Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.


Join the forum, it's quick and easy

Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.
Ẩm Thực Cho Mọi Người
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Lý Do Nên Sử Dụng Phào Chỉ PVC Giả Gỗ Hơn Phào Chỉ Gỗ Tự Nhiên
Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  EmptyYesterday at 16:27 by Thuongkbn

» Tại sao nên kết hợp tấm ốp tường và lam sóng PVC?
Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  EmptyYesterday at 16:26 by QUYNHKBN

» Xu hướng thiết kế phòng khách chung cư hiện đại 2024
Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  EmptyYesterday at 16:05 by deluxhomevn

» Chứng thực hợp đồng mua bán nhà đất được thực hiện thế nào?
Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  EmptyYesterday at 10:42 by Xoanvpccnh165

» Chà Bông Cá Lóc Bông Vị Thu - Hương vị mùa thu đậm đà truyền thống - Món ngon từ cá sạch TOH fish
Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  EmptyYesterday at 9:46 by TOHfish

» Trường hợp nào bị hạn chế quyền sang tên Sổ đỏ?
Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  EmptyTue 8 Oct - 10:47 by Xoanvpccnh165

» Cá lóc bông phi lê bướm 1kg/gói - Cá sạch, dễ chế biến nhiều món ăn ngon hấp dẫn cho gia đình!
Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  EmptyTue 8 Oct - 10:15 by TOHfish

» Bao tử cá lóc bông 250g/gói - Nguyên liệu tuy đơn giản nhưng góp phần tạo sự đa dạng cho bữa cơm gia đình
Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  EmptyMon 7 Oct - 11:24 by TOHfish

» Cung cấp hộp mực máy in màu Epson L1110/ L3110 / L3150/L3250 chính hãng
Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  EmptyMon 7 Oct - 11:23 by thinhphat

» Review lò nướng xoay 16 khay điện FOENIX ECO chi tiết nhất
Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  EmptySat 5 Oct - 10:33 by nguyenvanhai94

» Các dòng sản phẩm cà phê viên nén của Hạt A. Đâu là sản phẩm phù hợp với bạn?
Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  EmptySat 5 Oct - 9:43 by Mê cà phê

» Thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất
Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  EmptySat 5 Oct - 9:15 by Xoanvpccnh165

» Bán hàng online có phải đăng ký kinh doanh không?
Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  EmptyFri 4 Oct - 15:11 by Xoanvpccnh165

» Cá lăng nha được nuôi và chế biến sạch theo tiêu chuẩn 3S - “Sạch nuôi trồng, Sạch chế biến và Sạch phân phối”.
Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  EmptyFri 4 Oct - 13:37 by TOHfish

» Trình tự, thủ tục xác định giá đất cụ thể từ 01/08/2024
Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  EmptyFri 4 Oct - 10:49 by Xoanvpccnh165

» Ứng dụng Lean Manufacturing với bàn thao tác
Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  EmptyThu 3 Oct - 15:23 by Nhã Vị

» Chả cá TOH Fish viên không cay - Thêm một chút điểm tô cho bát bún đậm vị và bổ dưỡng
Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  EmptyThu 3 Oct - 11:07 by TOHfish

» Cà phê kết hợp với trái cây? Những loại đồ uống độc đáo và bất ngờ bạn đã từng thử chưa?
Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  EmptyWed 2 Oct - 17:04 by Mê cà phê

» Người lao động nghỉ việc được nhận những khoản tiền nào?
Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  EmptyWed 2 Oct - 16:02 by Xoanvpccnh165

» Tìm hiểu về hệ thống phòng ốc trên tàu MSC Meraviglia
Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  EmptyWed 2 Oct - 13:56 by Nhã Vị

» Cá Tầm Đà Lạt nguyên con 1kg/gói
Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  EmptyWed 2 Oct - 11:48 by TOHfish

» Khám phá du thuyền MSC Fantasia
Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  EmptyTue 1 Oct - 15:54 by Nhã Vị

» Cá lóc bông phi lê sạch da sạch xương 500g/gói
Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  EmptyTue 1 Oct - 15:40 by TOHfish

» Đơn vị cung cấp dịch vụ sửa máy in tận nhà giá rẻ
Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  EmptyTue 1 Oct - 15:12 by thinhphat

» Cà phê hạt rang để được bao lâu? Những lưu ý để giữ được chất lượng của cà phê.
Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  EmptyTue 1 Oct - 14:13 by Mê cà phê

» Cà phê sữa đá: Văn hóa và niềm tự hào của cà phê Việt.
Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  EmptyTue 1 Oct - 14:10 by Mê cà phê

» Tự đi làm sổ đỏ khi mua đất từ chủ đầu tư có được không?
Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  EmptyTue 1 Oct - 10:40 by Xoanvpccnh165

» Chả cá riềng nghệ - Chả cá lóc bông (Chả cá lã vọng) thơm ngon và đậm vị
Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  EmptyMon 30 Sep - 15:34 by TOHfish

» Cha mẹ cho con đất có cần chữ ký của những người con khác?
Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  EmptyMon 30 Sep - 15:14 by Xoanvpccnh165

» Top 5: Các Địa Điểm Du Lịch Ở Buôn Ma Thuột
Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  EmptySun 29 Sep - 14:13 by ebandaklak

Top posters
online123OK (1541)
Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  68013Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  68013Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  Vote_rcap 
SanPhamMikiri (1078)
Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  68013Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  68013Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  Vote_rcap 
meoden1211 (396)
Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  68013Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  68013Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  Vote_rcap 
Admin (202)
Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  68013Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  68013Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  Vote_rcap 
truonganhthuat (145)
Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  68013Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  68013Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  Vote_rcap 
MKT (131)
Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  68013Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  68013Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  Vote_rcap 
Nhã Vị (101)
Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  68013Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  68013Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  Vote_rcap 
Mimi_tham_ăn (101)
Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  68013Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  68013Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  Vote_rcap 
Xoanvpccnh165 (80)
Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  68013Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  68013Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  Vote_rcap 
Gmark (77)
Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  68013Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  68013Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  Vote_rcap 

Statistics
Diễn Đàn hiện có 848 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: QUYNHKBN

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5488 in 3298 subjects

Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên

Go down

Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  Empty Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên

Bài gửi by SanPhamMikiri Fri 28 Apr - 8:27

Từ lâu người Việt đã biết kết hợp nhiều tầng gia vị một cách khéo léo trong nền ẩm thực qua 5 loại cơ bản mặn - ngọt - chua - cay -đắng, trong đó vị chua dường như là loại gia vị quan trọng nhất để tạo điểm nhấn cho món ăn. Hễ nhắc đến vị chua là không thể bỏ qua cốt me - loại gia vị tạo độ chua thanh tự nhiên được ứng dụng nhiều trong các món ăn truyền thống của người Việt.

Cốt me Mikiri làm từ me chín tự nhiên


Có thể bạn chưa biết, khi nhắc về gia vị tạo độ chua thì nhiều vô số kể, riêng me thì cũng được chia làm 2 loại chính là me tươi và me chín (me dốt), đối với quả me tươi vẫn còn xanh nên cần nấu trên nước sôi trong thời gian nhất định rồi mới dầm ra để lấy phần thịt me đã mềm, ngược lại với trái me chín cần chúng ta tách vỏ rồi trần qua nước sôi là có thể tách được phần cốt me. Thật vậy, cả hai loại đều tạo được vị chua tự nhiên, tuy nhiên me tươi sẽ không bảo quản được lâu, đồng thời cả hai loại vẫn chưa được tách hạt nên khá bất tiện. Hiểu được điều này nên Mikiri cho ra đời loại cốt me cô đặc đã được tách hạt 100% tiện lợi và hợp vệ sinh. Loại me được Mikiri sử dụng chính là những trái me chín đều có màu nâu sẫm, sau khi đã tách vỏ thì me sẽ được đun sôi đển loại bỏ hạt me. Điều đặc biệt làm nên thương hiệu cốt me Mikiri là sản phẩm đã được sơ chế hoàn toàn qua quy trình và công nghệ tiên tiến. Hơn thế nữa, cốt me sẽ có vị chua thanh mát với 2 loại là dạng hộp 250g sử dụng lâu dài và dạng gói 100g sử dụng một lần rất tiện lợi cho các bạn muốn dùng thử và trải nghiệm lâu dài đó nha.

Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  Cot-me-mikiri-1-9c18f361-b208-4328-8959-d6ab1fb03259

Cốt me Mikiri - gia vị tạo độ tự nhiên cho món canh chua


Vừa mới đây, bên cạnh Phở thì canh chua cá của người Việt đã nằm trong top " 50 món nước ngon nhất thế giới" do Taste Atlas công bố. Thật vậy, sẽ không nhầm khi những món ăn ở Việt Nam lần lượt xuất hiện trên các bảng xếp hạng của những trang phê bình ẩm thực có tiếng trên thế giới, điều này chứng tỏ ẩm thực Việt Nam đã được giới thiệu rộng rãi khắp thế giới. Bên cạnh món đứng đầu top là Tonkatsu Ramen nổi tiếng ở Nhật Bản với 4,7 điểm thì Canh Chua Cá đạt 4,5 điểm và có xếp hạng thứ 20. Họ nhận xét rằng canh chua cá có vị ngọt từ cá nấu chín kết hợp với vị chua đặc trưng, độ cay từ gia vị, rau kèm theo nên đây là sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu nhưng dường như chúng có vẻ rất hợp với nhau. Ngoài ra, món ăn còn sử dụng thêm giá đỗ, đậu bắp để tăng vị ngọt tự nhiên cho món ăn. Vì vậy, chỉ riêng món canh chua thôi cũng đã đủ để phát huy công dụng của hũ cốt me 250g của Mikiri để tăng thêm hương vị cho món ăn. Bên cạnh dùng để nấu canh chua thì cốt me cũng được dùng trong các món sốt cùng hải sản, trứng lộn, thịt ram,... Ngoài ra, đây còn loại nước chấm "hết sảy" để chấm thịt nướng, hải sản nướng,... Ngoài ra, sự tiện lợi của gói cốt me nhà Mikiri dùng để pha nước đá me giúp giải khát trong những ngày hè oi bức. Như vậy, cốt me không chỉ được dùng chính trong món canh chua mà còn được sử dụng nhiều trong các món ăn khác mà đang đợi bạn "trổ tài" nấu nướng.

Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên  Canh-chua-ca-voi-cot-me-mikiri

Mọi chi tiết xin liên hệ: 0908716871
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp.

SanPhamMikiri

Tổng số bài gửi : 1078

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết