Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (985) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
MKT (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 792 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Tuấn Đinh
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5060 in 2871 subjects
Cách Làm Bánh Pancake Dâu Tây Xịn Sò Không Cần Lò Nướng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách Làm Bánh Pancake Dâu Tây Xịn Sò Không Cần Lò Nướng
Một món ăn sáng vừa lạ lại vừa quen, ngon mắt và ngon miệng. Bánh pancake khi pha đúng tỷ lệ bột sẽ không dính vào chảo. Dựa theo công thức này, mọi người có thể thay thế nguyên liệu dâu tây, cream cheese bằng các loại trái cây, sốt khác tùy theo sở thích nhé.
Nguyên liệu:
Dâu tây 15 quả
Đường 75 gram
Cream cheese 20 gram
Kem tươi 70g
2 quả trứng gà
Chiết xuất vani (vanilla extract)
Sữa tươi 20 gram
Bột mì 32 gram
Bột nở (Baking powder) 2 gram ***Bột nở khác với muối nở (baking soda) và cũng khác với men nở (instant yeast) nha.
1 lát chanh
CÁCH LÀM:
- Mứt dâu tây:
Trước tiên, hãy rửa dâu thật sạch. Chừa lại tầm 5 quả dâu đẹp nhất để lát nữa trang trí, chỗ còn lại thì bóc cuống của nó ra, xong rồi cắt ra từng miếng nhỏ để làm mứt dâu tây. Công đoạn này phải được làm trước tiên để mứt dâu nguội trong quá trình làm bánh. Trộn 40 gram đường và vắt thêm 1 lát chanh. Bật bếp lên mà nấu với lửa nhỏ trong vòng 5 phút, đến khi nào nó sệt lại là ok, đổ ra một cái ly khác và cho vào ngăn mát tủ lạnh cho nguội hẳn nhé!
- Lớp kem cheese:
Cho vào bát 1 miếng kem chesse 20 gram rồi cho thêm vào 70 gram kem tươi (whipping cream) và trộn đều chúng lại với nhau. Giờ thì cho vào 10 gram đường. Và dùng máy đánh trứng đánh hơi bông nhẹ nó lên. Khi nào nhấc máy lên mà kem hơi chảy xuống là hoàn thành phần kem rồii! Quá đơn giản đúng không?
- Bánh Pancake
*Giờ đến phần khó nhất là làm bánh pancake. Tách riêng 2 lòng đỏ trứng gà cho vào một cua bát rồi cho 20 gram sữa tươi và thêm 3 giọt vanila để làm giảm mùi tanh của trứng. Sau khi trộn đều hỗn hợp này xong thì rây 32 gram bột mì và 2 gram Baking powder (bật mí một chút nếu bạn ngại không muốn mua thì không cần cho vào cũng được, mình đã thử làm riêng và cũng thành công ạ). Trộn nhẹ hỗn hợp đến khi mọi thứ hòa hết vào nhau thì chuyển qua công đoạn đánh đánh bông 2 lòng trắng trứng gà đã lúc nãy bằng máy đánh trứng (thực ra dùng phới cũng được nhưng mất nhiều thời gian hơn thôi, không có máy cũng đừng quá lo nhé). Trong quá trình đánh thì chia 25 gram đường ra làm 2 phần
*Cho vào 2 lần và mỗi lần cách nhau 2 phút. Nếu làm đúng lời mình thì lòng trắng sẽ bông rất cứng mà không dễ xẹp.
*Tiếp theo là công đoạn khó nhất đòi hỏi sự nhẹ nhàng tuyệt đối. Chia hỗn hợp lòng trắng đã đánh bông ra làm 2 phần rồi trộn “nhẹ” với hỗn hợp lòng đỏ. Lưu ý với mình là hết sức nhẹ tay, để lòng trắng sau khi trộn không bị xẹp. Nếu bạn trộn quá nhiều và ấn quá mạnh, bánh sẽ không xốp mà sẽ…tẹt bẹt.. Vâng, tẹt bẹt luôn, cho nên đừng mạnh tay quá nhé. Trộn đều đến khi nhấc lên thả xuống mà nó vẫn còn bồng bềnh là okie rồi.
8- Nướng bánh thôi là xong rồi
Bật lửa nhỏ như chưa từng được nhỏ, nhỏ nhất có thể cho mình kẻo bánh lại cháy. Phết lên chảo một ít bơ để khi lật bánh không bị dính ở chảo
*Hỗn hợp bột bánh của chúng ta sẽ làm được 2 cái bánh nên các bạn dùng cái vá lớn để chia nó ra làm 2 cho dễ nha. Sau khi cho vào chảo rồi thì đậy nắp lại và chờ trong 5 phút. Sau 5 phút thì lật mặt bánh bên kia và cũng đợi thêm 5 phút nữa thôi là hoàn thành luôn phần bánh pancake luôn rồiii
*Bánh sau khi nướng sẽ vàng đều 2 mặt mà không hề bị sống ở bên trong. Tùy vào sở thích của mỗi người mà trang trí nhé.
----------------
Công thức: Thiện Đức
----------------
Các nguyên liệu làm bánh như creamcheese, bơ lạt, chiết xuất vani, v.v….có thể dễ dàng tìm mua tại #dungculambanhanphu ạ.
Mimi_tham_ăn- Tổng số bài gửi : 101
Similar topics
» Cách Làm Bánh CheeseCake Nướng Chảo Và Không Dùng Khuôn
» Bữa Sáng Nhanh Gọn Với Bánh Mì Không Cần Lò Nướng!
» Bánh Castella Phô Mai Không Dùng Lò Nướng, Không Nồi Cơm Điện
» Cách làm Bánh Mì Hoa Cúc với Nồi chiên không dầu - Không cần nhồi bột -
» Làm bánh Tiramisu cheesecake hấp dẫn KHÔNG LÒ NƯỚNG
» Bữa Sáng Nhanh Gọn Với Bánh Mì Không Cần Lò Nướng!
» Bánh Castella Phô Mai Không Dùng Lò Nướng, Không Nồi Cơm Điện
» Cách làm Bánh Mì Hoa Cúc với Nồi chiên không dầu - Không cần nhồi bột -
» Làm bánh Tiramisu cheesecake hấp dẫn KHÔNG LÒ NƯỚNG
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 15:02 by SanPhamMikiri
» Nâng tầm thương hiệu với bao bì mỹ phẩm sang trọng, ấn tượng
Yesterday at 14:19 by MKT
» TƯƠNG ME MIKIRI - XỐT TƯƠNG ĂN LIỀN HẤP DẪN
Fri 17 May - 15:47 by SanPhamMikiri
» Giải pháp bao bì chả trọn gói, tiết kiệm chi phí
Fri 17 May - 14:34 by MKT
» Những lưu ý khi làm cổng nhôm đúc
Fri 17 May - 13:41 by Nhã Vị
» Ăn ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe - Thử ngay Bún Gạo Xào
Fri 17 May - 10:27 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Fri 17 May - 10:21 by SanPhamMikiri
» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Thu 16 May - 16:11 by Nhã Vị
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Thu 16 May - 13:22 by MKT
» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Thu 16 May - 9:36 by Xoanvpccnh165
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Wed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri
» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Wed 15 May - 14:07 by Nhã Vị
» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Wed 15 May - 13:26 by MKT
» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Wed 15 May - 10:12 by tuanztc
» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Wed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Tue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri
» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Tue 14 May - 14:19 by MKT
» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Tue 14 May - 11:02 by Nhã Vị
» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Mon 13 May - 16:06 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Mon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Mon 13 May - 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Mon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Fri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT