Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (983) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
MKT (76) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 792 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Tuấn Đinh
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5057 in 2868 subjects
Cách làm món thịt bò sốt tiêu cực ngon
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách làm món thịt bò sốt tiêu cực ngon
Thịt bò được là một trong những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Đây là nguồn protein được các chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới khuyên dùng.
Một trong những món ngon được làm từ thịt bò là món thịt bò bít tết sốt tiêu xanh. Cùng đầu bếp của nhà hàng Bánh tráng thịt heo Phú Cường bỏ túi ngay công thức làm món bò bít tết sốt tiêu hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu chính để làm món bò bít tết sốt tiêu.
Thịt bò thăn: 500g.
Hạt tiêu xanh hoặc đen
Hai thìa súp nước cốt dứa.
Bột mì: 30g.
Giấm gạo trắng, dầu hào, xì dầu, rượu trắng.
Hành tây, tỏi, hành khô, tiêu hạt đen, gừng.
Cà chua, rau mùi.
Cùng các loại gia vị như: đường, muối, bột nêm, gừng, hành khô, tỏi.
Phương pháp làm món bò bít tết sốt tiêu
Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt bò thăn mua về, rửa sạch. Sau đó thái miếng to bản và dày khoảng 0,5cm.
- Hạt tiêu rang chín rồi rồi đập dập.
- Băm nhỏ gừng, tỏi, hành khô băm.
- Ướp thịt bò đã thái với 3 thìa hạt tiêu đã đập dập, 1 thìa rượu trắng và nửa thìa nước cốt dứa, muối và gia vị khô trong khoảng 30 phút. Chúng ta có thể để trong ngăn mát của tủ lạnh cho thịt bò ngấm sâu gia vị.
- Rau mùi bỏ gốc, lá già hỏng rồi rửa sạch
- Hành tây lột vỏ, rửa sạch thái thái dạng múi cau.
- Dùng mũi dao khía hình dấu cộng dưới đáy quả cà chua.
Chế biến món bò bít tết sốt tiêu
- Đun sôi nước, rồi thả cả chua vào nồi nước đang sôi. Khi nước sôi lại ta vớt cà chua ra. Bóc lớp vỏ mỏng ở ngoài bỏ đi rồi bổ cà chua ra làm hai. Bỏ hết phần hạt đi chỉ lấy phần cùi, Rồi nghiền nhuyễn cà chua.
- Tiếp theo ta để nồi lên bếp. Cho khoảng 2 thìa dầu ăn + dầu hào + 1 ít rượu trắng + cà chua vừa được xay nhuyễn + gia vị nêm cho vừa miệng ăn. Đun cho tới khi sôi, rồi cho bột mì vào quấy đều cho tới khi nước sánh lại là được. Ta bỏ tiêu đã đập dập vào và đảo đều lên.
- Sau thời gian ướp giá vị, ta dùng dầu ăn áp chỏa thịt bò cho vàng đều hai mặt rồi bày ra đĩa.
- Cuối cùng ta xào hành tây, ớt đà lạt, đổ lên trên thịt bò. Dùng rau mùi trang trí đĩa thịt bò sốt tiêu.
Món thịt bò sốt tiêu này thường được ăn kèm với món bánh bao chiên thì thật tuyệt vời.
Một trong những món ngon được làm từ thịt bò là món thịt bò bít tết sốt tiêu xanh. Cùng đầu bếp của nhà hàng Bánh tráng thịt heo Phú Cường bỏ túi ngay công thức làm món bò bít tết sốt tiêu hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu chính để làm món bò bít tết sốt tiêu.
Thịt bò thăn: 500g.
Hạt tiêu xanh hoặc đen
Hai thìa súp nước cốt dứa.
Bột mì: 30g.
Giấm gạo trắng, dầu hào, xì dầu, rượu trắng.
Hành tây, tỏi, hành khô, tiêu hạt đen, gừng.
Cà chua, rau mùi.
Cùng các loại gia vị như: đường, muối, bột nêm, gừng, hành khô, tỏi.
Phương pháp làm món bò bít tết sốt tiêu
Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt bò thăn mua về, rửa sạch. Sau đó thái miếng to bản và dày khoảng 0,5cm.
- Hạt tiêu rang chín rồi rồi đập dập.
- Băm nhỏ gừng, tỏi, hành khô băm.
- Ướp thịt bò đã thái với 3 thìa hạt tiêu đã đập dập, 1 thìa rượu trắng và nửa thìa nước cốt dứa, muối và gia vị khô trong khoảng 30 phút. Chúng ta có thể để trong ngăn mát của tủ lạnh cho thịt bò ngấm sâu gia vị.
- Rau mùi bỏ gốc, lá già hỏng rồi rửa sạch
- Hành tây lột vỏ, rửa sạch thái thái dạng múi cau.
- Dùng mũi dao khía hình dấu cộng dưới đáy quả cà chua.
Chế biến món bò bít tết sốt tiêu
- Đun sôi nước, rồi thả cả chua vào nồi nước đang sôi. Khi nước sôi lại ta vớt cà chua ra. Bóc lớp vỏ mỏng ở ngoài bỏ đi rồi bổ cà chua ra làm hai. Bỏ hết phần hạt đi chỉ lấy phần cùi, Rồi nghiền nhuyễn cà chua.
- Tiếp theo ta để nồi lên bếp. Cho khoảng 2 thìa dầu ăn + dầu hào + 1 ít rượu trắng + cà chua vừa được xay nhuyễn + gia vị nêm cho vừa miệng ăn. Đun cho tới khi sôi, rồi cho bột mì vào quấy đều cho tới khi nước sánh lại là được. Ta bỏ tiêu đã đập dập vào và đảo đều lên.
- Sau thời gian ướp giá vị, ta dùng dầu ăn áp chỏa thịt bò cho vàng đều hai mặt rồi bày ra đĩa.
- Cuối cùng ta xào hành tây, ớt đà lạt, đổ lên trên thịt bò. Dùng rau mùi trang trí đĩa thịt bò sốt tiêu.
Món thịt bò sốt tiêu này thường được ăn kèm với món bánh bao chiên thì thật tuyệt vời.
banhtrangthitheophucuong- Tổng số bài gửi : 5
Similar topics
» Cách làm mắm tép chưng thịt ngon
» Cách làm món thịt de xào lăn thơm ngon tại nhà
» Cách làm món thịt ba chỉ xào dưa cải chua thơm ngon
» Top 8 cách nấu canh thịt bò ngon chuẩn vị dễ làm
» Nằm lòng 3 cách làm thịt chưng mắm tép ngon, chuẩn vị
» Cách làm món thịt de xào lăn thơm ngon tại nhà
» Cách làm món thịt ba chỉ xào dưa cải chua thơm ngon
» Top 8 cách nấu canh thịt bò ngon chuẩn vị dễ làm
» Nằm lòng 3 cách làm thịt chưng mắm tép ngon, chuẩn vị
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 14:34 by MKT
» Những lưu ý khi làm cổng nhôm đúc
Today at 13:41 by Nhã Vị
» Ăn ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe - Thử ngay Bún Gạo Xào
Today at 10:27 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Today at 10:21 by SanPhamMikiri
» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Yesterday at 16:11 by Nhã Vị
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Yesterday at 15:06 by SanPhamMikiri
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Yesterday at 15:06 by SanPhamMikiri
» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Yesterday at 13:22 by MKT
» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Yesterday at 9:36 by Xoanvpccnh165
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Wed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri
» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Wed 15 May - 14:07 by Nhã Vị
» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Wed 15 May - 13:26 by MKT
» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Wed 15 May - 10:12 by tuanztc
» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Wed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Tue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri
» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Tue 14 May - 14:19 by MKT
» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Tue 14 May - 11:02 by Nhã Vị
» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Mon 13 May - 16:06 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Mon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Mon 13 May - 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Mon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Fri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT
» Bánh phồng Mikiri - Bạn đã thử chưa?
Thu 9 May - 9:59 by SanPhamMikiri
» Cách Sử Dụng Bàn Thao Tác Đúng Cách
Thu 9 May - 9:43 by Nhã Vị
» Giữ thực phẩm tươi ngon, an toàn với túi đựng thịt thông minh!
Wed 8 May - 15:26 by MKT