Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (970) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (66) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 789 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: xaydung123
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5025 in 2836 subjects
Cách làm bánh khoai mỡ nhân đậu xanh giòn ngon hấp dẫn
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách làm bánh khoai mỡ nhân đậu xanh giòn ngon hấp dẫn
Nguyên liệu
* 300g khoai mỡ
* 100g đậu xanh tách vỏ
* 200g bột năng
* 80ml sữa tươi
* 30ml sữa đặc
* Đường, dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Khoai mỡ sau khi mua về thì bạn gọt vỏ, rửa sạch sau đó thì cắt thành miếng dày khoảng 0.5cm. Đậu xanh tách vỏ thì bạn ngâm với nước sạch trong 1 tiếng rồi vớt rổ để ráo.
Bước 2: Hấp đậu xanh và khoai mỡ
Bạn bắt một nồi nước, đặt xửng hấp vào, sau đó thì bạn cho đậu xanh lên xửng và đĩa khoai mỡ vào. Bạn hấp trong khoảng 10 phút cho khoai và đậu xanh chín thì tắt bếp và lấy ra khỏi nồi. giờ.
Bước 3: Trộn bột khoai mỡ
Trước khi trộn bột thì bạn nhớ dùng nĩa và tiến hành dằm khoai cho nhừ ra nhé.
Bạn cho khoai mỡ đã dằm ra một tô lớn, cho thêm vào: 200g bột năng, 30ml sữa đặc, 150g đường, 80ml sữa tươi và tiến hành nhào bột đến khi thành một khối dẻo mịn. Cuối cùng, bạn dùng màng bọc thực phẩm đậy tô bột lại và ủ trong 20 phút.
Bước 4: Tạo hình bánh
Đậu xanh bạn trộn thêm ½ muỗng cà phê muối. Bạn dỡ màng bọc khỏi tô bột, dùng một lượng bột vừa đủ và tạo thành hình lõm tròn ở giữa, tiếp đến bạn đậu xanh vào và vò viên lại. Bạn làm như thế đến khi hết bột và đậu xanh là được nhé.
Bước 5: Chiên bánh
Bắc chảo lên bếp cùng 30ml dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho lần lượt từng viên bánh khoai mỡ vào và tiến hành chiên. Bạn chiên như thế đến khi vàng đều hai mặt thì cho vớt ra đĩa để ráo dầu nhé.
#dungculambanhanphu
CỬA HÀNG AN PHÚ:
- Địa chỉ: 108/48 Trần Quang Diệu, Phường 14. Quận 3 – Tp. Hồ chí Minh
- Hotline:. 098 263 6618 (ZALO, GỌI, NHẮN TIN) – MAI (HẬU)
* 300g khoai mỡ
* 100g đậu xanh tách vỏ
* 200g bột năng
* 80ml sữa tươi
* 30ml sữa đặc
* Đường, dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Khoai mỡ sau khi mua về thì bạn gọt vỏ, rửa sạch sau đó thì cắt thành miếng dày khoảng 0.5cm. Đậu xanh tách vỏ thì bạn ngâm với nước sạch trong 1 tiếng rồi vớt rổ để ráo.
Bước 2: Hấp đậu xanh và khoai mỡ
Bạn bắt một nồi nước, đặt xửng hấp vào, sau đó thì bạn cho đậu xanh lên xửng và đĩa khoai mỡ vào. Bạn hấp trong khoảng 10 phút cho khoai và đậu xanh chín thì tắt bếp và lấy ra khỏi nồi. giờ.
Bước 3: Trộn bột khoai mỡ
Trước khi trộn bột thì bạn nhớ dùng nĩa và tiến hành dằm khoai cho nhừ ra nhé.
Bạn cho khoai mỡ đã dằm ra một tô lớn, cho thêm vào: 200g bột năng, 30ml sữa đặc, 150g đường, 80ml sữa tươi và tiến hành nhào bột đến khi thành một khối dẻo mịn. Cuối cùng, bạn dùng màng bọc thực phẩm đậy tô bột lại và ủ trong 20 phút.
Bước 4: Tạo hình bánh
Đậu xanh bạn trộn thêm ½ muỗng cà phê muối. Bạn dỡ màng bọc khỏi tô bột, dùng một lượng bột vừa đủ và tạo thành hình lõm tròn ở giữa, tiếp đến bạn đậu xanh vào và vò viên lại. Bạn làm như thế đến khi hết bột và đậu xanh là được nhé.
Bước 5: Chiên bánh
Bắc chảo lên bếp cùng 30ml dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho lần lượt từng viên bánh khoai mỡ vào và tiến hành chiên. Bạn chiên như thế đến khi vàng đều hai mặt thì cho vớt ra đĩa để ráo dầu nhé.
#dungculambanhanphu
CỬA HÀNG AN PHÚ:
- Địa chỉ: 108/48 Trần Quang Diệu, Phường 14. Quận 3 – Tp. Hồ chí Minh
- Hotline:. 098 263 6618 (ZALO, GỌI, NHẮN TIN) – MAI (HẬU)
miu_miu- Tổng số bài gửi : 25
Similar topics
» Hướng dẫn cách làm nộm xoài xanh bắp bò thơm ngon cả nhà thích mê
» Cách làm bánh Donut nhân kem trứng mềm mịn thơm ngon không cần lò nướng
» Cách làm Bánh Red Velvet – Bánh Nhung Đỏ Đơn giản & Ngon miệng
» Cách làm mứt dừa mà xanh ngon thơm mùi lá dứa
» Bánh Phồng Tôm Mikiri: Vị bánh thơm, ngon giòn tan
» Cách làm bánh Donut nhân kem trứng mềm mịn thơm ngon không cần lò nướng
» Cách làm Bánh Red Velvet – Bánh Nhung Đỏ Đơn giản & Ngon miệng
» Cách làm mứt dừa mà xanh ngon thơm mùi lá dứa
» Bánh Phồng Tôm Mikiri: Vị bánh thơm, ngon giòn tan
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 10:16 by Nhã Vị
» Khám phá Châu Á cùng du thuyền MSC
Yesterday at 16:00 by Nhã Vị
» BAO BÌ KHẨU TRANG
Yesterday at 15:36 by MKT
» Muối tiêu - Muối chấm quốc dân đơn giản mà hấp dẫn
Yesterday at 15:32 by SanPhamMikiri
» Green Paradise Cocktail - "Thiên đường xanh" giữa trời tháng 5 của Rex Hotel Saigon!
Yesterday at 9:59 by trangtruong190694
» Khám Phá Bắc Châu Âu Cùng Du Thuyền Msc
Yesterday at 9:59 by Nhã Vị
» BAO BÌ MỨT (MỨT DỪA, MỨT ME, MỨT GỪNG)
Sat 4 May - 16:16 by MKT
» Bánh tráng cuốn ram - Bí quyết giòn tan cho chả ram
Sat 4 May - 14:33 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ CHẢ (CHẢ GIÒ, CHẢ CÁ, CHẢ LỤA)
Fri 3 May - 14:56 by MKT
» BÁNH TRÁNG KHÔNG NHÚNG NƯỚC MIKIRI - SIÊU MỎNG DẺO CHO MÓN CUỐN
Fri 3 May - 13:58 by SanPhamMikiri
» Bí Quyết Chọn Bánh Tráng Mỏng Chuẩn Vị cho Bữa Tiệc Gia Đình
Fri 3 May - 8:44 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ ĐÓNG GÓI
Thu 2 May - 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Thu 2 May - 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Thu 2 May - 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị