Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (985) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
MKT (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 792 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Tuấn Đinh
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5060 in 2871 subjects
câu chuyện hình thành nên các món Âu chay được triển khai tại Việt Nam !!!
Trang 1 trong tổng số 1 trang
câu chuyện hình thành nên các món Âu chay được triển khai tại Việt Nam !!!
Có bao giờ bạn tò mò về câu chuyện hình thành nên các món Âu chay được triển khai tại Việt Nam như thế nào
Ông chủ của Monvegan là người Pháp gốc Việt, vào ngày 31/5/2021, ông đã yêu cầu bếp trưởng triển khai một số món ăn chay Âu tại Việt Nam. Mục đích là muốn tạo thương hiệu riêng và bán cho những khách hàng quen là người nước ngoài của ông ấy ở Việt Nam.
Sau khi thử nghiệm, ông phát hiện món ăn bị nhạt không được thơm ngon đậm đà như món Âu nguyên gốc có thịt. Chính vì vậy ông chủ của Monvegan đã yêu cầu đầu bếp nấu các món ăn chay Âu trên cơ sở các món Âu truyền thống trước nay đã bán chạy như hamburger, mì ý, pizza, lasagna, Risotto...
Lý do tại sao những món nổi tiếng như vậy nấu sang đồ chay thì hương vị lại nhạt? Theo ẩm thực châu Âu thì hương vị ngon của món ăn đều làm từ thịt. Chính vì vậy khi chuyển thành món chay thì đã rút hết phần cốt lõi bản chất món ăn Âu truyền thống rồi, vì vậy món ăn bị nhạt. Ông chủ ở đó nghĩ rằng món ăn nhạt như này sẽ khó bán, không bán được nhiều không thu hút được khách hàng nên phải tìm cách làm món Âu sao cho thật đậm đà, thơm ngon, như món gốc với thịt.
Ông ấy đã đích thân vào bếp nghiên cứu những hương vị từ món ăn có sẵn và thấy nhân từ món ăn chay Việt Nam của đầu bếp đã làm có đầy đủ vị ngon, ngọt. Ông trộn và phối hợp vào các món Âu, ăn thử và thấy món ăn thật sự ngon hơn hẳn. Ông thấy đây là một cách để cải thiện lại món Âu chay đó.
Sau đó ông đã chia sẻ kinh nghiệm của mình về vấn đề đó với bạn bè của ông ấy là những đầu bếp ở khách sạn 5 sao, chuyên gia dinh dưỡng và ẩm thực của Pháp tại Việt Nam và nhận được phản hồi là không nên kết hợp món Âu với Á vì nó quá khác nhau, người ta ăn sẽ không thích đâu. Họ còn phân tích là món Âu và Á có nhiều quan điểm khác nhau nên không thể phối hợp với nhau được. Khách hàng sẽ thích những món ăn có hương vị đặc trưng riêng. Chuyên gia nói rằng món ăn cũng như văn hóa, hai nền văn hóa Âu và Việt không thể kết hợp được.
Nhưng ông chủ lại không đồng ý quan điểm đó. Ông cũng chấp nhận những ý kiến của chuyên gia vì ông không phải đầu bếp. Ông ghi nhận và lắng nghe các ý kiến và quyết định làm thử lại món Âu Á đó và gửi cho 2 người Pháp để ăn thử
Chủ nhật mùng 06/06 ông đã mang hết tất cả đồ ăn Âu và Á trong bếp của ông ấy ra và phối hợp 2 loại đồ ăn đó vào và gửi cho các bạn của ông ấy ăn thử, trong đó có cả những bạn người Việt nữa.
14/06 đầu bếp triển khai món Lasagna dựa theo các công thức ngày 12/06. Món ăn được cả công ty ăn thử và khen ngon. Đầu bếp rất bất ngờ với thành quả đạt được. Đây đều là những dấu mốc quan trọng cho quá trình triển khai các món ăn của chúng tôi đến với khách hàng.
🧡 Đây là câu chuyện khi triển khai món Âu chay tại công ty Monvegan, hy vọng nó sẽ giúp bạn có những hiểu biết thêm về quá trình hình thành thương hiệu cũng như những sự tâm huyết đã được chúng tôi gửi gắm qua các món ăn tinh tuý này.
Ông chủ của Monvegan là người Pháp gốc Việt, vào ngày 31/5/2021, ông đã yêu cầu bếp trưởng triển khai một số món ăn chay Âu tại Việt Nam. Mục đích là muốn tạo thương hiệu riêng và bán cho những khách hàng quen là người nước ngoài của ông ấy ở Việt Nam.
Sau khi thử nghiệm, ông phát hiện món ăn bị nhạt không được thơm ngon đậm đà như món Âu nguyên gốc có thịt. Chính vì vậy ông chủ của Monvegan đã yêu cầu đầu bếp nấu các món ăn chay Âu trên cơ sở các món Âu truyền thống trước nay đã bán chạy như hamburger, mì ý, pizza, lasagna, Risotto...
Lý do tại sao những món nổi tiếng như vậy nấu sang đồ chay thì hương vị lại nhạt? Theo ẩm thực châu Âu thì hương vị ngon của món ăn đều làm từ thịt. Chính vì vậy khi chuyển thành món chay thì đã rút hết phần cốt lõi bản chất món ăn Âu truyền thống rồi, vì vậy món ăn bị nhạt. Ông chủ ở đó nghĩ rằng món ăn nhạt như này sẽ khó bán, không bán được nhiều không thu hút được khách hàng nên phải tìm cách làm món Âu sao cho thật đậm đà, thơm ngon, như món gốc với thịt.
Ông ấy đã đích thân vào bếp nghiên cứu những hương vị từ món ăn có sẵn và thấy nhân từ món ăn chay Việt Nam của đầu bếp đã làm có đầy đủ vị ngon, ngọt. Ông trộn và phối hợp vào các món Âu, ăn thử và thấy món ăn thật sự ngon hơn hẳn. Ông thấy đây là một cách để cải thiện lại món Âu chay đó.
Sau đó ông đã chia sẻ kinh nghiệm của mình về vấn đề đó với bạn bè của ông ấy là những đầu bếp ở khách sạn 5 sao, chuyên gia dinh dưỡng và ẩm thực của Pháp tại Việt Nam và nhận được phản hồi là không nên kết hợp món Âu với Á vì nó quá khác nhau, người ta ăn sẽ không thích đâu. Họ còn phân tích là món Âu và Á có nhiều quan điểm khác nhau nên không thể phối hợp với nhau được. Khách hàng sẽ thích những món ăn có hương vị đặc trưng riêng. Chuyên gia nói rằng món ăn cũng như văn hóa, hai nền văn hóa Âu và Việt không thể kết hợp được.
Nhưng ông chủ lại không đồng ý quan điểm đó. Ông cũng chấp nhận những ý kiến của chuyên gia vì ông không phải đầu bếp. Ông ghi nhận và lắng nghe các ý kiến và quyết định làm thử lại món Âu Á đó và gửi cho 2 người Pháp để ăn thử
Chủ nhật mùng 06/06 ông đã mang hết tất cả đồ ăn Âu và Á trong bếp của ông ấy ra và phối hợp 2 loại đồ ăn đó vào và gửi cho các bạn của ông ấy ăn thử, trong đó có cả những bạn người Việt nữa.
14/06 đầu bếp triển khai món Lasagna dựa theo các công thức ngày 12/06. Món ăn được cả công ty ăn thử và khen ngon. Đầu bếp rất bất ngờ với thành quả đạt được. Đây đều là những dấu mốc quan trọng cho quá trình triển khai các món ăn của chúng tôi đến với khách hàng.
🧡 Đây là câu chuyện khi triển khai món Âu chay tại công ty Monvegan, hy vọng nó sẽ giúp bạn có những hiểu biết thêm về quá trình hình thành thương hiệu cũng như những sự tâm huyết đã được chúng tôi gửi gắm qua các món ăn tinh tuý này.
monvegan1- Tổng số bài gửi : 1
Similar topics
» Nem chay món ăn đặcbiệt của Người việt
» Sa tế ăn chay được không?
» Cơm cháy chà bông – Món ngon hấp dẫn của ẩm thực Việt
» Cách Post Hình trong bài viết
» Bún gạo xào chay - Món ăn thân quen của gia đình Việt
» Sa tế ăn chay được không?
