Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.


Join the forum, it's quick and easy

Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.
Ẩm Thực Cho Mọi Người
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Mua rượu vang biếu Tết chính hãng, giá chuẩn
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyYesterday at 16:07 by nguyetnguyen93

» Tăng cường giảm cân qua việc bổ sung Protein giảm cân mỗi ngày
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyYesterday at 15:03 by lothithuyhoa

» Dịch Vụ Thi Công Trần Thạch Cao Uy Tín Tại Hà Nội
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyYesterday at 0:52 by jinpei17

» Năng lượng thiết yếu được bổ sung từ Thanh Protein cho người tập Gym
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyTue 6 Dec - 16:29 by lothithuyhoa

» Thanh Protein cho người tập Gym-Năng lượng thiếu yếu cho sức khỏe
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyTue 6 Dec - 16:20 by lothithuyhoa

» Bánh bổ sung Protein giảm cân- liệu có tốt?
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptySat 3 Dec - 16:05 by lothithuyhoa

» Cung cấp đầy đủ Protein cho việc giảm cân?
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptySat 3 Dec - 16:04 by lothithuyhoa

» Để giảm cân từ việc ăn Thanh Protein, cần bao nhiêu là đủ?
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyThu 1 Dec - 23:46 by lothithuyhoa

» Ăn bao nhiêu là đủ từ Thanh Protein giảm cân mỗi ngày?
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyThu 1 Dec - 23:40 by lothithuyhoa

» Lợi ích chính của bánh protein cho người tập gym về dinh dưỡng
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyWed 30 Nov - 10:53 by lothithuyhoa

» Cung cấp năng lượng cho người tập Gym từ Thanh Bar
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyTue 29 Nov - 16:04 by lothithuyhoa

» Cung cấp năng lượng cho người tập Gym từ Thanh Bar
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyTue 29 Nov - 15:38 by lothithuyhoa

» Chia Sẻ Kinh Nghiệm Kinh Doanh Thủy Hải Sản Online Hiệu Quả
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyTue 29 Nov - 15:26 by Thanh SG

» Thưởng thức Buffet tại nhà với hơn 99 món đặc sắc
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyMon 28 Nov - 19:19 by donbaclieu

» Có thực sự giảm cân từ Bánh bổ xung Protein?
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyMon 28 Nov - 15:41 by lothithuyhoa

» Bánh protein món ăn hỗ trợ cơ bắp săn chắc và sức mạnh.
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptySun 27 Nov - 23:03 by lothithuyhoa

» Bánh protein là một món ăn nhẹ ngon hỗ trợ cơ bắp săn chắc và sức mạnh.
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptySun 27 Nov - 22:30 by lothithuyhoa

» ĐẠI LÝ SỮA ĐÀ LẠT MILK
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptySun 27 Nov - 19:44 by foody24h

» Tầm quan trọng của Thanh Bar trong cơ thể
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptySat 26 Nov - 23:13 by lothithuyhoa

» Bổ sung năng lượng cho người từ Gym từ việc cung cấp Protein từ Thanh Bar
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyFri 25 Nov - 21:43 by lothithuyhoa

» Bổ sung năng lượng thiết yếu cho người từ Gym từ Thanh Bar
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyFri 25 Nov - 21:11 by lothithuyhoa

» Chọn Quà Tết Cho Nhân Viên Sao Cho Ý Nghĩa
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyFri 25 Nov - 14:07 by chaocacban123

» Một số lợi ích từ việc ăn Thanh Protein Bar trong cơ thể
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyThu 24 Nov - 22:29 by lothithuyhoa

» Thanh Protein Bar tác động như thế nào với cơ thể?
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyThu 24 Nov - 22:25 by lothithuyhoa

» Thanh Protein có tầm quan trọng như thế nào với cơ thể?
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyWed 23 Nov - 22:34 by lothithuyhoa

» Vai Trò của Thanh protein trong cơ thể
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyTue 22 Nov - 22:39 by lothithuyhoa

» Nạp năng lượng thiết yếu từ Thanh Protein cho người tập Gym
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyMon 21 Nov - 15:40 by lothithuyhoa

» Hủ tiếu Mikiri - Hủ tiếu gạo dai ngon
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyMon 21 Nov - 15:29 by trangnguyen98

» CÁCH LÀM SƯỜN NON CHAY GIÒN GIÒN, NGON NGON ????????
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyMon 21 Nov - 15:29 by trangnguyen98

»  Phồng tôm Mikiri - Món bánh đậm đà vị tôm
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! EmptyMon 21 Nov - 9:06 by SanPhamMikiri

Top posters
online123OK (1541)
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! 68013Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! 68013Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! Vote_rcap 
meoden1211 (396)
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! 68013Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! 68013Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! Vote_rcap 
SanPhamMikiri (219)
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! 68013Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! 68013Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! Vote_rcap 
Admin (202)
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! 68013Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! 68013Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! Vote_rcap 
truonganhthuat (145)
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! 68013Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! 68013Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! Vote_rcap 
Mimi_tham_ăn (101)
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! 68013Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! 68013Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! Vote_rcap 
donbaclieu (47)
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! 68013Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! 68013Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! Vote_rcap 
quangminhpro (46)
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! 68013Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! 68013Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! Vote_rcap 
jindo (43)
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! 68013Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! 68013Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! Vote_rcap 
teddy (42)
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! 68013Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! 68013Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! Vote_rcap 

Statistics
Diễn Đàn hiện có 609 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: meomy

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 3819 in 1655 subjects

Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng!

