Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (964) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
MKT (62) | ||||
donbaclieu (60) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 789 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: xaydung123
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5010 in 2821 subjects
Thư thái với một ly trà chanh dây
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Thư thái với một ly trà chanh dây
Cuộc sống là luôn tìm kiếm và khám phá những điều mới lạ dù đó chỉ là một ly trà. Nếu bạn đã quá quen với trà đào, trà chanh,… thì sao không thử một ly trà chanh dây. Trà chanh dây có vị thơm thơm, chua dịu nhẹ kết hợp với hồng trà hay trà đen tạo nên một cảm giác vô cùng thú vị cho thực khách.
Nguyên liệu:
Trà túi lọc: 4 túi
Nước sôi: 500ml
Thịt quả chanh leo: 250ml
Đường: 50g
Nước lọc: 480ml
Đá viên.
Cách làm:
Bước 1: Cho trà túi lọc vào 500ml nước sôi khoảng 2-3 phút thì vớt túi lọc ra và để nguội. Có thể chọn bất kỳ loại trà túi lọc nào nhưng dùng trà đen sẽ ngon nhất nha.
Bước 2: Chanh leo bổ đôi. Lọc thịt quả chanh leo cho qua rây lọc lấy phần nước cốt, các bạn có thể dùng thìa để dầm thịt chanh leo dễ dạng hơn. Cố gắng lọc kỹ nhé.
Bước 3: Hòa phần nước cốt chanh leo ở trên với phần nước lọc. Ước lượng đường và cho vào nước cốt chanh leo rồi khuấy đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cùng với trà đã pha ở trên.
Bước 4: Cho đá viên vào cốc, rót nước trà vào 1/2 cốc. Sau đó hãy rót nước cốt chanh leo vào cho đến khi đầy cốc.
Nếu các bạn có bình lắc thì có thể cho thêm một ít trà sữa, sữa tươi ở trên rồi lắc lên thật đều vài lần để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Cuối cùng đổ ra cốc, và chúng ta đã có một cốc trà chanh leo ngon tuyệt cú mèo.
Trà chanh dây đặc biệt ngon khi dùng kèm với bánh ngọt.
Chúc bạn thành công!
Nguyên liệu:
Trà túi lọc: 4 túi
Nước sôi: 500ml
Thịt quả chanh leo: 250ml
Đường: 50g
Nước lọc: 480ml
Đá viên.
Cách làm:
Bước 1: Cho trà túi lọc vào 500ml nước sôi khoảng 2-3 phút thì vớt túi lọc ra và để nguội. Có thể chọn bất kỳ loại trà túi lọc nào nhưng dùng trà đen sẽ ngon nhất nha.
Bước 2: Chanh leo bổ đôi. Lọc thịt quả chanh leo cho qua rây lọc lấy phần nước cốt, các bạn có thể dùng thìa để dầm thịt chanh leo dễ dạng hơn. Cố gắng lọc kỹ nhé.
Bước 3: Hòa phần nước cốt chanh leo ở trên với phần nước lọc. Ước lượng đường và cho vào nước cốt chanh leo rồi khuấy đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cùng với trà đã pha ở trên.
Bước 4: Cho đá viên vào cốc, rót nước trà vào 1/2 cốc. Sau đó hãy rót nước cốt chanh leo vào cho đến khi đầy cốc.
Nếu các bạn có bình lắc thì có thể cho thêm một ít trà sữa, sữa tươi ở trên rồi lắc lên thật đều vài lần để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Cuối cùng đổ ra cốc, và chúng ta đã có một cốc trà chanh leo ngon tuyệt cú mèo.
Trà chanh dây đặc biệt ngon khi dùng kèm với bánh ngọt.
Chúc bạn thành công!
lecanfruits- Tổng số bài gửi : 17
Similar topics
» Sốt ớt chanh Mikiri - Sốt ớt chanh cao cấp
» Bún Gạo Xào Kiểu Thái
» Khô gà lá chanh
» Chanh và Dưa Hấu
» Nước chanh dưa hấu
» Bún Gạo Xào Kiểu Thái
» Khô gà lá chanh
» Chanh và Dưa Hấu
» Nước chanh dưa hấu
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 15:31 by MKT
» BAO BÌ GẠO
Yesterday at 15:09 by MKT
» Tương chao - Gia vị người Việt giàu dinh dưỡng
Yesterday at 8:28 by SanPhamMikiri
» Bánh phồng tôm Mikiri - Bánh phồng chất lượng cho moi nhà
Fri 26 Apr - 13:57 by SanPhamMikiri
» Màn hình máy tính văn phòng DELL D2020H 19.5 icnh chính hãng giá tốt
Thu 25 Apr - 15:57 by thinhphat
» Biệt đội chim cánh cụt Mikiri xin kính chào
Thu 25 Apr - 10:33 by SanPhamMikiri
» Ưu đãi 10% cùng TRÀ Ô-LONG HẠT SEN LÁ DỨA!
Wed 24 Apr - 16:26 by trangtruong190694
» BAO BÌ CÀ PHÊ
Wed 24 Apr - 14:48 by MKT
» Chả Ram Mikiri - Vỏ Bánh Giòn Ngon, Chất Lượng
Wed 24 Apr - 14:31 by SanPhamMikiri
» Gợi Ý Các Điểm Đến Hấp Dẫn Với Du Thuyền Msc
Wed 24 Apr - 10:57 by Nhã Vị
» Review chi tiết sở thú ZooDoo ở Đà Lạt có gì hot?
Wed 24 Apr - 10:20 by tuanztc
» Nước cốt me - Gia vị sốt nhà Mikiri
Wed 24 Apr - 9:47 by SanPhamMikiri
» BAO BÌ TRÁI CÂY SẤY
Tue 23 Apr - 16:25 by MKT
» Cốt Me Tách Hạt Mikiri - Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại
Tue 23 Apr - 14:12 by SanPhamMikiri
» Msc Có Bao Nhiêu Du Thuyền
Tue 23 Apr - 10:59 by Nhã Vị
» Vì sao đi Nam Du mùa này là tuyệt nhất?
Tue 23 Apr - 9:46 by tuấn ztc
» Nhà hàng tổ chức tiệc ngon “nức tiếng” tại Hà Nội
Mon 22 Apr - 17:53 by nguyetnguyen93
» BAO BÌ IN
Mon 22 Apr - 15:53 by MKT
» Góc thắc mắc: Ăn hủ tiếu có mập không?
Mon 22 Apr - 15:27 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Dòng gia vị thơm ngon của người Việt
Mon 22 Apr - 14:33 by SanPhamMikiri
» Các loại cổng cho biệt thự được ưa chuộng hiện nay
Mon 22 Apr - 10:58 by Nhã Vị
» Dốc Nhà Bò - Điểm check in "Triệu View" rất được săn đón tại Đà Lạt
Mon 22 Apr - 9:24 by tuanztc
» Hủ tiếu dai Mikiri - Hủ tiếu mgon chất lượng
Sat 20 Apr - 14:30 by SanPhamMikiri
» Bạn đã thử bánh tráng nướng sẵn ăn liền Mikiri chưa?
Sat 20 Apr - 10:07 by SanPhamMikiri
» Cốt Me Mikiri - Cốt Me Cao Cấp Tiện Dụng
Fri 19 Apr - 13:55 by SanPhamMikiri
» Vẻ đẹp rừng mơ Mộc Châu
Fri 19 Apr - 11:01 by Nhã Vị
» Muối tôm Mikiri đậm đà đặc sản Tây Ninh
Fri 19 Apr - 10:19 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng không nhúng nước - Siêu tiện dụng, siêu chất lượng
Thu 18 Apr - 14:17 by SanPhamMikiri
» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
Thu 18 Apr - 10:12 by SanPhamMikiri
» Cách Làm Mơ Ngâm Đường Giải Cơn Khát Ngày Hè
Wed 17 Apr - 15:25 by Nhã Vị