Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (964) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (62) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 789 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: xaydung123
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5010 in 2821 subjects
canh ngao nấu chua cho ngày nắng nóng
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
canh ngao nấu chua cho ngày nắng nóng
Món canh ngao nấu dứa với công thức đơn giản không mất nhiều thời gian. món ăn có vị chua dịu tự nhiên từ dứa, sấu , cà chua, vị ngọt từ nước luộc ngao rất thơm ngon và phù hợp cho những ngày mùa hè oi bức.
Chuẩn bị:
Ngao 5 lạng
Dứa 1 quả
Cà chua 1 quả
Sấu 2 quả (nếu có)
Rau răm, hành lá, thì là, hành khô, gừng
Nước mắm, bột canh, mì chính (hoặc hạt nêm)
Thực hiện:
Dứa gọt vỏ, cắt mắt rồi thái miếng vừa ăn
Cà chua rửa sạch 1 quả bổ múi cau, 1 quả thái hạt lựu
Hành lá, thì là, rau răm thái nhỏ
Hành khô băm nhỏ, gừng đập dập
Ngao rửa sạch rồi cho vào nồi luộc và thêm một chút muối trắng vào luộc cùng.
Khi ngao mở miệng thì vớt chúng ra và tách lấy phần thịt, bỏ phần vỏ còn phần nước thì chắt ra bát to cho lắng cạn
Ướt thịt ngao với chút nước mắm, mì chính, bột canh và một chút hành khô băm nhỏ.
Làm nóng dầu ăn trong nồi rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho phần cà chua thái hạt lựu vào xào, khi cà chua chín thì đổ ngao vào xào cùng khoảng 2, 3 phút thì múc ngao và cà chua ra bát.
Đổ nước luộc ngao đã gạn bỏ cặn vào nồi vừa xào ngao, bỏ sấu, dứa, và gừng vào đun khoảng 10 phút, sau đó cho ngao và cà chua vào đun thêm 5 phút nữa. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm hành lá, rau răm thì là vào rồi tăt bếp.
Múc canh ra bát to và thưởng thức
Chúc các bạn có những bữa ăn tuyệt vời!
Chuẩn bị:
Ngao 5 lạng
Dứa 1 quả
Cà chua 1 quả
Sấu 2 quả (nếu có)
Rau răm, hành lá, thì là, hành khô, gừng
Nước mắm, bột canh, mì chính (hoặc hạt nêm)
Thực hiện:
Dứa gọt vỏ, cắt mắt rồi thái miếng vừa ăn
Cà chua rửa sạch 1 quả bổ múi cau, 1 quả thái hạt lựu
Hành lá, thì là, rau răm thái nhỏ
Hành khô băm nhỏ, gừng đập dập
Ngao rửa sạch rồi cho vào nồi luộc và thêm một chút muối trắng vào luộc cùng.
Khi ngao mở miệng thì vớt chúng ra và tách lấy phần thịt, bỏ phần vỏ còn phần nước thì chắt ra bát to cho lắng cạn
Ướt thịt ngao với chút nước mắm, mì chính, bột canh và một chút hành khô băm nhỏ.
Làm nóng dầu ăn trong nồi rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho phần cà chua thái hạt lựu vào xào, khi cà chua chín thì đổ ngao vào xào cùng khoảng 2, 3 phút thì múc ngao và cà chua ra bát.
Đổ nước luộc ngao đã gạn bỏ cặn vào nồi vừa xào ngao, bỏ sấu, dứa, và gừng vào đun khoảng 10 phút, sau đó cho ngao và cà chua vào đun thêm 5 phút nữa. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm hành lá, rau răm thì là vào rồi tăt bếp.
Múc canh ra bát to và thưởng thức
Chúc các bạn có những bữa ăn tuyệt vời!
van3802- Tổng số bài gửi : 5
Similar topics
» Sốt ớt chanh cao cấp - Vị chua cay thắm nồng cho món ăn
» Công thức làm panna cotta dừa caramel ngọt ngào, tan ngay trong miệng
» Canh cá Măng Chua
» 5 Phút Có ngay Bánh Nóng Hồi Vừa Thổi Vừa Chill
» 5 Phút Có ngay Bánh Nóng Hồi Vừa Thổi Vừa Chill
» Công thức làm panna cotta dừa caramel ngọt ngào, tan ngay trong miệng
» Canh cá Măng Chua
» 5 Phút Có ngay Bánh Nóng Hồi Vừa Thổi Vừa Chill
» 5 Phút Có ngay Bánh Nóng Hồi Vừa Thổi Vừa Chill
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Yesterday at 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Yesterday at 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc
» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Mon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93
» BAO BÌ IN
Mon 22 Apr - 15:53 by MKT
» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Mon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Mon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Mon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị
» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Mon 22 Apr - 9:24 by tuanztc
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Sat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri
» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Sat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Fri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri
» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Fri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị
» Muối tôm Mikiri đậm đà đặc sản Tây Ninh
Fri 19 Apr - 10:19 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng không nhúng nước - Siêu tiện dụng, siêu chất lượng
Thu 18 Apr - 14:17 by SanPhamMikiri
» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
Thu 18 Apr - 10:12 by SanPhamMikiri
» Cách Làm Mơ Ngâm Đường Giải Cơn Khát Ngày Hè
Wed 17 Apr - 15:25 by Nhã Vị