Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.


Join the forum, it's quick and easy

Ẩm Thực Cho Mọi Người
>> Đăng nhập : Bạn đã có tài khoản ở forum click để gõ ID và password.

>> Đăng ký : Bạn chưa có tài khoản ở forum, đăng ký 1 tài khoản để tham gia thảo luận.

>> Do not display again : Dẹp bỏ cái khung này.
===========================================
Khách viếng thăm vẫn có thể xem gần như toàn bộ nội dung được chia sẻ.
Ẩm Thực Cho Mọi Người
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Chao Mikiri - Sản phẩm lên men cao cấp
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyToday at 8:59 by SanPhamMikiri

» Hướng dẫn chi tiết thủ tục uỷ quyền mua chung cư
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyYesterday at 17:32 by Xoanvpccnh165

» Cách làm món thịt bò sốt tiêu cực ngon
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyYesterday at 15:15 by banhtrangthitheophucuong

» Bánh không dùng lò nướng : Dalgona Coffee Mousse Quyến Rũ Đậm Đà
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyYesterday at 10:22 by Mimi_tham_ăn

» Bánh tráng Mikiri - Bánh tráng gạo cao cấp
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyYesterday at 8:45 by SanPhamMikiri

» Bánh Cookies Trứng Muối Thơm Lừng Cho Cả Nhà
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyMon 26 Sep - 15:59 by Mimi_tham_ăn

»  Bánh tráng chả ram Mikiri - Nguyên liệu cho món chả giò giòn tan
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyMon 26 Sep - 9:03 by SanPhamMikiri

» 5 Phút Có ngay Bánh Nóng Hồi Vừa Thổi Vừa Chill
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptySat 24 Sep - 16:36 by Mimi_tham_ăn

» Bún Mikiri - Nguyên liệu đặc trưng cao cấp
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptySat 24 Sep - 8:46 by SanPhamMikiri

» Làm Nước Gạo Rang Hàn Quốc Với 3 Bước Đơn Giản
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyFri 23 Sep - 15:23 by Mimi_tham_ăn

» Cốt me Mikiri - Gia vị tiện dụng
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyFri 23 Sep - 8:43 by SanPhamMikiri

» Nui Mikiri - Sản phẩm khô cao cấp
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyThu 22 Sep - 9:52 by SanPhamMikiri

»  Bún Mikiri - Bún gạo tươi chất lượng
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyWed 21 Sep - 8:57 by SanPhamMikiri

» Thợ sơn nhà tại TPHCM - Đội thợ Lâm Sơn
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyWed 21 Sep - 0:19 by jinpei17

» Công Thức Làm Bánh Cheesecake Matcha Bắt Mắt, Ngon Miệng
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyTue 20 Sep - 17:05 by Mimi_tham_ăn

» Món ăn chua ngon cùng cốt me Mikiri
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyTue 20 Sep - 8:42 by SanPhamMikiri

» Cách Làm Sốt Phô Mai & Sốt Dầu Trứng Ngon Quên Lối Về
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyMon 19 Sep - 11:05 by Mimi_tham_ăn

» Nui Mikiri - Nguyên liệu độc đáo của ẩm thực Việt
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyMon 19 Sep - 9:08 by SanPhamMikiri

» Mì Mikiri - Mì trứng dai ngon cao cấp
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptySat 17 Sep - 8:41 by SanPhamMikiri

»  Bún gạo xào Mikiri cho món ăn dinh dưỡng
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyFri 16 Sep - 8:42 by SanPhamMikiri

» 5 Lợi Ích Của Thanh Năng Lượng Với Người Tập Luyện Thể Thao
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyThu 15 Sep - 15:05 by TranQuang3500

» Tiêu đen xay Mikiri - Gia vị tiện dụng cho căn bếp của bạn
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyThu 15 Sep - 8:49 by SanPhamMikiri

» Bữa Sáng Nhanh Gọn Với Bánh Mì Không Cần Lò Nướng!
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyWed 14 Sep - 21:51 by Mimi_tham_ăn

» Cách làm Bánh Cheesecake Sữa Chua Thơm Ngon, Béo Mịn
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyWed 14 Sep - 17:02 by Mimi_tham_ăn

» Nem chay món ăn đặcbiệt của Người việt
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyWed 14 Sep - 14:37 by banhtrangthitheophucuong

»  Mỳ Mikiri thơm béo vị trứng
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyWed 14 Sep - 10:38 by SanPhamMikiri

» Khuôn Bánh Tròn Đế Rời & Những Điều Cần Lưu Ý
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyTue 13 Sep - 15:17 by Mimi_tham_ăn

» Cách Làm Bánh CheeseCake Nướng Chảo Và Không Dùng Khuôn
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyTue 13 Sep - 11:12 by Mimi_tham_ăn

» Bún gạo xào Mikiri - Sản phẩm tiện dụng
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyTue 13 Sep - 8:57 by SanPhamMikiri

» Cơ sở cung cấp tiêu đen chất lượng
Chế biến món Chay cần chú ý gì? EmptyMon 12 Sep - 8:51 by SanPhamMikiri

Top posters
online123OK (1541)
Chế biến món Chay cần chú ý gì? 68013Chế biến món Chay cần chú ý gì? 68013Chế biến món Chay cần chú ý gì? Vote_rcap 
meoden1211 (396)
Chế biến món Chay cần chú ý gì? 68013Chế biến món Chay cần chú ý gì? 68013Chế biến món Chay cần chú ý gì? Vote_rcap 
Admin (202)
Chế biến món Chay cần chú ý gì? 68013Chế biến món Chay cần chú ý gì? 68013Chế biến món Chay cần chú ý gì? Vote_rcap 
SanPhamMikiri (174)
Chế biến món Chay cần chú ý gì? 68013Chế biến món Chay cần chú ý gì? 68013Chế biến món Chay cần chú ý gì? Vote_rcap 
truonganhthuat (145)
Chế biến món Chay cần chú ý gì? 68013Chế biến món Chay cần chú ý gì? 68013Chế biến món Chay cần chú ý gì? Vote_rcap 
Mimi_tham_ăn (86)
Chế biến món Chay cần chú ý gì? 68013Chế biến món Chay cần chú ý gì? 68013Chế biến món Chay cần chú ý gì? Vote_rcap 
quangminhpro (46)
Chế biến món Chay cần chú ý gì? 68013Chế biến món Chay cần chú ý gì? 68013Chế biến món Chay cần chú ý gì? Vote_rcap 
donbaclieu (45)
Chế biến món Chay cần chú ý gì? 68013Chế biến món Chay cần chú ý gì? 68013Chế biến món Chay cần chú ý gì? Vote_rcap 
jindo (43)
Chế biến món Chay cần chú ý gì? 68013Chế biến món Chay cần chú ý gì? 68013Chế biến món Chay cần chú ý gì? Vote_rcap 
teddy (42)
Chế biến món Chay cần chú ý gì? 68013Chế biến món Chay cần chú ý gì? 68013Chế biến món Chay cần chú ý gì? Vote_rcap 

Statistics
Diễn Đàn hiện có 572 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Smile

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 3679 in 1520 subjects

Chế biến món Chay cần chú ý gì?

Go down

default Chế biến món Chay cần chú ý gì?

Bài gửi by honghanh89qn Wed 23 May - 13:54

(AmThuc365.vn) - Ngày nay xu hướng ăn chay được mọi người hưởng ứng khá mạnh mẽ. Bởi món chay không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn cho bạn thân hình cân đối. Tuy nhiên, khi chế biến món chay cần lưu ý nhũng vấn đề sau:

Nhiều người ăn chay không chỉ vì lý do tôn giáo và tín ngưỡng mà còn bởi thức ăn chay ngon và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Sau đây, Amthuc365.vn xin chia sẻ đến bạn đọc một số cách cơ bản để nấu các món chay ngon và đảm bảo được chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Hiểu biết cơ bản về món chay

Trên thực tế, nghệ thuật nấu món chay khá tinh tế và cầu kỳ, đòi hỏi phải có sự chọn lọc nguyên liệu, kết hợp các nguyên liệu với nhau và sử dụng gia vị phù hợp để có được những món chay vừa ngon, vừa đảm bảo đầy đủ dưỡng chất.

Bi quyếtt nấu món chay

Điều cần chú ý là bạn không nên nấu món chay theo công thức của món mặn bởi kết quả là bạn sẽ không bao giờ có được món ăn với hương vị như mong muốn.

Một nguyên liệu có thể làm món chay đậm đà hơn chính là muối tinh bởi muối tinh chứa nhiều chất khoáng và không có hóa chất độc hại. Điều quan trọng cần lưu ý là nên dùng muối trong quá trình bạn nấu thay vì đợi cho đến khi món ăn đã hoàn thành.

Các món súp, hầm và nhiều món chay khác cũng cần có nước dùng. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng thay thế những loại nước dùng làm từ thịt gà hoặc thịt bò bằng nước dùng rau quả. Đặc biệt, bạn cũng có thể sử dụng rượu vang làm nước dùng để món chay thêm đậm đà.

