Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (964) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (62) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 789 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: xaydung123
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5010 in 2821 subjects
3 MÓN ĂN VỚI DẺ SƯỜN BÒ CỰC NGON
Trang 1 trong tổng số 1 trang
3 MÓN ĂN VỚI DẺ SƯỜN BÒ CỰC NGON
Dẻ sườn bò Brazil là một trong những phần thịt mềm ngon, chứa nhiều dinh dưỡng và có thể chế biến thành đa dạng các món ăn ngon, hấp dẫn. Cùng Gmark tìm hiểu 3 món ăn với dẻ sườn cực ngon trong bài viết dưới đây nhé!
Dẻ sườn bò là gì?
Dẻ sườn bò là phần thịt ở ức của bò, là phần thịt được xẻ ra từ xương sườn. Đặc trưng của dẻ sườn là lớp mỡ chảy dọc dẻ sườn đan xen phần thịt nạc rắn chắc giúp giữ được độ ngọt và hương vị đậm đà cho mỗi món ăn. Thịt bò có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: hầm, nướng, hấp,… bởi vị ngọt béo của nó.
3 món ngon từ dẻ sườn bò
Thịt bò sau khi chế biến sẽ không bị khô, vị béo ngậy của mỡ và nạc tạo nên nét độc đáo cho món ăn.
Dẻ sườn nướng
Dẻ sườn bò nướng là món ăn thấm vị thơm ngon, mềm béo hấp dẫn với nhiều người. Hãy cùng Gmark vào bếp làm ngay món thịt bò nướng bằng nồi chiên không dầu nha.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Sơ chế nguyên liệu:
Dẻ sườn sau khi mua về bạn dùng dao loại bỏ bớt phần mỡ sau đó đem đi rửa sạch và để ráo. Tỏi lột vỏ băm nhuyễn.
Cách ướp dẻ sườn bò
Cho thịt bò vào ướp chung cùng 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh dầu ăn và một ít tiêu đen xay. Trộn đều dẻ sườn bò cùng gia vị sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Nướng dẻ sườn
Cho thịt bò đã ướp vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 370 độ C trong vòng 15 phút. Khoảng 5- 10 phút sau khi nướng bạn trở mặt dẻ sườn bò lại để thịt bò không bị cháy.
Vậy là bạn đã có món dẻ sườn bò nướng thơm ngon và không bị khô. Đặc biệt, thịt bò được ướp với mật ong nên có vị ngọt nhẹ. Đây chắc chắn là món ăn mà các bà nội trợ nên thử làm ngay tại nhà.
Cà ri dẻ sườn bò
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách làm cà ri bò
Sơ chế nguyên liệu:
– Cà rốt, khoai tây, khoai lang, hành tây gọt vỏ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, bạn có thể tỉa hoa tùy ý thích.
– Sả bạn rửa sạch rồi đập dập, cắt khúc hoặc để nguyên tùy ý thích.
– Dẻ sườn bò mua về rửa với nước sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
Cách ướp cà ri bò
Ướp thịt bò với nửa muỗng canh dầu ăn, nửa muỗng canh muối, 1 muỗng canh dầu cà ri, 1 muỗng canh bột cà ri.
Trộn đều và để ướp thịt trong khoảng 15 – 30 phút cho thấm gia vị.
Xào nguyên liệu
Bắc nồi lên bếp, cho nửa muỗng canh dầu ăn và cho thịt bò đã ướp vào. Xào với lửa vừa khoảng 3 phút, khi thịt bắt đầu chuyển màu và săn lại thì vớt ra.
Cho sả vào nồi xào thơm, thêm 1 muỗng dầu cà ri, khoai tây, cà rốt, khoai lang, hành tây vào xào 3 phút.
Nấu cà ri
Bạn cho vào nồi 300ml nước cốt dừa, 250ml nước lọc, 1 muỗng canh hạt nêm, phần thịt bò đã xào vào khoảng 3 phút.
Đảo đều tay,nồi sôi thì đậy nắp lại, chỉnh lửa nhỏ hầm khoảng 30 phút. Cuối cùng, bạn thêm 1 muỗng canh đường, nêm nếm lại cho vừa ăn là hoàn thành rồi nè!
Cà ri bò nóng hổi thơm lừng mùi cà ri đặc trưng. Vị nước súp đậm đà, ngọt thanh từ rau củ kết hợp với từng miếng thịt bò dai sần sật, thấm vị vừa ăn. Dẻ sườn bò nấu cà ri kết hợp cùng bánh mì thì đảm bảo ăn không ngán nhé!
Dẻ sườn bò hầm khoai tây
Bò hầm khoai tây là sự kết hợp của thịt bò và rau củ tạo nên một món ăn có hương vị đặc sắc được nhiều người yêu thích.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Sơ chế nguyên liệu:
Dẻ sườn bò mua về rửa sạch cắt thành từng khúc vừa ăn. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ rửa sạch cắt thành khoanh vừa ăn. Bạn có thể tỉa cà rốt thành những bông hoa cho món ăn thêm bắt mắt nha. Cà chua cắt múi cau, gừng băm nhuyễn. Hành, ngò rửa sạch cắt nhỏ. Bạn để riêng phần gốc hành để phi thơm, còn phần lá để nêm sau khi nấu chín nha.
Cách bò hầm khoai tây
Cho thịt bò ướp cùng gừng băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê tiêu, nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê nước mắm. Trộn đều cho thịt thấm gia vị và ướp khoảng 30 phút.
Hầm dẻ sườn với khoai tây và cà rốt.
Bắc nồi lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho gốc hành vào phi thơm. Tiếp theo, cho bò đã ướp vào đảo đều cho thịt săn lại rồi thêm cà chua vào xào. Sau đó, bạn đổ nước vào nồi sao cho vừa đủ 3-4 người ăn. Khi nước sôi, bạn cho cà rốt vào nồi, đậy nắp lại hầm cho chín.
Bên cạnh đó, bạn chuẩn bị một cái chảo khác để chiên vàng khoai tây. Với cách làm này khi cho khoai tây vào hầm sẽ giúp khai ngon hơn và không bị vỡ. Cho khoai tây chiên vào nồi hầm với thịt và cà rốt thêm 45 phút nữa cho các nguyên liệu được chín mềm.
Cuối cùng, bạn chỉ cần nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị rồi tắt bếp. Cho bò hầm khoai tây ra tô, rắc hành ngò lên trên, vậy là chúng ta đã hoàn thành món dẻ sườn bò hầm khoai tây cà rốt.
Với 3 công thức mà Gmark chia sẻ phía trên thì bạn đã biết dẻ sườn bò làm món gì ngon chưa nè. Hãy cùng đến Gmark chọn những phần dẻ sườn bò chất lượng để chế biến những món ăn ngon mà chúng mình đã bật mí nhé!
Dẻ sườn bò là gì?
Dẻ sườn bò là phần thịt ở ức của bò, là phần thịt được xẻ ra từ xương sườn. Đặc trưng của dẻ sườn là lớp mỡ chảy dọc dẻ sườn đan xen phần thịt nạc rắn chắc giúp giữ được độ ngọt và hương vị đậm đà cho mỗi món ăn. Thịt bò có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: hầm, nướng, hấp,… bởi vị ngọt béo của nó.
3 món ngon từ dẻ sườn bò
Thịt bò sau khi chế biến sẽ không bị khô, vị béo ngậy của mỡ và nạc tạo nên nét độc đáo cho món ăn.
Dẻ sườn nướng
Dẻ sườn bò nướng là món ăn thấm vị thơm ngon, mềm béo hấp dẫn với nhiều người. Hãy cùng Gmark vào bếp làm ngay món thịt bò nướng bằng nồi chiên không dầu nha.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Dẻ sườn bò: 1kg
Mật ong
Dầu hào
Dầu ăn
Tỏi
Tiêu đen
Cách làm dẻ sườn nướng
Sơ chế nguyên liệu:
Dẻ sườn sau khi mua về bạn dùng dao loại bỏ bớt phần mỡ sau đó đem đi rửa sạch và để ráo. Tỏi lột vỏ băm nhuyễn.
Cách ướp dẻ sườn bò
Cho thịt bò vào ướp chung cùng 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh dầu ăn và một ít tiêu đen xay. Trộn đều dẻ sườn bò cùng gia vị sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Nướng dẻ sườn
Cho thịt bò đã ướp vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 370 độ C trong vòng 15 phút. Khoảng 5- 10 phút sau khi nướng bạn trở mặt dẻ sườn bò lại để thịt bò không bị cháy.
Vậy là bạn đã có món dẻ sườn bò nướng thơm ngon và không bị khô. Đặc biệt, thịt bò được ướp với mật ong nên có vị ngọt nhẹ. Đây chắc chắn là món ăn mà các bà nội trợ nên thử làm ngay tại nhà.
Cà ri dẻ sườn bò
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Dẻ sườn bò bò 1 kg
Cà rốt 1 củ
Khoai lang 2 củ
Khoai tây 3 củ
Hành tây 1 củ
Nước cốt dừa 300 ml
Sả 2 nhánh
Dầu ăn 2 muỗng canh
Dầu cà ri 2 muỗng canh
Bột cà ri 1 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít
Dẻ sườn bò nhập khẩu
Cách làm cà ri bò
Sơ chế nguyên liệu:
– Cà rốt, khoai tây, khoai lang, hành tây gọt vỏ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, bạn có thể tỉa hoa tùy ý thích.
– Sả bạn rửa sạch rồi đập dập, cắt khúc hoặc để nguyên tùy ý thích.
– Dẻ sườn bò mua về rửa với nước sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
Cách ướp cà ri bò
Ướp thịt bò với nửa muỗng canh dầu ăn, nửa muỗng canh muối, 1 muỗng canh dầu cà ri, 1 muỗng canh bột cà ri.
Trộn đều và để ướp thịt trong khoảng 15 – 30 phút cho thấm gia vị.
Xào nguyên liệu
Bắc nồi lên bếp, cho nửa muỗng canh dầu ăn và cho thịt bò đã ướp vào. Xào với lửa vừa khoảng 3 phút, khi thịt bắt đầu chuyển màu và săn lại thì vớt ra.
Cho sả vào nồi xào thơm, thêm 1 muỗng dầu cà ri, khoai tây, cà rốt, khoai lang, hành tây vào xào 3 phút.
Nấu cà ri
Bạn cho vào nồi 300ml nước cốt dừa, 250ml nước lọc, 1 muỗng canh hạt nêm, phần thịt bò đã xào vào khoảng 3 phút.
Đảo đều tay,nồi sôi thì đậy nắp lại, chỉnh lửa nhỏ hầm khoảng 30 phút. Cuối cùng, bạn thêm 1 muỗng canh đường, nêm nếm lại cho vừa ăn là hoàn thành rồi nè!
Cà ri bò nóng hổi thơm lừng mùi cà ri đặc trưng. Vị nước súp đậm đà, ngọt thanh từ rau củ kết hợp với từng miếng thịt bò dai sần sật, thấm vị vừa ăn. Dẻ sườn bò nấu cà ri kết hợp cùng bánh mì thì đảm bảo ăn không ngán nhé!
Dẻ sườn bò hầm khoai tây
Bò hầm khoai tây là sự kết hợp của thịt bò và rau củ tạo nên một món ăn có hương vị đặc sắc được nhiều người yêu thích.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300gr dẻ sườn bò
2 củ cà rốt
2 củ khoai tây
5g gừng
Hành lá, gừng
Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn
Dẻ sườn bò nhập khẩu
Cách làm bò hầm khoai tây
Sơ chế nguyên liệu:
Dẻ sườn bò mua về rửa sạch cắt thành từng khúc vừa ăn. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ rửa sạch cắt thành khoanh vừa ăn. Bạn có thể tỉa cà rốt thành những bông hoa cho món ăn thêm bắt mắt nha. Cà chua cắt múi cau, gừng băm nhuyễn. Hành, ngò rửa sạch cắt nhỏ. Bạn để riêng phần gốc hành để phi thơm, còn phần lá để nêm sau khi nấu chín nha.
Cách bò hầm khoai tây
Cho thịt bò ướp cùng gừng băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê tiêu, nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê nước mắm. Trộn đều cho thịt thấm gia vị và ướp khoảng 30 phút.
Hầm dẻ sườn với khoai tây và cà rốt.
Bắc nồi lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho gốc hành vào phi thơm. Tiếp theo, cho bò đã ướp vào đảo đều cho thịt săn lại rồi thêm cà chua vào xào. Sau đó, bạn đổ nước vào nồi sao cho vừa đủ 3-4 người ăn. Khi nước sôi, bạn cho cà rốt vào nồi, đậy nắp lại hầm cho chín.
Bên cạnh đó, bạn chuẩn bị một cái chảo khác để chiên vàng khoai tây. Với cách làm này khi cho khoai tây vào hầm sẽ giúp khai ngon hơn và không bị vỡ. Cho khoai tây chiên vào nồi hầm với thịt và cà rốt thêm 45 phút nữa cho các nguyên liệu được chín mềm.
Cuối cùng, bạn chỉ cần nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị rồi tắt bếp. Cho bò hầm khoai tây ra tô, rắc hành ngò lên trên, vậy là chúng ta đã hoàn thành món dẻ sườn bò hầm khoai tây cà rốt.
Với 3 công thức mà Gmark chia sẻ phía trên thì bạn đã biết dẻ sườn bò làm món gì ngon chưa nè. Hãy cùng đến Gmark chọn những phần dẻ sườn bò chất lượng để chế biến những món ăn ngon mà chúng mình đã bật mí nhé!
Gmark- Tổng số bài gửi : 77
Similar topics
» CÁCH LÀM SƯỜN NON CHAY GIÒN GIÒN, NGON NGON ????????
» Cách làm sườn rim chua ngọt ngon nhất
» Cách làm món ngon từ bơ trứng nương ngon đúng điệu
» Làm Tiramisu Dâu Tây ngon mắt, ngon miệng chỉ trong 10 phút!
» Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng!
» Cách làm sườn rim chua ngọt ngon nhất
» Cách làm món ngon từ bơ trứng nương ngon đúng điệu
» Làm Tiramisu Dâu Tây ngon mắt, ngon miệng chỉ trong 10 phút!
» Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng!
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Today at 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Today at 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Yesterday at 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc
» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Mon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93
» BAO BÌ IN
Mon 22 Apr - 15:53 by MKT
» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Mon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Mon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Mon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị
» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Mon 22 Apr - 9:24 by tuanztc
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Sat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri
» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Sat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Fri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri
» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Fri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị
» Muối tôm Mikiri đậm đà đặc sản Tây Ninh
Fri 19 Apr - 10:19 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng không nhúng nước - Siêu tiện dụng, siêu chất lượng
Thu 18 Apr - 14:17 by SanPhamMikiri
» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
Thu 18 Apr - 10:12 by SanPhamMikiri
» Cách Làm Mơ Ngâm Đường Giải Cơn Khát Ngày Hè
Wed 17 Apr - 15:25 by Nhã Vị