Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (972) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (69) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 790 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: phuonganh2208
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5032 in 2843 subjects
Cuốn chả ram - Món ăn truyền thống vươn đến ẩm thực thế giới
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cuốn chả ram - Món ăn truyền thống vươn đến ẩm thực thế giới
Trong kho tàng ẩm thực phong phú của Việt Nam, món cuốn chả ram không chỉ là một món ăn đơn thuần, mà còn là biểu tượng của sự tinh tế - gắn kết gia đình trong những bữa cơm truyền thống. Vốn được góp từ những nguyên liệu đơn giản, nhưng qua bàn tay khéo léo của chị em nội trợ, chả ram kết hợp với nhau tạo nên một hương vị độc đáo, khó quên, mang đậm dấu ấn của ẩm thực Việt. Bánh tráng gạo cuốn chả ram là loại bánh tráng mềm mịn, dẻo thơm, đặc biệt dùng để cuốn chả ram nên khi chiên sẽ giòn rụm. Mỗi lần món cuốn chả ram xuất hiện trên mâm cơm, là lúc tất cả các thành viên trong gia đình quây quần, chia sẻ những câu chuyện của ngày qua, cùng nhau tận hưởng hương vị ẩm thực truyền thống, đầy ắp tình thân.
1. Cuốn chả ram - Nguồn gốc và xuất xứ
Chả ram hay chả giò là một trong những biểu tượng của ẩm thực miền Trung của Việt Nam, đặc biệt là vùng Phú Yên. Ban đầu, Chả ram được kết hợp cùng tôm đất là món ăn đặc sản của vùng đất võ Quy Nhơn – Bình Định. Miếng chả rán giòn tan của lớp bánh tráng chiên ở ngoài, bên trong có thịt tôm đất vàng ruộm, béo ngậy của thịt mỡ, hương vị hấp dẩn rất đặc biệt, là món ăn dễ gây nghiện cho nhiều thực khách.
Trải qua thời gian, với độ giòn lạ miệng và hương vị thơm ngon thì cuốn chả ram không chỉ giữ vững vị thế tại nơi xuất xứ mà còn lan tỏa khắp các vùng miền khác của Việt Nam, trở thành một món ăn được nhiều người yêu thích và tìm kiếm, nhờ vào hương vị đặc trưng và cách thưởng thức thú vị. Hơn thế, cuốn chả ram được báo quốc tế công nhận là món ăn ngon và đáng phải thử khi đến Việt Nam. Bấy nhiêu thôi cũng đủ tự hào khi ẩm thực Việt vươn tầm thế giới và được nhiều thực khách biết đến.
2. Bánh tráng cuốn chả ram - Nguyên liệu cuốn chất lượng
Món bánh tráng cuốn chả ram là sự kết hợp tinh tế giữa bánh tráng mỏng, dẻo làm từ gạo. Phần nhân sẽ là thịt, tôm, nấm kết hợp cùng sợi miếng, hành lá hoà trộn cùng đường, hạt mêm, nướ mắm để vừa ăn. Sau đó, sẽ được cuốn tròn cùng bánh tráng để rán/chiên lên. Hương vị của món ăn này quả thực không chê vào đâu có được, hương thơm từ các nguyên liệu rất bừng vị, mang lại trải nghiệm ẩm thực độc đáo cho người thưởng thức. Để món ăn này đạt đến độ hoàn hảo, việc lựa chọn nguyên liệu chất lượng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Vì vậy, bánh tráng chả ram dùng để cuốn đóng vai trò rất quan trọng trong món ăn này.
Nguyên liệu ăn kèm cùng chả ram: Để tăng thêm hương vị cho món ăn, bánh tráng cuốn chả ram thường được thưởng thức cùng với rau sống như rau mùi, xà lách, húng quế, diếp cá,... Sự kết hợp giữa vị giòn của chả ram, phần nhân thơm, mềm bên kết hợp cùng rau sống rất ngon mà ít ngán,... Cắn miếng chả giòn rụm, bên trong vị vừa ăn rất kích thích vị giác.
Bánh tráng cuốn chả ram bao giòn của Mikiri hẳn là nguyên liệu yêu thích của chị em nội trợ và đây cũng là mảnh ghép hoàn hảo với món chả ram truyền thống trong những bữa cơm gia đình, dịp đặc biệt hay ngày Lễ, Tết. Hẳn đây là một trong những món ăn được yêu thích, phản ánh tinh hoa ẩm thực và bản sắc văn hóa của người Việt.
Hotline/Zalo: 0908 71 68 71
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
1. Cuốn chả ram - Nguồn gốc và xuất xứ
Chả ram hay chả giò là một trong những biểu tượng của ẩm thực miền Trung của Việt Nam, đặc biệt là vùng Phú Yên. Ban đầu, Chả ram được kết hợp cùng tôm đất là món ăn đặc sản của vùng đất võ Quy Nhơn – Bình Định. Miếng chả rán giòn tan của lớp bánh tráng chiên ở ngoài, bên trong có thịt tôm đất vàng ruộm, béo ngậy của thịt mỡ, hương vị hấp dẩn rất đặc biệt, là món ăn dễ gây nghiện cho nhiều thực khách.Chả ram (chả giò) - Món ăn truyền thống của người Việt
Bánh tráng gạo cuốn chả ram là nguyên liệu không thể thiếu của món này. Bánh tráng được làm từ bột gạo dẻo, khi dùng bạn cần nhúng bánh để mềm sau đó sẽ cuốn cùng nhân tôm hay nhân thịt heo nêm cùng gia vị rồi chiên giòn. Sự kết hợp giữa bánh tráng gạo và chả ram cùng với rau sống và nước chấm đặc trưng đã tạo nên một món ăn độc đáo, thể hiện sự đa dạng trong ẩm thực Việt Nam.Trải qua thời gian, với độ giòn lạ miệng và hương vị thơm ngon thì cuốn chả ram không chỉ giữ vững vị thế tại nơi xuất xứ mà còn lan tỏa khắp các vùng miền khác của Việt Nam, trở thành một món ăn được nhiều người yêu thích và tìm kiếm, nhờ vào hương vị đặc trưng và cách thưởng thức thú vị. Hơn thế, cuốn chả ram được báo quốc tế công nhận là món ăn ngon và đáng phải thử khi đến Việt Nam. Bấy nhiêu thôi cũng đủ tự hào khi ẩm thực Việt vươn tầm thế giới và được nhiều thực khách biết đến.
2. Bánh tráng cuốn chả ram - Nguyên liệu cuốn chất lượng
Món bánh tráng cuốn chả ram là sự kết hợp tinh tế giữa bánh tráng mỏng, dẻo làm từ gạo. Phần nhân sẽ là thịt, tôm, nấm kết hợp cùng sợi miếng, hành lá hoà trộn cùng đường, hạt mêm, nướ mắm để vừa ăn. Sau đó, sẽ được cuốn tròn cùng bánh tráng để rán/chiên lên. Hương vị của món ăn này quả thực không chê vào đâu có được, hương thơm từ các nguyên liệu rất bừng vị, mang lại trải nghiệm ẩm thực độc đáo cho người thưởng thức. Để món ăn này đạt đến độ hoàn hảo, việc lựa chọn nguyên liệu chất lượng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Vì vậy, bánh tráng chả ram dùng để cuốn đóng vai trò rất quan trọng trong món ăn này.Cuốn chả ram - Sự kết hợp độc đáo giữa nhân thịt bò và hành tây
Bánh tráng gạo: Là thành phần không thể thiếu, hiện bánh tráng gạo Mikiri loại dùng để cuốn chả ram khi nhúng qua nước rất đảm bảo độ dẻo, không bị gãy, gấp khi cuốn, mềm nhưng không dễ rách, tạo điều kiện thuận lợi cho việc cuốn. Hiện bánh tráng cuốn chả ram cao cấp Mikiri có quy cách 12 xấp/xâu và 1 xấp bánh tương đương 24 lá bánh tráng nên đủ cho gia đình từ 3-4 người dùng trong bữa ăn. Đặc biệt, cuốn chả ram nhà mình bao giòn trong 60 phút ở ngoài nên khách hàng rất tin tưởng và chọn sử dụng.Nguyên liệu ăn kèm cùng chả ram: Để tăng thêm hương vị cho món ăn, bánh tráng cuốn chả ram thường được thưởng thức cùng với rau sống như rau mùi, xà lách, húng quế, diếp cá,... Sự kết hợp giữa vị giòn của chả ram, phần nhân thơm, mềm bên kết hợp cùng rau sống rất ngon mà ít ngán,... Cắn miếng chả giòn rụm, bên trong vị vừa ăn rất kích thích vị giác.
Bánh tráng cuốn chả ram bao giòn của Mikiri hẳn là nguyên liệu yêu thích của chị em nội trợ và đây cũng là mảnh ghép hoàn hảo với món chả ram truyền thống trong những bữa cơm gia đình, dịp đặc biệt hay ngày Lễ, Tết. Hẳn đây là một trong những món ăn được yêu thích, phản ánh tinh hoa ẩm thực và bản sắc văn hóa của người Việt.
Bánh tráng gạo cuốn chả ram Mikiri - Bao giòn trong 60 phút
Mikiri - Gia đình là niềm vuiHotline/Zalo: 0908 71 68 71
Website: mikiri.com.vn hoặc conlele.vn
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, TP.HCM
SanPhamMikiri- Tổng số bài gửi : 972
Similar topics
» Cuốn chả ram - Món ăn truyền thống của người Việt
» Cuốn chả ram - Món ăn vị truyền thống ngon khó cưỡng
» Tìm hiểu mức độ quan tâm về món ăn truyền thống Việt Nam
» Bánh tráng Mikiri - Nguyên liệu truyền thống của ẩm thực Việt Nam
» Bún Mikiri - Vị gạo truyền thống
» Cuốn chả ram - Món ăn vị truyền thống ngon khó cưỡng
» Tìm hiểu mức độ quan tâm về món ăn truyền thống Việt Nam
» Bánh tráng Mikiri - Nguyên liệu truyền thống của ẩm thực Việt Nam
» Bún Mikiri - Vị gạo truyền thống
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 15:28 by Nhã Vị
» Bao bì bánh kẹo: Bí quyết bảo vệ sản phẩm và thu hút khách hàng
Today at 15:00 by MKT
» Bánh phồng Mikiri - Bạn đã thử chưa?
Today at 9:59 by SanPhamMikiri
» Cách Sử Dụng Bàn Thao Tác Đúng Cách
Today at 9:43 by Nhã Vị
» Giữ thực phẩm tươi ngon, an toàn với túi đựng thịt thông minh!
Yesterday at 15:26 by MKT
» Bánh tráng không nhúng nước Mikiri thương hiệu chất lượng cho mọi nhà
Yesterday at 9:57 by SanPhamMikiri
» Bao bì gia vị - Hơn cả sự bảo vệ: Nâng tầm thương hiệu và chinh phục khách hàng
Tue 7 May - 13:57 by MKT
» Cổng Nhôm Đúc Có Bền Không ?
Tue 7 May - 10:16 by Nhã Vị
» Khám phá Châu Á cùng du thuyền MSC
Mon 6 May - 16:00 by Nhã Vị
» BAO BÌ KHẨU TRANG
Mon 6 May - 15:36 by MKT
» Muối tiêu - Muối chấm quốc dân đơn giản mà hấp dẫn
Mon 6 May - 15:32 by SanPhamMikiri
» Green Paradise Cocktail - "Thiên đường xanh" giữa trời tháng 5 của Rex Hotel Saigon!
Mon 6 May - 9:59 by trangtruong190694
» Khám Phá Bắc Châu Âu Cùng Du Thuyền Msc
Mon 6 May - 9:59 by Nhã Vị
» BAO BÌ MỨT (MỨT DỪA, MỨT ME, MỨT GỪNG)
Sat 4 May - 16:16 by MKT
» Bánh tráng cuốn ram - Bí quyết giòn tan cho chả ram
Sat 4 May - 14:33 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ CHẢ (CHẢ GIÒ, CHẢ CÁ, CHẢ LỤA)
Fri 3 May - 14:56 by MKT
» BÁNH TRÁNG KHÔNG NHÚNG NƯỚC MIKIRI - SIÊU MỎNG DẺO CHO MÓN CUỐN
Fri 3 May - 13:58 by SanPhamMikiri
» Bí Quyết Chọn Bánh Tráng Mỏng Chuẩn Vị cho Bữa Tiệc Gia Đình
Fri 3 May - 8:44 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ ĐÓNG GÓI
Thu 2 May - 15:30 by MKT
» BÚN GẠO MIKIRI - GIẢI PHÁP CHO ẨM THỰC NGÀY NAY
Thu 2 May - 14:37 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm ăn là ghiền ai ai cũng mê
Thu 2 May - 11:06 by SanPhamMikiri
» Combo ăn uống mừng ngày 30/4-1/5 tại Rex Hotel Saigon!!
Mon 29 Apr - 16:36 by trangtruong190694
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Sat 27 Apr - 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Sat 27 Apr - 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Sat 27 Apr - 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT