Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.


Join the forum, it's quick and easy

Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.
Ẩm Thực Cho Mọi Người
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Bánh Biscotti các loại hạt và hoa quả khô
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyToday at 10:58 by Mimi_tham_ăn

» Bánh tráng cuốn ram Mikiri - Bí quyết giòn tan cho chả giò
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyToday at 8:56 by SanPhamMikiri

» Chao Mikiri - Sản phẩm lên men cao cấp
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyYesterday at 8:59 by SanPhamMikiri

» Hướng dẫn chi tiết thủ tục uỷ quyền mua chung cư
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyTue 27 Sep - 17:32 by Xoanvpccnh165

» Cách làm món thịt bò sốt tiêu cực ngon
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyTue 27 Sep - 15:15 by banhtrangthitheophucuong

» Bánh không dùng lò nướng : Dalgona Coffee Mousse Quyến Rũ Đậm Đà
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyTue 27 Sep - 10:22 by Mimi_tham_ăn

» Bánh tráng Mikiri - Bánh tráng gạo cao cấp
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyTue 27 Sep - 8:45 by SanPhamMikiri

» Bánh Cookies Trứng Muối Thơm Lừng Cho Cả Nhà
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyMon 26 Sep - 15:59 by Mimi_tham_ăn

»  Bánh tráng chả ram Mikiri - Nguyên liệu cho món chả giò giòn tan
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyMon 26 Sep - 9:03 by SanPhamMikiri

» 5 Phút Có ngay Bánh Nóng Hồi Vừa Thổi Vừa Chill
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptySat 24 Sep - 16:36 by Mimi_tham_ăn

» Bún Mikiri - Nguyên liệu đặc trưng cao cấp
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptySat 24 Sep - 8:46 by SanPhamMikiri

» Làm Nước Gạo Rang Hàn Quốc Với 3 Bước Đơn Giản
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyFri 23 Sep - 15:23 by Mimi_tham_ăn

» Cốt me Mikiri - Gia vị tiện dụng
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyFri 23 Sep - 8:43 by SanPhamMikiri

» Nui Mikiri - Sản phẩm khô cao cấp
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyThu 22 Sep - 9:52 by SanPhamMikiri

»  Bún Mikiri - Bún gạo tươi chất lượng
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyWed 21 Sep - 8:57 by SanPhamMikiri

» Thợ sơn nhà tại TPHCM - Đội thợ Lâm Sơn
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyWed 21 Sep - 0:19 by jinpei17

» Công Thức Làm Bánh Cheesecake Matcha Bắt Mắt, Ngon Miệng
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyTue 20 Sep - 17:05 by Mimi_tham_ăn

» Món ăn chua ngon cùng cốt me Mikiri
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyTue 20 Sep - 8:42 by SanPhamMikiri

» Cách Làm Sốt Phô Mai & Sốt Dầu Trứng Ngon Quên Lối Về
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyMon 19 Sep - 11:05 by Mimi_tham_ăn

» Nui Mikiri - Nguyên liệu độc đáo của ẩm thực Việt
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyMon 19 Sep - 9:08 by SanPhamMikiri

» Mì Mikiri - Mì trứng dai ngon cao cấp
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptySat 17 Sep - 8:41 by SanPhamMikiri

»  Bún gạo xào Mikiri cho món ăn dinh dưỡng
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyFri 16 Sep - 8:42 by SanPhamMikiri

» 5 Lợi Ích Của Thanh Năng Lượng Với Người Tập Luyện Thể Thao
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyThu 15 Sep - 15:05 by TranQuang3500

» Tiêu đen xay Mikiri - Gia vị tiện dụng cho căn bếp của bạn
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyThu 15 Sep - 8:49 by SanPhamMikiri

» Bữa Sáng Nhanh Gọn Với Bánh Mì Không Cần Lò Nướng!
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyWed 14 Sep - 21:51 by Mimi_tham_ăn

» Cách làm Bánh Cheesecake Sữa Chua Thơm Ngon, Béo Mịn
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyWed 14 Sep - 17:02 by Mimi_tham_ăn

» Nem chay món ăn đặcbiệt của Người việt
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyWed 14 Sep - 14:37 by banhtrangthitheophucuong

»  Mỳ Mikiri thơm béo vị trứng
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyWed 14 Sep - 10:38 by SanPhamMikiri

» Khuôn Bánh Tròn Đế Rời & Những Điều Cần Lưu Ý
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyTue 13 Sep - 15:17 by Mimi_tham_ăn

» Cách Làm Bánh CheeseCake Nướng Chảo Và Không Dùng Khuôn
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  EmptyTue 13 Sep - 11:12 by Mimi_tham_ăn

Top posters
online123OK (1541)
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  68013Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  68013Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  Vote_rcap 
meoden1211 (396)
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  68013Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  68013Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  Vote_rcap 
Admin (202)
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  68013Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  68013Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  Vote_rcap 
SanPhamMikiri (175)
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  68013Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  68013Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  Vote_rcap 
truonganhthuat (145)
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  68013Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  68013Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  Vote_rcap 
Mimi_tham_ăn (87)
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  68013Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  68013Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  Vote_rcap 
quangminhpro (46)
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  68013Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  68013Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  Vote_rcap 
donbaclieu (45)
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  68013Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  68013Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  Vote_rcap 
jindo (43)
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  68013Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  68013Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  Vote_rcap 
teddy (42)
Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  68013Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  68013Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  Vote_rcap 

Statistics
Diễn Đàn hiện có 573 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: hellobasua

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 3681 in 1522 subjects

Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh

Go down

default Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh

Bài gửi by Mimi_tham_ăn Mon 8 Aug - 9:18



Bơ là một trong những thành phần tạo nên vị thơm ngon của bánh nên việc chọn bơ rất quan trọng.

Bơ Lạt động vật (Unsalted butter)
Đặc điểm: Bơ lạt đv là loại bơ không chứa muối, có hương thơm nhẹ và vị ngọt hơi nhạt. Có nguồn gốc thiên nhiên được làm từ sữa bò là chủ yếu, có nơi làm từ sữa dê hoặc sữa cừu!
Công dụng: Bơ lạt phù hợp với những công thức làm bánh cần bơ, những loại bánh không có quá nhiều yêu cầu đặc biệt, như: Bánh quy, bánh su, bánh cake… hoặc dùng để phết lên ăn kèm với bánh mì.
Các loại phổ biến: Bơ lạt Anchor, bơ President…Ngoài ra, bơ lạt có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu vitamin A, D, canxi, protein, nhiều men vi sinh, độ béo tương đối cao. Vì thế, bơ lạt được xem là tốt cho sự phát triển của xương, hệ tiêu hóa để cơ thể khỏe mạnh hơn. Bơ lạt chỉ nên dùng trong 2 tuần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, hoặc sử dụng 6 tháng trên ngăn đông

Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  LyU5VQA_ii4-WPQ0zJ0MxQA8Zq5ihD3GF_mcH7JzrdnlCBnebuFgdRRQWO-y1IPU0FTT7n-GyEuhbor4WKA_kT0TxZ3JKQX05tZJ94iVdQ=w600
Ngoài bơ lạt, trong làm bánh còn sử dụng các loại bơ sau:

Bơ mặn động vật (salted butter) Bơ mặn có chứa muối, vị mặn và bảo quản được lâu hơn bơ lạt vì trong thành phần có muối. Tuy nhiên, đây không phải là loại bơ lý tưởng để làm các món bánh ngọt vì không kiểm soát được độ mặn của bơ, dẫn đến việc dễ làm thay đổi hương vị của bánh. Bơ mặn thường được dùng như một loại gia vị trong nấu ăn, có thể thêm vào các món súp hoặc món xào. Các loại phổ biến: Bơ mặn President, bơ mặn Anchor...

Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  O79p3upM7bo1KZJ2A6_kXbUfNDPsBIjFiLWN8lqFpF1LJq2MYUT8yJ4yKq9L1ZWksIWwnyYrDd-sgyA6VPGp50YHuWM0f0QBg3JRgbqO8Q=w600

Bơ thực vật (Margarine) (có loại mặn và loại nhạt) Bơ thực vật có thành phần từ các loại hạt có chứa dầu như bắp, ngũ cốc, đậu. Bơ thực vật không được dùng nhiều trong việc làm bánh vì một phần chất béo có lợi khi nướng trong nhiệt độ cao sẽ chuyển hóa thành chất béo bão hoà không tốt cho sức khỏe. Vì thế, bơ thực vật thường được dùng trong nấu ăn, chiên rán, phết bánh. Các loại phổ biến như: Bơ Tường An, bơ Meizan…

Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  4NJiWuIPcUlbehs5SGZiwhURq6-2l-mAtAKTnZqUaHfAhlm7QZwhH3V6r0sdc9XDKfmU1Wi8n6HEMX7eysuTeomRJmDvPat5w1cLjnK-8Q=w600

Shortening có thành phần là sự kết hợp giữa mỡ heo với dầu thực vật, nên shortening có lượng chất béo là 100%, có màu trắng đục và hoàn toàn không có nước nên không bị chảy ở nhiệt độ phòng như các loại bơ khác. Thường thấy trong vụ chiên mì tôm và bánh kẹo công nghiệp vì nó rẻ.

Cách Phân Loại Bơ Trong Làm Bánh  -Kyzo-lm7CbgXktPd7S_nXhX8yVLkWawLc6EPqR3k4JModQvUsOBxaW1ZAikVzflDt133FMzzWVjgJXXIWl1Hth7SHxgiGe7i5TmTQ7Auw=w600
Bên cạnh việc phân biệt các loại bơ, có một số điều bạn cần lưu ý, đó là đối với các loại bơ cách bảo quản tốt nhất là cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ngăn đông, bọc kín để bảo quản và những dụng cụ để cắt bơ nên sạch sẽ và không dính vào các loại thực phẩm khác.

------------------------
Nguồn: Huong Nguyen

-------------------------------------
Hiện #dungculambanhanphu đang cung cấp các loại bơ lạt, margarine với mức giá tốt, chất lượng đảm bảo. Mọi người có thể ghé mua ạ.


Mimi_tham_ăn

Tổng số bài gửi : 87

Mimi_tham_ăn likes this post

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết