Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (925) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) | ||||
MKT (49) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 779 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: 99704
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 4928 in 2739 subjects
CÁCH LÀM BÁNH MOCHI ĐẬU ĐỎ, MOCHI KEM
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
CÁCH LÀM BÁNH MOCHI ĐẬU ĐỎ, MOCHI KEM
Nguyên liệu
* Bột nếp làm bánh Mochi: 150g
* Bột ngô: 100g
* Đậu đỏ: 200g
* Nước cốt dừa: 300ml
* Đường: 100g
* Vani: 1 ống
* Muối: ½ thìa cà phê
Cách làm
Bước 1: Làm nhân đậu đỏ
Đậu đỏ bạn đem rửa qua nước cho sạch rồi để ráo. Sau đó cho đậu đỏ vào nồi, thêm nước cốt dừa và nước lọc vào cho ngập mặt đậu. Bắc nồi lên bếp, hầm cho đến khi đậu nhừ mềm ra, không hầm quá cạn nước sẽ khiến đậu sẽ bị cháy khét.
Sau khi đậu đỏ đã chín nhừ, bạn tắt bếp, cho thêm 50g đường, muối và Vani vào trộn đều rồi trút hết đậu vào máy xay hoặc dùng muỗng nghiền nhuyễn.
Tiếp theo, vo tròn đậu và chia thành các phần nhỏ bằng nhau để làm nhân bánh.
Bước 2: Làm vỏ bánh và hoàn thành
Bột gạo nếp bạn cho vào thố, cho thêm 50g đường còn lại vào, trộn đều rồi cho nước vào từ từ để trộn bột thành một thấy hỗn hợp đồng nhất, dẻo mịn. Nếu thích tạo màu sắc cho bánh bạn có thể thêm một chút màu thực phẩm vào khi trộn bột. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho một vài giọt, không cho quá nhiều màu để bánh Mochi có được màu sắc nhẹ nhàng và tự nhiên nhất.
Tiếp theo, bạn cho bột vào nồi hấp cho đến khi thấy phần bột sánh dẻo lại và hòa quyện với nhau thì lấy ra.
Dùng bột năng khô hoặc bột bắp phủ lên mặt phẳng bàn, mâm hoặc thớt làm bột áo, sau đó bạn nhúng ướt tay để bột không dính vào tay. Lăn bột thành hình tròn dài, sau đó dùng dao cắt thành nhiều phần nhỏ bằng nhau để làm phần vỏ bánh.
Tiếp đó, bạn thoa một ít bột bắp khô lên tay, lấy từng phần bột vừa cắt cán dẹt rồi cho nhân vào giữa. Sau đó khéo léo vo tròn phần vỏ bánh bao trọn lấy nhân đậu đỏ cho mịn, đẹp. Làm tương tự cho hết phần vỏ bánh và nhân là hoàn thành.
#dungculambanhanphu
CỬA HÀNG AN PHÚ:
- Địa chỉ: 108/48 Trần Quang Diệu, Phường 14. Quận 3 – Tp. Hồ chí Minh
- Hotline:. 098 263 6618 (ZALO, GỌI, NHẮN TIN) – MAI (HẬU)
* Bột nếp làm bánh Mochi: 150g
* Bột ngô: 100g
* Đậu đỏ: 200g
* Nước cốt dừa: 300ml
* Đường: 100g
* Vani: 1 ống
* Muối: ½ thìa cà phê
Cách làm
Bước 1: Làm nhân đậu đỏ
Đậu đỏ bạn đem rửa qua nước cho sạch rồi để ráo. Sau đó cho đậu đỏ vào nồi, thêm nước cốt dừa và nước lọc vào cho ngập mặt đậu. Bắc nồi lên bếp, hầm cho đến khi đậu nhừ mềm ra, không hầm quá cạn nước sẽ khiến đậu sẽ bị cháy khét.
Sau khi đậu đỏ đã chín nhừ, bạn tắt bếp, cho thêm 50g đường, muối và Vani vào trộn đều rồi trút hết đậu vào máy xay hoặc dùng muỗng nghiền nhuyễn.
Tiếp theo, vo tròn đậu và chia thành các phần nhỏ bằng nhau để làm nhân bánh.
Bước 2: Làm vỏ bánh và hoàn thành
Bột gạo nếp bạn cho vào thố, cho thêm 50g đường còn lại vào, trộn đều rồi cho nước vào từ từ để trộn bột thành một thấy hỗn hợp đồng nhất, dẻo mịn. Nếu thích tạo màu sắc cho bánh bạn có thể thêm một chút màu thực phẩm vào khi trộn bột. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho một vài giọt, không cho quá nhiều màu để bánh Mochi có được màu sắc nhẹ nhàng và tự nhiên nhất.
Tiếp theo, bạn cho bột vào nồi hấp cho đến khi thấy phần bột sánh dẻo lại và hòa quyện với nhau thì lấy ra.
Dùng bột năng khô hoặc bột bắp phủ lên mặt phẳng bàn, mâm hoặc thớt làm bột áo, sau đó bạn nhúng ướt tay để bột không dính vào tay. Lăn bột thành hình tròn dài, sau đó dùng dao cắt thành nhiều phần nhỏ bằng nhau để làm phần vỏ bánh.
Tiếp đó, bạn thoa một ít bột bắp khô lên tay, lấy từng phần bột vừa cắt cán dẹt rồi cho nhân vào giữa. Sau đó khéo léo vo tròn phần vỏ bánh bao trọn lấy nhân đậu đỏ cho mịn, đẹp. Làm tương tự cho hết phần vỏ bánh và nhân là hoàn thành.
#dungculambanhanphu
CỬA HÀNG AN PHÚ:
- Địa chỉ: 108/48 Trần Quang Diệu, Phường 14. Quận 3 – Tp. Hồ chí Minh
- Hotline:. 098 263 6618 (ZALO, GỌI, NHẮN TIN) – MAI (HẬU)
miu_miu- Tổng số bài gửi : 25
Similar topics
» Cách làm Bánh rán Doraemon
» Cách làm Bánh Red Velvet – Bánh Nhung Đỏ Đơn giản & Ngon miệng
» Cách làm Focaccia - bánh mì Ý
» CÁCH LÀM BÁNH MÌ NGỌT
» Cách Làm Bánh Su Vỏ Giòn 3 Vị
» Cách làm Bánh Red Velvet – Bánh Nhung Đỏ Đơn giản & Ngon miệng
» Cách làm Focaccia - bánh mì Ý
» CÁCH LÀM BÁNH MÌ NGỌT
» Cách Làm Bánh Su Vỏ Giòn 3 Vị
Ẩm Thực Cho Mọi Người :: THẾ GIỚI ẪM THỰC :: TẬP VÀ LÀM BẾP (Câu Hỏi và Trả Lời) :: Chia xẻ Kinh Nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 16:14 by SanPhamMikiri
» BÚN MIKIRI - GIẢI PHÁP AN TOÀN CHO NGƯỜI TIÊU DÙNG
Today at 14:23 by SanPhamMikiri
» TÚI ĐỰNG 1 LY 2 LY
Today at 11:13 by MKT
» Trọn vẹn món ngon với nguyên liệu mì trứng Mikiri
Yesterday at 15:00 by SanPhamMikiri
» BÁNH TRÁNG CUỐN RAM MIKIRI - BÍ QUYẾT VÀNG GIÒN CHO CHẢ RAM
Yesterday at 14:30 by SanPhamMikiri
» TÚI BẠC
Yesterday at 14:28 by MKT
» Thung Lũng Vàng Đà Lạt - Khám phá thiên đường check in sống ảo cực chill
Yesterday at 10:58 by tuấn ztc
» IN TÚI GIẤY
Tue 26 Mar - 15:36 by MKT
» Chao Mikiri - Sản phẩm lên men chất lượng hàng đầu
Tue 26 Mar - 15:14 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Sản phẩm lên men chất lượng hàng đầu
Tue 26 Mar - 15:13 by SanPhamMikiri
» TƯƠNG ME MIKIRI - VỊ CHUA NGON ĐẬM ĐÀ
Tue 26 Mar - 14:25 by SanPhamMikiri
» MUỐI TIÊU CHANH MIKIRI - MUỐI CHẤM CAO CẤP
Mon 25 Mar - 16:05 by SanPhamMikiri
» TÚI ZIPPER
Mon 25 Mar - 15:11 by MKT
» Trọn Gói Cẩm Nang Du Lịch Đảo Bình Hưng Cực Chi Tiết
Mon 25 Mar - 14:22 by tuấn ztc
» Bánh tráng gạo - Nguyên liệu độc đáo cho món cuốn tuyệt hảo
Sat 23 Mar - 15:29 by SanPhamMikiri
» HỦ TIẾU DAI MIKIRI - VỊ GẠO DAI NGON KÍCH THÍCH
Sat 23 Mar - 14:05 by SanPhamMikiri
» MÀNG PE BỌC HÀNG
Sat 23 Mar - 10:37 by MKT
» Cốt me đã tách hạt - Sản phẩm tiện lợi cho mọi món ăn
Fri 22 Mar - 14:52 by SanPhamMikiri
» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - SỢI BÁNH CANH CHẤT LƯỢNG
Fri 22 Mar - 14:16 by SanPhamMikiri
» TÚI GIẤY
Fri 22 Mar - 13:35 by MKT
» Muối tiêu - Muối chấm có sẵn cho món ăn thêm tuyệt vời
Thu 21 Mar - 16:34 by SanPhamMikiri
» TIÊU ĐEN MIKIRI - TIÊU ĐEN XAY CAO CẤP, TIỆN DỤNG
Thu 21 Mar - 14:35 by SanPhamMikiri
» TÚI ZIPPER CHỈ TRẮNG
Thu 21 Mar - 13:33 by MKT
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - CHUA NGON ĐẬM VỊ
Wed 20 Mar - 16:03 by SanPhamMikiri
» TÚI TRỒNG CÂY 2 DA
Wed 20 Mar - 13:33 by MKT
» TÚI TRỒNG CÂY (ĐEN)
Tue 19 Mar - 14:21 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG MỎNG DẺO CHẤT LƯỢNG
Tue 19 Mar - 14:13 by SanPhamMikiri
» BÁNH PHỒNG CUA MIKIRI - MÓN BÁNH PHỒNG CHẤT LƯỢNG
Mon 18 Mar - 14:20 by SanPhamMikiri
» IN TÚI BẠC
Mon 18 Mar - 13:42 by MKT
» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - SỢI BÁNH CANH BỘT GẠO CHẤT LƯỢNG
Sat 16 Mar - 8:50 by SanPhamMikiri