Go down

default Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng!

Bài gửi by Mimi_tham_ăn Mon 29 Aug - 10:11



BÁNH DỨA ĐÀI LOAN (Taiwanese Pineapple Cake) là một loại bánh ngọt truyền thống trong ẩm thực Đài Loan. Bánh có lớp vỏ ở ngoài giòn mềm, thơm ngon, tan chảy trong miệng ; cùng lớp nhân dứa chua chua, ngọt ngọt, dẻo dẻo, lạ miệng. Đó cũng là lý do tại sao bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng #dungculambanhanphu làm ngay món bánh thơm ngọt, hấp dẫn này nhé!


**Nguyên liệu:
1. Nhân dứa:

- 500g dứa tươi đã gọt vỏ.
- 50g đường (có thể sử dụng đường vàng hoặc đường cát trắng hoặc đường nâu nếu muốn nhân có màu vàng đậm. Lượng đường có thể gia giảm tuỳ thuộc vào độ chua của dứa).
- 80g mạch nha
- 1/4 muỗng cà phê muối

2. Phần vỏ bánh:
- 130g bột mì đa dụng
- 45g bột hạnh nhân
- 35g bột bắp
- 30g bột sữa em bé
- 20g đường bột
- 30g sữa đặc
- 130g bơ lạt
- 2g muối
- 1 quả trứng gà ta nhỏ khoảng 14-16g hoặc 1 lòng đỏ trứng gà

3. Hỗn hợp trứng quét bánh:
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 5ml sữa tươi không đường
- Mè

**Cách làm:
1. Nhân dứa:

- Dứa đã gọt vỏ, cắt nhỏ, cho vào cối xay sinh tố xay nhiễn (không nên xay quá nát để khi dùng còn miếng dứa nhỏ lợn cợn, ăn ngon miệng hơn)
- Cho dứa vừa xay xong vào nồi, thêm đường + muối + mạch nha, khuấy cho tan đều.
- Bật lửa vừa và nấu cho sôi để hỗn hợp nhanh cạn nước (lúc này dứa ra rất nhiều nước).
- Khi thấy nước gần cạn thì giảm nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo đều cho hỗn hợp không bị cháy. Tuỳ vào lượng dứa nhiều hay ít mà thời gian sên sẽ lâu hoặc nhanh (500g dứa thì sên khoảng 45 phút).
- Khi thấy nhân dứa keo lại thì tắt lửa (nếu làm ngay thì sên cho khô khô để không bị dính tay, còn nếu chưa làm ngay thì sên cho hơi ướt và để vào ngăn mát tủ lạnh đến khi dùng).

2. Phần vỏ bánh:
- Bơ lạt để ở nhiệt độ phòng cho mềm, cho đường bột + muối vào, dùng phới đánh cho tan đều.
- Cho sữa đặc vào đánh cho tan đều.
- Cho trứng gà vào khuấy cho tan đều.
- Cho bột sữa em bé + bột mì + bột bắp + bột hạnh nhân vào đánh cho hoà quyện.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút. (Do vỏ bánh có thành phần bơ nhiều nên cần làm lạnh cho cứng lại dễ tạo hình, hoặc cho vào ngăn đá khoảng 15-20 phút nếu muốn làm nhanh).

3. Tạo hình bánh:
- Trong khi chờ bột cứng lại thì chia phần nhân dứa trước. Chia thành những viên tròn nhỏ khoảng 6-7g. (Thoa chút xíu bơ vào tay để không bị dính tay).
- Lấy bột trong tủ lạnh ra và chia thành từng phần nhỏ khoảng 10g.
- Dùng tay vo tròn bột, lấy ngón tay nhấn ở giữa bột rồi cho viên nhân dứa vô chính giữa, dùng tay vừa xoay vừa tán bột cho kín viên nhân rồi vo tròn lại.
- Bột sau khi tạo hình thì cho vào ngăn mát tủ lạnh nghỉ 20-30 phút trước khi nướng bánh.

4. Nướng bánh:
- Làm nóng lò trước 15 phút ở 160°C, lửa trên dưới.
- Nướng lần 1 ở 150° C trong 15 phút.
- Sau đó, lấy bánh ra nghỉ 15 phút. Trong thời gian này, dùng 1 lòng đỏ trứng gà + 5 ml sữa tươi không đường trộn đều và quét lên mặt bánh (quét 2 lần), rắc xíu mè đen/trắng lên bánh để trang trí.
- Sau khi nghỉ 15 phút, nướng lần 2 ở 160° C trong 15 phút.
- Bánh sau khi nướng để nguội qua ngày thì ăn sẽ ngon hơn.
- Bảo quản ở nhiệt độ phòng được 1 tuần, muốn lâu hơn thì cho vô ngăn mát tủ lạnh (để được 1 tháng).

----------------------------
Chân thành cám ơn kênh Boy’s Home đã chia sẻ lại công thức <3
---------------------
Các nguyên liệu & dụng cụ làm bánh có thể tìm mua dễ dàng tại #dungculambanhanphu với mức giá tốt + nguồn gốc rõ ràng.

Mimi_tham_ăn

Tổng số bài gửi : 101

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết