Latest topics
Top posters
online123OK (1541) | ||||
SanPhamMikiri (1078) | ||||
meoden1211 (396) | ||||
Admin (202) | ||||
truonganhthuat (145) | ||||
MKT (131) | ||||
Mimi_tham_ăn (101) | ||||
Nhã Vị (89) | ||||
Gmark (77) | ||||
lothithuyhoa (71) |
Statistics
Diễn Đàn hiện có 837 thành viênChúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: hungnguyen31
Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 5420 in 3230 subjects
câu chuyện hình thành nên các món Âu chay được triển khai tại Việt Nam !!!
Trang 1 trong tổng số 1 trang
câu chuyện hình thành nên các món Âu chay được triển khai tại Việt Nam !!!
Có bao giờ bạn tò mò về câu chuyện hình thành nên các món Âu chay được triển khai tại Việt Nam như thế nào
Ông chủ của Monvegan là người Pháp gốc Việt, vào ngày 31/5/2021, ông đã yêu cầu bếp trưởng triển khai một số món ăn chay Âu tại Việt Nam. Mục đích là muốn tạo thương hiệu riêng và bán cho những khách hàng quen là người nước ngoài của ông ấy ở Việt Nam.
Sau khi thử nghiệm, ông phát hiện món ăn bị nhạt không được thơm ngon đậm đà như món Âu nguyên gốc có thịt. Chính vì vậy ông chủ của Monvegan đã yêu cầu đầu bếp nấu các món ăn chay Âu trên cơ sở các món Âu truyền thống trước nay đã bán chạy như hamburger, mì ý, pizza, lasagna, Risotto...
Lý do tại sao những món nổi tiếng như vậy nấu sang đồ chay thì hương vị lại nhạt? Theo ẩm thực châu Âu thì hương vị ngon của món ăn đều làm từ thịt. Chính vì vậy khi chuyển thành món chay thì đã rút hết phần cốt lõi bản chất món ăn Âu truyền thống rồi, vì vậy món ăn bị nhạt. Ông chủ ở đó nghĩ rằng món ăn nhạt như này sẽ khó bán, không bán được nhiều không thu hút được khách hàng nên phải tìm cách làm món Âu sao cho thật đậm đà, thơm ngon, như món gốc với thịt.
Ông ấy đã đích thân vào bếp nghiên cứu những hương vị từ món ăn có sẵn và thấy nhân từ món ăn chay Việt Nam của đầu bếp đã làm có đầy đủ vị ngon, ngọt. Ông trộn và phối hợp vào các món Âu, ăn thử và thấy món ăn thật sự ngon hơn hẳn. Ông thấy đây là một cách để cải thiện lại món Âu chay đó.
Sau đó ông đã chia sẻ kinh nghiệm của mình về vấn đề đó với bạn bè của ông ấy là những đầu bếp ở khách sạn 5 sao, chuyên gia dinh dưỡng và ẩm thực của Pháp tại Việt Nam và nhận được phản hồi là không nên kết hợp món Âu với Á vì nó quá khác nhau, người ta ăn sẽ không thích đâu. Họ còn phân tích là món Âu và Á có nhiều quan điểm khác nhau nên không thể phối hợp với nhau được. Khách hàng sẽ thích những món ăn có hương vị đặc trưng riêng. Chuyên gia nói rằng món ăn cũng như văn hóa, hai nền văn hóa Âu và Việt không thể kết hợp được.
Nhưng ông chủ lại không đồng ý quan điểm đó. Ông cũng chấp nhận những ý kiến của chuyên gia vì ông không phải đầu bếp. Ông ghi nhận và lắng nghe các ý kiến và quyết định làm thử lại món Âu Á đó và gửi cho 2 người Pháp để ăn thử
Chủ nhật mùng 06/06 ông đã mang hết tất cả đồ ăn Âu và Á trong bếp của ông ấy ra và phối hợp 2 loại đồ ăn đó vào và gửi cho các bạn của ông ấy ăn thử, trong đó có cả những bạn người Việt nữa.
14/06 đầu bếp triển khai món Lasagna dựa theo các công thức ngày 12/06. Món ăn được cả công ty ăn thử và khen ngon. Đầu bếp rất bất ngờ với thành quả đạt được. Đây đều là những dấu mốc quan trọng cho quá trình triển khai các món ăn của chúng tôi đến với khách hàng.
🧡 Đây là câu chuyện khi triển khai món Âu chay tại công ty Monvegan, hy vọng nó sẽ giúp bạn có những hiểu biết thêm về quá trình hình thành thương hiệu cũng như những sự tâm huyết đã được chúng tôi gửi gắm qua các món ăn tinh tuý này.
Ông chủ của Monvegan là người Pháp gốc Việt, vào ngày 31/5/2021, ông đã yêu cầu bếp trưởng triển khai một số món ăn chay Âu tại Việt Nam. Mục đích là muốn tạo thương hiệu riêng và bán cho những khách hàng quen là người nước ngoài của ông ấy ở Việt Nam.
Sau khi thử nghiệm, ông phát hiện món ăn bị nhạt không được thơm ngon đậm đà như món Âu nguyên gốc có thịt. Chính vì vậy ông chủ của Monvegan đã yêu cầu đầu bếp nấu các món ăn chay Âu trên cơ sở các món Âu truyền thống trước nay đã bán chạy như hamburger, mì ý, pizza, lasagna, Risotto...
Lý do tại sao những món nổi tiếng như vậy nấu sang đồ chay thì hương vị lại nhạt? Theo ẩm thực châu Âu thì hương vị ngon của món ăn đều làm từ thịt. Chính vì vậy khi chuyển thành món chay thì đã rút hết phần cốt lõi bản chất món ăn Âu truyền thống rồi, vì vậy món ăn bị nhạt. Ông chủ ở đó nghĩ rằng món ăn nhạt như này sẽ khó bán, không bán được nhiều không thu hút được khách hàng nên phải tìm cách làm món Âu sao cho thật đậm đà, thơm ngon, như món gốc với thịt.
Ông ấy đã đích thân vào bếp nghiên cứu những hương vị từ món ăn có sẵn và thấy nhân từ món ăn chay Việt Nam của đầu bếp đã làm có đầy đủ vị ngon, ngọt. Ông trộn và phối hợp vào các món Âu, ăn thử và thấy món ăn thật sự ngon hơn hẳn. Ông thấy đây là một cách để cải thiện lại món Âu chay đó.
Sau đó ông đã chia sẻ kinh nghiệm của mình về vấn đề đó với bạn bè của ông ấy là những đầu bếp ở khách sạn 5 sao, chuyên gia dinh dưỡng và ẩm thực của Pháp tại Việt Nam và nhận được phản hồi là không nên kết hợp món Âu với Á vì nó quá khác nhau, người ta ăn sẽ không thích đâu. Họ còn phân tích là món Âu và Á có nhiều quan điểm khác nhau nên không thể phối hợp với nhau được. Khách hàng sẽ thích những món ăn có hương vị đặc trưng riêng. Chuyên gia nói rằng món ăn cũng như văn hóa, hai nền văn hóa Âu và Việt không thể kết hợp được.
Nhưng ông chủ lại không đồng ý quan điểm đó. Ông cũng chấp nhận những ý kiến của chuyên gia vì ông không phải đầu bếp. Ông ghi nhận và lắng nghe các ý kiến và quyết định làm thử lại món Âu Á đó và gửi cho 2 người Pháp để ăn thử
Chủ nhật mùng 06/06 ông đã mang hết tất cả đồ ăn Âu và Á trong bếp của ông ấy ra và phối hợp 2 loại đồ ăn đó vào và gửi cho các bạn của ông ấy ăn thử, trong đó có cả những bạn người Việt nữa.
14/06 đầu bếp triển khai món Lasagna dựa theo các công thức ngày 12/06. Món ăn được cả công ty ăn thử và khen ngon. Đầu bếp rất bất ngờ với thành quả đạt được. Đây đều là những dấu mốc quan trọng cho quá trình triển khai các món ăn của chúng tôi đến với khách hàng.
🧡 Đây là câu chuyện khi triển khai món Âu chay tại công ty Monvegan, hy vọng nó sẽ giúp bạn có những hiểu biết thêm về quá trình hình thành thương hiệu cũng như những sự tâm huyết đã được chúng tôi gửi gắm qua các món ăn tinh tuý này.
monvegan1- Tổng số bài gửi : 1
Similar topics
» Bún gạo xào chay - Món ăn thân quen của gia đình Việt
» Sa tế ăn chay được không?
» Cơm cháy chà bông – Món ngon hấp dẫn của ẩm thực Việt
» Cách Post Hình trong bài viết
» Chuyển Hình Ảnh Từ Digtal Camera ra máy vi tính
» Sa tế ăn chay được không?
» Cơm cháy chà bông – Món ngon hấp dẫn của ẩm thực Việt
» Cách Post Hình trong bài viết
» Chuyển Hình Ảnh Từ Digtal Camera ra máy vi tính
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|
Yesterday at 15:17 by Nhã Vị
» Cách tính tiền thuê đất khi trả tiền thuê hàng năm
Yesterday at 14:27 by Xoanvpccnh165
» Bị tạm giữ Giấy phép lái xe có được lái xe không?
Yesterday at 11:46 by Xoanvpccnh165
» Xác định loại đất khi tính tiền bồi thường đất như thế nào?
Yesterday at 11:09 by Xoanvpccnh165
» Khám phá du thuyền MSC Armonia
Wed 11 Sep - 14:36 by Nhã Vị
» Khó mua nhà ở thị trường sơ cấp
Wed 11 Sep - 10:12 by Xoanvpccnh165
» Hướng dẫn thủ tục công chứng ủy quyền sử dụng đất
Wed 11 Sep - 9:11 by Xoanvpccnh165
» Khám phá các địa danh du thuyền MSC dừng chân ở Hàn Quốc
Tue 10 Sep - 10:47 by Nhã Vị
» Tách Sổ đỏ cho con: Điều kiện, thủ tục thế nào? Phí bao nhiêu?
Mon 9 Sep - 17:27 by Xoanvpccnh165
» Cà phê đã xay để được trong thời gian bao lâu và cách bảo quản hiệu quả.
Mon 9 Sep - 16:14 by Mê cà phê
» Lịch tàu MSC: Nên chọn những chuyến đi dài ngày hay không?
Mon 9 Sep - 15:50 by Nhã Vị
» Lịch Sử Và Sự Phát Triển Của Công Nghệ Đúc Nhôm
Mon 9 Sep - 11:12 by Nhã Vị
» Sửa chữa nhà chung cư có phải xin phép không?
Mon 9 Sep - 9:25 by Xoanvpccnh165
» Các trường hợp được sử dụng phí bảo trì chung cư
Fri 6 Sep - 17:46 by Xoanvpccnh165
» Hẹn hò tại Hồ Chí Minh: Khơi dậy cảm xúc lãng mạn giữa lòng thành phố năng động
Fri 6 Sep - 16:56 by nlh220401
» Hẹn hò tại Hồ Chí Minh: Khơi dậy cảm xúc lãng mạn giữa lòng thành phố năng động
Fri 6 Sep - 16:55 by nlh220401
» Hẹn hò tại Hồ Chí Minh: Khơi dậy cảm xúc lãng mạn giữa lòng thành phố năng động
Fri 6 Sep - 16:53 by nlh220401
» Hẹn hò tại Hồ Chí Minh: Khơi dậy cảm xúc lãng mạn giữa lòng thành phố năng động
Fri 6 Sep - 16:52 by nlh220401
» Sổ đỏ đứng tên người đã chết có vay ngân hàng được không?
Fri 6 Sep - 14:49 by Xoanvpccnh165
» Đất tái định cư có phải nộp tiền sử dụng đất?
Thu 5 Sep - 15:00 by Xoanvpccnh165
» Sở Xây dựng Hà Nội nói gì về số phận hàng nghìn căn hộ bỏ hoang trên 'đất vàng'?
Thu 5 Sep - 10:45 by Xoanvpccnh165
» Kết hôn dưới 18 tuổi có bị phạt hay không?
Thu 5 Sep - 10:37 by Xoanvpccnh165
» Đất không thể canh tác có được bồi thường khi thu hồi không?
Wed 4 Sep - 17:40 by Xoanvpccnh165
» Cách nhận biết hương vị của cà phê robusta đơn giản.
Wed 4 Sep - 16:25 by Mê cà phê
» Vợ có được thừa kế tài sản trước hôn nhân của chồng?
Wed 4 Sep - 14:59 by Xoanvpccnh165
» Nhà không có sổ đỏ được giao dịch trong trường hợp nào?
Wed 4 Sep - 10:10 by Xoanvpccnh165
» Tìm máy say giò chả
Sun 1 Sep - 18:34 by pvduongvn
» Trải nghiệm thưởng thức cà phê truyền thống giữa lòng phố cổ Hội An.
Sat 31 Aug - 15:31 by Mê cà phê
» Chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô con từ 1-9
Sat 31 Aug - 9:09 by Xoanvpccnh165
» Ký hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận tiền thì nên làm gì?
Fri 30 Aug - 16:59 by Xoanvpccnh165