Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (953) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) | ||||
MKT (57) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 786 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: TrangAnhDoan
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 4985 in 2796 subjects
Cách làm mứt dừa màu đỏ thơm ngon
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách làm mứt dừa màu đỏ thơm ngon
Bạn đã biết cách làm mứt dừa gấc màu đỏ với màu sắc độc đẹp mắt trong dịp tết này chưa. Hôm nay lambanh365.com giới thiệu bạn cách làm mứt gấc màu đỏ để gặp thật nhiều may mắn trong mùa đông này nha! Thời tiết se lạnh nằm xem phim mà lại có đĩa mứt dừa gấc màu đỏ nhâm nhi ăn vặt thì còn gì bằng phải không nào?
Nguyên liệu
2 quả dừa bánh tẻ (Khoảng 1 kg)
700 gram đường trắng
1/4 quả gấc chín
1 tsp rượu trắng
180 ml sữa tươi
Dụng cụ làm
Bát lớn, nhỏ
Dao, thớt, rổ, đĩa, thìa, …
Chảo lòng rộng
Dụng cụ nạo
Bộ lọc
Cách làm mứt dừa gấc
Bước 1:
Dừa bạn mua về thì dùng nạo để bỏ phần màu nâu.
Sau đó nạo dừa thật mỏng hoặc tuỳ sở thích của bạn nhé.
Tiếp theo, bạn đem rửa khoảng 3 lần nước cho bớt dầu dừa. Rồi cuối cùng là vớt dừa vào rổ để ráo nước.
Các bạn có thể thích cách làm mứt gừng
Bước 2:
Khi dừa đã khô ráo, bạn cho dừa vào một cái bát lớn. Đổ một nửa số đường trắng vào và trộn thật đều cho dừa thấm đường.
Ta chuyển qua làm phần gấc đỏ. Bạn bỏ hạt gấc đi, cho rượu trắng vào trộn cùng gấc rồi đem đánh nhuyễn để đạt màu đỏ.
Bước 3:
Nếu bạn đem số gấc đó sên cùng dừa sẽ rất dễ bị cháy, vì vậy bạn cần lọc gấc lấy phần nước thôi nhé!
Sau đó bạn đổ nước gấc đó vào phần dừa, tiếp tục cho một nửa đường còn lại cùng với sữa tươi vào ướp để màu đỏ của gấc thấm đều vào dừa.
Bước 4:
Bạn để ủ dừa như vậy khoảng 2 giờ đồng hồ thì đem sên.
Đặt chảo lên bếp và vặn lửa vừa. Cho dừa đã ngâm gấc vào đó rồi tiến hành sên. Đun cho đến khi mứt khô, có lớp đường kết tinh ở bên ngoài thì tắt bếp, sau đó đổ ra đĩa cho mứt nguội.
Như vậy là mứt dừa gấc màu đỏ đã hoàn thành rồi đấy!
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dừa gấc màu đỏ gặp nhiều may mắn nha!
Nguyên liệu
2 quả dừa bánh tẻ (Khoảng 1 kg)
700 gram đường trắng
1/4 quả gấc chín
1 tsp rượu trắng
180 ml sữa tươi
Dụng cụ làm
Bát lớn, nhỏ
Dao, thớt, rổ, đĩa, thìa, …
Chảo lòng rộng
Dụng cụ nạo
Bộ lọc
Cách làm mứt dừa gấc
Bước 1:
Dừa bạn mua về thì dùng nạo để bỏ phần màu nâu.
Sau đó nạo dừa thật mỏng hoặc tuỳ sở thích của bạn nhé.
Tiếp theo, bạn đem rửa khoảng 3 lần nước cho bớt dầu dừa. Rồi cuối cùng là vớt dừa vào rổ để ráo nước.
Các bạn có thể thích cách làm mứt gừng
Bước 2:
Khi dừa đã khô ráo, bạn cho dừa vào một cái bát lớn. Đổ một nửa số đường trắng vào và trộn thật đều cho dừa thấm đường.
Ta chuyển qua làm phần gấc đỏ. Bạn bỏ hạt gấc đi, cho rượu trắng vào trộn cùng gấc rồi đem đánh nhuyễn để đạt màu đỏ.
Bước 3:
Nếu bạn đem số gấc đó sên cùng dừa sẽ rất dễ bị cháy, vì vậy bạn cần lọc gấc lấy phần nước thôi nhé!
Sau đó bạn đổ nước gấc đó vào phần dừa, tiếp tục cho một nửa đường còn lại cùng với sữa tươi vào ướp để màu đỏ của gấc thấm đều vào dừa.
Bước 4:
Bạn để ủ dừa như vậy khoảng 2 giờ đồng hồ thì đem sên.
Đặt chảo lên bếp và vặn lửa vừa. Cho dừa đã ngâm gấc vào đó rồi tiến hành sên. Đun cho đến khi mứt khô, có lớp đường kết tinh ở bên ngoài thì tắt bếp, sau đó đổ ra đĩa cho mứt nguội.
Như vậy là mứt dừa gấc màu đỏ đã hoàn thành rồi đấy!
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dừa gấc màu đỏ gặp nhiều may mắn nha!
nvhung247z- Tổng số bài gửi : 26
Similar topics
» Cách làm món thịt de xào lăn thơm ngon tại nhà
» Cách nấu sữa bắp thơm ngon tại nhà - Sữa Bắp Nếp Thái Sơn
» Cách làm mứt dừa mà xanh ngon thơm mùi lá dứa
» Cách nấu Sữa Bắp tại nhà thơm ngon, bổ dưỡng - Sữa Bắp Nếp Thái Sơn
» Cách làm món thịt ba chỉ xào dưa cải chua thơm ngon
» Cách nấu sữa bắp thơm ngon tại nhà - Sữa Bắp Nếp Thái Sơn
» Cách làm mứt dừa mà xanh ngon thơm mùi lá dứa
» Cách nấu Sữa Bắp tại nhà thơm ngon, bổ dưỡng - Sữa Bắp Nếp Thái Sơn
» Cách làm món thịt ba chỉ xào dưa cải chua thơm ngon
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 11:01 by Nhã Vị
» Muối tôm Mikiri đậm đà đặc sản Tây Ninh
Today at 10:19 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng không nhúng nước - Siêu tiện dụng, siêu chất lượng
Yesterday at 14:17 by SanPhamMikiri
» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
Yesterday at 10:12 by SanPhamMikiri
» Cách Làm Mơ Ngâm Đường Giải Cơn Khát Ngày Hè
Wed 17 Apr - 15:25 by Nhã Vị
» Đường đến Xóm Lèo Đà Lạt và thời gian ngắm hoàng hôn đẹp nhất
Wed 17 Apr - 10:38 by tuanztc
» CHAO MIKIRI - CHAO NGON KÍCH THÍCH VỊ GIÁC
Tue 16 Apr - 15:29 by SanPhamMikiri
» Khám phá kiến trúc Tháp đôi Quy Nhơn mang dấu ấn văn hóa Chăm cổ đại
Tue 16 Apr - 10:05 by tuấn ztc
» Bánh tráng gạo mè đen nhúng không dính Mikiri
Tue 16 Apr - 9:53 by SanPhamMikiri
» Du lịch Tà Đùng – Khám phá vẻ đẹp đại ngàn ở Đắk Nông
Tue 16 Apr - 9:47 by tuanztc
» Mì trứng không phẩm màu - Sợi mì chất lượng, nấu nhiều món ngon
Mon 15 Apr - 15:55 by SanPhamMikiri
» “Đắm chìm” vào lâu đài rượu vang RD tại thành phố biển Phan Thiết
Mon 15 Apr - 14:40 by tuấn ztc
» TƯƠNG ME MIKIRI - XỐT CHẤM ĐỘC QUYỀN HẤP DẪN
Mon 15 Apr - 13:43 by SanPhamMikiri
» 3 ngày du hí cùng tour đi Vinpearl Nha Trang cho các cặp đôi
Mon 15 Apr - 11:36 by tuanztc
» Thay đổi bữa ăn hằng ngày với Nui Mikiri
Mon 15 Apr - 10:12 by SanPhamMikiri
» Linh UK Go Global - hệ thống tư vấn du học chuyên nghiệp tại Hà Nội
Sat 13 Apr - 0:27 by xoaimuoivn
» Cách làm Ô Mai Mơ Xào Gừng Chua Ngọt
Fri 12 Apr - 15:31 by Nhã Vị
» Chao đậu, chao môn - Sản phẩm chất lượng, người tiêu dùng tin tưởng
Fri 12 Apr - 14:59 by SanPhamMikiri
» BÚN XÀO MIKIRI CHO MÓN XÀO CHAY CHẤT LƯỢNG
Fri 12 Apr - 14:53 by SanPhamMikiri
» Rosemary Cocktail - Đậm đà và tinh tế đến từ các “nghệ nhân” pha chế đến từ REX!!
Fri 12 Apr - 13:53 by trangtruong190694
» Nông trại cún Puppy Farm Đà Lạt - Ngôi nhà của những người bạn 4 chân siêu dễ thương
Fri 12 Apr - 10:06 by tuấn ztc
» Hồ Bánh xe - Đôi mắt ngọc đầy huyền bí, ảo diệu của Phú Quý
Fri 12 Apr - 9:46 by tuanztc
» Mùa mơ vào tháng mấy?
Thu 11 Apr - 16:11 by Nhã Vị
» Muối tôm Tây Ninh - Gia vị chấm mà ai cũng yêu thích
Thu 11 Apr - 16:10 by SanPhamMikiri
» Cảnh đẹp như mơ tại thành phố biển Phan Thiết
Thu 11 Apr - 14:21 by tuấn ztc
» QUE GARDEN - Điểm sống ảo đậm chất Nhật Bản
Thu 11 Apr - 10:25 by tuanztc
» Cuốn chả ram - Món ăn vị truyền thống ngon khó cưỡng
Wed 10 Apr - 15:48 by SanPhamMikiri
» BÁNH TRÁNG CUỐN RAM MIKIRI - LỰA CHỌN CHẤT LƯỢNG CHO MÓN RAM
Wed 10 Apr - 14:09 by SanPhamMikiri
» Trải nghiệm tận hưởng không gian xanh mát và không khí trong lành trên du thuyền MSC
Wed 10 Apr - 13:56 by Nhã Vị
» Du hí Tour Bình Hưng Bình Lập cho dịp lễ 30/4 – 1/5
Wed 10 Apr - 9:29 by tuấn ztc