Thịt cung cấp rất nhiều đạm nhưng khi thịt bị loại khỏi thực đơn chay, bạn có thể thay thế bằng những nguồn cung cấp đạm từ thực vật như đậu phụ, đậu hà lan, đậu phộng, mì, quả hạnh, bánh mì làm từ hạt ngũ cốc chưa qua tinh chế. Thịt chay làm từ đậu nành cũng là một nguồn cung cấp đạm rất tốt.

Nếu món súp hoặc món hầm quá mặn, hãy thêm khoai tây vào và vớt chúng ra sau khi nấu xong. Nếu món ăn quá ngọt, bạn nên thêm một muỗng cà phê giấm.

Để tạo thêm mùi vị cho món rau diếp cá, trước khi chế biến, bạn nên ngâm rau vào nước cốt chanh pha loãng trong tủ lạnh và để khoảng một giờ.

Khi xào các loại rau, củ quả như khoai tây, cà rốt và bí, bạn nên sử dụng đũa vì dùng muỗng có thể làm nát rau quả.

Để làm nước chấm đặc hơn, bạn hãy thử các phương pháp sau: sử dụng bột ngô trộn với nước lạnh (tỉ lệ 1:1), bột gạo lức (tỉ lệ khoảng 5/3 muỗng trà và ½ muỗng nước chấm), tinh bột hoặc bột khoai tây (tỉ lệ 2/3 muỗng trà và ½ muỗng nước chấm).
Một số bí quyết dưới đây giúp bạn chế biến được những món chay vừa ý

1. Chọn lọc nguyên liệu giàu dinh dưỡng

Cần đảm bảo cho những món chay mà bạn dự định nấu phải có đầy đủ dưỡng chất. Hãy dùng các loại đậu, gạo thô và rau xanh có nhiều lá để đáp ứng nhu cầu chất sắt và protein. Đậu lăng, tàu hũ, đậu nành và các loại hạt là nguồn cung cấp can-xi dồi dào. Một bữa ăn chay hoàn hảo không thể thiếu các dưỡng chất và vitamin như B12 và vitamin D, vốn có rất nhiều trong những thực phẩm bổ dưỡng như bột yến mạch.

2. Tránh nấu quá chín

Rau xanh là nguyên liệu khá phổ biến trong các món ăn chay. Để giữ hương vị của các loại rau cũng như bảo quản được lượng chất dinh dưỡng quý giá có trong rau xanh, bạn không nên nấu món ăn quá chín. Thời gian cần thiết để nấu các loại rau xanh không quá 15 phút. Một số cách nấu có thể giúp giữ được chất dinh dưỡng khá tốt trong rau như nướng vỉ, hấp hoặc xào sơ, thậm chí có thể ăn sống.

Đối với những thực phẩm khác, chỉ cần nấu đến khi chúng vừa chín tới. Điều này không chỉ giúp bảo quản các vitamin và khoáng chất mà còn khiến thức ăn không bị khô và nhạt.

3. Ít béo

Cố gắng giữ hương vị tự nhiên và các dưỡng chất trong rau xanh, gạo, ngũ cốc, đậu... bằng cách sử dụng ít chất béo khi nấu. Đừng nghĩ rằng việc cho thật nhiều bơ hoặc vài lòng đỏ trứng sẽ giúp những món ăn thiếu thịt trở nên đẹp mắt hơn, điều này sẽ chỉ làm cho các món chay mất đi hương vị thơm ngon vốn có từ các nguyên liệu thực vật.

4. Sử dụng các sản phẩm chay

Bạn có thể dễ dàng nấu các món ăn yêu thích, qua việc sử dụng các sản phẩm được chế biến dành riêng cho việc nấu món chay. Ví dụ, những sản phẩm thịt chay được làm từ đậu nành sẽ thay thế cho các loại thịt động vật trong món ăn. Những sản phẩm phục vụ cho việc nấu món chay rất đa dạng và được bán nhiều trong các siêu thị, chợ, cửa hàng thực phẩm…

5. Chế biến nước dùng chay

Đối với món chay, nước dùng làm từ rau củ sẽ thay thế cho các loại nước dùng làm từ thịt.

Ngoài ra, rượu vang cũng là một lựa chọn tốt thay thế cho các loại nước dùng thịt. Hãy dùng vang đỏ cho những món chay có mùi vị đậm và rượu vang trắng dành cho những món có hương vị nhẹ nhàng, tinh tế hơn.

honghanh89qn

Tổng số bài gửi : 9

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết