Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (953) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) | ||||
MKT (57) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 786 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: TrangAnhDoan
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 4984 in 2795 subjects
Gỏi Sò Huyết
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Gỏi Sò Huyết
Nguyên liệu:
- 2kg sò huyết. Chọn sò cỡ đồng đều, bảo đảm không có con nào chết, chà rửa sạch bùn đất.
Cách làm:
- Làm sò: Cho sò vào nồi, châm vào non chén nước, đậy nắp, để qua vài phút, thấy nước sôi, lót tay, cầm hai quai nồi, xốc cho sò đảo đều trong khoảng 1 – 2 phút , bảo đảm sò chín tái nhưng chưa mở miệng, tắt bếp, đổ sò ra một cái nồi khác để cho nguội bớt. Dùng cạnh mép muỗng cà phê cứng, tách miệng vỏ từng con sò, chứa nạc sò và nước trong sò vào một cái thố, sau khi cạy lấy nạc xong, dùng đũa đảo rửa nạc sò trong nước sò cho thật sạch rồi để riêng, bỏ nước sò.
- 100g sả củ cắt khoanh mỏng ngâm trong hổn hợp giấm đường pha vừa miệng, trước khi trộn vớt ra để ráo.
- 20g ớt sừng xắt sợi.
- ½ chén đậu phụng rang vàng, đải vỏ, giả nhỏ.
- 1 chén (cỡ chén ăn cơm thông thường) các loại rau húng lủi, ngò gai, húng quế lặt rửa sạch, cắt nhỏ. Để riêng ít nhánh húng lủi, húng quế… để trang trí dĩa gỏi.
* Lưu ý: Đây là một món ăn không thể cho chính xác phân lượng gia vị vì tự loại sò huyết đã có một vị mặn khác nhau rất tinh tế, sò huyết ở địa phương này có thể có vị mặn khác sò ở chỗ khác. Người chế biến phải tự mình nếm trước nhiều lần, qua mỗi lần nêm gia vị khác nhau. Có thể bớt hoặc không dùng đến ớt xắt sợi để món ăn giảm vị cay mà vẫn ngon.
-Trộn đều nạc sò với sả, ớt… Rồi mới bắt đầu vừa nêm vừa trộn đều từ từ trước tiên ít muối, tiêu cho vừa đậm đà và thơm nhẹ mùi tiêu rồi vắt chanh vào cũng từng ít một cho có thêm vị chua nhẹ, rồi mới đến một chút tương ớt đỏ vừa đủ món ăn có màu đỏ đẹp… nếm thử lại cho đến khi vừa miệng, trộn đều rau vào, cho ra dĩa, rắc đậu phụng lên mặt gỏi, trang trí thêm với rau húng nhánh, ớt tỉa hoa. Ăn kèm bánh tráng mè nướng hay chiên dòn hoặc bánh phồng tôm chiên.
Gỏi sò huyết là một món ăn dùng sò chín tái cho nên phải chuẩn bị các loại phụ gia và gia vị trước, ngay sau khi cạy sò ra là trộn và ăn liền, không để lâu được; đây cũng là món ăn không chế biến sẵn được. Nên ăn món gỏi sò huyết uống kèm chút bia hoặc rượu chát trắng
( Trích )
Admin- Admin
- Tổng số bài gửi : 202
Similar topics
» Thảo Dược Methi Ấn Độ ổn định đường huyết & hạ cholesterol
» Sữa gạo lứt Mekong Xanh – Sản phẩm thực dưỡng với thành phần chính là gạo lứt huyết rồng
» Sữa gạo lứt Mekong Xanh – Sản phẩm thực dưỡng với thành phần chính là gạo lứt huyết rồng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 10:19 by SanPhamMikiri
» Bánh tráng không nhúng nước - Siêu tiện dụng, siêu chất lượng
Yesterday at 14:17 by SanPhamMikiri
» Mê đắm những món ngon từ bún gạo
Yesterday at 10:12 by SanPhamMikiri
» Cách Làm Mơ Ngâm Đường Giải Cơn Khát Ngày Hè
Wed 17 Apr - 15:25 by Nhã Vị
» Đường đến Xóm Lèo Đà Lạt và thời gian ngắm hoàng hôn đẹp nhất
Wed 17 Apr - 10:38 by tuanztc
» CHAO MIKIRI - CHAO NGON KÍCH THÍCH VỊ GIÁC
Tue 16 Apr - 15:29 by SanPhamMikiri
» Khám phá kiến trúc Tháp đôi Quy Nhơn mang dấu ấn văn hóa Chăm cổ đại
Tue 16 Apr - 10:05 by tuấn ztc
» Bánh tráng gạo mè đen nhúng không dính Mikiri
Tue 16 Apr - 9:53 by SanPhamMikiri
» Du lịch Tà Đùng – Khám phá vẻ đẹp đại ngàn ở Đắk Nông
Tue 16 Apr - 9:47 by tuanztc
» Mì trứng không phẩm màu - Sợi mì chất lượng, nấu nhiều món ngon
Mon 15 Apr - 15:55 by SanPhamMikiri
» “Đắm chìm” vào lâu đài rượu vang RD tại thành phố biển Phan Thiết
Mon 15 Apr - 14:40 by tuấn ztc
» TƯƠNG ME MIKIRI - XỐT CHẤM ĐỘC QUYỀN HẤP DẪN
Mon 15 Apr - 13:43 by SanPhamMikiri
» 3 ngày du hí cùng tour đi Vinpearl Nha Trang cho các cặp đôi
Mon 15 Apr - 11:36 by tuanztc
» Thay đổi bữa ăn hằng ngày với Nui Mikiri
Mon 15 Apr - 10:12 by SanPhamMikiri
» Linh UK Go Global - hệ thống tư vấn du học chuyên nghiệp tại Hà Nội
Sat 13 Apr - 0:27 by xoaimuoivn
» Cách làm Ô Mai Mơ Xào Gừng Chua Ngọt
Fri 12 Apr - 15:31 by Nhã Vị
» Chao đậu, chao môn - Sản phẩm chất lượng, người tiêu dùng tin tưởng
Fri 12 Apr - 14:59 by SanPhamMikiri
» BÚN XÀO MIKIRI CHO MÓN XÀO CHAY CHẤT LƯỢNG
Fri 12 Apr - 14:53 by SanPhamMikiri
» Rosemary Cocktail - Đậm đà và tinh tế đến từ các “nghệ nhân” pha chế đến từ REX!!
Fri 12 Apr - 13:53 by trangtruong190694
» Nông trại cún Puppy Farm Đà Lạt - Ngôi nhà của những người bạn 4 chân siêu dễ thương
Fri 12 Apr - 10:06 by tuấn ztc
» Hồ Bánh xe - Đôi mắt ngọc đầy huyền bí, ảo diệu của Phú Quý
Fri 12 Apr - 9:46 by tuanztc
» Mùa mơ vào tháng mấy?
Thu 11 Apr - 16:11 by Nhã Vị
» Muối tôm Tây Ninh - Gia vị chấm mà ai cũng yêu thích
Thu 11 Apr - 16:10 by SanPhamMikiri
» Cảnh đẹp như mơ tại thành phố biển Phan Thiết
Thu 11 Apr - 14:21 by tuấn ztc
» QUE GARDEN - Điểm sống ảo đậm chất Nhật Bản
Thu 11 Apr - 10:25 by tuanztc
» Cuốn chả ram - Món ăn vị truyền thống ngon khó cưỡng
Wed 10 Apr - 15:48 by SanPhamMikiri
» BÁNH TRÁNG CUỐN RAM MIKIRI - LỰA CHỌN CHẤT LƯỢNG CHO MÓN RAM
Wed 10 Apr - 14:09 by SanPhamMikiri
» Trải nghiệm tận hưởng không gian xanh mát và không khí trong lành trên du thuyền MSC
Wed 10 Apr - 13:56 by Nhã Vị
» Du hí Tour Bình Hưng Bình Lập cho dịp lễ 30/4 – 1/5
Wed 10 Apr - 9:29 by tuấn ztc
» Mì trứng không phẩm màu - Nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon
Tue 9 Apr - 15:36 by SanPhamMikiri