» Cơm cháy chà bông – Món ngon hấp dẫn của ẩm thực Việt
» Cách Post Hình trong bài viết
» Bún gạo xào chay - Món ăn thân quen của gia đình Việt
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 15:02 by SanPhamMikiri
» Nâng tầm thương hiệu với bao bì mỹ phẩm sang trọng, ấn tượng
Yesterday at 14:19 by MKT
» TƯƠNG ME MIKIRI - XỐT TƯƠNG ĂN LIỀN HẤP DẪN
Fri 17 May - 15:47 by SanPhamMikiri
» Giải pháp bao bì chả trọn gói, tiết kiệm chi phí
Fri 17 May - 14:34 by MKT
» Những lưu ý khi làm cổng nhôm đúc
Fri 17 May - 13:41 by Nhã Vị
» Ăn ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe - Thử ngay Bún Gạo Xào
Fri 17 May - 10:27 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng gạo nhúng không dính - Dễ dàng lấy từng lá bánh
Fri 17 May - 10:21 by SanPhamMikiri
» Du Thuyền MSC: Hành Trình Tới Những Thành Phố Biển Nổi Tiếng
Thu 16 May - 16:11 by Nhã Vị
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» BÚN GẠO KHÔ MIKIRI - CHẤT LƯỢNG VIỆT UY TÍN
Thu 16 May - 15:06 by SanPhamMikiri
» Chọn bao bì in lụa cho sản phẩm của bạn - Khẳng định đẳng cấp thương hiệu!
Thu 16 May - 13:22 by MKT
» Các bước tiến hành công chứng văn bản chấm dứt - hủy bỏ hợp đồng
Thu 16 May - 9:36 by Xoanvpccnh165
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - TƯƠNG CÀ CHUA NGỌT HẤP DẪN
Wed 15 May - 14:47 by SanPhamMikiri
» Nên Đặt Tour Du Thuyền MSC Trực Tiếp Tại Hãng Hay Qua Đại Lý?
Wed 15 May - 14:07 by Nhã Vị
» Bảo vệ hạt giống hoàn hảo, Nâng tầm thương hiệu với Bao bì hạt giống cao cấp
Wed 15 May - 13:26 by MKT
» Hành hương nhà thờ Tắc Sậy Cha Diệp
Wed 15 May - 10:12 by tuanztc
» Sa tế - Gia vị sốt an toàn cho sức khỏe
Wed 15 May - 9:54 by SanPhamMikiri
» Bánh Phồng Tôm Mikiri - Chuẩn Hương Vị Việt
Tue 14 May - 14:23 by SanPhamMikiri
» Bảo vệ tôm viên tươi ngon và thu hút khách hàng với bao bì sáng tạo!
Tue 14 May - 14:19 by MKT
» Ẩm Thực Trên Du Thuyền MSC: Trải Nghiệm Ẩm Thực Đẳng Cấp
Tue 14 May - 11:02 by Nhã Vị
» In bao bì khô bò chuyên nghiệp, thu hút mọi ánh nhìn
Mon 13 May - 16:06 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG CUỐN CHẤT LƯỢNG
Mon 13 May - 15:19 by SanPhamMikiri
» Lưu ý khi chọn kệ kho hàng cho kho hàng chứa hóa chất
Mon 13 May - 9:56 by Nhã Vị
» Mì trứng - Thực phẩm thân quen của mọi gia đình
Mon 13 May - 9:46 by SanPhamMikiri
» Mua ngay túi bóng gói nem chua - Bảo quản nem chua hiệu quả
Sat 11 May - 16:27 by MKT
» Bao bì dầu gội thân thiện với môi trường: Lựa chọn thông minh cho thương hiệu bền vững.
Fri 10 May - 15:41 by MKT
» BÁNH TRÁNG NƯỚNG MIKIRI - GIÒN NGON CHẤT LƯỢNG
Fri 10 May - 14:05 by SanPhamMikiri
» Bánh canh ống - Sợi bánh độc đáo dai ngon dinh dưỡng
Fri 10 May - 9:58 by SanPhamMikiri
» Ưu nhược điểm của giá kệ sơn tĩnh điện
Thu 9 May - 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Thu 9 May - 15:00 by MKT