 263 6618 (ZALO, GỌI, NHẮN TIN) – MAI (HẬU)
miu_miu- Tổng số bài gửi : 25
Similar topics
» Công Thức Làm Bánh Cheesecake Matcha Bắt Mắt, Ngon Miệng
» cách làm mứt chuối khô ngọt ngào
» Bánh lan dâu cho valentine thêm ngọt ngào
» canh ngao nấu chua cho ngày nắng nóng
» Đổi vị ngày mưa với “sườn xào chua ngọt”
» cách làm mứt chuối khô ngọt ngào
» Bánh lan dâu cho valentine thêm ngọt ngào
» canh ngao nấu chua cho ngày nắng nóng
» Đổi vị ngày mưa với “sườn xào chua ngọt”
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Fri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT
» Bánh phồng Mikiri - Bạn đã thử chưa?
Thu 9 May - 9:59 by SanPhamMikiri
» Cách Sử Dụng Bàn Thao Tác Đúng Cách
Thu 9 May - 9:43 by Nhã Vị
» Giữ thực phẩm tươi ngon, an toàn với túi đựng thịt thông minh!
Wed 8 May - 15:26 by MKT
» Bánh tráng không nhúng nước Mikiri thương hiệu chất lượng cho mọi nhà
Wed 8 May - 9:57 by SanPhamMikiri
» Bao bì gia vị - Hơn cả sự bảo vệ: Nâng tầm thương hiệu và chinh phục khách hàng
Tue 7 May - 13:57 by MKT
» Cổng Nhôm Đúc Có Bền Không ?
Tue 7 May - 10:16 by Nhã Vị
» Khám phá Châu Á cùng du thuyền MSC
Mon 6 May - 16:00 by Nhã Vị
» BAO BÌ KHẨU TRANG
Mon 6 May - 15:36 by MKT
» Muối tiêu - Muối chấm quốc dân đơn giản mà hấp dẫn
Mon 6 May - 15:32 by SanPhamMikiri
» Green Paradise Cocktail - "Thiên đường xanh" giữa trời tháng 5 của Rex Hotel Saigon!
Mon 6 May - 9:59 by trangtruong190694
» Khám Phá Bắc Châu Âu Cùng Du Thuyền Msc
Mon 6 May - 9:59 by Nhã Vị
» BAO BÌ MỨT (MỨT DỪA, MỨT ME, MỨT GỪNG)
Sat 4 May - 16:16 by MKT
» Bánh tráng cuốn ram - Bí quyết giòn tan cho chả ram
Sat 4 May - 14:33 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ CHẢ (CHẢ GIÒ, CHẢ CÁ, CHẢ LỤA)
Fri 3 May - 14:56 by MKT
» BÁNH TRÁNG KHÔNG NHÚNG NƯỚC MIKIRI - SIÊU MỎNG DẺO CHO MÓN CUỐN
Fri 3 May - 13:58 by SanPhamMikiri
» Bí Quyết Chọn Bánh Tráng Mỏng Chuẩn Vị cho Bữa Tiệc Gia Đình
Fri 3 May - 8:44 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ ĐÓNG GÓI
Thu 2 May - 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Thu 2 May - 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Thu 2 May - 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri