Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (924) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) | ||||
donbaclieu (60) | ||||
MKT (49) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 779 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: 99704
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 4927 in 2738 subjects
Biến tấu món gan Froi gras
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Biến tấu món gan Froi gras
Biến tấu món gan Froi gras
Không chỉ đơn điệu là xào và rán, các loại gan như gà, vịt, bò, lợn, ngỗng còn có thể chế biến thành nhiều món ngon miệng lại đẹp mắt.
Gan ngỗng xốt dâu tây
Nguyên liệu: 120 g gan ngỗng, 10 ml dầu ôliu, 100 g quả dâu tây, 1 củ hành tây, 1/2 bát nước dùng gà, 1/4 quả chanh, 2 thìa cà phê nước muối tiêu xay, 1 cọng rau mùi tây, 1 thìa cà phê kem sữa tươi.
Cách làm: Nhặt bỏ cuống dâu tây, rửa sạch, để ráo, thái hạt lựu. Đun nóng dầu, cho hành tây vào xào vàng thơm, cho tiếp dâu tây xào trên lửa nhỏ, cho nước dùng gà vào.
Tiếp tục đun đến khi hỗn hợp dâu vừa mềm, nước sốt sánh đặc lại, nêm chút muối tiêu, cho nước cốt chanh vào. Ướp gan ngỗng với muối, tiêu vừa ăn. Đun nóng chút dầu khác, cho gan vào rán vàng trên lửa nhỏ, trở đều hai mặt.
Lấy gan ra đĩa, rưới xốt dâu lên, trang trí kem sữa tươi và rau mùi tây, dùng nóng với bánh mì.
Gan ngỗng xốt giấm đen
Nguyên liệu: 120 g gan ngỗng, 1 thìa cà phê dầu ôliu, 80 ml giấm đen, 20 ml giấm đỏ, 1 tép tỏi, 1 thìa cà phê muối, tiêu.
Cách làm: Tỏi lột vỏ, đập dập. Đun nóng nửa thìa cà phê dầu, cho tỏi vào xào vàng thơm. Cho tiếp giấm đen, đỏ, đường vào đun trên lửa nhỏ khoảng 15 phút, nêm muối.
Ướp gan với muối, tiêu, để 5 phút cho ngấm đều. Đun nóng phần dầu còn lại, cho gan vào rán trên lửa nhỏ, trở đều hai mặt.
Xếp gan ra đĩa, rưới xốt giấm lên, dùng nóng với bánh mì nướng giòn.
Gan vịt rán vàng xốt chanh
Nguyên liệu: 250 g gan vịt, 1 thìa cà phê tỏi xay, 3 quả chanh tươi, 20 g hành tây, 1 thìa súp đường, 1 quả ớt sừng, 1 thìa cà phê muối, tiêu, 10 g bột mì, 10 g bơ lạc.
Cách làm: Rửa gan vịt với nước muối, để ráo nước. Vắt hai quả chanh lấy nước cốt, 1 quả thái mỏng. Xay nhuyễn hành tây, vắt lấy nước.
Đun nước cốt chanh, nước hành tây, đường, ớt sừng băm, muối tiêu trên lửa nhỏ. Cho bột mì pha nước vào để hỗn hợp sánh lại. Đun chảy bơ, phi thơm tỏi, cho gan vịt vào rán vàng.
Xếp gan ra đĩa, trang trí chanh, rưới xốt chanh dùng nóng.
Gan gà rán muối ớt
Nguyên liệu: 200 g gan gà, 1 củ hành tây, 1 thìa súp muối hạt, 2 quả ớt sừng, 1 củ tỏi, 1 cây hành lá, 20 g bột mì, 1 quả trứng gà, 300 ml dầu ăn, muối, tiêu.
Cách làm: Rửa gan gà với nước muối, thái mùi hành tây, thái khúc hành lá. Thái mỏng tỏi và một quả ớt. Giã nhuyễn muối hạt với quả ớt còn lại, tỏi, trộn đều.
Đun nóng dầu, nhúng gan vào trứng gà đã đánh tan lăn qua bột mì, cho vào chảo rán vàng, vớt ráo dầu. Đun nóng chảo, cho hành tây, tỏi, ớt gan hỗn hợp muối ớt vào đảo đều tay.
Món này dùng với cơm trắng.
Pa-tê gan lợn
Nguyên liệu: 350 g gan lợn, 100 ml sữa tươi, 1 quả trứng gà, 1 thìa cà phê bột nhục đậu khấu, 1 thìa súp bột hành tây, 30 ml rượu thơm, 1 thìa cà phê muối, tiêu, dầu ăn.
Cách làm: Rửa gan lợn, thái nhỏ, ngâm với sữa tươi, cho vào tủ lạnh giữ khoảng 4 giờ. Lấy gan ra xay nhuyễn với trứng gà. Trộn đều gan với bột nhục đậu khấu, bột hành tây, rượu thơm, muối tiêu. Thêm chút dầu vào khuôn tròn, cho hỗn hợp gan vào, xếp trong khay có chút nước, đặt vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C khoảng 30 phút.
Dùng lạnh với trái cây, xà lách.
Không chỉ đơn điệu là xào và rán, các loại gan như gà, vịt, bò, lợn, ngỗng còn có thể chế biến thành nhiều món ngon miệng lại đẹp mắt.
Gan ngỗng xốt dâu tây
Nguyên liệu: 120 g gan ngỗng, 10 ml dầu ôliu, 100 g quả dâu tây, 1 củ hành tây, 1/2 bát nước dùng gà, 1/4 quả chanh, 2 thìa cà phê nước muối tiêu xay, 1 cọng rau mùi tây, 1 thìa cà phê kem sữa tươi.
Cách làm: Nhặt bỏ cuống dâu tây, rửa sạch, để ráo, thái hạt lựu. Đun nóng dầu, cho hành tây vào xào vàng thơm, cho tiếp dâu tây xào trên lửa nhỏ, cho nước dùng gà vào.
Tiếp tục đun đến khi hỗn hợp dâu vừa mềm, nước sốt sánh đặc lại, nêm chút muối tiêu, cho nước cốt chanh vào. Ướp gan ngỗng với muối, tiêu vừa ăn. Đun nóng chút dầu khác, cho gan vào rán vàng trên lửa nhỏ, trở đều hai mặt.
Lấy gan ra đĩa, rưới xốt dâu lên, trang trí kem sữa tươi và rau mùi tây, dùng nóng với bánh mì.
Gan ngỗng xốt giấm đen
Nguyên liệu: 120 g gan ngỗng, 1 thìa cà phê dầu ôliu, 80 ml giấm đen, 20 ml giấm đỏ, 1 tép tỏi, 1 thìa cà phê muối, tiêu.
Cách làm: Tỏi lột vỏ, đập dập. Đun nóng nửa thìa cà phê dầu, cho tỏi vào xào vàng thơm. Cho tiếp giấm đen, đỏ, đường vào đun trên lửa nhỏ khoảng 15 phút, nêm muối.
Ướp gan với muối, tiêu, để 5 phút cho ngấm đều. Đun nóng phần dầu còn lại, cho gan vào rán trên lửa nhỏ, trở đều hai mặt.
Xếp gan ra đĩa, rưới xốt giấm lên, dùng nóng với bánh mì nướng giòn.
Gan vịt rán vàng xốt chanh
Nguyên liệu: 250 g gan vịt, 1 thìa cà phê tỏi xay, 3 quả chanh tươi, 20 g hành tây, 1 thìa súp đường, 1 quả ớt sừng, 1 thìa cà phê muối, tiêu, 10 g bột mì, 10 g bơ lạc.
Cách làm: Rửa gan vịt với nước muối, để ráo nước. Vắt hai quả chanh lấy nước cốt, 1 quả thái mỏng. Xay nhuyễn hành tây, vắt lấy nước.
Đun nước cốt chanh, nước hành tây, đường, ớt sừng băm, muối tiêu trên lửa nhỏ. Cho bột mì pha nước vào để hỗn hợp sánh lại. Đun chảy bơ, phi thơm tỏi, cho gan vịt vào rán vàng.
Xếp gan ra đĩa, trang trí chanh, rưới xốt chanh dùng nóng.
Gan gà rán muối ớt
Nguyên liệu: 200 g gan gà, 1 củ hành tây, 1 thìa súp muối hạt, 2 quả ớt sừng, 1 củ tỏi, 1 cây hành lá, 20 g bột mì, 1 quả trứng gà, 300 ml dầu ăn, muối, tiêu.
Cách làm: Rửa gan gà với nước muối, thái mùi hành tây, thái khúc hành lá. Thái mỏng tỏi và một quả ớt. Giã nhuyễn muối hạt với quả ớt còn lại, tỏi, trộn đều.
Đun nóng dầu, nhúng gan vào trứng gà đã đánh tan lăn qua bột mì, cho vào chảo rán vàng, vớt ráo dầu. Đun nóng chảo, cho hành tây, tỏi, ớt gan hỗn hợp muối ớt vào đảo đều tay.
Món này dùng với cơm trắng.
Pa-tê gan lợn
Nguyên liệu: 350 g gan lợn, 100 ml sữa tươi, 1 quả trứng gà, 1 thìa cà phê bột nhục đậu khấu, 1 thìa súp bột hành tây, 30 ml rượu thơm, 1 thìa cà phê muối, tiêu, dầu ăn.
Cách làm: Rửa gan lợn, thái nhỏ, ngâm với sữa tươi, cho vào tủ lạnh giữ khoảng 4 giờ. Lấy gan ra xay nhuyễn với trứng gà. Trộn đều gan với bột nhục đậu khấu, bột hành tây, rượu thơm, muối tiêu. Thêm chút dầu vào khuôn tròn, cho hỗn hợp gan vào, xếp trong khay có chút nước, đặt vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C khoảng 30 phút.
Dùng lạnh với trái cây, xà lách.
teddy- Admin
- Tổng số bài gửi : 42
Similar topics
» Gạch Nhum Biển Có Phổ Biến?
» Tour 4 đảo kết hợp lặn biển giá rẻ
» Biến tấu món ăn mới lạ với bún gạo xào Mikiri
» Chế biến món Chay cần chú ý gì?
» Tổng hợp 3 món ăn làm chế biến từ cà ri đơn giản tại nhà
» Tour 4 đảo kết hợp lặn biển giá rẻ
» Biến tấu món ăn mới lạ với bún gạo xào Mikiri
» Chế biến món Chay cần chú ý gì?
» Tổng hợp 3 món ăn làm chế biến từ cà ri đơn giản tại nhà
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Today at 14:23 by SanPhamMikiri
» TÚI ĐỰNG 1 LY 2 LY
Today at 11:13 by MKT
» Trọn vẹn món ngon với nguyên liệu mì trứng Mikiri
Yesterday at 15:00 by SanPhamMikiri
» BÁNH TRÁNG CUỐN RAM MIKIRI - BÍ QUYẾT VÀNG GIÒN CHO CHẢ RAM
Yesterday at 14:30 by SanPhamMikiri
» TÚI BẠC
Yesterday at 14:28 by MKT
» Thung Lũng Vàng Đà Lạt - Khám phá thiên đường check in sống ảo cực chill
Yesterday at 10:58 by tuấn ztc
» IN TÚI GIẤY
Tue 26 Mar - 15:36 by MKT
» Chao Mikiri - Sản phẩm lên men chất lượng hàng đầu
Tue 26 Mar - 15:14 by SanPhamMikiri
» Chao Mikiri - Sản phẩm lên men chất lượng hàng đầu
Tue 26 Mar - 15:13 by SanPhamMikiri
» TƯƠNG ME MIKIRI - VỊ CHUA NGON ĐẬM ĐÀ
Tue 26 Mar - 14:25 by SanPhamMikiri
» MUỐI TIÊU CHANH MIKIRI - MUỐI CHẤM CAO CẤP
Mon 25 Mar - 16:05 by SanPhamMikiri
» TÚI ZIPPER
Mon 25 Mar - 15:11 by MKT
» Trọn Gói Cẩm Nang Du Lịch Đảo Bình Hưng Cực Chi Tiết
Mon 25 Mar - 14:22 by tuấn ztc
» Bánh tráng gạo - Nguyên liệu độc đáo cho món cuốn tuyệt hảo
Sat 23 Mar - 15:29 by SanPhamMikiri
» HỦ TIẾU DAI MIKIRI - VỊ GẠO DAI NGON KÍCH THÍCH
Sat 23 Mar - 14:05 by SanPhamMikiri
» MÀNG PE BỌC HÀNG
Sat 23 Mar - 10:37 by MKT
» Cốt me đã tách hạt - Sản phẩm tiện lợi cho mọi món ăn
Fri 22 Mar - 14:52 by SanPhamMikiri
» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - SỢI BÁNH CANH CHẤT LƯỢNG
Fri 22 Mar - 14:16 by SanPhamMikiri
» TÚI GIẤY
Fri 22 Mar - 13:35 by MKT
» Muối tiêu - Muối chấm có sẵn cho món ăn thêm tuyệt vời
Thu 21 Mar - 16:34 by SanPhamMikiri
» TIÊU ĐEN MIKIRI - TIÊU ĐEN XAY CAO CẤP, TIỆN DỤNG
Thu 21 Mar - 14:35 by SanPhamMikiri
» TÚI ZIPPER CHỈ TRẮNG
Thu 21 Mar - 13:33 by MKT
» TƯƠNG CÀ MIKIRI - CHUA NGON ĐẬM VỊ
Wed 20 Mar - 16:03 by SanPhamMikiri
» TÚI TRỒNG CÂY 2 DA
Wed 20 Mar - 13:33 by MKT
» TÚI TRỒNG CÂY (ĐEN)
Tue 19 Mar - 14:21 by MKT
» BÁNH TRÁNG MIKIRI - BÁNH TRÁNG MỎNG DẺO CHẤT LƯỢNG
Tue 19 Mar - 14:13 by SanPhamMikiri
» BÁNH PHỒNG CUA MIKIRI - MÓN BÁNH PHỒNG CHẤT LƯỢNG
Mon 18 Mar - 14:20 by SanPhamMikiri
» IN TÚI BẠC
Mon 18 Mar - 13:42 by MKT
» BÁNH CANH ỐNG MIKIRI - SỢI BÁNH CANH BỘT GẠO CHẤT LƯỢNG
Sat 16 Mar - 8:50 by SanPhamMikiri
» Nui gạo cao cấp - Thực đơn đổi mới cho bữa ăn dinh dưỡng
Fri 15 Mar - 15:43 by SanPhamMikiri