Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.


Join the forum, it's quick and easy

Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.
Ẩm Thực Cho Mọi Người
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» BAO BÌ BỘT TRÉT
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyToday at 15:31 by MKT

» BAO BÌ GẠO
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyToday at 15:09 by MKT

» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyToday at 8:28 by SanPhamMikiri

» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyYesterday at 13:57 by SanPhamMikiri

» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyThu 25 Apr - 15:57 by thinhphat

» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyThu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri

» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyWed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694

» BAO BÌ CÀ PHÊ
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyWed 24 Apr - 14:48 by MKT

» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyWed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri

» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyWed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị

» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyWed 24 Apr - 10:20 by tuanztc

» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyWed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri

» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyTue 23 Apr - 16:25 by MKT

» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyTue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri

» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyTue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị

» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyTue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc

» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyMon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93

» BAO BÌ IN
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyMon 22 Apr - 15:53 by MKT

» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyMon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri

» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyMon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri

» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyMon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị

» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyMon 22 Apr - 9:24 by tuanztc

» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptySat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri

» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptySat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri

» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyFri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri

» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyFri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị

» Muối tôm Mikiri đậm đà đặc sản Tây Ninh
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyFri 19 Apr - 10:19 by SanPhamMikiri

» Bánh tráng không nhúng nước - Siêu tiện dụng, siêu chất lượng
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyThu 18 Apr - 14:17 by SanPhamMikiri

» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyThu 18 Apr - 10:12 by SanPhamMikiri

» Cách Làm Mơ Ngâm Đường Giải Cơn Khát Ngày Hè
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyWed 17 Apr - 15:25 by Nhã Vị

Top posters
online123OK (1541)
Chế biến món Chay cần chú ý gì? 68013Chế biến món Chay cần chú ý gì? 68013Chế biến món Chay cần chú ý gì? Vote_rcap 
SanPhamMikiri (964)
Chế biến món Chay cần chú ý gì? 68013Chế biến món Chay cần chú ý gì? 68013Chế biến món Chay cần chú ý gì? Vote_rcap 
meoden1211 (396)
Chế biến món Chay cần chú ý gì? 68013Chế biến món Chay cần chú ý gì? 68013Chế biến món Chay cần chú ý gì? Vote_rcap 
Admin (202)
Chế biến món Chay cần chú ý gì? 68013Chế biến món Chay cần chú ý gì? 68013Chế biến món Chay cần chú ý gì? Vote_rcap 
truonganhthuat (145)
Chế biến món Chay cần chú ý gì? 68013Chế biến món Chay cần chú ý gì? 68013Chế biến món Chay cần chú ý gì? Vote_rcap 
Mimi_tham_ăn (101)
Chế biến món Chay cần chú ý gì? 68013Chế biến món Chay cần chú ý gì? 68013Chế biến món Chay cần chú ý gì? Vote_rcap 
Gmark (77)
Chế biến món Chay cần chú ý gì? 68013Chế biến món Chay cần chú ý gì? 68013Chế biến món Chay cần chú ý gì? Vote_rcap 
lothithuyhoa (71)
Chế biến món Chay cần chú ý gì? 68013Chế biến món Chay cần chú ý gì? 68013Chế biến món Chay cần chú ý gì? Vote_rcap 
MKT (62)
Chế biến món Chay cần chú ý gì? 68013Chế biến món Chay cần chú ý gì? 68013Chế biến món Chay cần chú ý gì? Vote_rcap 
donbaclieu (60)
Chế biến món Chay cần chú ý gì? 68013Chế biến món Chay cần chú ý gì? 68013Chế biến món Chay cần chú ý gì? Vote_rcap 

Statistics
Diễn Đàn hiện có 789 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: xaydung123

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5010 in 2821 subjects

Chế biến món Chay cần chú ý gì?

2 posters

Go down

Chế biến món Chay cần chú ý gì? Empty Chế biến món Chay cần chú ý gì?

Bài gửi by honghanh89qn Wed 23 May - 13:54

(AmThuc365.vn) - Ngày nay xu hướng ăn chay được mọi người hưởng ứng khá mạnh mẽ. Bởi món chay không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn cho bạn thân hình cân đối. Tuy nhiên, khi chế biến món chay cần lưu ý nhũng vấn đề sau:

Nhiều người ăn chay không chỉ vì lý do tôn giáo và tín ngưỡng mà còn bởi thức ăn chay ngon và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Sau đây, Amthuc365.vn xin chia sẻ đến bạn đọc một số cách cơ bản để nấu các món chay ngon và đảm bảo được chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Hiểu biết cơ bản về món chay

Trên thực tế, nghệ thuật nấu món chay khá tinh tế và cầu kỳ, đòi hỏi phải có sự chọn lọc nguyên liệu, kết hợp các nguyên liệu với nhau và sử dụng gia vị phù hợp để có được những món chay vừa ngon, vừa đảm bảo đầy đủ dưỡng chất.

Bi quyếtt nấu món chay

Điều cần chú ý là bạn không nên nấu món chay theo công thức của món mặn bởi kết quả là bạn sẽ không bao giờ có được món ăn với hương vị như mong muốn.

Một nguyên liệu có thể làm món chay đậm đà hơn chính là muối tinh bởi muối tinh chứa nhiều chất khoáng và không có hóa chất độc hại. Điều quan trọng cần lưu ý là nên dùng muối trong quá trình bạn nấu thay vì đợi cho đến khi món ăn đã hoàn thành.

Các món súp, hầm và nhiều món chay khác cũng cần có nước dùng. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng thay thế những loại nước dùng làm từ thịt gà hoặc thịt bò bằng nước dùng rau quả. Đặc biệt, bạn cũng có thể sử dụng rượu vang làm nước dùng để món chay thêm đậm đà.

Thịt cung cấp rất nhiều đạm nhưng khi thịt bị loại khỏi thực đơn chay, bạn có thể thay thế bằng những nguồn cung cấp đạm từ thực vật như đậu phụ, đậu hà lan, đậu phộng, mì, quả hạnh, bánh mì làm từ hạt ngũ cốc chưa qua tinh chế. Thịt chay làm từ đậu nành cũng là một nguồn cung cấp đạm rất tốt.

Nếu món súp hoặc món hầm quá mặn, hãy thêm khoai tây vào và vớt chúng ra sau khi nấu xong. Nếu món ăn quá ngọt, bạn nên thêm một muỗng cà phê giấm.

Để tạo thêm mùi vị cho món rau diếp cá, trước khi chế biến, bạn nên ngâm rau vào nước cốt chanh pha loãng trong tủ lạnh và để khoảng một giờ.

Khi xào các loại rau, củ quả như khoai tây, cà rốt và bí, bạn nên sử dụng đũa vì dùng muỗng có thể làm nát rau quả.

Để làm nước chấm đặc hơn, bạn hãy thử các phương pháp sau: sử dụng bột ngô trộn với nước lạnh (tỉ lệ 1:1), bột gạo lức (tỉ lệ khoảng 5/3 muỗng trà và ½ muỗng nước chấm), tinh bột hoặc bột khoai tây (tỉ lệ 2/3 muỗng trà và ½ muỗng nước chấm).
Một số bí quyết dưới đây giúp bạn chế biến được những món chay vừa ý

1. Chọn lọc nguyên liệu giàu dinh dưỡng

Cần đảm bảo cho những món chay mà bạn dự định nấu phải có đầy đủ dưỡng chất. Hãy dùng các loại đậu, gạo thô và rau xanh có nhiều lá để đáp ứng nhu cầu chất sắt và protein. Đậu lăng, tàu hũ, đậu nành và các loại hạt là nguồn cung cấp can-xi dồi dào. Một bữa ăn chay hoàn hảo không thể thiếu các dưỡng chất và vitamin như B12 và vitamin D, vốn có rất nhiều trong những thực phẩm bổ dưỡng như bột yến mạch.

2. Tránh nấu quá chín

Rau xanh là nguyên liệu khá phổ biến trong các món ăn chay. Để giữ hương vị của các loại rau cũng như bảo quản được lượng chất dinh dưỡng quý giá có trong rau xanh, bạn không nên nấu món ăn quá chín. Thời gian cần thiết để nấu các loại rau xanh không quá 15 phút. Một số cách nấu có thể giúp giữ được chất dinh dưỡng khá tốt trong rau như nướng vỉ, hấp hoặc xào sơ, thậm chí có thể ăn sống.

Đối với những thực phẩm khác, chỉ cần nấu đến khi chúng vừa chín tới. Điều này không chỉ giúp bảo quản các vitamin và khoáng chất mà còn khiến thức ăn không bị khô và nhạt.

3. Ít béo

Cố gắng giữ hương vị tự nhiên và các dưỡng chất trong rau xanh, gạo, ngũ cốc, đậu... bằng cách sử dụng ít chất béo khi nấu. Đừng nghĩ rằng việc cho thật nhiều bơ hoặc vài lòng đỏ trứng sẽ giúp những món ăn thiếu thịt trở nên đẹp mắt hơn, điều này sẽ chỉ làm cho các món chay mất đi hương vị thơm ngon vốn có từ các nguyên liệu thực vật.

4. Sử dụng các sản phẩm chay

Bạn có thể dễ dàng nấu các món ăn yêu thích, qua việc sử dụng các sản phẩm được chế biến dành riêng cho việc nấu món chay. Ví dụ, những sản phẩm thịt chay được làm từ đậu nành sẽ thay thế cho các loại thịt động vật trong món ăn. Những sản phẩm phục vụ cho việc nấu món chay rất đa dạng và được bán nhiều trong các siêu thị, chợ, cửa hàng thực phẩm…

5. Chế biến nước dùng chay

Đối với món chay, nước dùng làm từ rau củ sẽ thay thế cho các loại nước dùng làm từ thịt.

Ngoài ra, rượu vang cũng là một lựa chọn tốt thay thế cho các loại nước dùng thịt. Hãy dùng vang đỏ cho những món chay có mùi vị đậm và rượu vang trắng dành cho những món có hương vị nhẹ nhàng, tinh tế hơn.

honghanh89qn

Tổng số bài gửi : 9

Về Đầu Trang Go down

Chế biến món Chay cần chú ý gì? Empty Re: Chế biến món Chay cần chú ý gì?

Bài gửi by phuonglice Wed 12 Oct - 9:42

Nếu bạn chưa bao giờ thưởng thức các món chay thì bạn sẽ phải bất ngờ đấy. Tinh hoa của các món chay đang ngay càng trở nên tinh tế và đánh gục mọi người dùng với sự thanh đạm, đa khẩu vị và ngon mất phần những món mặn từ thịt. Vậy nên hãy thử đến với các quán chay tại BMT thôi nào.
Xem thêm các món chay tại Buôn Ma Thuột: Tin Tức Dak Lak

phuonglice

Tổng số bài gửi : 3

phuonglice likes this post

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết