Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.


Join the forum, it's quick and easy

Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.
Ẩm Thực Cho Mọi Người
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Hướng Dẫn Cách Cắm Hoa Khai Trương Tại Nhà
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyToday at 21:01 by Hoatuoi131 - Shop Hoa Tươ

» Chọn Loại Hoa Khai Trương Nào Đẹp?
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyToday at 20:48 by Hoatuoi131 - Shop Hoa Tươ

» MUỐI TIÊU MIKIRI - MUỐI CHẤM HẤP DẪN CHO MÓN ĂN
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyToday at 15:02 by SanPhamMikiri

» Túi Đựng Rau Siêu Thị - Giá Rẻ, Chất Lượng Cao, An Toàn Cho Sức Khỏe
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyToday at 14:54 by MKT

» Địa chỉ mua cà phê chồn chính hãng tại Hà Nội
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyToday at 13:52 by Mê cà phê

» Lợi ích của việc sử dụng kệ trung tải đa tầng
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyToday at 13:37 by Nhã Vị

» Chả Ram - Xu Hướng Ẩm Thực Hiện Đại
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyToday at 9:37 by SanPhamMikiri

» Cà phê chồn arabica, đặc điểm hương vị, nguồn gốc, giá cả, địa chỉ mua uy tín.
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyYesterday at 15:50 by Mê cà phê

» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - SỢI BÁNH CANH CHẤT LƯỢNG
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyYesterday at 15:02 by SanPhamMikiri

» Bao Bì Thực Phẩm - Hơn Cả Vỏ Hộp, Là Chiến Lược Marketing Đắc Lợi
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyYesterday at 14:19 by MKT

» Ăn vặt từ Nui: Bạn đã thử chưa?
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyYesterday at 11:22 by SanPhamMikiri

» Lời khuyên tiết kiệm chi phí khi đầu tư kệ kho hàng
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyYesterday at 10:33 by Nhã Vị

» Nâng Tầm Thương Hiệu Bánh Bao Với Bao Bì Ấn Tượng
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptySat 20 Jul - 15:07 by MKT

» Top 5 thương hiệu cà phê hòa tan nhất định bạn phải thử.
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptySat 20 Jul - 9:23 by Mê cà phê

» 4. Bảo Vệ Bò Viên Toàn Diện: Giải Pháp Bao Bì Hiện Đại
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyFri 19 Jul - 16:19 by MKT

» Tìm Người Yêu Tại Hà Nội: Những Bí Quyết Vàng Để Thành Công
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyFri 19 Jul - 14:59 by okeee

» Công thức làm cua lột rang me siêu đơn giản
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyFri 19 Jul - 14:55 by KINGFISHVietnam

» Hướng Dẫn Bảo Vệ Hàng Hóa Khỏi Sốc Và Rung Lắc Khi Vận Chuyển Bằng Xe Máy
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyFri 19 Jul - 10:56 by ngoctuan29

» Hẹn hò ở Sài Gòn: Khám phá những địa điểm độc đáo và trải nghiệm lãng mạn
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyFri 19 Jul - 10:38 by nlh220401

» Hẹn hò ở Sài Gòn: Khám phá những địa điểm độc đáo và trải nghiệm lãng mạn
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyFri 19 Jul - 10:30 by nlh220401

» Khám Phá Đa Dạng Món Ăn Cùng Bánh Tráng Không Nhúng Nước Mikiri
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyFri 19 Jul - 10:26 by SanPhamMikiri

» Ứng dụng của công nghệ trong quản lý kệ kho hàng
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyThu 18 Jul - 15:30 by Nhã Vị

» BÁNH PHỒNG TÔM MIKIRI - BÁNH PHỒNG CAO CẤP CHO MỌI NHÀ
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyThu 18 Jul - 15:22 by SanPhamMikiri

» Cách Phát Hiện Và Sửa Chữa Các Vấn Đề Thường Gặp Với Kệ Hạng Nặng
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyThu 18 Jul - 13:46 by Nhã Vị

» Mách bạn công thức pha cà phê sữa đá đơn giản, thơm ngon ngay tại nhà
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyThu 18 Jul - 13:44 by Mê cà phê

» Mách bạn công thức pha cà phê sữa đá đơn giản, thơm ngon ngay tại nhà
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyThu 18 Jul - 13:44 by Mê cà phê

» Sa tế - Gia vị sốt tăng thêm độ hấp dẫn
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyThu 18 Jul - 10:33 by SanPhamMikiri

» Bao Bì Bánh Pía - Nâng Tầm Thương Hiệu, Giữ Vẹn Niềm Tin Khách Hàng
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyThu 18 Jul - 9:24 by MKT

» Bao Bì Phân Bón - Hơn Cả Vỏ Hộp, Là Chìa Khóa Cho Mùa Màng Bội Thu
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyWed 17 Jul - 15:17 by MKT

» Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí lắp đặt giá kệ
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyWed 17 Jul - 14:09 by Nhã Vị

Top posters
online123OK (1541)
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! 68013Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! 68013Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! Vote_rcap 
SanPhamMikiri (1048)
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! 68013Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! 68013Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! Vote_rcap 
meoden1211 (396)
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! 68013Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! 68013Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! Vote_rcap 
Admin (202)
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! 68013Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! 68013Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! Vote_rcap 
truonganhthuat (145)
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! 68013Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! 68013Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! Vote_rcap 
MKT (129)
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! 68013Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! 68013Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! Vote_rcap 
Mimi_tham_ăn (101)
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! 68013Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! 68013Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! Vote_rcap 
Gmark (77)
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! 68013Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! 68013Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! Vote_rcap 
lothithuyhoa (71)
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! 68013Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! 68013Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! Vote_rcap 
donbaclieu (60)
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! 68013Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! 68013Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! Vote_rcap 

Statistics
Diễn Đàn hiện có 824 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: trongtriet79

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5247 in 3057 subjects

Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng!

Go down

Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! Empty Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng!

Bài gửi by Mimi_tham_ăn Mon 29 Aug - 10:11



BÁNH DỨA ĐÀI LOAN (Taiwanese Pineapple Cake) là một loại bánh ngọt truyền thống trong ẩm thực Đài Loan. Bánh có lớp vỏ ở ngoài giòn mềm, thơm ngon, tan chảy trong miệng ; cùng lớp nhân dứa chua chua, ngọt ngọt, dẻo dẻo, lạ miệng. Đó cũng là lý do tại sao bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng #dungculambanhanphu làm ngay món bánh thơm ngọt, hấp dẫn này nhé!


**Nguyên liệu:
1. Nhân dứa:

- 500g dứa tươi đã gọt vỏ.
- 50g đường (có thể sử dụng đường vàng hoặc đường cát trắng hoặc đường nâu nếu muốn nhân có màu vàng đậm. Lượng đường có thể gia giảm tuỳ thuộc vào độ chua của dứa).
- 80g mạch nha
- 1/4 muỗng cà phê muối

2. Phần vỏ bánh:
- 130g bột mì đa dụng
- 45g bột hạnh nhân
- 35g bột bắp
- 30g bột sữa em bé
- 20g đường bột
- 30g sữa đặc
- 130g bơ lạt
- 2g muối
- 1 quả trứng gà ta nhỏ khoảng 14-16g hoặc 1 lòng đỏ trứng gà

3. Hỗn hợp trứng quét bánh:
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 5ml sữa tươi không đường
- Mè

**Cách làm:
1. Nhân dứa:

- Dứa đã gọt vỏ, cắt nhỏ, cho vào cối xay sinh tố xay nhiễn (không nên xay quá nát để khi dùng còn miếng dứa nhỏ lợn cợn, ăn ngon miệng hơn)
- Cho dứa vừa xay xong vào nồi, thêm đường + muối + mạch nha, khuấy cho tan đều.
- Bật lửa vừa và nấu cho sôi để hỗn hợp nhanh cạn nước (lúc này dứa ra rất nhiều nước).
- Khi thấy nước gần cạn thì giảm nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo đều cho hỗn hợp không bị cháy. Tuỳ vào lượng dứa nhiều hay ít mà thời gian sên sẽ lâu hoặc nhanh (500g dứa thì sên khoảng 45 phút).
- Khi thấy nhân dứa keo lại thì tắt lửa (nếu làm ngay thì sên cho khô khô để không bị dính tay, còn nếu chưa làm ngay thì sên cho hơi ướt và để vào ngăn mát tủ lạnh đến khi dùng).

2. Phần vỏ bánh:
- Bơ lạt để ở nhiệt độ phòng cho mềm, cho đường bột + muối vào, dùng phới đánh cho tan đều.
- Cho sữa đặc vào đánh cho tan đều.
- Cho trứng gà vào khuấy cho tan đều.
- Cho bột sữa em bé + bột mì + bột bắp + bột hạnh nhân vào đánh cho hoà quyện.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút. (Do vỏ bánh có thành phần bơ nhiều nên cần làm lạnh cho cứng lại dễ tạo hình, hoặc cho vào ngăn đá khoảng 15-20 phút nếu muốn làm nhanh).

3. Tạo hình bánh:
- Trong khi chờ bột cứng lại thì chia phần nhân dứa trước. Chia thành những viên tròn nhỏ khoảng 6-7g. (Thoa chút xíu bơ vào tay để không bị dính tay).
- Lấy bột trong tủ lạnh ra và chia thành từng phần nhỏ khoảng 10g.
- Dùng tay vo tròn bột, lấy ngón tay nhấn ở giữa bột rồi cho viên nhân dứa vô chính giữa, dùng tay vừa xoay vừa tán bột cho kín viên nhân rồi vo tròn lại.
- Bột sau khi tạo hình thì cho vào ngăn mát tủ lạnh nghỉ 20-30 phút trước khi nướng bánh.

4. Nướng bánh:
- Làm nóng lò trước 15 phút ở 160°C, lửa trên dưới.
- Nướng lần 1 ở 150° C trong 15 phút.
- Sau đó, lấy bánh ra nghỉ 15 phút. Trong thời gian này, dùng 1 lòng đỏ trứng gà + 5 ml sữa tươi không đường trộn đều và quét lên mặt bánh (quét 2 lần), rắc xíu mè đen/trắng lên bánh để trang trí.
- Sau khi nghỉ 15 phút, nướng lần 2 ở 160° C trong 15 phút.
- Bánh sau khi nướng để nguội qua ngày thì ăn sẽ ngon hơn.
- Bảo quản ở nhiệt độ phòng được 1 tuần, muốn lâu hơn thì cho vô ngăn mát tủ lạnh (để được 1 tháng).

----------------------------
Chân thành cám ơn kênh Boy’s Home đã chia sẻ lại công thức <3
---------------------
Các nguyên liệu & dụng cụ làm bánh có thể tìm mua dễ dàng tại #dungculambanhanphu với mức giá tốt + nguồn gốc rõ ràng.

Mimi_tham_ăn

Tổng số bài gửi : 101

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết