Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (925) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) | ||||
MKT (49) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 779 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: 99704
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 4928 in 2739 subjects
Súp Miso của Nhật Bản
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Súp Miso của Nhật Bản
Súp Miso của Nhật Bản
Súp Miso là một món ăn truyền thống của người Nhật, thường được dùng với cơm trắng trong bữa điểm tâm, làm món khai vị hoặc bữa trưa nhẹ. Công thức chế biến do độc giả Nguyễn Thị Mỹ Nhung gửi đến.
Món súp này không chỉ giúp cơ thể tăng sức đề kháng mà còn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho người ăn chay hoặc đang trong chế độ ăn kiêng.
Súp Miso. Ảnh do tác giả cung cấp.
Nguyên liệu:
- Đậu phụ tươi, cắt thành từng miếng vuông dày chừng 2 cm.
- Cải thìa thái thành từng lát dày.
- Nấm (có thể dùng bất kỳ loại nấm nào), thái miếng dày vừa ăn.
- Hoa hồi dùng tùy khẩu vị.
- Gừng tươi thái lát mỏng.
- Rau mùi, hành lá xắt tương đối nhuyễn.
- Ớt tươi bỏ hạt, xắt miếng nho.
- Nước tương, bột nêm súp Miso (không bắt buộc, có thể mua ở các siêu thị thực phẩm Hàn, Nhật), bột nêm hoặc bột canh.
Thực hiện: Cho gừng, hoa hồi, ớt, bột nêm (hay bột canh) vào nồi nước lớn, đun lửa nhỏ cho đến khi nước sôi. Giảm nhiệt độ và ninh trong khoảng 10 phút.
Chắt nước hầm trên vào một nồi khác, đun nóng lại cho đến khi sủi bọt. Cho hành lá, rau mùi, cải thìa và đậu hũ vào trong nồi, nấu trong khoảng 3 phút.
Trong một tô nhỏ, khuấy đều bột nêm Miso và nước súp vừa nấu cho đến khi hòa tan. Đổ hỗn hợp trở lại trong nồi. Cho một ít nước tương và nêm cho vừa ăn. Khi dọn ra tô, rắc lên trên súp một ít hành lá và rau mùi, cùng một chút ớt tươi nếu thích.
Người Nhật thường húp hết nước hầm của món súp này trước khi dùng đũa để gắp các nguyên liệu khác.
Súp Miso là một món ăn truyền thống của người Nhật, thường được dùng với cơm trắng trong bữa điểm tâm, làm món khai vị hoặc bữa trưa nhẹ. Công thức chế biến do độc giả Nguyễn Thị Mỹ Nhung gửi đến.
Món súp này không chỉ giúp cơ thể tăng sức đề kháng mà còn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho người ăn chay hoặc đang trong chế độ ăn kiêng.
Súp Miso. Ảnh do tác giả cung cấp.
Nguyên liệu:
- Đậu phụ tươi, cắt thành từng miếng vuông dày chừng 2 cm.
- Cải thìa thái thành từng lát dày.
- Nấm (có thể dùng bất kỳ loại nấm nào), thái miếng dày vừa ăn.
- Hoa hồi dùng tùy khẩu vị.
- Gừng tươi thái lát mỏng.
- Rau mùi, hành lá xắt tương đối nhuyễn.
- Ớt tươi bỏ hạt, xắt miếng nho.
- Nước tương, bột nêm súp Miso (không bắt buộc, có thể mua ở các siêu thị thực phẩm Hàn, Nhật), bột nêm hoặc bột canh.
Thực hiện: Cho gừng, hoa hồi, ớt, bột nêm (hay bột canh) vào nồi nước lớn, đun lửa nhỏ cho đến khi nước sôi. Giảm nhiệt độ và ninh trong khoảng 10 phút.
Chắt nước hầm trên vào một nồi khác, đun nóng lại cho đến khi sủi bọt. Cho hành lá, rau mùi, cải thìa và đậu hũ vào trong nồi, nấu trong khoảng 3 phút.
Trong một tô nhỏ, khuấy đều bột nêm Miso và nước súp vừa nấu cho đến khi hòa tan. Đổ hỗn hợp trở lại trong nồi. Cho một ít nước tương và nêm cho vừa ăn. Khi dọn ra tô, rắc lên trên súp một ít hành lá và rau mùi, cùng một chút ớt tươi nếu thích.
Người Nhật thường húp hết nước hầm của món súp này trước khi dùng đũa để gắp các nguyên liệu khác.
teddy- Admin
- Tổng số bài gửi : 42
Similar topics
» Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki tại nhà đơn giản nhất!
» 10 MÓN NGON NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ KHI ĐẾN NHẬT!
» Cá Buri Nhật Loài Cá Quốc Dân Tại Nhật Bản
» UNAGI NHẬT ẨM THỰC ĐẾN TỪ NHẬT BẢN
» Học tiếng Nhật là niềm vui của bạn - Dạy tiếng Nhật là niềm tự hào của Top Globis
» 10 MÓN NGON NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ KHI ĐẾN NHẬT!
» Cá Buri Nhật Loài Cá Quốc Dân Tại Nhật Bản
» UNAGI NHẬT ẨM THỰC ĐẾN TỪ NHẬT BẢN
» Học tiếng Nhật là niềm vui của bạn - Dạy tiếng Nhật là niềm tự hào của Top Globis
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 16:14 by SanPhamMikiri
» BÚN MIKIRI - GIẢI PHÁP AN TOÀN CHO NGƯỜI TIÊU DÙNG
Today at 14:23 by SanPhamMikiri
» TÚI ĐỰNG 1 LY 2 LY
Today at 11:13 by MKT
» Trọn vẹn món ngon với nguyên liệu mì trứng Mikiri
Yesterday at 15:00 by SanPhamMikiri
» BÁNH TRÁNG CUỐN RAM MIKIRI - BÍ QUYẾT VÀNG GIÒN CHO CHẢ RAM
Yesterday at 14:30 by SanPhamMikiri
» TÚI BẠC
Yesterday at 14:28 by MKT
» Thung Lũng Vàng Đà Lạt - Khám phá thiên đường check in sống ảo cực chill
Yesterday at 10:58 by tuấn ztc
» IN TÚI GIẤY
Tue 26 Mar - 15:36 by MKT
» Chao Mikiri - Sản phẩm lên men chất lượng hàng đầu
Tue 26 Mar - 15:14 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Sản phẩm lên men chất lượng hàng đầu
Tue 26 Mar - 15:13 by SanPhamMikiri
» TƯƠNG ME MIKIRI - VỊ CHUA NGON ĐẬM ĐÀ
Tue 26 Mar - 14:25 by SanPhamMikiri
» MUỐI TIÊU CHANH MIKIRI - MUỐI CHẤM CAO CẤP
Mon 25 Mar - 16:05 by SanPhamMikiri
» TÚI ZIPPER
Mon 25 Mar - 15:11 by MKT
» Trọn Gói Cẩm Nang Du Lịch Đảo Bình Hưng Cực Chi Tiết
Mon 25 Mar - 14:22 by tuấn ztc
» Bánh tráng gạo - Nguyên liệu độc đáo cho món cuốn tuyệt hảo
Sat 23 Mar - 15:29 by SanPhamMikiri
» HỦ TIẾU DAI MIKIRI - VỊ GẠO DAI NGON KÍCH THÍCH
Sat 23 Mar - 14:05 by SanPhamMikiri
» MÀNG PE BỌC HÀNG
Sat 23 Mar - 10:37 by MKT
» Cốt me đã tách hạt - Sản phẩm tiện lợi cho mọi món ăn
Fri 22 Mar - 14:52 by SanPhamMikiri
» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - SỢI BÁNH CANH CHẤT LƯỢNG
Fri 22 Mar - 14:16 by SanPhamMikiri
» TÚI GIẤY
Fri 22 Mar - 13:35 by MKT
» Muối tiêu - Muối chấm có sẵn cho món ăn thêm tuyệt vời
Thu 21 Mar - 16:34 by SanPhamMikiri
» TIÊU ĐEN MIKIRI - TIÊU ĐEN XAY CAO CẤP, TIỆN DỤNG
Thu 21 Mar - 14:35 by SanPhamMikiri
» TÚI ZIPPER CHỈ TRẮNG
Thu 21 Mar - 13:33 by MKT
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - CHUA NGON ĐẬM VỊ
Wed 20 Mar - 16:03 by SanPhamMikiri
» TÚI TRỒNG CÂY 2 DA
Wed 20 Mar - 13:33 by MKT
» TÚI TRỒNG CÂY (ĐEN)
Tue 19 Mar - 14:21 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG MỎNG DẺO CHẤT LƯỢNG
Tue 19 Mar - 14:13 by SanPhamMikiri
» BÁNH PHỒNG CUA MIKIRI - MÓN BÁNH PHỒNG CHẤT LƯỢNG
Mon 18 Mar - 14:20 by SanPhamMikiri
» IN TÚI BẠC
Mon 18 Mar - 13:42 by MKT
» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - SỢI BÁNH CANH BỘT GẠO CHẤT LƯỢNG
Sat 16 Mar - 8:50 by SanPhamMikiri