Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (970) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (67) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 790 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: phuonganh2208
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5026 in 2837 subjects
Góc giải đáp: Sa tế có vị gì? Cách nhận biết sa tế kém chất lượng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Góc giải đáp: Sa tế có vị gì? Cách nhận biết sa tế kém chất lượng
Giải đáp: Sa tế có vị gì?
Sa tế là hỗn hợp phụ gia được làm từ ớt bột, ớt tươi và dầu ăn (ở một số loại sa tế còn có sả băm nhuyễn). Hương vị nồng nàn đặc trưng của sa tế, kết hợp cùng vị cay đậm đà từ ớt, sắc đỏ hấp dẫn sẽ giúp cho các món nướng, món lẩu hấp dẫn lạ thường. Sa tế thường được cho vào nước lẩu hay nước lèo giúp tạo vị cay, dậy mùi thơm hấp dẫn, lớp váng dầu màu đỏ sẽ giúp tăng sự hấp dẫn về thị giác. Sa tế còn dùng trong các món nướng, sốt, chiên, xào, nấu cari, quay… tạo nên hương vị vô cùng lôi cuốn. Tuy các món sa tế có vị cay nhưng bạn sẽ phải ăn không ngừng vì quá kích thích.
Vậy sa tế có vị gì? Như đã nói ở trên sa tế có tác dụng giúp tạo vị cay và dậy mùi thơm. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều dòng sa tế khác nhau. Bạn sẽ cảm nhận rõ vị sa tế nhất khi dùng để chấm hoặc nếm trực tiếp. Như:
Sa tế tôm: Sa tế tôm có vị ngọt từ tôm khô và cay cay từ ớt nấu trong dầu. Sa tế tôm có vị rất thích hợp dùng để làm gia vị chấm, trộn bánh tráng, nấu nước dùng bún bò Huế…
Sa tế đen: Đây có thể là dòng sa tế đặc biệt được nhà Mikiri cung ứng đến thị trường. Sa tế có vị cay dịu và chay mặn đều có thể sử dụng.
Sa tế có vị gì? Giải đáp những thắc mắc liên quan đến sa tế.
Không chỉ giải đáp câu hỏi sa tế có vị gì? Mà trong bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc liên quan đến sa tế.
1. Sử dụng sa tế có tốt hay không?
Trước tiên cùng điểm qua những công dụng của sa tế trong ẩm thực và sức khỏe, cụ thể:
* Sa tế giúp tạo màu và dậy mùi thức ăn. Màu đỏ rực của sa tế vô cùng bắt mắt. Khi dùng sa tế để ướp các món ăn hoặc thêm vào nồi nước dùng, nước lẩu sẽ “áo” bên ngoài nguyên liệu một lớp màu sắc vô cùng kích thích.
* Sa tế giúp gia tăng vị cay và đậm đà của món ăn.
* Sa tế có tính ấm, nóng sẽ giúp cơ thể tăng nhiệt, ngăn ngừa cảm cúm. Sa tế có thể giúp bạn bổ sung năng lượng, hỗ trợ dinh dưỡng, phòng ngừa bệnh tật.
Sử dụng sa tế có tốt hay không?
Với những công dụng vừa rồi thì có thể thấy sử dụng sa tế tốt hay không là do cách sử dụng của mỗi người. Không nên quá lạm dụng vào sa tế. Khi dùng sa tế bạn nên pha loãng ra, tránh dùng một lần quá nhiều.
2. Cách nhận biết sa tế kém chất lượng.
Sa tế sử dụng ớt bột sẽ có nguy cơ nhiễm chất gây ung thư RhodamineB; dầu ăn dùng để chiên ớt và các thành phần khác rất dễ bị oxy hóa… và đặc biệt, nếu không được bảo quản đúng sẽ gây ra các mầm bệnh tật.
Chủ yếu là những nơi cung cấp sa tế không rõ nguồn gốc, nhãn mác và cung cấp đầy đủ thông tin. Nếu bạn làm tại nhà thì sẽ an toàn hơn khi mua những hũ sa tế không có nguồn gốc rõ ràng. Bên cạnh đó còn việc sử dụng đã mở nắp nhưng không dùng hết trong một lần, lại bảo quản kém cũng khiến các thành phần bị biến đổi. Hiện tượng rõ nhất là bị mốc gây hại cho sức khỏe.
Vì vậy, nên dùng sa tế của các hãng sản xuất uy tín, có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Dùng đúng hạn sử dụng, khi đã mở nắp không nên để lâu quá 1 tháng. Có thể nhận biết loại gia vị này bị oxy hóa bằng cách ngửi có mùi khó chịu, màu sắc sẫm, không tươi.
3. Truy tìm nguyên nhân sa tế bị mốc và cách bảo quản
Chắc hẳn có đến 70-80% người dùng không biết nguyên nhân vì sao sa tế bị mốc? Vì sa tế là loại gia vị dễ bị oxy hóa, nên một khi sử dụng sản phẩm kém chất lượng, không đậy nắp, đặt ở nơi ánh nắng chiếu trực tiếp, nhiệt độ cao thường xuyên sẽ xảy ra hiện tượng sa tế bị mốc, hỏng, có mùi khó chịu, vị nhẫn đắng, …
Cách bảo quản sa tế
* Hạn chế để sa tế tiếp xúc không khí quá nhiều, khi bạn thường xuyên sử dụng nhưng quên đậy nắp sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập và làm sa tế bị mốc nhanh hơn dự kiến.
* Bảo quản sa tế tại nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc hơi nóng từ nhiệt độ ở bếp.
* Bạn có thể bảo quản sa tế trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng được lâu hơn.
* Không cho bất kì muỗng, đũa đã gắp thức ăn vào hũ sa tế vì dễ làm nguyên liệu khác tiếp xúc với sa tế gây hư hỏng.
Với những chia sẻ vừa rồi ắt hẳn bạn đã có thêm một ít kinh nghiệm trong việc bảo quản sa tế tại nhà. Cũng như giải đáp những thắc mắc như Sa tế có vị gì?
Liên hệ với Mikiri theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ và mua hàng nhé.
Công ty TNHH SX-TM-DV T&Z
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71/ 0902 71 68 71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp, TP.HCM.
Website: Mikiri.com.vn hoặc Conlele.com
Sa tế là hỗn hợp phụ gia được làm từ ớt bột, ớt tươi và dầu ăn (ở một số loại sa tế còn có sả băm nhuyễn). Hương vị nồng nàn đặc trưng của sa tế, kết hợp cùng vị cay đậm đà từ ớt, sắc đỏ hấp dẫn sẽ giúp cho các món nướng, món lẩu hấp dẫn lạ thường. Sa tế thường được cho vào nước lẩu hay nước lèo giúp tạo vị cay, dậy mùi thơm hấp dẫn, lớp váng dầu màu đỏ sẽ giúp tăng sự hấp dẫn về thị giác. Sa tế còn dùng trong các món nướng, sốt, chiên, xào, nấu cari, quay… tạo nên hương vị vô cùng lôi cuốn. Tuy các món sa tế có vị cay nhưng bạn sẽ phải ăn không ngừng vì quá kích thích.
Vậy sa tế có vị gì? Như đã nói ở trên sa tế có tác dụng giúp tạo vị cay và dậy mùi thơm. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều dòng sa tế khác nhau. Bạn sẽ cảm nhận rõ vị sa tế nhất khi dùng để chấm hoặc nếm trực tiếp. Như:
Sa tế tôm: Sa tế tôm có vị ngọt từ tôm khô và cay cay từ ớt nấu trong dầu. Sa tế tôm có vị rất thích hợp dùng để làm gia vị chấm, trộn bánh tráng, nấu nước dùng bún bò Huế…
Sa tế đen: Đây có thể là dòng sa tế đặc biệt được nhà Mikiri cung ứng đến thị trường. Sa tế có vị cay dịu và chay mặn đều có thể sử dụng.
Sa tế có vị gì? Giải đáp những thắc mắc liên quan đến sa tế.
Không chỉ giải đáp câu hỏi sa tế có vị gì? Mà trong bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc liên quan đến sa tế.
1. Sử dụng sa tế có tốt hay không?
Trước tiên cùng điểm qua những công dụng của sa tế trong ẩm thực và sức khỏe, cụ thể:
* Sa tế giúp tạo màu và dậy mùi thức ăn. Màu đỏ rực của sa tế vô cùng bắt mắt. Khi dùng sa tế để ướp các món ăn hoặc thêm vào nồi nước dùng, nước lẩu sẽ “áo” bên ngoài nguyên liệu một lớp màu sắc vô cùng kích thích.
* Sa tế giúp gia tăng vị cay và đậm đà của món ăn.
* Sa tế có tính ấm, nóng sẽ giúp cơ thể tăng nhiệt, ngăn ngừa cảm cúm. Sa tế có thể giúp bạn bổ sung năng lượng, hỗ trợ dinh dưỡng, phòng ngừa bệnh tật.
Sử dụng sa tế có tốt hay không?
Với những công dụng vừa rồi thì có thể thấy sử dụng sa tế tốt hay không là do cách sử dụng của mỗi người. Không nên quá lạm dụng vào sa tế. Khi dùng sa tế bạn nên pha loãng ra, tránh dùng một lần quá nhiều.
2. Cách nhận biết sa tế kém chất lượng.
Sa tế sử dụng ớt bột sẽ có nguy cơ nhiễm chất gây ung thư RhodamineB; dầu ăn dùng để chiên ớt và các thành phần khác rất dễ bị oxy hóa… và đặc biệt, nếu không được bảo quản đúng sẽ gây ra các mầm bệnh tật.
Chủ yếu là những nơi cung cấp sa tế không rõ nguồn gốc, nhãn mác và cung cấp đầy đủ thông tin. Nếu bạn làm tại nhà thì sẽ an toàn hơn khi mua những hũ sa tế không có nguồn gốc rõ ràng. Bên cạnh đó còn việc sử dụng đã mở nắp nhưng không dùng hết trong một lần, lại bảo quản kém cũng khiến các thành phần bị biến đổi. Hiện tượng rõ nhất là bị mốc gây hại cho sức khỏe.
Vì vậy, nên dùng sa tế của các hãng sản xuất uy tín, có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Dùng đúng hạn sử dụng, khi đã mở nắp không nên để lâu quá 1 tháng. Có thể nhận biết loại gia vị này bị oxy hóa bằng cách ngửi có mùi khó chịu, màu sắc sẫm, không tươi.
3. Truy tìm nguyên nhân sa tế bị mốc và cách bảo quản
Chắc hẳn có đến 70-80% người dùng không biết nguyên nhân vì sao sa tế bị mốc? Vì sa tế là loại gia vị dễ bị oxy hóa, nên một khi sử dụng sản phẩm kém chất lượng, không đậy nắp, đặt ở nơi ánh nắng chiếu trực tiếp, nhiệt độ cao thường xuyên sẽ xảy ra hiện tượng sa tế bị mốc, hỏng, có mùi khó chịu, vị nhẫn đắng, …
Cách bảo quản sa tế
* Hạn chế để sa tế tiếp xúc không khí quá nhiều, khi bạn thường xuyên sử dụng nhưng quên đậy nắp sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập và làm sa tế bị mốc nhanh hơn dự kiến.
* Bảo quản sa tế tại nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc hơi nóng từ nhiệt độ ở bếp.
* Bạn có thể bảo quản sa tế trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng được lâu hơn.
* Không cho bất kì muỗng, đũa đã gắp thức ăn vào hũ sa tế vì dễ làm nguyên liệu khác tiếp xúc với sa tế gây hư hỏng.
Với những chia sẻ vừa rồi ắt hẳn bạn đã có thêm một ít kinh nghiệm trong việc bảo quản sa tế tại nhà. Cũng như giải đáp những thắc mắc như Sa tế có vị gì?
Liên hệ với Mikiri theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ và mua hàng nhé.
Công ty TNHH SX-TM-DV T&Z
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71/ 0902 71 68 71
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Gò Vấp, TP.HCM.
Website: Mikiri.com.vn hoặc Conlele.com
SanPhamMikiri- Tổng số bài gửi : 970
Similar topics
» Chó và mèo đang ăn kiêng: Làm thế nào để nhận biết một cách an toàn tình trạng thừa cân ở thú cưng?
» Chất lượng tạo ra sự khác biệt hàu tươi Hiền Nhung
» www.thenhua.info - Chuyên trang website Sản xuất và Cung Cấp THẺ NHỰA Chất Lượng ISO
» Cách chọn cua gạch ngon mà chị em nên biết - Crab Seafood
» Cách Làm Mơ Ngâm Đường Giải Cơn Khát Ngày Hè
» Chất lượng tạo ra sự khác biệt hàu tươi Hiền Nhung
» www.thenhua.info - Chuyên trang website Sản xuất và Cung Cấp THẺ NHỰA Chất Lượng ISO
» Cách chọn cua gạch ngon mà chị em nên biết - Crab Seafood
» Cách Làm Mơ Ngâm Đường Giải Cơn Khát Ngày Hè
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 13:57 by MKT
» Cổng Nhôm Đúc Có Bền Không ?
Today at 10:16 by Nhã Vị
» Khám phá Châu Á cùng du thuyền MSC
Yesterday at 16:00 by Nhã Vị
» BAO BÌ KHẨU TRANG
Yesterday at 15:36 by MKT
» Muối tiêu - Muối chấm quốc dân đơn giản mà hấp dẫn
Yesterday at 15:32 by SanPhamMikiri
» Green Paradise Cocktail - "Thiên đường xanh" giữa trời tháng 5 của Rex Hotel Saigon!
Yesterday at 9:59 by trangtruong190694
» Khám Phá Bắc Châu Âu Cùng Du Thuyền Msc
Yesterday at 9:59 by Nhã Vị
» BAO BÌ MỨT (MỨT DỪA, MỨT ME, MỨT GỪNG)
Sat 4 May - 16:16 by MKT
» Bánh tráng cuốn ram - Bí quyết giòn tan cho chả ram
Sat 4 May - 14:33 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ CHẢ (CHẢ GIÒ, CHẢ CÁ, CHẢ LỤA)
Fri 3 May - 14:56 by MKT
» BÁNH TRÁNG KHÔNG NHÚNG NƯỚC MIKIRI - SIÊU MỎNG DẺO CHO MÓN CUỐN
Fri 3 May - 13:58 by SanPhamMikiri
» Bí Quyết Chọn Bánh Tráng Mỏng Chuẩn Vị cho Bữa Tiệc Gia Đình
Fri 3 May - 8:44 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ ĐÓNG GÓI
Thu 2 May - 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Thu 2 May - 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Thu 2 May - 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri