Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (983) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
MKT (75) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 792 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Tuấn Đinh
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5055 in 2866 subjects
Cách làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm Truyền Thống
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm Truyền Thống
Bên cạnh các loại bánh trung thu hiện đại, bánh trung thu truyền thống vẫn có chỗ đứng cố định trong lòng nhiều người, đem lại nhiều hoài niệm tuổi thơ. Cùng #dungculambanhanphu học cách làm nhé!
CÔNG THỨC (cho 9 cái bánh 150g)
Nhân Bánh:
-Mỡ đường 70g
-Hạt điều 65g
-Chà bông gà 50g
-Mứt vỏ chanh 127g
-Trứng muối 9 cái
-Hạt bí 100g
-Hạt mè rang 80g
-Lạp xưởng 125g
-Mứt gừng đỏ 80g
-Mứt bí 128g
-Bột nếp 3~4 muỗng canh
-Nước nóng (rượu mai quế lộ)
*Bột nếp và nước nóng tuỳ độ kết dính của nhân mà sử dụng nhé.
Điều chỉnh lượng nhân tuỳ ta thích của mọi người sao cho 1 viên nhân 70~100g. Nếu viên nhân là 100g thì vỏ bánh 50g. Nếu thích vỏ dày hơn thì viên nhân 70~g thì vỏ bánh 80g.
Vỏ Bánh:
-Bột mì đa dụng 260g
-Nước đường 160g
-Bơ đậu phộng 10g
-Dầu ăn 3muỗng canh (40ml)
Hỗn hợp trứng phết lên mặt bánh:
-Lòng đỏ trứng 1 cái
-Sữa tươi 1 muỗng cà phê
-Dầu mè ½ muỗng cà phê
CÁCH LÀM
1.Nhân bánh
- Cho tất cả nguyên liệu vào thau trộn đều.
- Bột nếp mình bắc chảo lên bếp rang cho chín. (vì không có bột nếp rang nên rang bột nếp thay thế)
- Cân nhân cả trứng muối nếu có rồi vo thành viên tròn.
2.Vỏ bánh
- cho lần lượt bột mì, lòng đỏ trứng, nước đường, bơ đậu phộng, dầu ăn vào thau trộn đều thành khối.
*chú ý không nhồi nhé
- Bọc màng bọc thực phẩm kín để cho bột nghỉ 30 phút.
3. Sau 30 phút cân rồi chia bột ra thành 9 phần bằng nhau.
- Vo thành viên tròn.
- Cáng bột mỏng ra gấp đôi viên nhân.
- Cho nhân vào giữa gói lại sao cho không khí không lọt vào bánh.
4. Chuẩn bị khuôn in bánh quét dầu vào bên trong thành khuôn đáy khuôn(mặt có hoa văn)
5. Cho bánh vào(chọn mặt láng mịn) khuôn ấn xuống chờ 5s thả ra lấy bánh ra . Xếp đều lên khay nước có lót giấy nến hay miếng lót silicon.
6. Trước khi nướng bánh bật lò lên cho nóng rồi cho bánh vào nướng.
Nướng bánh lần 1: 180°c 10phút
- Lấy nánh ra xịt nước lên cho bánh không bị khô. Đợi bánh nguội bớt rồi phết 1 lớp trứng lên cho vào nướng tiếp.
Nướng lần 2,3,4: 170°c 10phút.
* Tuỳ lò mà có thể sẽ tăng hoặc giảm nhiệt chút nhé.
-------------------------------------------------
Công thức: Xuan Kieu Kado
-------------------------------------------------
Nếu không có thời gian chuẩn bị các nguyên liệu, mọi người có thể tìm mua nhân bánh trung thu thập cẩm gà quay tại #dungculambanhanphu để tiết kiệm thời gian nhé.
Mimi_tham_ăn- Tổng số bài gửi : 101
Similar topics
» Cách làm bánh Donut nhân kem trứng mềm mịn thơm ngon không cần lò nướng
» Nhân Bánh Trung Thu Cấp Đông- Vị Thập Cẩm Gà Quay Xá Xíu
» Nhân Bánh Trung Thu Cấp Đông - Vị Thập Cẩm Gà Quay Xá Xíu
» Bánh tráng Mikiri - Nguyên liệu truyền thống của ẩm thực Việt Nam
» Cách làm Bánh mì nhân trứng sữa (Custard) thơm mềm ngọt
» Nhân Bánh Trung Thu Cấp Đông- Vị Thập Cẩm Gà Quay Xá Xíu
» Nhân Bánh Trung Thu Cấp Đông - Vị Thập Cẩm Gà Quay Xá Xíu
» Bánh tráng Mikiri - Nguyên liệu truyền thống của ẩm thực Việt Nam
» Cách làm Bánh mì nhân trứng sữa (Custard) thơm mềm ngọt
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 10:27 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Today at 10:21 by SanPhamMikiri
» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Yesterday at 16:11 by Nhã Vị
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Yesterday at 15:06 by SanPhamMikiri
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Yesterday at 15:06 by SanPhamMikiri
» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Yesterday at 13:22 by MKT
» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Yesterday at 9:36 by Xoanvpccnh165
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Wed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri
» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Wed 15 May - 14:07 by Nhã Vị
» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Wed 15 May - 13:26 by MKT
» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Wed 15 May - 10:12 by tuanztc
» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Wed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Tue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri
» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Tue 14 May - 14:19 by MKT
» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Tue 14 May - 11:02 by Nhã Vị
» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Mon 13 May - 16:06 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Mon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Mon 13 May - 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Mon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Fri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT
» Bánh phồng Mikiri - Bạn đã thử chưa?
Thu 9 May - 9:59 by SanPhamMikiri
» Cách Sử Dụng Bàn Thao Tác Đúng Cách
Thu 9 May - 9:43 by Nhã Vị
» Giữ thực phẩm tươi ngon, an toàn với túi đựng thịt thông minh!
Wed 8 May - 15:26 by MKT
» Bánh tráng không nhúng nước Mikiri thương hiệu chất lượng cho mọi nhà
Wed 8 May - 9:57 by SanPhamMikiri
» Bao bì gia vị - Hơn cả sự bảo vệ: Nâng tầm thương hiệu và chinh phục khách hàng
Tue 7 May - 13:57 by MKT