Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (971) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (68) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 790 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: phuonganh2208
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5028 in 2839 subjects
Nui - Món ăn "quốc dân" của mọi độ tuổi
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Nui - Món ăn "quốc dân" của mọi độ tuổi
Nui có nguồn gốc xuất xừ từ nước Ý, với tên gọi tiếng anh là Macaroni. Khác với hình dáng sợi dài quen thuộc như bún, mì trứng. Nui có hình dạng phong phú và đa dạng, nui không chỉ có một, mà là cả một kho tàng. Khi có thể là nui ống, nui sò, xoắn... với nhiều màu sắc khác nhau. Chủ đạo nhất có thể là nui ống màu trắng hoặc vàng.
LÝ DO NUI MIKIRI TRỞ THÀNH MÓN ĂN PHỔ BIẾN HIỆN NAY.
Nui còn được đặt với tên gọi hoa mỹ đó là "Hoàng hậu bàn tiệc" của nước Ý. Bởi sự mềm mại, tinh tế, hấp dẫn và đa dạng kích thích vị giác thực khách. Hơn nữa còn được xem là món ăn sáng quốc dân của nhiều học sinh, sinh viên và dân văn phòng. Vậy những lý do gì khiến nui trở thành món ăn phổ biến và được yêu thích như vậy? Có thể giải đáp bằng những lý do dưới đây:
- Nui được xem là thực phẩm khô không chứa hàn the, an toàn cho người dùng.
- Nui Mikiri được sản xuất theo quy trình khép kín, hiện đại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Thành phần chính của nui chủ yếu là bột mì, giúp cung cấp lương calo hợp lí cho cơ thể.
MẸO HƯỚNG DẪN LUỘC NUI DAI MỀM KHÔNG BỊ DÍNH.
Thông thường trước khi tiến hành bước luộc nui, bạn nên ngâm nui trong nước lạnh trước. Để quá trình luộc nui nhanh hơn. Sau đó tiến hành luộc nui, bạn nên đun sôi lượng nước vừa phải để luộc nui. Lưu ý lượng nước có ảnh hưởng rất quan trọng trong việc luộc nui. Bạn có thể thêm lượng nước, nhưng không thể bớt nước đi, vì điều này có thể làm nui bị dính.
Bạn có thể cho thêm cafe để tăng hương vị nui khi luộc. Ngoài ra, bạn nên cho ít dầu ăn vào để luộc nui không bị dính với nhau. Sau đó đun nui ở nhiệt độ thấp để tránh làm vỡ các kết cấu của nui. Thông thường bạn nên thử nui để cảm nhận nui đã đủ mềm chưa và tắt bếp. Sau khi nui chín bạn vớt ra để ráo, nếu bạn muốn nui dai thì nên ngâm nước đá, còn không bạn chỉ cần xả qua nước lạnh là được. Luộc nui có vẻ đơn giản, nhưng cũng nhiều bạn làm hỏng rồi đấy nhé. Mong rằng những chia sẻ vừa rồi đã giúp bạn có thêm những kinh nghiệm hữu ích cho bữa ăn gia đình nhé!
LÝ DO NUI MIKIRI TRỞ THÀNH MÓN ĂN PHỔ BIẾN HIỆN NAY.
Nui còn được đặt với tên gọi hoa mỹ đó là "Hoàng hậu bàn tiệc" của nước Ý. Bởi sự mềm mại, tinh tế, hấp dẫn và đa dạng kích thích vị giác thực khách. Hơn nữa còn được xem là món ăn sáng quốc dân của nhiều học sinh, sinh viên và dân văn phòng. Vậy những lý do gì khiến nui trở thành món ăn phổ biến và được yêu thích như vậy? Có thể giải đáp bằng những lý do dưới đây:
- Nui được xem là thực phẩm khô không chứa hàn the, an toàn cho người dùng.
- Nui Mikiri được sản xuất theo quy trình khép kín, hiện đại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Thành phần chính của nui chủ yếu là bột mì, giúp cung cấp lương calo hợp lí cho cơ thể.
MẸO HƯỚNG DẪN LUỘC NUI DAI MỀM KHÔNG BỊ DÍNH.
Thông thường trước khi tiến hành bước luộc nui, bạn nên ngâm nui trong nước lạnh trước. Để quá trình luộc nui nhanh hơn. Sau đó tiến hành luộc nui, bạn nên đun sôi lượng nước vừa phải để luộc nui. Lưu ý lượng nước có ảnh hưởng rất quan trọng trong việc luộc nui. Bạn có thể thêm lượng nước, nhưng không thể bớt nước đi, vì điều này có thể làm nui bị dính.
Bạn có thể cho thêm cafe để tăng hương vị nui khi luộc. Ngoài ra, bạn nên cho ít dầu ăn vào để luộc nui không bị dính với nhau. Sau đó đun nui ở nhiệt độ thấp để tránh làm vỡ các kết cấu của nui. Thông thường bạn nên thử nui để cảm nhận nui đã đủ mềm chưa và tắt bếp. Sau khi nui chín bạn vớt ra để ráo, nếu bạn muốn nui dai thì nên ngâm nước đá, còn không bạn chỉ cần xả qua nước lạnh là được. Luộc nui có vẻ đơn giản, nhưng cũng nhiều bạn làm hỏng rồi đấy nhé. Mong rằng những chia sẻ vừa rồi đã giúp bạn có thêm những kinh nghiệm hữu ích cho bữa ăn gia đình nhé!
SanPhamMikiri- Tổng số bài gửi : 971
Similar topics
» KHÓA HỌC CẮM HOA TƯƠI MỞ QUÁN KINH DOANH TRÊN TOÀN QUỐC 0969650995
» Thiết bị tưới nước nghệ thuật, tưới tự động, thiết bị tưới tự động, nước phun
» Mứt dừa sữa tươi làm tại nhà này anh chị em ơi
» He thong tuoi hoa
» Cá mú đỏ tươi sạch ỏ hà nội
» Thiết bị tưới nước nghệ thuật, tưới tự động, thiết bị tưới tự động, nước phun
» Mứt dừa sữa tươi làm tại nhà này anh chị em ơi
» He thong tuoi hoa
» Cá mú đỏ tươi sạch ỏ hà nội
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 15:26 by MKT
» Bánh tráng không nhúng nước Mikiri thương hiệu chất lượng cho mọi nhà
Yesterday at 9:57 by SanPhamMikiri
» Bao bì gia vị - Hơn cả sự bảo vệ: Nâng tầm thương hiệu và chinh phục khách hàng
Tue 7 May - 13:57 by MKT
» Cổng Nhôm Đúc Có Bền Không ?
Tue 7 May - 10:16 by Nhã Vị
» Khám phá Châu Á cùng du thuyền MSC
Mon 6 May - 16:00 by Nhã Vị
» BAO BÌ KHẨU TRANG
Mon 6 May - 15:36 by MKT
» Muối tiêu - Muối chấm quốc dân đơn giản mà hấp dẫn
Mon 6 May - 15:32 by SanPhamMikiri
» Green Paradise Cocktail - "Thiên đường xanh" giữa trời tháng 5 của Rex Hotel Saigon!
Mon 6 May - 9:59 by trangtruong190694
» Khám Phá Bắc Châu Âu Cùng Du Thuyền Msc
Mon 6 May - 9:59 by Nhã Vị
» BAO BÌ MỨT (MỨT DỪA, MỨT ME, MỨT GỪNG)
Sat 4 May - 16:16 by MKT
» Bánh tráng cuốn ram - Bí quyết giòn tan cho chả ram
Sat 4 May - 14:33 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ CHẢ (CHẢ GIÒ, CHẢ CÁ, CHẢ LỤA)
Fri 3 May - 14:56 by MKT
» BÁNH TRÁNG KHÔNG NHÚNG NƯỚC MIKIRI - SIÊU MỎNG DẺO CHO MÓN CUỐN
Fri 3 May - 13:58 by SanPhamMikiri
» Bí Quyết Chọn Bánh Tráng Mỏng Chuẩn Vị cho Bữa Tiệc Gia Đình
Fri 3 May - 8:44 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ ĐÓNG GÓI
Thu 2 May - 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Thu 2 May - 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Thu 2 May - 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri