Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (974) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 791 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: anhd389
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5036 in 2847 subjects
Sa tế dùng để làm gì và những món ngon từ sa tế
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Sa tế dùng để làm gì và những món ngon từ sa tế
Sa tế dùng để làm gì và có mấy loại sa tế.
Khi nhắc đến sa tế, chúng ta thường biết đến sa tế là một hỗn hợp phụ gia thực phẩm có vị cay nhẹ đậm đà, thường được dùng để tẩm ướp nguyên liệu hoặc để chấm. Sa tế được làm từ các nguyên liệu như: ớt bột hoặc ớt tươi và dầu ăn hoặc dầu điều và một số gia vị khác. Sa tế có nguồn gốc từ Ấn Độ và Trung Quốc, nhưng sau đó đã được phổ biến khắp thế giới. Vậy sa tế dùng để làm gì, cùng Mikiri tìm hiểu nhé!
Sa tế dùng để làm gì? - Giải đáp thắc mắc.
Rất nhiều người thắc mắc không biết sa tế dùng để làm gì? Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy ở các quán ăn, quán phở, hủ tiếu, gánh hàng rong… Tuy nhiên bạn vẫn chưa biết nguyên liệu này dùng để làm gì? Tại sao nhiều người lại thích hương vị này? Như đã nói ở trên, sa tế là một hỗn hợp phụ gia thường được sử dụng để tẩm ướp nguyên liệu hoặc để chấm hay ăn kèm với các món nước như bún bò, bún riêu.... Cụ thể hơn:
Sa tế dùng để tẩm ướp thực phẩm: Không những giúp thực phẩm thơm ngon hơn, mà sa tế còn giúp tạo màu và làm giảm đi mùi tanh của thực phẩm.
Sa tế dùng để làm gia vị nêm cho nước lẩu: Loại gia vị này có mùi thơm hấp dẫn. Khi cho vào nước dùng sẽ có lớp váng màu đỏ bềnh bồng nổi trên mặt nước cùng vị cay đặc trưng rất kích thích.
Sa tế dùng làm nước chấm và làm gia vị cho các món soup.
Trộn bánh tráng với sa tế: Món ăn vặt nổi tiếng này phải có nước sốt sa tế thần thánh để giúp món ăn này có độ cay đúng vị cùng màu sắc hấp dẫn.
Trên thị trường có mấy loại sa tế?
Hiện tại có rất nhiều loại sa tế khác nhau được cung ứng trên thị trường. Phổ biến nhất có thể thấy sa tế tôm và sa tế xuất hiện tại các quán ăn có thế bắt gặp ở mọi nơi. Vậy những loại sa tế hiện đang xuất hiện trên thị trường gồm:
Sa tế ớt cay: có hương vị cay nồng, thơm lừng và đậm đà. Đây có thể được xem là sa tế quốc dân khi nơi đâu cũng có thể bắt gặp hũ sa tế này.
Sa tế tôm: Được làm từ tôm, sả, ớt, và các gia vị khác. Sa tế tôm có màu đỏ đẹp mắt,vị cay nồng, thơm lừng và đậm đà.
Sa tế đen: Một loại sa tế chắc còn xa lạ đối với nhiều người tiêu dùng. Sa tế đen Mikiri là một sản phẩm mới được ra mắt vào năm 2023, với tiêu chí ăn liền tiện dụng mà chay mặn đều có thể sử dụng.
Những món ngon từ sa tế siêu cuốn không thể bỏ lỡ.
Sa tế là đồ gia vị có thể được sử dụng làm đậm vị cho rất nhiều món ăn. Sau đây là một vài món ngon lạ miệng mà bạn nhất định phải thử.
Mực nướng sa tế: Đây món ăn nổi tiếng trên bàn nhậu và trên các bàn tiệc BBQ. Mực nướng sa tế thơm ngon không chỉ bởi miếng mực giòn, đậm vị cay xé lưỡi, còn ở mùi hương thơm do sa tế mang lại.
Chân gà xào sa tế món ngon cho tín đồ ăn cay. Dân sành nhậu thì chắc chắn không thể bỏ lỡ món ăn siêu cuốn này...
Ốc mỡ xào sa tế: Lại một món ăn siêu cuốn, siêu hấp dẫn. Ốc mỡ thơm nồng mùi sả và ớt cay, vừa ăn vừa hít hà thật ngon.
Lẩu bò viên sa tế: Còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình cùng sum vầy bên nồi lẩu nghi ngút khói, với mùi thơm của sả, cay nồng của ớt và ngọt từ xương hầm, được dùng kèm với các loại rau và thịt bò viên.
Tổng kết
Vừa rồi là những chia sẻ của Mikiri về nhũng món ăn ngon từ sa tế và giải đáp thắc mắc sa tế dùng để làm gì. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi đã giúp mọi người có thêm những thông tin cần thiết. Nếu bạn tìm mua sa tế chất lượng, giá cả hợp lý, liên hệ ngay với Mikiri theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ và mua hàng nhé!
Công ty TNHH SX-TM-DV T&Z
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71/ 0902 71 68 71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp, TP.HCM.
Website: Mikiri.com.vn hoặc Conlele.com
Khi nhắc đến sa tế, chúng ta thường biết đến sa tế là một hỗn hợp phụ gia thực phẩm có vị cay nhẹ đậm đà, thường được dùng để tẩm ướp nguyên liệu hoặc để chấm. Sa tế được làm từ các nguyên liệu như: ớt bột hoặc ớt tươi và dầu ăn hoặc dầu điều và một số gia vị khác. Sa tế có nguồn gốc từ Ấn Độ và Trung Quốc, nhưng sau đó đã được phổ biến khắp thế giới. Vậy sa tế dùng để làm gì, cùng Mikiri tìm hiểu nhé!
Sa tế dùng để làm gì? - Giải đáp thắc mắc.
Rất nhiều người thắc mắc không biết sa tế dùng để làm gì? Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy ở các quán ăn, quán phở, hủ tiếu, gánh hàng rong… Tuy nhiên bạn vẫn chưa biết nguyên liệu này dùng để làm gì? Tại sao nhiều người lại thích hương vị này? Như đã nói ở trên, sa tế là một hỗn hợp phụ gia thường được sử dụng để tẩm ướp nguyên liệu hoặc để chấm hay ăn kèm với các món nước như bún bò, bún riêu.... Cụ thể hơn:
Sa tế dùng để tẩm ướp thực phẩm: Không những giúp thực phẩm thơm ngon hơn, mà sa tế còn giúp tạo màu và làm giảm đi mùi tanh của thực phẩm.
Sa tế dùng để làm gia vị nêm cho nước lẩu: Loại gia vị này có mùi thơm hấp dẫn. Khi cho vào nước dùng sẽ có lớp váng màu đỏ bềnh bồng nổi trên mặt nước cùng vị cay đặc trưng rất kích thích.
Sa tế dùng làm nước chấm và làm gia vị cho các món soup.
Trộn bánh tráng với sa tế: Món ăn vặt nổi tiếng này phải có nước sốt sa tế thần thánh để giúp món ăn này có độ cay đúng vị cùng màu sắc hấp dẫn.
Trên thị trường có mấy loại sa tế?
Hiện tại có rất nhiều loại sa tế khác nhau được cung ứng trên thị trường. Phổ biến nhất có thể thấy sa tế tôm và sa tế xuất hiện tại các quán ăn có thế bắt gặp ở mọi nơi. Vậy những loại sa tế hiện đang xuất hiện trên thị trường gồm:
Sa tế ớt cay: có hương vị cay nồng, thơm lừng và đậm đà. Đây có thể được xem là sa tế quốc dân khi nơi đâu cũng có thể bắt gặp hũ sa tế này.
Sa tế tôm: Được làm từ tôm, sả, ớt, và các gia vị khác. Sa tế tôm có màu đỏ đẹp mắt,vị cay nồng, thơm lừng và đậm đà.
Sa tế đen: Một loại sa tế chắc còn xa lạ đối với nhiều người tiêu dùng. Sa tế đen Mikiri là một sản phẩm mới được ra mắt vào năm 2023, với tiêu chí ăn liền tiện dụng mà chay mặn đều có thể sử dụng.
Những món ngon từ sa tế siêu cuốn không thể bỏ lỡ.
Sa tế là đồ gia vị có thể được sử dụng làm đậm vị cho rất nhiều món ăn. Sau đây là một vài món ngon lạ miệng mà bạn nhất định phải thử.
Mực nướng sa tế: Đây món ăn nổi tiếng trên bàn nhậu và trên các bàn tiệc BBQ. Mực nướng sa tế thơm ngon không chỉ bởi miếng mực giòn, đậm vị cay xé lưỡi, còn ở mùi hương thơm do sa tế mang lại.
Chân gà xào sa tế món ngon cho tín đồ ăn cay. Dân sành nhậu thì chắc chắn không thể bỏ lỡ món ăn siêu cuốn này...
Ốc mỡ xào sa tế: Lại một món ăn siêu cuốn, siêu hấp dẫn. Ốc mỡ thơm nồng mùi sả và ớt cay, vừa ăn vừa hít hà thật ngon.
Lẩu bò viên sa tế: Còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình cùng sum vầy bên nồi lẩu nghi ngút khói, với mùi thơm của sả, cay nồng của ớt và ngọt từ xương hầm, được dùng kèm với các loại rau và thịt bò viên.
Tổng kết
Vừa rồi là những chia sẻ của Mikiri về nhũng món ăn ngon từ sa tế và giải đáp thắc mắc sa tế dùng để làm gì. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi đã giúp mọi người có thêm những thông tin cần thiết. Nếu bạn tìm mua sa tế chất lượng, giá cả hợp lý, liên hệ ngay với Mikiri theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ và mua hàng nhé!
Công ty TNHH SX-TM-DV T&Z
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71/ 0902 71 68 71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp, TP.HCM.
Website: Mikiri.com.vn hoặc Conlele.com
SanPhamMikiri- Tổng số bài gửi : 974
Similar topics
» Thực đơn những món ăn dễ làm dùng đãi tiệc, đãi khách
» KHÁM PHÁ NHỮNG MÓN ĂN CỰC NGON CHỈ CÓ Ở CHÂU Á
» Những thực phẩm có tác dụng đánh bay cơn buồn ngủ
» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
» Dùng bình nóng lạnh tốn điện và những nguy cơ tiềm ẩn
» KHÁM PHÁ NHỮNG MÓN ĂN CỰC NGON CHỈ CÓ Ở CHÂU Á
» Những thực phẩm có tác dụng đánh bay cơn buồn ngủ
» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
» Dùng bình nóng lạnh tốn điện và những nguy cơ tiềm ẩn
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Yesterday at 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Yesterday at 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Yesterday at 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT
» Bánh phồng Mikiri - Bạn đã thử chưa?
Thu 9 May - 9:59 by SanPhamMikiri
» Cách Sử Dụng Bàn Thao Tác Đúng Cách
Thu 9 May - 9:43 by Nhã Vị
» Giữ thực phẩm tươi ngon, an toàn với túi đựng thịt thông minh!
Wed 8 May - 15:26 by MKT
» Bánh tráng không nhúng nước Mikiri thương hiệu chất lượng cho mọi nhà
Wed 8 May - 9:57 by SanPhamMikiri
» Bao bì gia vị - Hơn cả sự bảo vệ: Nâng tầm thương hiệu và chinh phục khách hàng
Tue 7 May - 13:57 by MKT
» Cổng Nhôm Đúc Có Bền Không ?
Tue 7 May - 10:16 by Nhã Vị
» Khám phá Châu Á cùng du thuyền MSC
Mon 6 May - 16:00 by Nhã Vị
» BAO BÌ KHẨU TRANG
Mon 6 May - 15:36 by MKT
» Muối tiêu - Muối chấm quốc dân đơn giản mà hấp dẫn
Mon 6 May - 15:32 by SanPhamMikiri
» Green Paradise Cocktail - "Thiên đường xanh" giữa trời tháng 5 của Rex Hotel Saigon!
Mon 6 May - 9:59 by trangtruong190694
» Khám Phá Bắc Châu Âu Cùng Du Thuyền Msc
Mon 6 May - 9:59 by Nhã Vị
» BAO BÌ MỨT (MỨT DỪA, MỨT ME, MỨT GỪNG)
Sat 4 May - 16:16 by MKT
» Bánh tráng cuốn ram - Bí quyết giòn tan cho chả ram
Sat 4 May - 14:33 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ CHẢ (CHẢ GIÒ, CHẢ CÁ, CHẢ LỤA)
Fri 3 May - 14:56 by MKT
» BÁNH TRÁNG KHÔNG NHÚNG NƯỚC MIKIRI - SIÊU MỎNG DẺO CHO MÓN CUỐN
Fri 3 May - 13:58 by SanPhamMikiri
» Bí Quyết Chọn Bánh Tráng Mỏng Chuẩn Vị cho Bữa Tiệc Gia Đình
Fri 3 May - 8:44 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ ĐÓNG GÓI
Thu 2 May - 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Thu 2 May - 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Thu 2 May - 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri