Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (1078) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
MKT (131) | ||||
Nhã Vị (101) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Xoanvpccnh165 (80) | ||||
Gmark (77) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 848 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: QUYNHKBN
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5488 in 3298 subjects
Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cốt me Mikiri - Nguyên liệu chuẩn vị chua tự nhiên
Từ lâu người Việt đã biết kết hợp nhiều tầng gia vị một cách khéo léo trong nền ẩm thực qua 5 loại cơ bản mặn - ngọt - chua - cay -đắng, trong đó vị chua dường như là loại gia vị quan trọng nhất để tạo điểm nhấn cho món ăn. Hễ nhắc đến vị chua là không thể bỏ qua cốt me - loại gia vị tạo độ chua thanh tự nhiên được ứng dụng nhiều trong các món ăn truyền thống của người Việt.
Có thể bạn chưa biết, khi nhắc về gia vị tạo độ chua thì nhiều vô số kể, riêng me thì cũng được chia làm 2 loại chính là me tươi và me chín (me dốt), đối với quả me tươi vẫn còn xanh nên cần nấu trên nước sôi trong thời gian nhất định rồi mới dầm ra để lấy phần thịt me đã mềm, ngược lại với trái me chín cần chúng ta tách vỏ rồi trần qua nước sôi là có thể tách được phần cốt me. Thật vậy, cả hai loại đều tạo được vị chua tự nhiên, tuy nhiên me tươi sẽ không bảo quản được lâu, đồng thời cả hai loại vẫn chưa được tách hạt nên khá bất tiện. Hiểu được điều này nên Mikiri cho ra đời loại cốt me cô đặc đã được tách hạt 100% tiện lợi và hợp vệ sinh. Loại me được Mikiri sử dụng chính là những trái me chín đều có màu nâu sẫm, sau khi đã tách vỏ thì me sẽ được đun sôi đển loại bỏ hạt me. Điều đặc biệt làm nên thương hiệu cốt me Mikiri là sản phẩm đã được sơ chế hoàn toàn qua quy trình và công nghệ tiên tiến. Hơn thế nữa, cốt me sẽ có vị chua thanh mát với 2 loại là dạng hộp 250g sử dụng lâu dài và dạng gói 100g sử dụng một lần rất tiện lợi cho các bạn muốn dùng thử và trải nghiệm lâu dài đó nha.
Vừa mới đây, bên cạnh Phở thì canh chua cá của người Việt đã nằm trong top " 50 món nước ngon nhất thế giới" do Taste Atlas công bố. Thật vậy, sẽ không nhầm khi những món ăn ở Việt Nam lần lượt xuất hiện trên các bảng xếp hạng của những trang phê bình ẩm thực có tiếng trên thế giới, điều này chứng tỏ ẩm thực Việt Nam đã được giới thiệu rộng rãi khắp thế giới. Bên cạnh món đứng đầu top là Tonkatsu Ramen nổi tiếng ở Nhật Bản với 4,7 điểm thì Canh Chua Cá đạt 4,5 điểm và có xếp hạng thứ 20. Họ nhận xét rằng canh chua cá có vị ngọt từ cá nấu chín kết hợp với vị chua đặc trưng, độ cay từ gia vị, rau kèm theo nên đây là sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu nhưng dường như chúng có vẻ rất hợp với nhau. Ngoài ra, món ăn còn sử dụng thêm giá đỗ, đậu bắp để tăng vị ngọt tự nhiên cho món ăn. Vì vậy, chỉ riêng món canh chua thôi cũng đã đủ để phát huy công dụng của hũ cốt me 250g của Mikiri để tăng thêm hương vị cho món ăn. Bên cạnh dùng để nấu canh chua thì cốt me cũng được dùng trong các món sốt cùng hải sản, trứng lộn, thịt ram,... Ngoài ra, đây còn loại nước chấm "hết sảy" để chấm thịt nướng, hải sản nướng,... Ngoài ra, sự tiện lợi của gói cốt me nhà Mikiri dùng để pha nước đá me giúp giải khát trong những ngày hè oi bức. Như vậy, cốt me không chỉ được dùng chính trong món canh chua mà còn được sử dụng nhiều trong các món ăn khác mà đang đợi bạn "trổ tài" nấu nướng.
Mọi chi tiết xin liên hệ: 0908716871
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp.
Cốt me Mikiri làm từ me chín tự nhiên
Có thể bạn chưa biết, khi nhắc về gia vị tạo độ chua thì nhiều vô số kể, riêng me thì cũng được chia làm 2 loại chính là me tươi và me chín (me dốt), đối với quả me tươi vẫn còn xanh nên cần nấu trên nước sôi trong thời gian nhất định rồi mới dầm ra để lấy phần thịt me đã mềm, ngược lại với trái me chín cần chúng ta tách vỏ rồi trần qua nước sôi là có thể tách được phần cốt me. Thật vậy, cả hai loại đều tạo được vị chua tự nhiên, tuy nhiên me tươi sẽ không bảo quản được lâu, đồng thời cả hai loại vẫn chưa được tách hạt nên khá bất tiện. Hiểu được điều này nên Mikiri cho ra đời loại cốt me cô đặc đã được tách hạt 100% tiện lợi và hợp vệ sinh. Loại me được Mikiri sử dụng chính là những trái me chín đều có màu nâu sẫm, sau khi đã tách vỏ thì me sẽ được đun sôi đển loại bỏ hạt me. Điều đặc biệt làm nên thương hiệu cốt me Mikiri là sản phẩm đã được sơ chế hoàn toàn qua quy trình và công nghệ tiên tiến. Hơn thế nữa, cốt me sẽ có vị chua thanh mát với 2 loại là dạng hộp 250g sử dụng lâu dài và dạng gói 100g sử dụng một lần rất tiện lợi cho các bạn muốn dùng thử và trải nghiệm lâu dài đó nha.
Cốt me Mikiri - gia vị tạo độ tự nhiên cho món canh chua
Vừa mới đây, bên cạnh Phở thì canh chua cá của người Việt đã nằm trong top " 50 món nước ngon nhất thế giới" do Taste Atlas công bố. Thật vậy, sẽ không nhầm khi những món ăn ở Việt Nam lần lượt xuất hiện trên các bảng xếp hạng của những trang phê bình ẩm thực có tiếng trên thế giới, điều này chứng tỏ ẩm thực Việt Nam đã được giới thiệu rộng rãi khắp thế giới. Bên cạnh món đứng đầu top là Tonkatsu Ramen nổi tiếng ở Nhật Bản với 4,7 điểm thì Canh Chua Cá đạt 4,5 điểm và có xếp hạng thứ 20. Họ nhận xét rằng canh chua cá có vị ngọt từ cá nấu chín kết hợp với vị chua đặc trưng, độ cay từ gia vị, rau kèm theo nên đây là sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu nhưng dường như chúng có vẻ rất hợp với nhau. Ngoài ra, món ăn còn sử dụng thêm giá đỗ, đậu bắp để tăng vị ngọt tự nhiên cho món ăn. Vì vậy, chỉ riêng món canh chua thôi cũng đã đủ để phát huy công dụng của hũ cốt me 250g của Mikiri để tăng thêm hương vị cho món ăn. Bên cạnh dùng để nấu canh chua thì cốt me cũng được dùng trong các món sốt cùng hải sản, trứng lộn, thịt ram,... Ngoài ra, đây còn loại nước chấm "hết sảy" để chấm thịt nướng, hải sản nướng,... Ngoài ra, sự tiện lợi của gói cốt me nhà Mikiri dùng để pha nước đá me giúp giải khát trong những ngày hè oi bức. Như vậy, cốt me không chỉ được dùng chính trong món canh chua mà còn được sử dụng nhiều trong các món ăn khác mà đang đợi bạn "trổ tài" nấu nướng.
Mọi chi tiết xin liên hệ: 0908716871
Địa chỉ: 416/43/22 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp.
SanPhamMikiri- Tổng số bài gửi : 1078
Similar topics
» Cốt me Mikiri - chuẩn vị chua tự nhiên cho chị em nội trợ
» Cốt me Mikiri - Gia vị tạo vị chua tự nhiên
» Bánh tráng Mikiri - Nguyên liệu cuốn dân dã
» Nui khô Mikiri - Nguyên liệu cho các món ăn healthy
» Cốt me Mikiri sánh đặc như đậm vị chua tự nhiên
» Cốt me Mikiri - Gia vị tạo vị chua tự nhiên
» Bánh tráng Mikiri - Nguyên liệu cuốn dân dã
» Nui khô Mikiri - Nguyên liệu cho các món ăn healthy
» Cốt me Mikiri sánh đặc như đậm vị chua tự nhiên
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 16:27 by Thuongkbn
» Tại sao nên kết hợp tấm ốp tường và lam sóng PVC?
Yesterday at 16:26 by QUYNHKBN
» Xu hướng thiết kế phòng khách chung cư hiện đại 2024
Yesterday at 16:05 by deluxhomevn
» Chứng thực hợp đồng mua bán nhà đất được thực hiện thế nào?
Yesterday at 10:42 by Xoanvpccnh165
» Chà Bông Cá Lóc Bông Vị Thu - Hương vị mùa thu đậm đà truyền thống - Món ngon từ cá sạch TOH fish
Yesterday at 9:46 by TOHfish
» Trường hợp nào bị hạn chế quyền sang tên Sổ đỏ?
Tue 8 Oct - 10:47 by Xoanvpccnh165
» Cá lóc bông phi lê bướm 1kg/gói - Cá sạch, dễ chế biến nhiều món ăn ngon hấp dẫn cho gia đình!
Tue 8 Oct - 10:15 by TOHfish
» Bao tử cá lóc bông 250g/gói - Nguyên liệu tuy đơn giản nhưng góp phần tạo sự đa dạng cho bữa cơm gia đình
Mon 7 Oct - 11:24 by TOHfish
» Cung cấp hộp mực máy in màu Epson L1110/ L3110 / L3150/L3250 chính hãng
Mon 7 Oct - 11:23 by thinhphat
» Review lò nướng xoay 16 khay điện FOENIX ECO chi tiết nhất
Sat 5 Oct - 10:33 by nguyenvanhai94
» Các dòng sản phẩm cà phê viên nén của Hạt A. Đâu là sản phẩm phù hợp với bạn?
Sat 5 Oct - 9:43 by Mê cà phê
» Thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất
Sat 5 Oct - 9:15 by Xoanvpccnh165
» Bán hàng online có phải đăng ký kinh doanh không?
Fri 4 Oct - 15:11 by Xoanvpccnh165
» Cá lăng nha được nuôi và chế biến sạch theo tiêu chuẩn 3S - “Sạch nuôi trồng, Sạch chế biến và Sạch phân phối”.
Fri 4 Oct - 13:37 by TOHfish
» Trình tự, thủ tục xác định giá đất cụ thể từ 01/08/2024
Fri 4 Oct - 10:49 by Xoanvpccnh165
» Ứng dụng Lean Manufacturing với bàn thao tác
Thu 3 Oct - 15:23 by Nhã Vị
» Chả cá TOH Fish viên không cay - Thêm một chút điểm tô cho bát bún đậm vị và bổ dưỡng
Thu 3 Oct - 11:07 by TOHfish
» Cà phê kết hợp với trái cây? Những loại đồ uống độc đáo và bất ngờ bạn đã từng thử chưa?
Wed 2 Oct - 17:04 by Mê cà phê
» Người lao động nghỉ việc được nhận những khoản tiền nào?
Wed 2 Oct - 16:02 by Xoanvpccnh165
» Tìm hiểu về hệ thống phòng ốc trên tàu MSC Meraviglia
Wed 2 Oct - 13:56 by Nhã Vị
» Cá Tầm Đà Lạt nguyên con 1kg/gói
Wed 2 Oct - 11:48 by TOHfish
» Khám phá du thuyền MSC Fantasia
Tue 1 Oct - 15:54 by Nhã Vị
» Cá lóc bông phi lê sạch da sạch xương 500g/gói
Tue 1 Oct - 15:40 by TOHfish
» Đơn vị cung cấp dịch vụ sửa máy in tận nhà giá rẻ
Tue 1 Oct - 15:12 by thinhphat
» Cà phê hạt rang để được bao lâu? Những lưu ý để giữ được chất lượng của cà phê.
Tue 1 Oct - 14:13 by Mê cà phê
» Cà phê sữa đá: Văn hóa và niềm tự hào của cà phê Việt.
Tue 1 Oct - 14:10 by Mê cà phê
» Tự đi làm sổ đỏ khi mua đất từ chủ đầu tư có được không?
Tue 1 Oct - 10:40 by Xoanvpccnh165
» Chả cá riềng nghệ - Chả cá lóc bông (Chả cá lã vọng) thơm ngon và đậm vị
Mon 30 Sep - 15:34 by TOHfish
» Cha mẹ cho con đất có cần chữ ký của những người con khác?
Mon 30 Sep - 15:14 by Xoanvpccnh165
» Top 5: Các Địa Điểm Du Lịch Ở Buôn Ma Thuột
Sun 29 Sep - 14:13 by ebandaklak